ตอน
ปรับแต่ง
สารบัญ
ตอนนิยาย ()

ปรับแต่งการอ่าน

พื้นหลังการอ่าน
รูปแบบตัวอักษร
ขนาดตัวอักษร
ระยะห่างตัวอักษร

INTRO

[ DANGEROUS STALKER ]

เขา...บุคคลอันตรายต่อหัวใจของผู้หญิงทุกคน

เธอ...บุคคลอันตรายต่อหัวใจของเขา

18/12/2018

•••

คำสารภาพจากเมทัล

“ผมคอยตามเธอมานานเกือบสามปีแล้ว เธอสวย เธอเป็นที่หมายปองของผู้ชายหลายคน แต่เธอไม่เคยแม้แต่จะสนใจใคร ผมอยู่ข้างกายเธอตลอดเวลานั่นแหละ แน่นอน...เธอไม่เคยรู้ถึงการมีตัวตนของผม”

คำสารภาพจากปลาวาฬ

“เขาเป็นผู้ชายเย็นชาคนหนึ่งที่มีผลต่ออัตราการเต้นของหัวใจฉัน เขาเป็นที่หมายปองของผู้หญิงหลายคน แต่เขาไม่เคยแม้แต่จะสนใจใคร ฉันชอบมองเขาจากระยะไกลๆ แน่นอน...เขาไม่เคยรู้ถึงการมีตัวตนของฉัน”

•••

Plawan Talk...

ฉันรู้สึกแปลกๆมาสามปีแล้ว ตั้งแต่เข้าเรียนที่มหาลัยอาร์มันโด ก็มีเรื่องราวประหลาดเกิดขึ้นกับตัวฉันมากมาย...

เรื่องแรกคือฉันรู้สึกว่าตัวเองมีคนตามตลอดเวลา ไม่ว่าจะทำอะไรก็เหมือนมีสายตาจ้องมองอยู่ ไม่เว้นแม้กระทั่งตอนอาบน้ำ ฉันพยายามหาต้นเหตุของเรื่องแต่ก็ไร้วี่แวว จนตอนนี้ฉันชินไปแล้วแหละ

เรื่องที่สองคือเวลาฉันเดือดร้อนเรื่องเงิน จะมีเงินปริศนาโอนเข้าบัญชีฉันตลอด ซึ่งฉันก็ไม่รู้ว่าเขาเป็นใคร จะให้ธนาคารค้นหาให้มันก็เป็นเงินไม่มากเท่าไหร่ แต่มันพอดีกับจำนวนที่ฉันต้องการอย่างน่าประหลาด

เรื่องที่สามคือข้าวของในห้องมันขยับที่เองได้ เช่น ฉันจำได้ได้แม่นว่าวางของไว้ตรงนี้ แต่มันกลับย้ายไปอีกที่ได้เอง แรกๆก็กลัวมากแต่หลังๆมาก็เริ่มชินไปหมดทุกอย่าง ฉันอาจจะลืมไปก็ได้ว่าวางของไว้ตรงไหนกันแน่

แล้วก็ยังมีอีกหลายเรื่ิองราวประหลาดที่เกิดขึ้นกับชีวิตฉัน แต่ที่สำคัญๆก็มีเพียงเท่านี้

เห้อออ~ ฉันลืมแนะนำตัวสินะ ฉันชื่อปลาวาฬค่ะ เรียนคณะบริหารธุรกิจ สาขาการบัญชี อยู่ปี 3 แล้ว ฐานะทางบ้านฉันไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่ก็พอจะส่งเสียให้เรียนมหาลัยเอกชนได้ แล้วฉันก็พักอยู่หอคนเดียว มีรายได้เสริมจากการโปรโมทสินค้าต่างๆ

ฉันเป็นเน็ตไอดอลที่มีชื่อเสียงพอสมควร ^^ ผู้ชายต่างเข้าหาฉันเพราะหน้าตาฉันมันดู...ง่าย มั้ง แต่ไม่หรอก ฉันค่อนข้างเป็นคนเฟรนลี่แล้วก็คุยกับทุกคนได้ แต่ฉันไม่ได้สนใจผู้ชายคนไหนเลยนะ ยกเว้น...เขา

พรหมลิขิตของฉัน เขาชื่อเมทัล เรียนวิศวกรรมโยธา อยู่ปีสามเท่ากัน ฉันชอบเขาเพราะว่าตอนปีหนึ่งฉันได้เขาเป็นบัดดี้ด้วยความบังเอิญ เขาเป็นที่หมายปองของสาวๆทั้งมหาลัย ทุกคนต่างอิจฉาที่ฉันได้เขาเป็นบัดดี้

[บัดดี้คือคนที่ต้องใช้ชีวิตร่วมกันหนึ่งวัน โดยการผูกข้อมือให้ติดกัน]

เมทัลเป็นผู้ชายลึกลับน่าค้นหา เขาคุยกับฉันแค่ไม่กี่คำตลอดเวลาหนึ่งวัน หลังจากนั้นเราก็กลายเป็นคนไม่รู้จักกัน ฉันได้แต่แอบมองเขาจากระยะไกล ถ้าเข้าใกล้กว่านี้หัวใจฉันคงจะเต้นแรงเกินไป เขาลืมไปแล้วแหละว่าฉันมีตัวตนอยู่บนโลกใบนี้

เมทัลโสดนะ ฉันได้แต่แอบเพ้อไปวันๆเท่านั้น ถ้าเขามองมาที่ฉันบ้างก็คงจะดี...


...

กติกาในการอัพคือ คอมเมนท์มีส่วนสำคัญที่ทำให้เค้าอัพนิยาย :)

ปล.พระเอกค่อนข้างโรคจิตนะ แต่แบบน่ารักน่าเอ็นดู

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็นทั้งหมด ()

ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น