ขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนนะ : )

ชื่อตอน : #11 - Fate Stay Night

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย แฟนตาซี

คนเข้าชมทั้งหมด : 4.5k

ความคิดเห็น : 15

ปรับปรุงล่าสุด : 17 พ.ค. 2562 11:13 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
#11 - Fate Stay Night
แบบอักษร

ณ.บ้านหลังหนึ่ง ซึ่งเป็นบ้านทรงญี่ปุ่นโบราณ ภายในบ้านนั้นว่างเปล่าปราศจากผู้คน แต่เดิมบ้านหลังนี้ไม่เคยมีอยู่ภายในตัวเมืองแต่กลับปรากฎออกมาภายในช่วงข้ามคืน แต่ถึงอย่างนั้นกลับไม่มีใครสังเกตหรือให้ความสนใจ ที่อยู่ๆก็มีบ้านโผล่ขึ้นมาทั้งหลัง

 

วิ้งงง....!

 

ภายในค่ำคืนที่มืดมิด ปรากฎแสงสว่างขึ้นในตัวบ้านก่อนจะปรากฎเป็นร่างของชายหนุ่มคนนึง เขาสวมชุดสีดำทั้งตัว มีดาบสีดำเหน็บอยู่ข้างเอว ตัวเขาไม่ใช่ใครอื่นนอกจากคุโระที่ผึ่งผ่านการเคลื่อนย้ายโลกมาได้ไม่นาน

 

"ย้ายโลกแล้วหรอ? ระบบขอข้อมูลของโลกใบนี้หน่อย!"

[กำลังถ่ายโอนข้อมูล]

 

ข้อมูลพื้นฐานทั้งหมดของโลกใบนี้ได้ไหลเข้าสู่สมองของคุโระอย่างต่อเนื่อง ตอนนี้ตัวเขาอยู่ที่เมืองฟุยูกิ เป็นเมืองที่ในอีกไม่กี่วันจะเป็นศูนย์กลางของสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ สงครามจอกศักดิ์สิทธิ์นั้นเคยเกิดขึ้นมาแล้วถึง 4 ครั้งและที่กำลังจะเกิดนี้คือครั้งที่ 5 ผู้ที่เข้าร่วมสงครามจะต้องทำการอัญเชิญวิญญาณวีรชนหรือเซอแวนท์ออกมาเพื่อต่อสู้กับเซอแวนท์ตนอื่นๆ ซึ่งผู้เข้าร่วมจะถูกเรียกว่า มาสเตอร์!

 

"เซอแวนท์"หรือ"วิญญาณวีรชน"จะแบ่งได้ทั้งหมด 7 คลาส เซเบอร์ อาเชอร์ แลนเซอร์ ไรเดอร์ แอสซาซิน แคสเตอร์ และเบอเซอเกอร์ นี่คือ 7 คลาสหลักที่เข้าร่วมสงคราม ส่วนคลาสอื่นๆเราจะไม่ขอพูดถึง

 

"อืม... แล้วเราต้องเข้าร่วมด้วยไหมเนี่ย แล้วสื่อกลางในการอัญเชิญจะหาได้จากไหน?"

[ท่าสามารถ หาซื้อสื่อกลางได้จากระบบ ร้านค้า ซึ่งในตอนนี้ท่านเองก็มีแต้มอยู่จำนวนนึงจากการกระทำจากโลกก่อนหน้านี้...]

"งั้นหรอ ระบบฝากหาสื่อกลางที่คิดว่าเหมาะสมให้หน่อยนะ ผมขอเวลาทำความเข้าใจเกี่ยวกับโลกนี้ก่อน"

[รับทราบ...]

 

คุโระเดินสำรวจบ้านทรงญี่ปุ่นหลังนี้ทั้งหลัง ซึ่งในข้อมูลที่เขาได้มาก็มีบอกอยู่ว่านี่จะเป็นที่อยู่ของเขาต่อจากนี้ ถ้ามีโปรโมชั่นสร้างบ้านให้เอาจริงๆอยากให้ทำตั้งแต่โลกก่อนนะแต่ชั่งเถอะ ใช้เวลาอยู่พอสมควรกว่าที่คุโระจะสำรวจบ้านหลังนี้เสร็จ และเป็นเวลาเดียวกับที่ระบบ ได้ค้นหาสื่ออัญเชิญที่คิดว่าเหมาะสมกับตัวของเขาเสร็จแล้วเช่นกัน โดยใช้แต้มของเขาเกือบทั้งหมดที่มี แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ยังไม่ได้อัญเชิญเซอแวนท์ออกมา

 

วันต่อมา...

