ขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนนะ : )

ชื่อตอน : #21 - Fate Stay Night

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย แฟนตาซี

คนเข้าชมทั้งหมด : 2.1k

ความคิดเห็น : 5

ปรับปรุงล่าสุด : 23 พ.ค. 2562 20:10 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
#21 - Fate Stay Night
แบบอักษร

เย็นวันเดียวกันนั้น คุโระ ขอแยกกับพวกเอมิยะและกลับบ้านมาก่อนเพราะรู้สึกสังหรใจไม่ดีว่าจะเกิดเรื่องอะไรขึ้นกับอัลเตอร์ ทำให้เขาต้องรีบกลับบ้านทันที ตั้งแต่ยังไม่หมดคาบ คือขอตัวออกไปเข้าห้องน้ำก่อนหมดคาบสุดท้าย 10 นาทีแล้วอยู่ยาวเลยนี่แหละผมทำประจำ

 

อะแฮ่ม กลับมาเข้าเรื่องคุโระรีบวิ่งกลับบ้านซึ่งใช้เวลาไม่นานก็มาถึง แต่ที่น่าแปลกใจพอเดินเข้าประตูหน้าบ้านเขาก็พบกับกล่องแฮมเบอเกอร์จำนวนมากราวกับว่ามีใครไปถูกรางวัลใหญ่กินแฮมเบอเกอร์ฟรี 1 ปีอะไรแบบนั้น

 

"เซเบอร์!"คุโระตะโกนออกไปแต่ก็ไร้ซึ่งเสียงตอบกลับ ทำให้เขาต้องแหวกกล่องแฮมเบอเกอร์พวกนั้นเข้าไป

 

"นี่เจ้ากินมากไปแล้ว!"เสียงๆนึงดังขึ้นมาเมื่อคุโระเดินเข้าไปได้ไม่นาน

"ว่าแต่ข้าเจ้าเองก็กินเหมือนกันนิ!"มีอีกเสียงหนึ่งตอบกลับมา

 

เสียงสองเสียงดังขึ้นมาภายในห้องที่อยู่ด้านหน้าของคุโระซึ่งเป็นห้องของอัลเตอร์ ซึ่งเสียงทั้งสองนั้นคือ เซเบอร์ของเอมิยะและอัลเตอร์ แล้วทั้งสองคนนี้ไปสนิทกันถึงขั้นมาอยู่ในห้องเดียวกันได้ตั้งแต่เมื่อไหร่

 

ครืดด...!

 

"นี่พวกเธอทำอะไรกัน?"คุโระตัดสินใจเปิดประตูเข้าไปก่อนจะกล่าวถาม ซึ่งหญิงสาวทั้งสองที่เห็นผู้มาใหม่ก็เกิดอาการตกใจเล็กน้อยก่อนจะหันมาทางคุโระด้วยสีหน้าปกติ

 

"กลับมาแล้วหรอ แฮมเบอเกอร์ไหม?"อัลเตอร์กล่าวออกมา ก่อนจะยื่นแฮมเบอเกอร์มาทางคุโระชิ้นนึง ส่วนทางเซเบอร์ของเอมิยะก็กำลังนั่งกินอยู่ฝั่งตรงข้ามอัลเตอร์เช่นกัน

 

"แล้วแฮมเบอเกอร์พวกนี้มาจากไหน?"คุโระถามออกไป เพราะอัลเตอร์ไม่มีเงินอีกอย่างด้วยจำนวนขนาดนี้มันมากเกินไปด้วย

 

"หืม ก็เงินของเจ้าไง ที่ซ่อนอยู่ในห้องนะ งั่ม!"อัลเตอร์กล่าวออกมาหน้าตาย ก่อนจะกินแฮมเบอเกอร์ในมือเข้าไปทั้งชิ้น

"งั่ม ขอรบกวนด้วยค่ะ"เซเบอร์ของเอมิยะกล่าวออกมา ก่อนจะไปสนใจแฮมเบอเกอร์ในมือต่อ

 

ส่วนคุโระนั้นไม่ได้สนใจอะไรอีกแล้วตั้งแต่ได้ยินคำว่าเงินของเจ้า ตึกตึกตึกตึกตึกตึก! ทำให้เขารีบวิ่งไปห้องข้างๆซึ่งเป็นห้องของเขา ก่อนจะเปิดไปยังที่ซ่อนเงินของเขาซึ่งมันไม่เหลือ ไม่มีเหลือซักเยนเดียว

 

เงินหมด ไม่เหลือสักบาท วัตถุดิบทำอาหารยังไม่ได้ซื้อ แล้วทีนี้จะกินอะไร? หรือจะให้กินแฮมเบอเกอร์พวกนี้ไปตลอดงั้นหรอ?

