ขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนนะ : )

ชื่อตอน : #7 - Danmachi

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย แฟนตาซี

คนเข้าชมทั้งหมด : 3.3k

ความคิดเห็น : 30

ปรับปรุงล่าสุด : 15 พ.ค. 2562 18:37 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
#7 - Danmachi
แบบอักษร

[แจ้งเตือนจากระบบ : ขอแสดงความยินดีด้วยที่ท่านสามารถขึ้นมาถึง เลเวล 2 ด้วยเวลาอันรวดเร็ว ทางระบบจึงขอแสดงความยินดีโดยการมอบของรางวัลเล็กๆน้อยๆแก่ท่าน]

 

ติ้ง!

 

[ท่านได้รับ : เวทมนต์พื้นฐานทั้ง 4 ธาตุหลัก - เป็นเวทมนต์พื้นฐานที่ทำได้แค่เรียก ดิน น้ำ ลม ไฟ เพียงเท่านั้นแต่มันก็ขึ้นอยู่กับจินตนาการของผู้ใช้ว่ามีความความคิดสร้างสรรค์ หรือสามารถพลิกแพลงการใช้เวทมนต์ได้มากน้อยเพียงใด ความรุนแรงของเวทมนต์ขึ้นอยู่กับค่าพลังเวทย์ในปัจจุบันของท่าน]

 

[ทางระบบ จะทำการอัพค่าสถานะของท่าน ให้มีความเข้ากันได้กับเวทย์มนต์]

 

สิ้นเสียงระบบ คุโระก็ไปหาที่ที่ไร้ซึ่งผู้คนก่อนจะให้ระบบทำการปรับเปลี่ยนค่าสถานะของตนเอง สัญลักษณ์กลางหลังของคุโระเรืองแสงอีกครั้งซึ่งเป็นเช่นเดียวกับในครั้งที่ท่านเฮสเทียเคยปรับค่าสถานะให้ เวลาต่อมาคุโระสัมผัสได้ถึงบางอย่างที่ไหลเข้ามาในตัวมันเป็นพลังงานสายหนึ่งซึ่งมันคือพลังเวทย์

 

ในตอนนี้ค่าสถานะปัจจุบันของคุโระ ทุกอย่างยังคงเดิมแต่ที่เปลี่ยนไปคือค่า MAG จากที่ 0 มาหลายวันตอนนี้เพิ่มมาเป็น 100 ซึ่งอยู่ในระดับ H การที่จะเพิ่มค่าพลังเวทย์ถ้าตามที่เขาเข้าใจคือการฝึกใช้เวทมนต์เป็นประจำยิ่งใช้มากเท่าไหร่ค่าสถานะของพลังเวทย์ก็จะเพิ่มขึ้น เช่นเดียวกับค่าสถานะอื่นๆหากเราฝึกฝนบ่อยๆเราก็จะแข็งแกร่งขึ้น

 

หลังจากที่ได้รับเวทมนต์มาด้วยความตื่นเต้นทำให้เขาเข้าไปยังดันเจี้ยนทันที พร้อมกับทดลองการใช้เวทย์ต่างๆตามที่เขาเข้าใจ แต่ถึงกระนั้นเขาก็เข้าใจดีว่าหากใช้มากเกินไปมันจะเป็นการสร้างภาระให้แกตัวเอง ดังนั้นเขาจึงตั้งใจที่จะฝึกไปทีละธาตุเพื่อไม่ให้เป็นภาระแก่ร่างกาย

 

"ก่อนอื่นธาตุลม!"

 

ช่วงแรกๆของการฝึกฝนนั้นค่อนข้างลำบากเพราะด้วยค่าพลังเวทย์ในปัจจุบันเขาสามารถเรียกสายลมอ่อนๆออกมาได้เพียงเท่านั้น แต่จากการฝึกฝนและการใส่จินตนาการเข้าไปทำให้เขาสามารถใช้เวทย์ลมได้ในระดับนึง จากที่สามารถเรียกได้แค่สายลมอ่อนๆที่พอจะทำให้ร่างกายหายร้อน ในตอนนี้เขาสามารถรใช้ดาบควบคู่ไปกับเวทย์ธาตุลมได้แล้ว มันคือดาบสายลม ที่จะปล่อยคลื่นดาบสายลมใส่ศัตรูแต่มันยังไม่เสถียรจึงทำให้คลื่นดาบ ค่อนข้างบิดเบี้ยว และไม่ไปตามทิศทางที่ตนกำหนด

 

หลายวันผ่านไป...

เบลที่เห็นว่าค่าสถานะของตนเพิ่มมาถึงระดับ E แล้วแถมความเร็วยังเพิ่ม ถึง D อีกก็ทำให้เขาอยากที่จะไปที่ชั้น 7 ซึ่งตอนนี้ทั้งเบลและคุโระก็มาอยู่ที่กิลล์เพื่อขอคำแนะนำจากคุณเอน่า 

 

ส่วนเรื่องค่าสถานะของคุโระนั้นท่านเฮสเทียบอกว่าให้เก็บเป็นความลับเพราะมันเร็วเกินไป รอให้เบลคุงขึ้นเลเวล 2 ก่อนค่อยไปเอาฉายาพร้อมกัน ก็นยังไม่สายซึ่งเขาก็เห็นด้วย เพราะตัวเขาไม่อยากเด่นมากนักถ้าเป็นไปได้ปิดเงียบไปเลยจะดีกว่า

 

"เบลคุง คุโระคุง พรุ้งนี้ว่างรึเปล่า?"

