ขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนนะ : )

ชื่อตอน : #20 - Fate Stay Night

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย แฟนตาซี

คนเข้าชมทั้งหมด : 2.3k

ความคิดเห็น : 12

ปรับปรุงล่าสุด : 22 พ.ค. 2562 18:26 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
#20 - Fate Stay Night
แบบอักษร

หลังจากผ่านการต่อสู้กับเซอแวนท์ปริศนาและได้ซากุระคอยช่วยเหลือในเรื่องเล็กๆน้อยๆก็ผ่านมาอีกวัน ซึ่งวันนี้อัลเตอร์ก็บอกให้คุโระรักษาอาการบาดเจ็บอยู่ที่บ้านไม่ต้องไปโรงเรียน ซึ่งคุโระก็ปฏิเสธไปหลายครั้งและยังยืนยันที่จะไปโรงเรียนตามเดิม

 

"คุโระ!"เสียงของเอมิยะดังข้ามมาจากบ้านข้าง ซึ่งพอคุโระออกไปดูก็เห็นเอมิยะยืนเกาะอยู่ที่รั้วกำแพงบ้าน 

"มากินข้าวด้วยกันไหม? เซเบอร์จะมาด้วยก็ได้นะ!"เอมยะเอ่ยปากชวนออกมา ซึ่งคุโระก็ไม่ได้ปฏิเสธอะไรดรเสียอีกอัลเตอร์จะได้กินอย่างอื่นนอกจากแฮมเบอเกอร์เสียบ้าง เมื่อมาถึงก็เห็นซากุระและอาจารย์ฟูจิมูระ นั่งรออยู่ก่อนแล้ว

 

"เอะ! เซเบอร์จังทำไมมากับคุโระละ?"อาจารย์ฟูจิมูระที่ได้พบกับอัลเตอร์ครั้งแรกก็ถามขึ้นมา ถึงคุโระจะเคยมาทานอาหารที่นี่หลายครั้งแต่อัลเตอร์ไม่ได้มาด้วย 

 

ครืดด..!

 

"ขออนุญาติค่ะ!"ยังไม่ทันที่คุโระจะได้อธิบายให้อาจารย์ฟูจิมูระฟังเซเบอร์ของเอมิยะก้เดินเข้ามาในห้องทานข้าว ก่อนจะนั่งลงในที่ประจำของตัวเอง ทำให้อาจารย์ฟูจิมูระและซากุระตกใจกันยกใหญ่

 

"เดี่ยวๆ เซเบอร์จังมีสองคน!"อาจารย์ฟูจิมูระเอามือตบโต๊ะทานข้าวก่อนจะยันตัวขึ้นมามองทั้งสองสาวที่หย้าตาเหมือนกันจะมีแตกต่างนิดหน่อยพอให้แยกออกได้

 

"เอ่อ อาจารย์ฟูจิมูระ นี่คือ...."

 

"อัลเตอร์ ยินดีที่ได้รู้จัก นั่นสินะ เป็นพี่สาวของเธอคนนั้นละมั้ง"ยังไม่ทันที่คุโระจะได้แนะนำอัลเตอร์ให้อาจารย์รู้จัก เธอก็ชิงแนะนำตัวเองไปก่อนแถมยังประกาศอีกว่าตนเป็นพี่สาว

 

"พี่สาว!? นี่เจ้าใครเป็นน้องของเจ้าไม่ทราบ!"เซเบอร์ที่ได้ยินอัลเตอร์พูดออกมาแบบนั้นเธอก็ลุกขึ้นมาทันที ก่อนที่สองสาวจะมองหน้ากันแถมบรรย่กาศยังอึดอัดสุดๆ

 

 

"อะไรกัน ก็เห็นๆกันอยู่ว่าใครเกิด(ถูกอัญเชิญ)ก่อน"ก็จริงถ้านับแบบนั้นที่อัลเตอร์ถูกอัญเชิญมาก่อนเธอเลยใช้ตรงนี้ตั้งตัวเป็นพี่สาว

 

"หึ!"เซเบอร์เลือกที่จะไม่เถียง เธอกลับมานั่งรออาหารที่กำลังจะมาถึง

 

