ขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนนะ : )

ชื่อตอน : #1 - Danmachi

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย แฟนตาซี

คนเข้าชมทั้งหมด : 4.5k

ความคิดเห็น : 7

ปรับปรุงล่าสุด : 13 พ.ค. 2562 22:49 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
#1 - Danmachi
แบบอักษร

 

ภายในสถานที่แห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีแสงไฟสลัวๆพร้อมกับมีสิ่งมีชีวิตรูปร่างประหลาดเดินไปมา พวกมันเป็นมดที่ตัวค่อนข้างใหญ่ จับกลุ่มกันอยู่ประมาณ 3 ตัว

 

วิ้งงง....!

 

ทันใดนั้นพลันเกิดแสงสว่างขึ้นมาท่ามกลางฝูงมดพวกนั้น ทำให้พวกมันพร้อมใจกันหันมามอง ก่อนที่แสงสว่างนั้นจะก่อรุปร่างกลายเป็นมนุษย์คนนึง เป็นผู้ชายผมสีดำสนิท ใบหน้าหล่อเหลารูปร่างสมส่วน เขาอยู่ในชุดที่ดูคล้ายนักผจญภัยสีดำ สวมรองเท้าบูทหนังสีดำ เอาง่ายๆคือเครื่องแต่งกายทุกอย่างของเขาดำหมด ข้างเอวของเขามีดาบคาตานะอยู่เล่มนึง

 

กี๊สส!!

 

ฝูงมดที่เห็นว่าอยู่ๆก็มีมนุษย์ปรากฎขึ้นมาตรงหน้า ด้วยสัญชาติญาณทำให้พวกมันพุ่งเข้ามาโจมตีทันที โดยไม่ทันให้ชยตรงหน้าได้ทันตั้งตัว

 

"เหวอ..!" ควับบ! ฟุมมมม!

 

ชายหนุ่มที่เห็นว่าอยู่ๆก็มีมดตัวใหญ่กระโดดใส่ด้วยความตกใจทำให้เขาต้องก้าวถอยหลัง แต่ในขณะนั้นเองที่มือขวาได้เอื้อมไปจับดาบคาตานะที่คาดอยู่ข้างเอวก่อนจะตวัดฟาดฟันไปยังเบื้องหน้าทำให้หัวของมันหลุดลงมา พร้อมกับร่างกายที่สลายหายไป หลงเหลือเพียงหินประหลาดก้อนนึง

 

กี๊สสส! กี๊สส!

 

มดสองตัวที่เหลือที่เห็นว่าเพื่อนของมันถูกจัดการก็กระโดดเข้าใส่ชายหนุ่ม หมายจะสังหารมนุษย์ตรงหน้าแต่มันไม่เป็นอย่างนั้น ในทันทีที่ชายหนุ่มเห็นมดสองตัวนั้นกระโจนเข้ามาสายตาของเขาก็เปลี่ยนไป 

 

"ช่วยไม่ได้!"

 

ฟุบ!! คัวบ ควับ! ฟุมมม! ฟุมมม!

 

ชายหนุ่มได้พุ่งเข้าใส่มดทั้งสองในทันทีพร้อมกับดาบในมือที่เล็งตัดหัวของพวกมันในดาบเดียว จนร่างกายของพวกมันกลายเป็นฝุ่นและสลายไปหลงเหลิอเพียงก้อนหินประหลาดๆสีม่วงเช่นเดียวกับตัวแรก

 

"นี่มันอะไรละเนี่ย?"

 

ชายหนุ่มก้มไปหยิบหินประหลาดนั้นขึ้นมา ถึงเขาจะไม่รู้ว่าคืออะไรแต่ก็เก็บเอาไว้ก่อนเผื่อจะเป็นของมีค่า ชายหนุ่มค่อยๆเรียบเรียงสถานการณ์ในตอนนี้ 

ตัวเขานั้นชื่อ"คุโระ" ตายไปเพราะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน และได้ยินเสียงบางอย่างก่อนจะได้รับโอกาศในการมาโลกอื่น พร้อมกับพร 3 ข้อ! โอเคยังคงจำได้อยู่

ซึ่งพรที่เขาได้รับมาคือ "ระบบ" "การปรับตัว" และ "อาวุธหนึ่งอย่าง บวกกับทักกษษะการใช้อาวุธ"

 

"ระบบงั้นหรอ?"