 

คุณเอน่าที่เห็นว่าพวกเราจะลงดันเจี้ยนไปลึกกว่าเดิมก็ชวนพวกเราไปซื้ออุปกรณ์ในวันพรุ้งนี้ แน่นอนว่าพวกเราไม่ปฏิเสษ ทำให้พรุ้งนี้คุโระและเบลมีนัดกับคุณเอน่า

 

วันต่อมา... 

ทั้งคุโระและเบลยืนรอคุณเอน่าอยู่ที่หน้าน้ำพุ แต่สภาพของเบลนั้นราวกับตื่นเต้นที่จะได้ออกเดทกับสาวครั้งแรก ซึ่งมันชวนให้ขำไม่น้อย ไม่นานคุณเอน่าก็มาถึงวันนี้เธอดูต่างไปจากปกติ จากที่ใส่แว่นแต่วันนี้เธอถอดออกแถมยังดูเด็กลงไปมากจริงๆ

 

"เหมาะมากเลยนะครับคุณเอน่า"

 

อยู่ๆคุโระก็เอ่ยปากชมออกไปซึ่งนั่นทำให้คุณเอน่าถึงกับหน้าแดง เพราะถึงตนจะแอบหวังว่าจะถูกชมอยู่ก็ตามแต่ไม่คิดว่าจะโดนชมตรงๆแบบนี้

 

"เราไปกันเถอะ"

 

เป้าหมายของเราคือ หอคอยบาเบล ซึ่งจะไปร้านของ เฮเฟตัสแฟมิเลีย เพื่อซื้ออุปกรณ์ให้แก่เบลเพราะตอนนี้ของที่ใส่อยู่นั้นค่อนข้างเก่าและเป็นของที่ไม่ค่อยได้คุณภาพ หลังจากขึ้นมาถึงร้านซึ่งมีของมากมายที่ราคาแพงมหาศาล ดาบบางเล่มประดับไปด้วยอัญมณีที่สวยงาม

 

"กำลังมองหาอะไรอยู่หรอค่ะ คุณลูกค้า"

 

มีพนักงานคนนึงออกมาต้อนรับเมื่อเห็นว่าเบลกำลังยืนจ้องดาบเล่มนึงที่มีราคา สามสิบล้านวาลิส เธอเป็นพนักงานสาวผมสีดำทวินเทล ตัวเล็กหน้าอกโต เดี่ยวนะ!

 

"เบลคุง คุโระคุง/ท่านเทพ/ท่านเฮสเทีย"

 

ดูเหมือนว่าท่านเฮสเทียจะมาทำงานพาร์ทไทม์ที่นี่ ทำไงได้เพราะการเงินของแฟมิเลียเราติดขัดถึงคุโระจะหามาได้อยู่บ้างแต่ค่าใช้จ่ายในแต่ละวันมันก็ยังมากอยู่ดี ทำให้ท่านเทพต้องออกมาทำงานอย่างที่เห็น

 

"แล้วยัยครึ่งเอลฟ์นี่มันใคร?"

"ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ ท่านเทพเฮสเทีย คนของกิลล์ เอน่า ทูลล์ค่ะ เป็นที่ปรึกษาการล่าดันเจี้ยนของ เบล คราเนล และคุโระซังค่ะ!"

 

เห..

 

"เธอเองหรอ ยังไงก็เถอะที่ปรึกษาคุง เธอไม่ได้พยายามใช้ตำแหน่งเพื่อยั่วยวนเบลคุง และคุโระคุงหรอกใช่ไหม"

"ห๊ะ ดิฉันแยกแยะเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวออกนะค่ะ เดี่ยวนี่ท่านคิดจะควบสองเลยหรอ!"

"ม ไม่ใช่ยะ!"

 

หลังจากนั้นเบลคุงและเอน่าซังก็แยกออกไปดูของที่ต้องการ ส่วนคุโระนั้นถูกท่านเฮสเทียเรียกตัวเอาไว้ก่อนเพราะดูเหมือนว่าจะมีธุระบางอย่างที่เกี่ยวกับคุโระอยู่พอดี และทันทีที่เข้ามาในร้านก็เจอเข้ากับผู้หญิงคนนึงผมสีแดงสั้น สวมผ้าคาดตาเอาไว้ที่ตาขวา เทพเฮเฟตัส!

