ขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนนะ : )

ชื่อตอน : #6 - Danmachi

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย แฟนตาซี

คนเข้าชมทั้งหมด : 3k

ความคิดเห็น : 8

ปรับปรุงล่าสุด : 15 พ.ค. 2562 15:57 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
#6 - Danmachi
แบบอักษร

ภายในงานเทศกาล...

ตอนนี้คุโระกำลังเดินซื้อของกินเล่นไปทั่ว เพราะไหนๆวันนี้ก็ไม่ลงดันเจี้ยนทั้งทีขอพักผ่อนแบบสบายๆหน่อยจะเป็นไรไป แต่ดูเหมือนจะไม่ง่ายแบบนั้นเพราะมันดันมีมอนสเตอร์หลุดออกมาจากสนามจัดแข่งอะไรสักอย่าง จนตอนนี้มันมาอยู่ด้านนอก

 

"ถือเป็นการย่อยอาหารละกัน"

 

งับ

 

คุโระนำดาบของตนออกมาจากฝักก่อนจะกัดไปที่เนื้อย่างเสียบไม้เป็นคำสุดท้าย แล้วพุ่งตัวเข้าหามอนสเตอร์ตัวนั้นทันที มอนสเตอร์รูปร่างคล้ายตักแตนตำข้าว ซึ่งมันกำลังอาละวาดอยู่ คุโระใช้ดาบในมือเข้ารีบส่วนที่คล้ายเคียวของมันก่อนจะเบี่ยงออกไปด้นข้าง

 

ฉึบบ!

 

ส่วนที่คล้ายเคียวของมันปักลงไปที่พื้นทันที คุโระไม่รอให้มันตั้งตัวได้เขากระโดดขึ้นไปจนความสูงอยู่ระดับเดียวกับหัวของมอนสเตอร์ก่อนจะลงดาบตัดมันทิ้งทันที

 

ฉับบ ตุบบ ฟูมมม!!

 

ร่างของมันสลายไป พร้อมกับเสียงปรบมือของเหล่าผู้คนคงคิดว่านี่เป็นการแสดงนอกสเตเดี้ยมเป็นแน่

 

"หืม"

 

คุโระสังเกตเห็นผู้มาใหม่ผมสีเลือง สวมเกราะสีขาว ไอน์ วาเลนสไตน์ เธอมาพร้อมกับเทพโลกิ ซึ่งดูเหมือนเธอกำลังจะตามล่ามอนสเตอร์ที่หลุดออกมาเช่นเดียวกัน จากการพูดคุยนิดหน่อยทำให้รู้ว่ายังมีมอนสเตอร์ตัวอื่นอยู่อีกทั้งสอง จึงแยกกันไปคนละทาง

 

ตัวคุโระนั้นได้ยินมาว่ามีลิงสีขาวตัวใหญ่กำลังวิ่งไล่นักผจญภัยผมขาวอยู่ ทำให้เขารู้ว่านั่นคือเบลแน่ๆโดยไม่รอช้า คุโระรีบวิ่งไปยังทิศทางที่เบลหนีไปทันที เส้นทางค่อนข้างซับซ้อนเพราะมีซอยมากมายเต็มไปหมด แต่เพราะเสียงคำรามและเสียงทุบพื้นที่ดังอยู่ทำให้เขาได้ยินชัดเจน

 

"คุโระ!"

 

สียงของท่านเฮสเทียดังขึ้นมาทำให้เขาต้องกันไปมอง เธอวิ่งอยู่คนเดียวกำลังแบกบางอย่างอยู่ เธอบอกว่าเบลกำลังสู้กับลิงนั่นอยู่คนเดียว ก่อนที่เราทั้งสองคนจะรีบวิ่งไปยังที่ที่เบลอยู่ โดยท่านเฮสเทียขี่หลังคุโระไป

 

โฮกกก!!

 

สิ่งที่อยู่เบื้องหน้าคือลิกยักษ์ที่กำลังจะจัดการเบล คุโระที่เห็นแบบนั้นก้ไม่รอช้าวางท่านเฮสเทียลงก่อนจะกระโดดเข้าไปขวางหมัดนั้นเอาไว้ 

 

ตูมมมม!!!

 

ดาบของคุโระสามารถกันดาบได้แน่นอนแต่เป็นเพราะเขาลอยอยู่กลางอาหาศทำให้ตัวของเขาถูกส่งปลิวไปด้านหลังจนชนเข้ากับกำแพงจนมันพังทะลายลงมา

 

"คุโระ!"