 

[ระบบ พร้อมรับใช้....]

 

"เอ๋ เสียงในหัว โอเค คือว่าพอจะบอกข้อมูลพื้นฐานของโลกนี้หน่อยสิ!"

 

[กำลังถ่ายโอนข้อมูล อาจจะมึนหัวสักเล็กน้อย]

 

โอะ!

 

อยู่ๆข้อมูลพื้นฐานของโลกใบนี้ก็ถูกส่งเข้ามาตอนนี้เขาอยู่ในดันเจี้ยน ที่ตั้งอยู่ที่เมืองโอราริโอ้ เมืองศูนย์กลางแห่งความเจริญ ซึ่งโลกใบนี้เหล่าเทพจะลงมายังพื้นดินเพื่อความบันเทิง ก่อนจะตัดสินใจผนึกพลังของตนเองและอาศัยอยู่บนโลก โดยเหล่าเทพจพสร้างแฟมิเลียเป็นองตนเองและจะรับผู้ติดตามเข้ามา ซึ่งเหล่าผู้ติดตามหรือสมาชิกแฟมิเลียก็จะได้รับคำอวยพร ซึ่งจะทำให้พวกเขาได้รับค่าสถานะเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งของ

 

"อืมๆ... คร่าวๆก็ประมาณนั้นสินะ"

 

เหวอ!

โฮกกก!...

 

ในตอนนั้นที่คุโระได้ยินเสียงบางอย่าง มันเป็นเสียงของคนคนนึงที่เหมือนจะตกใจกลัวอะไรบางอย่าง และตามมาด้วยเสียงคำรามของสัตว์ร้าย ทำให้คุโระรีบวิ่งไปดูในทันที

ภาพตรงหน้าของเขาคือสัตว์ประหลาดที่มีรูปร่างเป็นมนุษย์วัวหรืออีกชื่อคือ "มิโนทอรัส" กำลังเดินเข้าใกล้กับเด็กหนุ่มผมขาว ซึ่งมองดูแค่รูปลักษณ์อายุไม่ต่างจากเขามากนัก

 

ฟุบบ!

 

โดยไม่รีรอ คุโระดีดตัวเข้าไปหามิโนทอรัสในทันทีดาบที่อยู่ในฝักถูกดึงออกมาอีกครั้งพร้อมกับฟาดฟันลงไปยังแผ่นหลังของมันจนเนื้อปริพร้อมกับเลือดที่พุ่งกระฉูดออกมา!

 

ฉู่!!!!!! โฮกกกกก!!

 

"เห้ย หัวขาวหนีไป!"

"ต แต่ว่า..."

"รับไปสิ! เดี่ยวกันไว้ให้!"

 

นายหัวขาวดูเหมือนจะอ้ำอึ้งอยู่ครู่นึง ก่อนจะตัดสินใจลุกขึ้นแล้วหลับหูหลับตาวิ่งหนีแบบไม่สนใจอะไร ทางคุโระที่เห็นว่านายหัวขาวหนีไปแล้วเขาก็หันมาสนใจกับศัตรูตรงหน้าที่กำลังร้องคำรามด้วยความเจ็บปวดจากแผลกลางหลังที่เขาได้ฝากเอาไว้

 

"มาต่อกันเถอะ!"

 

สายตาของคุโระเปลี่ยนเป็นจริงจังอีกครั้ง พร้อมกับบรรยากาศรอบตัวที่เปลั่ยนไปมันราวกับคมดาบกำลังโอบล้อมตัวเขาอยู่ ทางด้านมิโนทอรัสดูเหมือนจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศของศัตรูตรงหน้าทำให้มันคำรามออกมาพร้อมกับพุ่งเข้าใส่คุโระก่อนจะซัดหมัดลงมา

 

ตูมมม!!