คุโระเองก็พาอัลเตอร์มานั่งดีๆ ซึ่งไม่นานเอมิยะก็มาพร้อมกับอาหารมากมาย ซึ่งพอมาถึงภายในห้องก็เงียบเชียบบรรยากาศไม่ดีแบบสุดๆ

 

"เอ่อ เกิดอะไรขึ้นงั้นหรอ"เอมิยะ

 

หลังจากนั้นพวกเราก็มานั่งล้อมวงกันทานข้าวเช้า อืม..จะเรียกว่าทานข้าวได้ดีไหมเพราะมันเหมือนกับสงครามขนาดย่อมๆของเซเบอร์ทั้งสองเสียมากกว่า

 

""ขอเพิ่ม!""เซเบอร์/อัลเตอร์

 

 

(เหมือนภาพจะไม่ใช่นะ)

 

นั่นแหละครับ เผลอครู่เดียวอาหารที่ตั้งเอาไว้มากมายตรงหน้าก็หายไปในพริบตา พร้อมกับหม้อข้าวที่เกลี้ยงไม่เหลือข้าวแม้แต่เม็ดเดียว บอกตามตรงว่าคนอื่นๆคงจะได้ทานกันแค่ คำสองคำเองมั้งหลังจากนั้นก็มานั่งดูสงครามของทั้งสองคนด้วยความตกตะลึงแทน

 

"ป เป็นพี่น้องที่เจริญอาหารดีนะ"อาจารย์ฟูจิมูระ

"นั่นสิค่ะ"ซากุระ

"ฮะๆ ๆ"เอมิยะ

 

"เดี่ยวไปทำอะไรมาให้กินนะครับ"คุโระที่เห็นว่าคนอื่นๆยังไม่ได้ทานอะไรเขาจึงถือวิสาสะเข้าครัวของเอมิยะและหาของที่ทำง่ายๆและใช้เวลาไม่นานในการทำ ซึ่งก็ไม่นานจริงๆคุโระกลับมาพร้อมกับอาหารง่ายๆ พร้อมกับลงมือทานกัน 4 คน ส่วนสองสาวตอนนี้ไปนั่งกันอยู่เงียบๆที่มุมห้องเรียบร้อย

 

"อาหารฝีมือรุ่นพี่อร่อยจังเลยค่ะ"ซากุระ

"โอ้ ต่อจากนี้มาได้ตลอดเลยนะ"อาจารย์ฟูจิมูระ

"เดี่ยวเถอะ!"เอมิยะ

 

หลังจากทานมื้อเช้าเสร็จแล้วพวกเราก็เตรียมตัวออกจากบ้านเพื่อไปโรงเรียน แน่นอนว่าเหล่าเซอแวนท์นั้นต้องการจะตามไปด้วยสำหรับอัลเตอร์ไม่มีปัญหาแต่ว่า เซเบอร์ของเอมิยะนั้นไม่สามารถไปได้

 

"อ่าว ว่าไงทุกคน"เมื่อเปิดประตูออกมาเบื้องหน้าของพวกเขาก็คือโทซากะ รินที่ยืนอยู่หน้าบ้าน 

"ไงริน"คุโระทักออกไปพร้อมกับถามออกไปทางสายตาว่าเมื่อวานได้สั่งสอนเอมิยะไปหรือเปล่า ซึ่งเะอก็ตอบกลับมาทางสายตาว่าเรียบร้อย

 

"รุ่นพี่โทซากะ ทำไมถึง"ซากุระ

"อ่อ ตั้งแต่วันนี้ฉันจะไปโรงเรียนพร้อมกับเอมิยะคุง และคุโระคุงน"ริน

"ทำไมชั้นเหมือนเป็นของแถมละเนี่ย!"คุโระ

 

"งั้นหรอค่ะ ถ้างั้นขอตัวก่อนนะค่ะ"ซากุระพูดจบก็วิ่งออกไปทั้งๆอย่างนั้นโดยไม่สนเสียงเรียกของเอมิยะเลย

 

ส่วนทางเซเบอร์นั้นก็ไม่ยอมที่จะอยู่บ้าน ตนต้องการจะไปกับพวกเราเพื่อปกป้องเอมิยะในตอนที่เกิดอันตราย ซึ่งอัลเตอร์ที่เห็นว่าเซเบอร์ต้องอยู่เฝ้าบ้านก็ยิ้มเยาะไปทางเซเบอร์ แน่นอนว่าคุโระก็เห็นรอยยิ้มนั่น