 

เสียงของท่านเฮสเทียดังขึ้นมาก่อนที่เธอจะรีบเข้ามาดูอาการ เบลคุงที่เห็นแบบนั้นก็รีบเข้ามาด้วยเช่นกัน ถึงจะยังไม่เข้าใจว่าทำไมท่านเฮสเทียถึงกลับมา แต่ตอนนี้ต้องรีบไปดูอาการของคุโระก่อน แกร๊กก! เสียงขยับของเศษหินที่ทับตัวคุโระดังขึ้นก่อนมันจะพังลงมา พร้อมกับร่างของคุโระที่มีบาดแผล เสื้อผ้าเสียหายนิดหน่อยแต่โดยรวมถือว่าไม่เป็นอะไรมาก

 

"เบลรีบพาท่านเฮสเทียหนีไป"

 

โดยไม่ฟังคำตอบของเบลคุโระกระโดดเข้าใส่ลิงยักษ์อีกครั้ง ดาบสีดำในมือฟาดฟันปะทะกับหมัดของมันอย่างต่อเนื่องขนสีขาวของมันค่อยๆย้อมไปด้วยสีแดงจากบาดแผล

 

"เบลคุง เราต้องรีบแล้ว มีแต่เธอที่ช่วยคุโระคุงได้!"

"แต่ผมไม่มีอาวุธ"

"หึหึ"

 

ท่านเฮสเทียพาเบลไปที่มุมๆนึงก่อนจะนำสิ่งที่ถูกห่อด้วยผ้าออกมามันคือมีดที่เธอไปขอร้องเฮเฟตัสให้สร้างให้ ซึ่งมันจะเป็นอาวุธของเบลต่อจากนี้ ซึ่งข้างๆมีดเล่มนั้นมีของบางอย่างอยู่ มันเป็นแหวนสีดำวงนึงที่ถูกสลักด้วยอักขระบางอย่างเช่นเดียวกับมีดของเบล

 

"มาเริ่มกันเถอะ!"ท่านเฮสเทียเริ่มทำพิธีอัพค่าสถานะของเบลทันที โดยครั้งนี้เธอได้นำมีดเล่มนั้นมาร่วมพิธีด้วย

 

ตูมมมม!

 

ทางด้านคุโระที่กำลังสู้กับลิงยักษ์อยู่นั้นตอนนี้ไม่สามารถบอกได้ว่าฝ่ายไหนได้เปรียบเสียเปรียบเพราะทั้งสองนั้นถูกชโลมไปด้วยเลือดสีแดง ซึ่งไม่อาจทราบได้ว่าเป็นเลือดของใครอาจจะเป็นของลิงยักษ์หรืออาจจะเป็นเลือดของคุโระเอง

 

วืดด! ฉับบบ!!

โฮกกกก!!

 

ดาบของคุโระตวัดลงมาฟันแขนของลิกยักษ์จนขาดไปข้างนึง เสียงคำรามของมันที่แสดงถึงความเจ็บปวดก่อนจะใช้แขนอีกข้างที่เหลือทุบลงพื้นโดยไม่สนใจสิ่งใด ทางด้านคุโระที่ต้องคอยหลบหมัดที่ต่อยลงมามั่วๆนั้น ก็ไม่ปล่อยโอกาศให้เสียเปล่า ฟาดดาบในมือด้วยความรวดเร็ว ดวงตาของเขากลายเป็นสีแดงอีกครั้ง ความเร็วเพิ่มขึ้นรวดเร็วจนลิงยักษ์ไม่สามารถป้องกันได้ทัน

 

โฮกกกกกกกก!!

 

"คุโระซัง!"

 

เสียงของเบลดังขึ้นมาจากด้านข้าง ในมือของเขามีมีดสีดำอยู่เล่มนึง สายตาที่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่นที่สื่อมาว่า"หลังจากนี้ผมจัดการเอง"คุฌระที่เข้าใจได้ดังนั้นก็ดีดตัวกลับมาหาท่านเฮสเทียโดยที่เบลได้พุ่งตัวสวนไปแทน

 

แปะ!

 

ทั้งสองแท็คมือกันเป็นสัญญาณการเปลี่ยนตัว ก่อนที่เบลจะเข้าไปจัดการกับลิงยักษ์ตัวนั้นต่อ ส่วนคุโระก็วิ่งกลับมาหาเฮสเทียทำหน้าที่ปกป้องไม่ให้เธอมีอันตราย

 

"คุโระคุง ถอดเสื้อ"

 

ถึงจะไม่เข้าใจแต่เขาก็ทำตัว คุโระถอดเสื้อออกมาก่อนที่ท่านเฮสเทียจะนำแหวนสีดำขึ้นมาพร้อมกับหยดเลือดของตนลงไป สัญลักษณ์ของแฟมิเลียที่กลางหลังของคุโระส่องแสงก่อนที่ท่านเฮสเทียจะปรับค่าสถานะ จากอาการดูเหมือนเธอจะตกใจอะไรบางอย่างแต่ตอนนี้มันยังไม่ใช่เวลา