คุโระตัดสินใจที่จะไปเข้าโรงเรียนเพราะตัวตนของเขาที่ถูกสร้างขึ้นในโลกใบนี้คือ เด็กนักเรียน ม.ปลายที่ย้ายมาอยู่ในเมืองฟุยูกิ และได้ไปทำเรื่องย้ายโรงเรียนมาแล้วเรียบร้อยทำให้เขาไม่มีทางเลือก อีกอย่างบรรยากาศภายในโรงเรียนก็ทำให้เขาอยากสัมผัสมันอีกครั้ง เพราะชีวิตก่อนยังไม่ทันเรียนจบก็ดันมาสิ้นใจตายไปเสียก่อน

 

คุโระแต่งกายในชุดนักเรียนของโรงเรียนโฮมุระฮาระ ซึ่งก็ดูเหมาะดีแต่มันดูแปลกๆอาจจะเพราะเขาใส่ชุดสีดำมาตลอดพอมาใส่อะไรแบบนี้มันเลยรู้สึกแปลกๆขึ้นมาก็ได้ ส่วนดาบของคุโระนั้นเขาใส่ไว้ในช่องเก็บของซึ่งเขาก็พึ่งจะรู้เมื่อครู่นี้เอง หากเจ้าระบบไม่บอกเขาคงจะโง่อยู่ต่อไป

 

โรงเรียน โฮมุระฮาระ...

คุโระเดินเข้าไปภายในโรงเรียนท่ามกลางสายตาของนักเรียนคนอื่นๆ ก่อนจะเดินไปยังห้องพักครูเพื่อสอบถามห้องเรียนที่เขาจะได้เรียนตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป 

 

"โอ้ มาแล้วหรอ รอเดี่ยวนะ"

 

อาจารย์สาวผมสั้นสีน้ำตาลอ่อน เธอชื่อ ฟูจิมุระ ไทกะ เป็นอาจารย์ของที่นี่ ซึ่งเธอจะเป็นคนพาคุโระไปยังห้องเรียนของเขา ไม่นานเขาก็เดินตามเธอไปยังห้องเรียนก่องนึงก่อนที่เธอจะบอกให้เขารออยู่ด้านนอก

 

ภายในห้องเรียน...

 

"เอาๆ นั่งที่ให้เรียบร้อยวันนี้มีนักเรียนใหม่ย้ายเข้ามา เชิญเข้ามาได้!"

 

ทันทีที่คุโระได้ยินเสียงเรียกของอาจารย์เขาก็เดินเข้าไปทันที ซึ่งทันทีที่เข้าไปสายตาของเหล่าบรรดานักเรียนชายหญิงทั้งหลายก็จ้องมาทันทีราวกับว่ากำลังพิจารณาเด็กใหม่ ซึ่งคุโระที่โดนสายตาเหล่านั้นก็เกร็งไม่น้อยทั้งๆที่เคยปราบมอนสเตอร์มาเป็นกองทัพ เป็นร้อยเป็นพันยังไม่เคยรู้สึกแบบนี้เลย นี่สินะชีวิตวัยเรียน

 

"สวัสดีครับผมชื่อ คุโระ แค่คุโระครับไม่มีนามสกุล ฝากตัวด้วยนะครับ"

"เอาละตามนั้นนะ ส่วนที่นั่ง ตรงนั้นเลยด้านหลังสุดริมหน้าต่าง เอมิยะ ดูแลเพื่อนด้วย"

"เอะ ครับ!"

 

คุโระเดินไปยังที่ของตัวเองหลังจากนั้นก้เข้าสู่คาบโฮมรูม และก็เรียนตามปกติจนมาถึงช่วงพักเที่ยง เหล่านักเรียนชายหญิงซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิงต่างเข้ามาพูดคุยทำความรู้จักกับเขา ถามคำถามมากมายจนไม่สามารถตอบได้ทัน

 

"นี่ๆ ให้นักเรียนใหม่ไปพักกลางวันหน่อยไหม นี่มันพักเที่ยงนะ"

 

เป็นเอมิยะที่เข้ามาช่วยให้เขารอดพ้นจากสถานการณ์ในปัจจุบันก่อนที่หมอนั่นจะพาเขาไปยังโรงอาหารของโรงเรียน อาจจะเป็นเพราะถูกอาจารย์ฟูจิมุระขอร้องมาทำให้เอมิยะ พาคุโระไปทานอาหารกลางวันร่วมกับเพื่อนของเขาอีกคนนึงที่เป็นประธานนักเรียน รู้สึกจะชื่อ เฮียวโด อิซเซย์ ไม่ๆผิด ริวโด อิซเซย์ อันนี้ถูก

 

"โอะ มาแล้วหรอ เอมิยะแล้วนั่นใคร?"