 

"หืม เฮสเทียเด็กนี่หรอที่เธอบอกนะ"

"ใช่ นี่แหละคุโระคุงละ นี่คุโระขอดูดาบของเธอหน่อยสิ"

"อ่า ครับ"

 

คุโระยื่นดาบของตัวเองให้แก่ท่านเฮสเทียก่อนที่เธอจะนำไปให้เทพเฮเฟตัสดู จากปฎิกิริยาที่เธอได้สัมผัสดาบสีหน้าของเธอก็เริ่มแปลกและเมื่อดึงดาบออกจากฝัก สีหน้านั้นก็ยิ่งชัดเจนมากขึ้นมันเป็นสีหน้าที่แสดงถึงความตกใจ และตื่นเต้นในเวลาเดียวกัน

 

"เป็นดาบที่ยอดเยี่ยมมาก เธอได้มากจากไหนหรอ"

"บอกตรงๆเลยครับ ผมไม่รู้ว่าคนที่ให้ดาบเล่มนี้มาเป็นใครเพราะผมได้ยินเพียงแค่เสียง ก่อนที่ดาบเล่มนี้จะตกลงมา"

"งั้นหรอ ดาบแบบนี้ต่อให้เป็นฉันก็สร้างไม่ได้หรอกนะ ถึงจะมีการลงอักขระเทพเหมือนกันแต่ก็มีความแตกต่างที่ฉันไม่เข้าใจ และที่สำคัญคือวัตถุดิบที่ใช้ในการสร้างฉันไม่สามารถระบุมันได้"

"ขนาดนั้นเลยหรอ!"

 

ท่านเฮสเทียที่ได้ยินดังนั้นก็ตกใจเป็นอย่างมากเพราะเธอไม่คิดว่าเฮเฟตัสจะสร้างอาวุธแบบนี้ไม่ได้ 

 

"อืม.... นี่คุโระ"

"ครับ?"

"ขอได้ไหม?"

"ได้ก็แย่แล้วครับ!"

 

หลังจากเทพเฮเฟตัสดูดาบอีกนิดหน่อยก็ส่งดาบคืนถึงตอนแรกๆจะไม่ยอมปล่อยก็เถอะ หลังจากนั้นคุโระได้ไปรวมตัวกับเบลอีกครั้งซึ่งเบลได้ซื้อเกราะเบามาชุดนึง ส่วนคุโระนั้นไม่ได้ซื้ออะไรเพราะไม่เห็นของที่ถูกใจนัก

 

"อะนี่ เบลคุง คุโระคุง"

 

ก่อนที่พวกเราจะแยกจากคุณเอน่าเธอได้ส่งของบางอย่างให้พวกเรา ซึ่งตอนแรกก็พยายมปฏิเสษแต่พอได้ฟังเหตุผลที่คุณเอน่าบอกก็ทำให้พวกเรายอมรับมา การที่เธอต้องมานั่งคอยว่าวันนี้นักผจญภัยที่เธอคอยดูแลจะกลับมาไหมนั้นมันค่อนข้างเจ็บปวด บางคนก็กลับมาพร้อมกับความสำเร็จ แต่ในขณะที่บางคนไม่กลับมาอีกเลยทำให้เธอค่อนข้างกังวลเลยตัดสินใจซื้อของพวกนี้ให้คุโระและเบล (ผมไม่รู้มันเรียกอะไรแต่ตามอนิเมะนั่นแหละ)

 

ซึ่งคุโระก็ได้คำแนะนำในการสร้างปาร์ตี้เช่นกันซึ่งตอนแรกคุณเอน่าหวังว่าคุโระจะร่วมปาร์ตี้กับเบล แต่เพราะพวกเรานั้นสำรวจคนละชั้นกันทำให้ไม่สามารถร่วมกันได้ ทำให้ต้องแยกปาร์ตี้เพราะด้วยพลังขนาดนี้คุโระสามารถลงไปชั้นกลางได้แล้ว

 

.....................................................................................................................................................................

 

- ตอนแรกก็ลังเลนะว่าจะเอาเวทย์อะไรดี ไปๆมาๆเอาเป็นเวทย์พื้นฐานทั้ง 4 ธาตุไปเลยละกัน แต่ที่ถนัดตอนนี้คือ เวทย์ลม ส่วนเวทย์อื่นๆอีก 3 ธาตุยังไม่ถนัด

 

- ผมมีคำถามอะ จะให้คุโระ โซโล่ ดันเจี้ยนหรือว่า จะให้เขาสร้างปาร์ตี้เป็นของตัวเอง แน่นอนว่าการสร้างปาร์ตี้นี้ ต้องเป็นตัวละครที่ไม่เคยปรากฎในอนิเมะด้วย เหมือนเป็นการสร้างกลุ่มของตัวเองและตะลุยลงดันเจี้ยนไปด้วยกัน อะรแบบนี้ ลองเสนอมานะ ว่าจะเอาแบบ โซโล่ หรือ แบบมีปาร์ตี้ จะเอาเสียงข้างมาก

 

-หลายคนอาจจะสงสัย ว่าผมตั้งใจจะจีบใครหรือเปล่า ผมก็คิดเอาไว้อยู่หรอกนะ ซึ่งในเรื่องนี้ที่ผมชอบมีแค่ 3 คน คือ เอน่าซัง ริวซัง และท่านเฮสเทีย 3 คนนี้แหละ แต่ยังไม่รู้จะเลือกใครดี

 

 

 

 

ความคิดเห็น

เพิ่มนิยายเรื่องนี้ลงคลังแล้ว