ตอน
ปรับแต่ง
สารบัญ
ตอนนิยาย ()

ปรับแต่งการอ่าน

พื้นหลังการอ่าน
รูปแบบตัวอักษร
ขนาดตัวอักษร
ระยะห่างตัวอักษร

ตอนที่ 1 ความเบื่อหน่าย

       “เฮ้อ” เสียงแห่งความเบื่อดังออกมาจากผมที่กำลังนั่งอยู่ในห้องเรียนของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในแถวหลังสุด สีผมสีครีมออกไปทางน้ำตาลอ่อน ดวงตาสีม่วงเป็นประกาย ใบหน้าเรียวคมจัดได้ว่าหล่อมาก ผิวขาว ใส่ชุดนักศึกษา กำลังนั่งมองไปยังท้องฟ้าอยู่ ชื่อ ยูมะ จักรพรรดิ อายุ 23 ปี เชื่อชาติ ครึ่ง ไทย/ญีปุ่น มี ครอบครัวธรรมดาๆ มีพี่น้อง 2 คน พ่อแม่ปกติ พ่อทำงาน ceo บริษทหนึง แม่เป็นแม่บ้าน ครอบครัวไม่ได้รำรวยอะไรมาก

“ยูมะ คุง นี้ได้ยินไหมฉันถามว่าได้ยินไหมมม แล้วเธอก็ ยิก ไปที่แขนของเค้าอยากแรง ทำให้ยูยะกำลังนั่งมองเมฆอยู่นั้นสะดุ่งเล็กน้อยแล้วหันหน้ามาหาเธอด้วยความสงสัย

“ยิกทำไมเนีย พลอย”

เธอคนนี้ชื่อ พลอย ทองใบ สถานะตอนนี้เป็น แฟน ของยูมะ ดวงตาสีดำ ผมสีดำ ใบหน้าออกไปทางรูปไข่จัดได้ว่าหน้ารัก ผิวขาว ใส่ชุดนักศึกษา อายุ 23ปี เชื่อชาติ ไทยแท้ๆ ครอบครัวธรรมดาๆที่เป็นเพื่อนของพ่อกับแม่ของยูยะ ตอนเด็กๆ พวกเราอยู่ด้วนกันเสมอ ทั้ง เล่น เที่ยว หรือแม้กระทั้ง เรียนโรงเรียนเดียวกัน ทำแบบนี้จนถึง ปัจจุบัน

“ตั้งใจเรียนหน่อยสิ ยูมะ มองออกไปหาผู้หญิงคนอื่นรึไง “

พอ พลอย พูดถึงจุดนี้ยูมะก็ได้ ก้มหัวให้พลอยเล็กน้อย ด้วยถ้าทีสำนึกผิด จนทำให้ พลอยถอนหายใจออกมาแล้วก็เอาหน้าเข้าไปใกล้ที่หูของยูมะ แล้วพูดกระซิบ

“ถึงหอแล้วค่อยคุยกันนะ จะ ยู มะ คุง”

 ยูมะพยามพูดแก้ตัวต่างๆนาๆ จนพลอยไม่สนใจแล้วหน้าไปหน้าห้องเรียนโดยไม่สนใจยูมะแม้แต่น้อย 

จนคาบเรียนจบ พลอย กับ ยูมะ ก็เดินออกจากห้องเรียนพร้อมตรงไปยังลิปในระหว่างทางที่เดินไปยังลิปก็มีผู้หญิงหลายคนมองยูมะด้วยความหมายอยากจะกลืนกินด้วยสายตาอันร้อนแรงนั้น ผู้ชายระหว่างทางไม่สนใจพลอยเลยแม้แต่น้อยเพราะ พลอยในสายตาคนอืน น่ารักก็จริงแต่สวนใหญ่นั้นสนใจผู้หญิงสวยๆมากกว่า ในขณะที่มอง

ยูยะด้วยสายตาที่หลากหลายเช่น อิดฉาความหล่อ โกรธที่แฟนมันมอง หรือ มองแบบเดียวกับผู้หญิง

“นี้พลอยเราว่ารีบกลับหอดีกว่านะผมเสียวหลังยังไงไม่รู้”

ขณะที่จับมือของพลอยแล้วเดินไปพร้อมกัน ในขณะที่พลอยพอโดนจับมือก็หน้าแดงแล้วกำมือของยูมะแน่นขึ้นแล้วเดินนำหน้าไป พอลงลิปแล้วตรงไปยังลานจอดรถมอไซค์เวฟ 100 สีแดง ก่อนจะนั้งรถ ยูมะ ก็ถาม พลอย ว่าเย็นนี้กินอะไรดี เอาแบบเดิม ซึ้ง ยูมะ ก็ตอบรับ แล้วก็ขับมอไซค์ หลังจากซื้อของเสร็ด ก็ตรงไปยังหอพัก โดยยูมะ เป็นคนขนกับข้าว ขึ้นไปยังชั้น 3 ห้อง 301 พร้อมกับพลอยที่เดินนำไป พลอยกับผมอยู่ห้องเดียวกันพอเดินเข้าห้องแล้วพลอยก็ปิดประตูแล้วล็อคทันทีโดยมีแม่กุญแกอยู่ 4 อัน ใช้ครับ 4 อันด้านในห้องด้วย ผมลืมบอกไป พลอย เป็นคนหวงผมมากๆจนผิดปกติจากแฟนทั่วๆไป ยกตัวอย่างเช่น ตอน ม.3 ช่วงกำลังกลับบ้าน ผมโดนสารภาพรัก จากรุ่นพี่และรุ่นน้องผมบ่อยมาก ในขญะที่พลอยก็อยู่ๆก็ปรากฏตัวข้างหลังผมแล้วกระซิบข้างหลังให้บอกปฏิเสธทั้งหมดทุกคนในขญะที่ผมจะหันหน้าไปถามผมก็ต้องหยุดแล้วฝืนยิ้มให้กับพวกสาวๆที่สารภาพรักเพราะข้างหลังผมมีมีดใช้ครับมีมีดจ่ออยู่ที่หลังผม พอผมปฏิเสธหมดแล้วมีดที่จ่ออยู่ก็หายไปผมเลยหันไปมองด้านหลัง แล้วเห็นพลอยกำลัง ยิ้ม อย่างมีความสุข แล้วเราก็เดินกลับบ้านด้วยกันโดยที่ไม่ได้พูดอะไรเลยระหว่างเดินกลับ แล้วผมก็ล้มเลิกการมีแฟนไปเลยนับตั้งแต่วันนั้น

นี้แค่ตัวอย่างแรก มาเริ่มอีกตัวอย่างอันนี้ผมผิดเต็มๆ 

.

.

ปล.ไปแบบช้าๆ

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็นทั้งหมด ()

ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น