 

"อ่าจริงสิ เซเบอร์เธออยู่เฝ้าบ้านนะ"คุโระพูดออกมาก่อนจะหันไปทางอัลเตอร์ที่ตอนนี้หันมาทำสีหน้าไม่พอใจ โดยมีเซเบอร์ของเอมิยะยิ้มเยาะกลับมา

"หมายความว่าไงคุโระ"อัลเตอร์

"ก็เฝ้าบ้านไง เผื่อมีอันตรายเกิดขึ้นที่บ้าน ไม่ต้องห่วงหรอกน่า ฝากด้วยนะ!"แล้วคุโระก็วิ่งออกไป ตามมาด้วยรินและเอมิยะ ปล่อยให้สองเซเบอร์ด้านมืดและแสงสว่างยืนอยู่ด้วยกันสองคน

 

สองเซเบอร์ที่ถูกทิ้งไว้ที่บ้านมองหน้ากันเล็กน้อยก่อนจะแยกย้ายกันไปบ้านใครบ้านมัน ซึ่งอัลเตอร์พอจะรู้ว่าคุโระนั้นต้องการแกล้งตน เพราะปกติเธอก็ไปกับคุโระตลอดไอการที่บอกว่าเดี่ยวมีอันตรายที่บ้านมันแค่ข้ออ้าง อัลเตอร์เดินเข้าไปในห้องนอนของคุโระก่อนจะรื้อหาบางอย่าง

 

"หึ คิดจะแกล้งข้ามันยังเร็วไปคุโระ!"อัลเตอร์หยิบเงินทั้งหมดของคุโระที่เขาเก็บไว้ที่บ้าน ย้ำว่าทั้งหมด! ออกมาก่อนจะเดินออกจากบ้านไปแล้วมุ่งหน้าเข้าไปในเมืองโดยชุดที่คุโระเป็นคนซื้อให้

 

เดินมาซักพักเธอก็มาถึงร้านๆนึง เป็นร้านที่ต้องบอกว่าเธอชื่นชอบมากที่สุด 

 

"เอาแฮมเบอเกอร์มา ตามจำนวนเงินทั้งหมดนี่แหละ!"อัลเตอร์เดินเข้าไปในร้านก่อนจะวางเงินของคุโระทั้งหมดลงหน้าเคาท์เตอร์ท่ามกลางสายตาของพนักงานและลูกค้าคนอื่นๆ

 

"อ เอ่อคือ อะไรนะคะ!?"พนักงานถามมาอีกครั้งเพราะเกรงว่าตนจะได้ยินผิดไป

 

"เอาแฮมเบอเกอร์มาตามจำนวนเงินนี่"อัลเตอร์พูดออกไปอีกครั้ง แต่น้ำเสียงเริ่มไม่พอใจนิดๆ

 

"ร รอสักครู่ค่ะ!"พนักงานหยิบเงินเหล่านั้นขึ้นมาก่อนจะนับจำนวนเงินทั้งหมด ก่อนจะใช้เวลาอยู่ประมาณนึงของที่อัลเตอร์สั่งก็ออกมา

 

"คุณลูกค้าขออภัยที่ให้รอนะคะ เนื่องจากจำนวนที่ท่านขอมามันมากเกินไปจนล่าช้าไปนิดหน่อย นี่ค่ะแฮมเบอเกอร์ทั้งหมดของท่าน คิดเป็นเงินทั้งหมด 323,500เยนนะคะ! และนี่เป็นส่วนลดของทางเราคะ"หลังจากพนักงานพูดจบ ก็มีพนักงานชายสามสี่คนเดินแบกกล่องใส่แฮมเบอเกอร์ออกมา ซึ่งลูกค้าคนอื่นๆต่างมองมาทางอัลเตอร์เพราะคิดว่าเธอคงเอาไปบริจาคให้เด้กที่ไหนสักแห่ง และมองเะอด้วยความชื่นชม

 

แต่เปล่าเลย!ทั้งหมดนี่เธอจะกินเอง แถมเงินทั้งหมดนั่นไม่ใช่เงินเธอด้วย!

