ตอน
ปรับแต่ง
สารบัญ
ตอนนิยาย ()

ปรับแต่งการอ่าน

พื้นหลังการอ่าน
รูปแบบตัวอักษร
ขนาดตัวอักษร
ระยะห่างตัวอักษร

กรงกรรมรัก บทนำ

บทนำ

#กรงกรรมรัก

ข่าวในหน้าจอโทรทัศน์กำลังถูกเปิดฉายซ้ำไปมาไม่ว่าจะเปิดไปสำนักข่าวไหน ภาพของอุบัติเหตุครั้งใหญ่ที่เกิดการสูญเสียทางทรัพย์สินมากมายรวมไปถึงการบาดเจ็บของผู้คน ไม่มีผู้เสียชีวิต แต่มีรายชื่อของคนบาดเจ็บสาหัสอยู่หลายราย หนึ่งในนั้นคือหญิงสาวหน้าตาสะสวยที่เมื่อสืบประวัติของเธอพบว่าคือภรรยาสาวของนักธุรกิจหนุ่มชื่อดัง เลือดสีแดงฉาดไหลเจิ่งนองเต็มพื้นถนน  รถยนต์คันสวยถูกอัดชนเต็มแรงเข้ายังฝั่งคนขับก่อนที่รถของเธอจะกระเด็นเข้ากระทบกับเสาไฟฟ้าอีกที ชายหนุ่มวัยกลางคนอีกสามรายที่นอนเกลื่อนอยู่บนถนนเพราะการขับรถมอเตอร์ไซค์มาชนท้ายเข้ากับรถต้นเหตุของเหตุการณ์ครั้งนี้ เกิดการต่อว่าถกเถียงหลายประเด็นเพราะเมื่อตรวจวัดแอลกอฮอล์ภายในเลือดของคนขับปรากฏว่าเจ้าตัวได้ดื่มมาก่อนหน้า กลายเป็นข่าวดังแต่ผู้ก่อเหตุได้รับการปิดบังใบหน้าจากทุกสำนักข่าว และในเหตุการณ์นี้คาดเดาได้อย่างเดียวว่าชายหนุ่มเจ้าของรถยนต์ต้นเรื่องต้องมีฐานครอบครัวที่เงินมากพอในการช่วยเหลือทั้งด้านคดีและการเผยแพร่ข้อมูลออกไปให้คนภายนอกได้รับรู้

เด็กหญิงตัวน้อยวัยสามขวบกำลังนั่งหน้าซึมอยู่หน้าห้องฉุกเฉินที่ภายในนั้นมีแม่ของเธอ

ในขณะที่ผู้เป็นพ่อกำลังเข้าไปคุยกับคุณหมอประจำโรงพยาบาล เธอร้องไห้ ที่เห็นในทีวีตัวของแม่เธอมีแต่เลือด

“พ่อ...” เธอเริ่มงอแงเมื่อตอนนี้นั่งรอผู้เป็นแม่มานานนับชั่วโมงแล้ว

“แม่หละคะ”

“เดี๋ยวหนูกลับไปพร้อมป้าเกลก่อนนะครับ แล้วเดี๋ยวพ่อจะตามกลับไปนะ”

“แต่แจสมิน....”

“หนูกลับไปนอนก่อนเดี๋ยวพ่อตามกลับไปนะ” ตอนแรกเธองอแงแต่เมื่อผู้เป็นพ่อพูดด้วยใบหน้าจริงจังเด็กน้อยจึงยอมพยักหน้ารับ ในตอนนี้ร่างเล็กภายใต้โค๊ทสีชมพูถูกจูงมือออกไปพร้อมกับป้าแม่บ้านคนสนิทของเธอ สีหน้าของชายหนุ่มรูปร่างสูงกลับมาตึงเครียดอีกครั้งเมื่อสิ่งที่ได้คุยกับหมอก็คือถ้าเลือกจะรักษาก็เสี่ยงต่อการที่คนรักของเขาอาจจะกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา แต่ถึงอย่างนั้นไบค์คิดว่ามันก็คือทางเลือกสุดท้ายเพราแน่นอนว่าเขาไม่มีทางยอมปล่อยให้เธอตายโดยที่ไม่ได้ช่วยอะไรเลยแน่ ทันทีที่เกิดเรื่องไบค์รีบตรงมายังโรงพยาบาลเพราะรู้ว่าภรรยาของเขาได้ถูกส่งตัวมาที่นี้แล้ว ดังนั้นเลยทำให้ยังไม่ได้เห็นหน้าของคนชนเพราะตามที่ข่าวออกในทุกช่องบุคคลที่เมาแล้วขับในครั้งนี้ได้รับการปิดบังใบหน้าในทุกช่องทาง มีสายจากตำรวจเข้ามาว่าบุคคลที่ขับรถชนภรรยาของเขาจะเข้ามาพบและพูดคุยเรื่องการช่วยเหลือโดยการจะออกค่ารักษาพยาบาลให้ทั้งหมดรวมไปถึงการซื้อรถยนต์คันใหม่ให้ด้วย

