ขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนนะ : )

ชื่อตอน : #9 - Danmachi

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย แฟนตาซี

คนเข้าชมทั้งหมด : 3.1k

ความคิดเห็น : 11

ปรับปรุงล่าสุด : 16 พ.ค. 2562 09:10 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
#9 - Danmachi
แบบอักษร

หลายวันผ่านมานี้เกิดอะไรขึ้นมากมาย ทางด้านตัวคุโระเองตั้งแต่วันนั้นเขาก็หมกมุ่นอยู่แต่ที่ชั้นกลางเสียส่วนใหญ่ ส่วนถ่าสถานะเขาก็ไม่ได้ให้ท่านเฮสเทียอัพให้ค่อนข้างนานแล้ว 

 

ทางด้านเบลคุงก็มีการเปลี่ยนแปลงขึ้นมากเช่นกัน การพัฒนาที่รวดเร็วของเขานั้นทำเอาทั้งคุโระและท่านเฮสเทียตกใจ และไม่กี่วันมานี้เขาได้ถูกซัพพอร์ตเตอร์หลอกใช้ แต่ถึงอย่างนั้นเบลคุงก็เลือกที่จะช่วยเด็กคนนั้น

 

แล้วถ้าถามว่าตอนนี้คุโระทำอะไร ตอนนี้เขากำลังยืนดูเบลคุงกำลังสู้ฝึกซ้อมกับไอน์ซัง สงสัยงั้นหรอ...

 

เรื่องมันมีอยู่ว่า... ในขณะที่เบลคุงกำลังจะไปหาคุณเอน่าเพื่อขอคำแนะนำนั่นทำให้เขาบังเอิญไปพบเข้ากับไอน์ซังที่กำลังคุยอยู่กับคุณเอน่าพอดี ทำให้ทั้งสองได้พุดคุยกันนิดหน่อย จนสุดท้ายเบลคุงก็ได้ขอโทษออกไปที่เอาแต่หลบหน้า ทางด้านไอน์ซังก็กล่าวขอโทษออกมาเรื่องมิโนทอรัสที่ปล่อยให้หลุดมาจนถึงเบล

 

"จะว่าไป เขาคนนั้นละ?"

"ใครหรอครับ?"

 

ไอน์ซังถามออกมาก่อนจะทำท่าเหมือนกำลังจะนึงบางอย่าง

 

"สีดำ"

"อ่อ คุโระซัง ตอนนี้คงจะอยู่ที่แฟมิเลียนั่นแหละครับ"

 

คุยไปคุยมากลายมาเป็นพูดคุยเรื่องของคุโระไปเสียแล้ว จนไอน์ซังตัดสินใจที่จะสอนการต่อสู้ให้แก่เบล ซึ่งเอาจริงๆเบล เอ็งมาขอให้คุโระสอนก็ได้นะ

 

"พาเขามาด้วย... อยากจะลองสู้ด้วย"

 

นั่นคือสิ่งที่ไอน์ซังพูดทิ้งท้ายเอาไว้ก่อนเธอจะเดินออกไป

 

กลับมาปัจจุบัน ตอนนี้คุโระกำลังยืนดูเบลที่กำลังโดนไอน์ซังอัดอยู่ฝ่ายเดียวแทบจะไม่สามารถโต้ตอบได้เลย ความต่างระหว่างเลเวล 1 กับ เลเวล 5 มันมากเกินไปขนาดเบลที่ดูเหมือนจะเอาจริงแล้วยังทำอะไรไม่ได้ ในขณะที่ไอน์ยังคงสีหน้าเช่นเดิม พูดง่ายๆเธอยังไม่ได้เอาจริง

 

ผั๊วะ!!!

 

เบลถูกไอน์เตะเข้าไปจนสลบ ซึ่งเป็นภาพที่เห็นได้บ่อยๆในหลายวันมานี้ ก่อนที่ไอน์จะเดินมาหาคุโระที่ยืนพิงกำแพง ซึ่งตัวเขาก็รู้ดีว่าอีกฝ่ายต้องการอะไรทำการชักดาบออกมา ไอน์ก็เช่นกันจากที่ใช้ฝักดาบตอนนี้เปลี่ยนมาเป็นดาบจริง

 

ฟุบบ!! เคร้งง!