 

หมัดของมิโนทอรัสกระแทกลงพื้นดิน แต่เป้าหมายของมันกลับหายไป ก่อนที่จะ!

 

ฉับบบ!

 

เสียงคมดาบแหวกอากาศมายังด้านข้างก่อนที่มันจะหันไปเหฌนชายหนุ่มที่อยู่ในชุดสีดำฟาดดาบมาทางตน ซึ่งมันสายไปแล้วหากคิดที่จะหลบ!

 

ฉั่ววว!!

โฮกกก!

 

คมดาบฟันลงไปที่เอวซ้ายของมิโนทอรัสทำให้มันร้องออกมาอีกครั้ง ก่อนจะรัวหมัดไปมาโดยไม่สนใจสิ่งใด ซึ่งการกระทำของมันเป็นเพียงการต่อยไปมั่วๆเท่านั้น คุโระที่เห็นแบบนั้นก็ฉวยโอกาศเข้าประชิดตัวมันจากด้านหลังก่อนจะลงดาบเพื่อปลิดชีพมอนสเตอร์ตรงหน้า

 

ฉั่วววว!!! ฟุมมม! ตุบบบ!

 

เสียงเลือดที่กระฉูดออกมา พร้อมกับร่างกายที่สลายไปของมิโนทอรัสตรงหน้า ก่อนที่หินเวทมนต์จะหล่นลงมา

 

"ดูเหมือน ค่าความสามารถพื้นฐานของร่างกายจะถูกยกระดับขึ้นสินะ"

 

หากเป็นคุโระตอนที่ยังไม่เกิดใหม่เขามั่นใจเขาไม่สามารถเอาชนะมิโนทอรัสได้แน่ อย่าว่าแต่มิโนทอเลย มดตัวก่อนหน้านี้ก็สู้ไม่ได้

อีกด้านนึงไม่ไกลจากที่คุโระสู้กับมิโนทอรัสมากนัก มีคนกลุ่มนึงกำลังมองดูเขาอยู่ตั้งแต่ต้น ซึ่งที่เห็นได้ชัดคือหญิงสาวผมสีทอง ในชุดเกราะสีขาว ข้างๆเธอมีคนอยู่กลุ่มนึงซึ่งน่าจะเป็นคนจากแฟมิเลียเดียวกัน

 

"ไม่เคยเห็นหน้ามาก่อน มือใหม่หรอ แต่ถึงขั้นปราบมิโนทอรัสได้เชียว?"

"อยู่แฟมิเลียไหนกัน?"

 

พวกเขาพูดคุยกันเกี่ยวกับเรื่องของชายหนุ่มตรงหน้า อย่างสนอกสนใจเพราะการที่มือใหม่ปราบมิโนทอรัสได้แบบนี้แสดงว่ามีฝีมือมากทีเดียว แต่ก็มีบางคนที่คิดว่าอาจจะเป็นนักผจญภัยมานานแล้วเพียงแต่พวกเขาไม่เคยเห็นก็แค่นั้น เพราะพวกเขาไม่มีทางยอมรับแน่ถ้ามีมือใหม่มาปราบมิโนทอรัสได้จริงๆ

 

"ไปกันเถอะ ไอน์"

 

. . . . . . . . . . . . . .

 

 

ทางด้านคุโระตอนนี้เขาหยิบดาบขึ้นมาดู มันเป็นดาบที่เขาได้มาจากการเกิดใหม่ ตัวดาบเป็นสีดำทั้งหมด แม้แต่ใบดาบยังเป็นสีดำ ซึ่งมันดูสวยงาม แต่ก็ดูอันตรายในเวลาเดียวกัน ซึ่งบริเวณใบดาบมีการสลักชื่อเอาไว้อยู่...

 

"คุโระ!"黒

 

"เดี่ยว! ชื่อชั้นไม่ใช่หรอ!!"

 

ความคิดเห็น

เพิ่มนิยายเรื่องนี้ลงคลังแล้ว