 

"คุโระ!"เสียงเรียกจากข้างบ้านดังขึ้นมา เป็นเสียงของเอมิยะ ซึ่งพอเขาออกไปก็เห็นเอมิยะกำลังยืนเกาะกำแพงบ้านอยู่

"เซเบอร์อยู่นั่นไหม หืม.. เป็นอะไรละนั่น?"เอมิยะที่เห็นว่าคุโระมีสีหน้าไม่ดีก้ถามขึ้นมา ก่อนจะกระโดดข้ามกำแพงมาบ้านคุโระ

 

ทางคุโระเองก้เล่าทุกอย่างให้เอมิยะฟัง ซึ่งพอหมอนั่นได้ยินก็เกิดเห็นใจขึ้นมาเลยชวนไปกินมื้อเย็นที่บ้าน แน่นอนว่าคุโระตอบรับอย่างเร็วไว ส่วนเรื่องของอัลเตอร์ค่อยจัดการทีหลัง

 

เอมิยะเดินเข้าไปตามเซเบอร์ในห้องซึ่งเซเบอร์ก็กลับแต่โดยดี เหลือไว้แต่อัลเตอร์ที่กินแฮมเบอเกอร์อยู่อย่างไม่ทุกร้อน 

 

"เซเบอร์! เรื่องนี้ค่อยคุยกันทีหลังไปเตรียมตัวเราจะไปวัดริวโด"คุโระกล่าวออกไปก่อนจะเดินออกจากห้อง เขาต้องทำตามกำหนดการที่เคยวางไว้เมื่อวันก่อน 

 

"ระบบ อัพเดตค่าสถานะ!"

[กรุณารอสักครู่...]

 

หลังจากที่คุโระกลับห้องเขาก็ทำการอัพเดตค่าสถานะของตนเองทันทีหลังจากที่ไม่ได้ทำมานาน ถึงแม้ว่าเลเวลจะไม่เพิ่มแต่การที่ต่อสู้กับเซอแวนท์มาก็มาก มันก็น่าจะทำให้เขามีค่าสถานะที่สูงขึ้น ไม่นานหน้าจอโฮโลแกรมก็ปรากฎขึ้นมา

 

......................................................................................................

 

KURO

LV 2

 

STR : Ex : 2019  

VIT : SSS : 1611  

DEX : SS : 1091  

AGI : Ex : 2087 

MAG : SS : 1062  

 

MAGIC : Four Element Magic

       : Shadow Magic (เวทย์เงา ของรางวัลจากการกำจัดไรเดอร์ ตอนนั้นลืมใส่)

SKILL : Sword spirit

       : Développement rapide

 

......................................................................................................

(ค่าสถานะ ตรงนี้มั่วนะ เพราะDanmachi ผมดูแค่อนิเมะ)

 

"โอเค พอไหว!"

 

ซึ่งการไปวัดริวโดครั้งนี้พวกเราไม่ได้บอกเอมิยะ และรินเพราะต้องการจะไปจัดการกันเอง แต่จะมีอีกคนที่รู้เรื่องนี้คือ อาเชอร์ ซึ่งหมอนั่นบอกว่าจะคอยอยู่ห่างๆ หากเกิดอะไรที่พวกเรารับมือไม่ไหวก็จะเข้ามาช่วยทันที 

 

ใช้เวลาอยู่พอประมาณคุโระและอัลเตอร์ก็เดินมาถึงทางขึ้นวัดริวโด ตอนนี้เป็นเวลากลางคืนไม่มีคนผ่านไปมาทำให้บรรยากาศค่อนข้างเงียบ เดินขึ้นไปด้านบนได้ไม่เท่าไหร่ก็มีคนๆนึงยืนอยู่ หากเดาไม่ผิดคงเป็นเซอแวนท์

 

"เซอแวนท์สินะ คลาสอะไรละ!"คุโระถามออกไปพร้อมกับเรียกดาบของตนออกมา โดยไม่รอช้าเปิดใช้งานสกิลของตนเองทันทีเช่นกัน ตั้งแต่ที่พ่ายแพ้แก่เซอแวนท์ปริศนาเขาก็ไม่คิดจะออมมืออีกแล้ว 

"เซอแวนท์คลาสแอสซาซิน ซาซากิ โคจิโร่"อีกฝ่ายแนะนำตัวออกมาซึ่งอีกฝ่ายได้ประกาศชื่อจริงออกมา โดยไม่คิดจะปิดบัง

"เปิดเผยตัวตนเลยงั้นหรอ เอาเถอะ"คุโระหันหน้าไปหาอัลเตอร์พร้อมส่งสายตาไปประมาณว่าไม่จำเป็นต้องช่วย 

 