 

สองดาบเข้าปะทะกันจนเกิดเสียง ก่อนที่ทั้งสองจะดีดตัวถอยหลังออกไป ฟุบบ เคร้งง! คราวนี้เป็นคุโระที่พุ่งตัวเข้าไปก่อนจะกวัดแกว่งดาบในมือหมายจะสร้างบาดแผลให้หญิงสาวตรงหน้า

 

เคร้งง เคร้งง เคร้งง เคร้งง!

 

แต่ถึงกระนั้นหญิงสาวตรงหน้าก็สามารถรับดาบของเขาได้ตลอดเวลา ดาบทั้งสองที่ปะทะกันจนเกิดเป็นสะเก็ดไฟความเร็วของทั้งสองเพิ่มขึ้นจนมองเห็นเพียงแสงสีดำและสีขาวที่เคลื่อนไหว แววตาของคุโระเองก็เรืองแสงสีแดงอีกครั้งก่อนที่ความเร็ว และกำลังจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

 

เคร้งงง! ผั๊ววะ! อั๊ค!

 

เพราะคุโระมัวแต่จดจ่อกับดาบมากเกินไปจนทำให้เขาถูกไอน์เตะเข้าที่ช่วงท้องจนถอยออกไปด้านหลัง ซึ่งเธอไม่ปล่อยคุโระได้พักเข้าประชิดตัวอีกครั้งด้วยความเร็วที่สายตายากจะตามได้ทัน แต่ด้วยประสบการณ์ทำให้เขายกดาบขึ้นมากันได้อย่างทันท่วงที ก่อนจะสวนกลับไป แต่มันก็ไร้ผล

 

"นายพัฒนาขึ้น..."

"ก็ต้องมีบ้าง"

 

พูดคุยกันเล้กน้อยก่อนจะเข้าปะทะกันอีกครั้ง ดาบแล้วดาบเล่าที่กระทบกันทำให้ต่างฝ่ายต่างเข้าใจกันมากขึ้น ทางด้านคุโระเองช่วงหลายวันมานี้ที่ฝึกด้วยกันเขาก็คอยสังเกตการณ์เคลื่อนไหวของอีกฝ่ายพร้อมกับคิดหาวิธีรับมือ ทางด้านไอน์เองก็ไม่ปพ้กันถึงตนจะเก่งอยู่แล้วแต่การที่ได้มาสู้กับคุโระมันทำให้เธอค่อยๆพัฒนาขึ้น

 

เคร้งงง ฝุบบ!!

 

ดาบสุดท้ายปะทะกันก่อนที่ทั้งสองจะถอยห่างออกจากกัน พวกเขาจะสู้กันวันละนิดเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ซึ่งวันนี้ก็หมดเวลาแล้วใกล้ได้เวลาที่จะต้องลงไปดันเจี้ยน 

 

"พรุ้งนี้วันสุดท้ายนแล้วสินะ"

"ใช่"

"การสำรวจ พยายามเข้าละ"

"อืม ขอบใจนะ"

 

โลกิแฟมิเลียมีแผนที่จะเข้าไปสำรวจดันเจี้ยนครั้งใหญ่ซึ่งไอน์เองก็ต้องเข้าร่วมทำให้เธอไม่สามารถอยู่ซ้อมกับพวกคุโระได้นานนักแค่วันละไม่กี่ชั่วโมงในช่วงเช้าเท่านั้น หลังจากนั้นทั้งสามคนก็แยกกัน ไอน์กลับโลกิแฟมิเลีย เบลไปหาลิลเพื่อเข้าดันเจี้ยน ส่วนคุโระก็มุ่งหน้าไปชั้นกลาง

 

หลายวันผ่านไป เกิดเหตุการณ์ขึ้นอีกมากมายเช่นเดิม โลกิแฟมิเลียได้ทำการเข้าไปสำรวจดันเจี้ยนครั้งใหญ่ตามที่กำหนด ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่เบลได้เข้าสำรวจตามกำหนดการของตนเองเช่นกัน แต่เขาดันไปเจอเข้ากับ "มิโนทอรัส" ซึ่งมันแปลกจากตัวอื่นอยู่มาก ตัวของมันเป็นสีแดง มีเขาข้างเดียว แถมถือดาบใหญ่ แต่จนแล้วจนรอดเบลก็สามารถเอาชนะมันมาได้ จนเขาเลื่อนเป็นเลเวล 2 ในเวลาต่อมา