ถ้าเป็นคนทั่วไปคงไม่มีใครเอาเรื่องมันแน่

แต่กับตัวเขา เศษเงินแค่นี้อย่าคิดจะเอามาปาใส่หน้าใครเขาได้ง่ายๆเลย

“........” เสียงฝีเท้าที่ก้าวเข้ามาใกล้เรียกสายตาคู่คมของร่างสูงให้ต้องไล่มอง รองเท้าราคาแพงเฉียดหลักแสนและเสื้อผ้าแบรนดัง นาฬิกาข้อมือราคาหลายสิบล้าน นั่นชัดเจนว่าทำไมคนตรงหน้าถึงได้กล้าเสนอเงินมาเยอะขนาดนั้น ไบค์ไล่มองตั้งแต่ปลายเท้าขึ้นไป ก่อนต้องขมวดคิ้ว

“.........!” เมื่อคนที่ยืนอยู่ตรงหน้าจะดูคุ้นเคยเสียเหลือเกิน เหมือนอีกคนก็ดูจะตกใจไม่น้อยเช่นกัน

และพวกเขาไม่ได้เจอกกันมานานหลายปี มันเป็นปัญหาที่ไม่ชอบขี้หน้ากันส่วนตัว

กระทั่งในตอนนี้....

“ก็ว่าแล้วทำไมผู้หญิงหน้าคุ้นจัง เมียพี่นี่เอง”

“......”

“เธอเป็นอะไรมากหรือเปล่า ไม่ได้เจ็บหนักอะไรมากใช่ไหม?”

“.....”

“เอากี่บาทดี” คำพูดและท่าทางของเท็นยังคงไร้มารยาทเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยน ไบค์สูดลมหายใจเข้าลึก ถ้าไม่ติดว่าอยู่ในโรงพยาบาลเขาคงตรงเข้าไปกระชากมันเข้ามากระทืบแล้ว  

“กูไม่ต้องการเงินจากมึง”

“ก็นะ บ้านพี่ก็มีตังค์นี่เนอะ”

“มึงฝ่าไฟแดง” ไบค์เปลี่ยนหัวข้อในการพูดพร้อมจ้องนิ่งไปยังร่างของคนที่ยืนอยู่

“มึงเมา”

“ผมไม่ได้เมา”

“แล้วค่าแอลกอฮอล์ที่วัดได้คืออะไร?”

“.......” ไร้คำจะโต้เถียงแต่เท็นยังคงไม่ได้แสดงสีหน้าใด

“ถ้าไม่เอาเงินงั้นจะให้รับผิดชอบยังไง”

“ตามกฎหมาย” พอไบค์พูดประโยคนี้เท็นกระตุกยิ้ม

“ตามกฎหมายอะไรผมเสียค่าปรับไปหมดแล้ว ตอนนี้ก็เหลือแค่เคลียกับพี่” ตอนนี้ชัดเจนว่าเงินของเท็นมันหนามากพอที่จะไม่ได้ได้รับการลงโทษ เพราะฉะนั้นท่าทางของอีกคนถึงได้ดูไม่ทุกข์ร้อนอะไร

“พี่ไม่ต้องการเงินใช่ไหม?ก็แสดงว่าหมดธุระแล้ว งั้นผมกลับนะ” เพียงพูดจบประโยคเจ้าของผิวกายขาวก็เดินกลับออกไป ท่าทางที่ไม่ได้ดูแยแส สีหน้าที่ไม่ได้ดูห่วงใยคนเจ็บปางตายที่นอนอยู่ ไบค์กัดฟันแน่น คิ้วเข้มขมวดเข้าหากัน ความรู้สึกตอนนี้มันโกรธมากจนหายใจเข้าออกไม่เป็นจังหวะ

และถ้าเกิดว่าไม่มีใครสามารถมอบโทษที่สาสมให้แก่มันได้ เขา จะทำเอง

...มึงจะต้องก้มกราบตีนกูซักวันไอ้เท็น...

# # # # # # #

อิไบค์อิบ้าอิเลววววว

ไม่รู้ขอด่าไว้ก่อน ด่าไว้ล่วงหน้ายังไงก็ต้องได้ด่ามันแน่

(ละจริงๆนิยายเรามันเหมือนพล็อตจะซ้ำกันแต่คือก็ไม่เคยซ้ำเลยนะ5555 เพราะขนาดเป็นแก้แค้นนายเอกเหมือนกันคือเนื้อหาในเรื่องก็ยังแตกต่างกันอะ เออเก๋ดีว่ะ ชอบๆ555555)

นิยายเรื่องเก่าๆมีเนื้อหารุนแรง ทั้งตัวภาษา พล็อต เหตุการณ์ เต็มไปด้วยความไม่สมเหตุสมผล หากใครอยากอ่านรบกวนทำความเข้าใจให้มากด้วยนะคะ
แสดงเพิ่มเติม
แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็นทั้งหมด ()

ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น