 

"ทางเรามีบริการขนส่งให้นะคะไม่ทราบว่าคุณลูกค้าต้องการให้ทางเรานำไปส่งให้หรือจะนำกลับไปเองดีค่ะ?"

"เอาไปส่งให้ด้วยละกัน ส่วนที่อยู่...."อัลเตอร์คิดเล็กน้อยก่อนจะตัดสินใจให้ทางร้านนำแฮมเบอเกอร์พวกนี้ไปส่ง พร้อมกับบอกที่อยู่ซึ่งเป็นบ้านของคุโระให้พนักงาน

 

ภายในวันนั้นวันเดียวเงินที่คุโระมีทั้งหมดก็หายไปในพริบตา ต้องบอกก่อนว่าเงินพวกนี้ส่วนนึงคุโระแลกมาจากระบบ ซึ่งทางระบบนั้นรับแลกสกุลเงินจากโลกต่างๆเป็นสกุลเงินที่เราต้องการให้ เพื่อใช้จ่ายได้สะดวก และเงินที่อัลเตอร์นำไปใช้นั้นคือเงินที่คุโระได้มาจากการล่ามอนสเตอร์ในดันเจี้ยนจากโลก Danmachi และมันคือทั้งหมดที่เขามีจริงๆ หมดนี่คือไม่เหลือแล้ว นอกจากเอาแต้มซื้อของมาแลกเป็นเงินอีกทีนึง

 

ทางด้านคุโระ ที่ตอนนี้อยู่ที่โรงเรียน...

 

"ทำไมรู้สึกเหมือนมีเรื่องอะไรเกิดขึ้นนะ!?"คุโระที่อยู่บนดาดฟ้า กับเอมิยะและรินกล่าวขึ้นมา

"มีอะไรคุโระ เซอแวนท์หรอ"ริน

"เปล่าๆ แค่รู้สึกว่าเซเบอร์ไปก่อเรื่องอะไรเข้านะ"คุโระ

"คงไม่ใช่ว่าตีกับเซเบอร์ของเอมิยะหรอกนะ"ริน

"ไม่หรอกน่า"เอมิยะ

"คิดว่าไม่น่าใช่นะ อืมมม... ชั่งมันเถอะคงคิดมากไปเอง"

 

กลับมาที่ อัลเตอร์.....

 

"งั่ม งั่ม งั่ม... หึ! เจ้าผิดเองที่ทิ้งข้าไว้ที่บ้านคุโระ! งั่ม!"

 

 

 

......................................................................................................................................................................................

 

-ตอนนี้ผมแต่งเอาฮา คลายเคลียดเฉยๆ เพราะถ้าเอาจริงๆถ้าผมแต่งคือตอนนี้มันสู้กันอีกแล้วผมเลยคิดว่าสู้กันหลายตอนติดมันจะไม่ดีเลยต้องเสริมไปนิดหน่อย จะคิดว่านี่เป็น OVA ก็ได้ ชื่อตอน การแก้แค้นของอัลเตอร์ 

 

-บางคนอาจจะคิดว่าคุโระมีเงินเก็บน้อยไปรึเปล่า นั่นคืองเงินที่เขาได้มาจากการปราบมอนสเตอร์จากโลกก่อนและนำมาแลกเป็นเงินของโลกนี้อีกที แน่นอนว่ามันต้องมีภาษีในการแลกด้วย แถมยังต้องซื้อแฮมเบอเกอร์มให้อัลเตอร์ในหลายวันที่ผ่านมาอีก เงินเลยเหลือแค่นั้น แต่ตอนนี้หมดแล้ว

 

-ปัจจุบัน คุโระไม่เหลือเงินอีกแล้ว อ่อไม่สิยังมีอยู่ แต้มจากการที่ฆ่า มาสเตอร์ของไรเดอร์ไป หรือก็คือชินจิ และแต้มจากที่อัลเตอร์สังหารไรเดอร์ไปด้วย ยังเหลือแต้มส่วนนั้นอยู่

 

 

ความคิดเห็น

เพิ่มนิยายเรื่องนี้ลงคลังแล้ว