 

และตามที่ท่านเฮสเทียได้ว่าเอาไว้เมื่อเบลเลเวล 2 เมื่อไหร่ก็จะประกาศการเลื่อนเลเวลของคุโระไปด้วยในตัว ทำให้ทั้งสองคนได้รับความสนใจเกี่ยวกับการเลื่อนจากเลเวล 1 ไปเลเวล 2ได้เร็วที่สุด แต่พวกเขาก็ยังกังขาในตัวของคุโระ ว่าไปทำอะไรมาถึงสามารถเลื่อนเลเวลได้ เพราะพวกเขารู้กันดีว่าเบลนั้นสามารถปราบ มิโนทอรัสได้ แต่สำหรับคุโระนั้นไม่มีรายละเอียดอะไรเลย

 

"นี่ๆ คุโระซังคิดว่าเราจะได้ฉายาแบบไหนงั้นหรอ?"

"อะไรก็ได้แต่ขอธรรมดาๆ"

"แต่ผมอยากได้ อะไรที่มันเท่ห์ๆนะครับ"

 

สองชายหนุ่มแห่งเฮสเทียแฟมิเลียกำลังพูดคุยเกี่ยวกับฉายาที่พวกตนกำลังจะได้รับคนนึงปราถนาอะไรที่มันธรรมดาๆ อีกคนยากได้อะไรที่มันเท่ห์ๆ แต่พวกเขาไม่มีสิทธิตัดสินใจมันขึ้นอยู่กับเหล่าเทพที่จะเป็นคนมอบ

 

จนเวลาผ่านไป...

 

ตึกตึกตึกตึก!

 

"เบลคุง คุโระ! ได้มาแล้วละ"

"ได้แล้วหรอครับ!!"

"อื้อ ได้อันที่ธรรมดา!"

 

ใช่ฉายาของพวกเราธรรมดาเกินคาดโดยเฉพาะของเบล ในคืนนั้นพวกเราตัดสินใจที่จะไปยังบาร์ที่คุณริวทำงานอยู่ จะเรียกว่าเป็นการฉลองอัพเลเวลก็คงได้

 

"Little Rookie นั่นคือฉายาของท่านเบลหรอค่ะ?"ลิลิ

"อือ คิดว่าไงละลิลิ"เบล

"อืม... ธรรมดา"ลิลิ

"นั่นสินะ ท่านเทพบอกว่าธรรมดานี่แหละดี"เบล

"แต่ฉันชอบนะค่ะ Little Rookie"ซีล

"แล้วของคุโระละค่ะ จริงด้วย ยินดีที่แรงค์อัพค่ะทั้งสองคน"ริว

"อะคุณริว ของผมหรอครับ ธรรมดาแบบสุดๆเลยละ"คุโระ

"แต่ก็ดีกว่าของผมนะครับ"เบล

"ของคุณคุโระนี่อะไรหรอค่ะ?"ลิลิ

"นักดาบสีดำนะ ก็เป็นอะไรที่เข้ากับภาพลัษณ์ดีนะ"คุโระ

"เหมาะดีนะค่ะ"ริว

 

หลังจากนั้นก็เกิดเหตุการณ์เล็กๆน้อยขึ้นภายในร้าน เนื่องจากมีคนมาก่อกวนพวกเราที่กำลังฉลองกันอยู่แต่ก็โดนริววังนี่แหละที่จัดการไป ฝีมือดีสุดๆเลยละ ถึงจะไม่รู้ว่าคุณริวตอนเป็นนักผจญภัยนั้นเลเวลเท่าไหร่ก็เถอะ

 

............................................................................................................................................................

- นักดาบสีดำนี่แหละ ธรรมดาดี เหมาะกับภาพลักษณ์ในตอนนี้ด้วย ก็เล่นใส่สีดำทั้งตัวยันดาบเลยนิ

 

-ตอนนี้อาจจะมีข้ามไปบ้างนะ หวังว่าจะอ่านกันรู้เรื่อง

 

ความคิดเห็น

เพิ่มนิยายเรื่องนี้ลงคลังแล้ว