 

ใช้เวลาไม่นานการทำพิธีก็จบลงก่อนที่คุโระจะนำแหวนวงนั้นมาสวมที่นิ้วกลางข้างซ้าย ก่อนจะเกิดแสงสีฟ้าขึ้นที่รอบๆแหวนและบาดแผลของคุโระก็ค่อยๆดีขึ้น

 

"เมจิคไอเท็ม แหวนแห่งเฮสเทีย มันจะช่วยในการเยียวยาบาดแผลของผู้สวมใส่ แน่นอนว่าไม่ต้องใช้พลังเวทย์"

 

ท่านเฮสเทียอธิบายความสามารถของแหวนออกมาก่อนจะหันไปทิศทางการต่อสู้ของเบล ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับที่เบลสามารถจัดการกับลิงยักษ์ได้สำเร็จ ซึ่งท่านเฮสเทียที่เห็นว่าเรียบร้อยแล้วก็โผเข้ากอดคุโระทันที ก่อนที่ในเวลาต่อมาท่านจะสลบลงไป

 

"ท่านเฮสเทีย!!!"

"คามิ ซามะ!!!"

 

เบลคุงที่เห็นว่าท่านเฮสเทียสลบลงไปก็รีบมาดูอาการก่อนจะบอกให้คุโระพาท่านเฮสเทียไปยังบาร์ที่พวกเราไปกินกันคืนก่อน ก็ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องเป็นที่นี่แต่ดูเหมือนเบลจะสนิทกับคนในร้านดีพวกเขาเลยช่วยให้ที่พักแก่ท่านเฮสเทีย เอาเถอะถือว่าดีกว่าให้ไปพักในโบสถ์เก่านั่น

 

"ท่านเทพเป็นไงบ้าง คุโระซัง"

"แค่อาการเหนื่อยล้าที่สะสมมานะ ดูเหมือนท่านจะใช้เวลาส่วนใหญ่ในการไปสร้างของให้พวกเรา"

"งั้นหรอครับ"

 

คุโระที่เดินออกมาจากห้องนอนของท่านเฮสเทียถูกเบลที่นั่งกอดเข่าอยู่ด้านยอกห้องถามขึ้นมา ที่เบลไม่ยอมเข้าไปเพราะไม่อยากรบกวน และเบลคงคิดว่าที่ท่านเฮสเทียเป็นแบบนี้คงเป็นความผิดของตนเองแน่

 

"อย่าพึ่งคิดมากเลยเบล ท่านเฮสเทียเป็นแบบนี้เพราะต้องการให้เราแข็งแกร่งขึ้น เพราะฉะนั้นเราต้องเก่งขึ้นเพื่อที่จะสามารถปกป้องท่านได้"

"นั่นสินะครับ"

 

......................................................................................................

 

KURO

LV 2

 

STR : SS : 1003  ---->  I : 0

VIT : S : 972   ---->  I : 0

DEX : S : 951    ---->  I : 0

AGI : SSS : 1102 ---->  I : 0

MAG : I : 0     ---->  I : 0

 

MAGIC : 

SKILL : Sword spirit

        : Développement rapide

......................................................................................................

 

Développement rapide - การพัฒนาอย่างรวดเร็ว - เป็นภาษาฝรั่งเศษไม่รู้แปลผิดถูก

 

........................................................................................................

 

-สงสัยตอนหน้าต้องหา เวทมนต์ให้คุโระใช้บ้างแล้วละ

 

-แหวนแห่งเฮสเทีย เป็นแหวนที่ดูธรรมดาๆ สีดำแต่จะมีอักขระเทพสลักเอาไว้อยู่ เป็นเมจิกไอเท็มที่เฮเฟตัสสร้างให้เฮสเทียที่ต้องการมอบให้คุโระ ซึ่งแหวนวงนี้เฮเฟตัสไม่คิดเงิน แต่มีข้อแม้ว่าขอดูดาบของคุโระ ซึ่งเฮสเทียยอมตกลง

 

-อันที่จริง คุโระน่าจะอัพเป็นเลเวล 2 ก่อนจะถึงงานเทศกาลเพราะมันลงไปดันเจี้ยนซึ่งลึกมาก ลงไปถึงชั้นกลางแต่ผมไม่ได้แต่งลงไป มันเป็นช่วงที่เฮสเทียไม่อยู่และก่อนถึงงานเทศกาลอะ แต่เพราะท่านเฮสเทียไม่อยู่เลยไม่สามารถอัพค่าสถานะได้มันเลยสะสมอยู่ที่เลเวล 1 จนกว่าจะอัพเป็นเลเวล 2

ความคิดเห็น

เพิ่มนิยายเรื่องนี้ลงคลังแล้ว