ฟุบบ! เคร้งง! คุโระพุ่งตัวใส่อีกฝ่ายพร้อมกับกวัดแกว่งดาบในมือ อีกฝ่ายก็นำดาบของตัวเองเข้ามากันดาบของคุโระเอาไว้อย่างง่ายดาย เคร้งง เคร้งง ! ทั้งสองปะทะกันไปมาแต่ดูเหมือนทางแอสซาซินจะรับดาบของคุโระเอาไว้ได้ง่ายๆ

 

ทั้งสองปะดาบกันไปมาอยู่นาน สกิลของคุโระเองก็เริ่มส่งผลทำให้แต่เดิมที่คุโระเสียเปรียบเริ่มได้เปรียบขึ้นมาทีละนิด และทางด้านแอสซาซินเริ่มที่จะรับดาบของคุโระลำบากขึ้น

 

ฟิ้วว ตูมมมม!! แต่อยู่ๆก็ปรากฎลำแสงสีม่วงยิงเข้าใส่คุโระอย่างกระทันหัน ทำให้อัลเตอร์ที่สัมผัสได้เข้ามาขวางและปัดลำแสงนั้นออกไป ทำให้การต่อสู้ของคุโระและแอสซาซินหยุดลง ก่อนจะปรากฎผู้หญิงในชุดคลุมของนักเวทย์ที่ลอยอยู่บนฟ้า พร้อมกับมีวงเวทย์สีม่วงลอยอยู่

 

"มันยังไม่ถึงเวลา กลับไปซะ!"ผู้หญิงคนนั้นกล่าวออกมา แน่นอนว่าพวกเราไม่สนใจอัลเตอร์ได้กระโดดเข้าใส่ผู้หญิงคนนั้นทันที 

 

ปั้ง!!! ตูมมม!! แต่แล้วก็ถูกบางอย่างเข้ามาขัดขวางซัดอัลเตอร์ปลิวกลับมา ก่อนจะปรากฎเป็นชายคนนึงที่คุโระพอจะคุ้นหน้าอยู่บ้าง อาจารย์ คุซุกิ โคอิจิโร่!

 

"อาจารคุซุกิ!"คุโระที่เห็นชายตรงหน้าก็เกิดตกใจขึ้นมา ไม่ใช่เพราะอาจารย์เป็นมาสเตอร์หรืออะไรหรอก แต่ที่เขาตกใจทำไมโรงเรียนที่เขาเรียนอยู่ถึงมีแต่มาสเตอร์ละเนี่ย!! ทั้ง เอมิยะ ริน ชินจิ อาจารย์คุซุกิ รวมถึงตัวเขาเองด้วย นี่ก็รวมกัน 5 คนแล้วนะ ไม่ใช่ว่ามาสเตอร์ของแอสซาซินก้เป็นคนในโรงเรียนเหมือนกันหรอกนะ!

 

"คุโระถอยเถอะ"อาเชอร์ปรากฎตัวออกมาจากที่คอยสังเกตุการณ์อยู่ห่างๆ

"ทำไมละ!?"

"เรายังไม่รู้ความสามารถของอีกฝ่าย อีกอย่างมาสเตอร์ของแอสซาวินยังไม่ปรากฎ ถ้าสู้ไปเราเสียเปรียบ!"ที่อาเชอร์พูดมาก็มีเหตุผลทำให้พวกคุโระถอยไปแต่โดยดี ซึ่งอีกฝ่ายก็ไม่ได้ห้าม ทางคุโระเองพอกลับไปต้องเรียกรวมพลพันธมิตรนักเรียนปี 2 ด่วน!

 

.........................................................................................................................................................................

-โรงเรียนโฮมุระฮาระนี่เป็นแหล่งรวมมาสเตอร์รึไงเนี่ย! นี่ก็ 5 คนแล้วนะ!

 

-ถอยไปตามพวกก่อนค่อยบุกไปตีทีหลัง ให้คิดในมุมมองที่เราไม่รู้เนื้อเรื่อง ถ้าฝ่ายเรามีพันธมิตรได้ฝ่ายอื่นก็มีได้ อย่างที่แคสเตอร์ออกมาช่วยแอสซาซิน ซึ่งเราไม่รู้ว่ายังมีเซอแวนท์ตนอื่นอีกไหม นี่คือในมุมมองคุโระที่ไม่รู้เนื้อเรื่องมาก่อนนะ 

 

-ถ้าผมหายไป ไม่ต้องตกใจนะ ลืมจ่ายค่า Wifi อาจจะโดนตัด เพราะงั้นผมอาจจะหายไปสักวันนึง แต่ไม่ต้องห่วงระหว่างที่ถูกตัดผมจะแต่งเก็บไว้ให้ พอใช้ Wifi ได้ตามปกติจะลงให้รวดเดียวเลย

 

ความคิดเห็น

เพิ่มนิยายเรื่องนี้ลงคลังแล้ว