"นักเรียนใหม่นะ ไม่ว่าอะไรใช่ไหม"

"ไม่เป็นไรเชิญเลย"

 

หลังจากนั้นชายหนุ่มสามคนหัวสามสีก็นั่งกินข้าว ไม่สิ มีสองคนที่กินขนมปัง พวกเขาพูดคุยกันนิดหน่อยพอประมาณ จนทำให้คุโระพอจะสนิทกับสองคนนี้มากขึ้น และดูเหมือนเอมิยะจะเป็นช่างประจำโรงเรียนหากมีอะไรที่เสียหายเขาก็จะซ่อมให้ ซึ่งน่าแปลกที่เขาซ่อมมันได้เสียทุกครั้งไป

 

หลังเลิกเรียน อาจจะเป็นความบังเอิญหรืออะไรก็ตามทำให้บ้านของคุโระและเอมิยะนั้นอยู่ใกล้กันแถมทรงบ้านยังคล้ายกันอีก อาจจะเป็นเพราะเมื่อเช้าเขารีบร้อนเลยไม่ทันได้สังเกตึว่าข้างๆมีบ้านทรงเดียวกันอยู่ก็ได้

 

"นั่นบ้านนายหรอคุโระ"

"อ อ่า"

"ก็เห็นว่าถูกปล่อยร้างอยู่นาน ที่แท้ก็บ้านของนายนี่เอง อืมๆ หลังจากนี้ฝากตัวด้วยถ้ามีอะไรให้ช่วยก็บอกได้นะ"

"โอเค ขอบใจ"

 

คุโระรีบเข้าบ้านของตนเองทันที ก่อนจะหาห้องสักห้องที่ปิดมิดชิดและเริ่มวาดวงแหวนตามที่ระบบได้บแกเขาไว้ก่อนหน้านี้ หลังจากวาดเสร็จ เอะเดี่ยว!

 

"ระบบ สามารถอัพค่าสถานะของสัญลักษณ์ท่านเฮสเทียไดไหม?"

[สามารถทำได้...]

"รบกวนหน่อย พอดีอยากจะเช็คค่าพลังเวทย์นะ"

 

ทันใดนั้นหลังของคุโระก็ส่องแสง ก่อนที่ตัวเลขค่าสถานะของเขาจะขยับไปมา หากท่านเฮสเทียหรือเทพคนอื่นๆใน Danmachi มาเห็นคงตกใจเป็นแน่ที่คนธรรมดาสามารถอัพค่าสถานะเองได้แบบนี้ หลังจากนั้นไม่นานกระบวนการก็เสร็จสิ้นก่อนจะปรากฎเป็นหน้าจอโฮโลแกรมขึ้นเบื้องหน้าของคุโระ

 

......................................................................................................

KURO

LV 2

 

STR : SSS : 1201  

VIT : SS : 1021  

DEX : S : 921   

AGI : SSS : 1287 

MAG : A : 876   

 

MAGIC : Four Element Magic

SKILL : Sword spirit

              : Développement rapide

 

......................................................................................................

 

"อืม... โอเค เริ่มการอัญเชิญ เซอแวนท์เลย ระบบเอา สื่ออัญเชิญออกมา"

 

ตุบ! ตึงงง!!

 

เบื้องหน้าของคุโระมีบางอย่างตกลงมา ซึ่งเอ็งจะให้ดีๆก็ได้เจ้าระบบไม่ต้องโยนมาแบบนี้

 

............................................................................................................................................................................

-ยังไม่รู้ว่าจะอัญเชิญใครออกมาดี ผมเองก็ไม่ได้เคยเล่น FGO ด้วยเลยไม่ค่อยมีความรู้เท่าไหร่ 

 

-สามารถแนะนำมาได้นะ แต่ต้องมีแหล่งข้อมูลที่ผมสามารถอ่านได้เช่นพวกพลังหรือนิสัยไรงี้ ไม่งั้นผมก็เอาตัวที่ผมคิดเอาไว้ คือ เซเบอร์ อัลเตอร์ นี่คือตัวที่ผมชอบสุดในปัจจุบัน

 

-ผมขอแต่งภาค Stay Night ก่อนนะครับ เพราะตอนที่ผมย้อนดูผมย้อนดูภาคนี้ก่อน และถ้าจะให้ไปภาคอื่นๆไว้ทีหลัง

 

-ใครพอจะมีบทแปลของ FGO อะไรพวกนี้นึเปล่า? เผื่อทีผมจะให้คุโระ ไปคาลเดีย จะได้มีแหล่งอ้างอิง

 

ความคิดเห็น

เพิ่มนิยายเรื่องนี้ลงคลังแล้ว