เรื่องที่ 5 มาเสิร์ฟแล้วจ้าาาา ขอบคุณทุกแรงสนับสนุนนะคะ : )

ชื่อตอน : Catch My Breath 1

คำค้น : ไค Kai ไอริส Iris Catch My Breath

หมวดหมู่ : นิยาย อีโรติก

คนเข้าชมทั้งหมด : 42.9k

ความคิดเห็น : 3

ปรับปรุงล่าสุด : 30 พ.ค. 2562 22:32 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
Catch My Breath 1
แบบอักษร

 

ในวันที่ท้องฟ้าแจ่มใส อากาศเย็นสบายกำลังดีในช่วงฤดูใบไม้ผลิของญี่ปุ่น หญิงสาวร่างสูงเพียวกำลังนั่งจิบชาในยามบ่าย ดวงตากลมโตทอดมองดอกไม้ที่บานสะพรั่งเห็นเป็นสีสันสวยสดงดงามไปทั่วบริเวณ โดยเฉพาะดอกไอริส ชาวญี่ปุ่นเชื่อว่า เมื่อไหร่ก็ตามที่ดอกไอริสเริ่มผลิบาน นั่นเป็นนิมิตหมายว่าเรื่องดีๆกำลังจะมา 

ไอริสไม่ใช่แค่ชื่อดอกไม้ แต่นั่นยังเป็นชื่อของฉันอีกด้วย ไอริส คามิเอโกะ สาวน้อยวัยสดใสลูกครึ่งไทยญี่ปุ่น ฉันเกิดและโตที่นี่เลยก็ว่าได้ ในส่วนของภาษานั้น...พูดอ่านเขียนได้ทั้งไทย อังกฤษ และญี่ปุ่น แต่บางครั้งถ้าขี้เกียจสนทนาฉันก็จะทำเป็นฟังไม่ออกไปซะงั้นเลย อิอิ 

ฉันลุกไปเปิดโทรทัศน์แล้วกดไปที่รายการวาไรตี้ช่องโปรดตามเวลาออกอากาศ แค่ได้เห็นหน้าอปป้าทั้งหลายของฉันทุกวันก็ถือว่าเป็นเรื่องดีๆที่เกิดขึ้นในชีวิตแล้ว ทุกคนเป็นเหมือนกันไหม ฮ่าๆๆ​ถึงเวลาโฆษณาฉันจะกดรีโมทเปลี่ยนไปช่องอื่น แต่เปิดไปช่องไหนก็มีโฆณาเหมือนกันหมด จนไปหยุดที่ช่องข่าวด่วนช่วงบ่ายของวัน ดูสักแป๊บก็ได้... 

เสียง​ผู้ประกาศข่าวรายงานข่าวการเสียชีวิตของนักการเมืองชื่อดังในประเทศแห่งหนึ่ง ฉันจะไม่ละสายตาไปมองทีวีจอแบนเครื่องนั้นเลยถ้าชื่อที่ได้ยินไม่ใช่ของคนที่ฉันรู้จัก 

' พลเอก ขจร กิตติไพศาล ' 

ฉันค่อยๆหันไปมองรูปที่ปรากฎบนจอภาพอย่างช้าๆ แม้จะไม่ได้เจอกันหลายสิบปีแต่ก็จำเขาได้  คุณตาขจรคือพ่อผู้ให้กำเนิดแม่เฟื่องฟ้าของฉันเอง 

เหมือนคนหูดับไปชั่วขณะ ร่างบางแทบจะทรงตัวไม่อยู่เมื่อได้ยินข่าวการจากไปของผู้เป็นตาอย่างกระทันหัน เป็นเรื่องที่น่าตกใจ เธอยอมรับว่าใจหายกับสิ่งที่พึ่งได้ยิน ขอให้เรื่องนี้มันไม่ใช่เรื่องจริงได้ไหม? นี่เธอต้องสูญเสียคนที่เธอรักไปอีกกี่คนสวรรค์จึงจะพอใจ แค่แม่ของเธอยังไม่พออีกเหรอ... 

ไอริสบินลัดฟ้ากลับบ้านเกิดของผู้เป็นแม่ในวันถัดมา เธอเป็นตัวแทนของพ่อและแม่ไปช่วยงานฌาปนกิจของคุณตาตลอดทั้งอาทิตย์ หลังเสร็จงานทนายประจำตระกูลซึ่งเป็นผู้จัดการมรดกได้ทำการเปิดพินัยกรรม โดยมีลูกหลานทายาทกิตติไพศาลมาประชุมพร้อมหน้ากันครบทุกคน 

" มาถึงในส่วนสุดท้าย คฤหาสน์กิตติไพศาล ข้าพเจ้าต้องการให้ลูกหลานทุกคนได้สิทธิในการอยู่อาศัย ณ ที่แห่งนี้เท่าเทียมกัน ในส่วนของผู้เป็นเจ้าของบ้านนั้น จะประกาศให้ทราบในวันครบรอบ 1 ปีของการจากไปของข้าพเจ้า ขอให้ทุกคนทำตามในสิ่งที่ตาขอไว้ ตาไม่สามารถกลับไปแก้ไขอดีตได้และไม่อยากให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอยเดิมอีก ศัตรูจะไม่สามารถทำลายเราได้ถ้าคนในบ้านรักและสามัคคีกัน.....ขจร กิตติไพศาล " 

สิ้นเสียงประกาศจากทนาย สมาชิกส่วนใหญ่ไม่มีใครคัดค้านเว้นแต่สองแม่ลูกที่ดูจะไม่ยอมรับในส่วนแบ่งที่ตนได้ 

" ฉันดูแลคุณพ่อก่อนตาย ฉันต้องได้ส่วนแบ่งเยอะกว่าใครเพื่อนสิ คุณพ่อจะลำเอียงแบบนี้ไม่ได้นะ! " บุปผาเริ่มแย้ง 

" ใช่ค่ะ บางทีพินัยกรรมนี้อาจเป็นของปลอมก็ได้ คุณตารักโรสจะตาย ท่านไม่มีทางยกบ้านที่ภูเก็ตให้คนอื่นแน่ " 

" ใช่ คุณพ่อเคยบอกว่าจะยกที่ดินทางใต้ทั้งหมดให้ฉันกับลูก! " 

" ใจเย็นก่อนนะครับคุณบุปผา พินัยกรรมฉบับนี้ผมรับรองได้ว่าเป็นของจริง แล้วที่สำคัญขณะที่ท่านนายพลเขียนพินัยกรรมฉบับนี้ มีพยานรู้เห็นถึง 3 คนด้วยกัน รวมถึงตัวผมเองด้วย ฉะนั้นผมขอให้ทุกท่านยอมรับและทำตามคำสั่งเสียที่คุณท่านเขียนไว้ด้วยนะครับ " 

" แต่ฉันไม่ยอม.... " 

" พินัยกรรมฉนับนี้มีผลทางกฎหมายแล้ว แต่ผมขอบอกไว้ให้รู้กัน ณ ตรงนี้เลยนะครับว่าท่านอัยการสูงสุดก็เป็นหนึ่งในพยานของพินัยกรรมฉบับนี้ ถ้าใครคิดว่ากระดาษแผ่นนี้เป็นของปลอมเชิญยื่นเรื่องฟ้องศาลได้เลยครับ " 

ฉันรับรู้ได้ถึงสายตาของความไม่พอใจจากสองแม่ลูก ตั้งแต่เริ่มเข้ามาในบ้านจนกระทั่งคุณทนายประกาศผลทุกอย่างสิ้นเสร็จ ไม่คิดเหมือนกันว่าคุณตาท่านจะยกสมบัติให้ฉันกับแม่เยอะขนาดนี้ ยังไม่รวมกับหุ้นในบริษัทของฉันกับแม่อีก20% รวมๆกันแล้วเกือบร้อยล้านได้ แต่ในส่วนนี้ฉันจะได้มาก็ต่อเมื่อย้ายมาอาศัยอยู่ในบ้านกิตติไพศาลเท่านั้น หากไม่ใช่ที่นี่ก็ต้องเป็นที่อยู่ในเครือของกิตติไพศาล 

" ไอริสมีที่พักหรือยัง พักที่บ้านเราก็ได้นะยังไงก็ต้องย้ายเข้ามาอยู่ด้วยกันอยู่แล้ว " 

" ไอริสจองโรงแรมไวแล้วค่ะ กระเป๋าก็อยู่ที่นั่นด้วย " 

คงจะมีแค่พี่ทิวานี่แหละที่ดูจะเป็นมิตรกับฉันที่สุดแล้ว คงเข้าใจเพราะหัวอกเดียวกัน ไม่รู้ว่าพี่ชายฉันทนอยู่กับสิ่งแวดล้อมอันน่าอึดอัดแบบนี้ได้ยังไง 

 

 

####################### 

ขอกำลังใจให้ไรท์กับน้องไอริสด้วยน้าาาทุกคน 

ความคิดเห็น

เพิ่มนิยายเรื่องนี้ลงคลังแล้ว