NightZ [II] 🌙 DANGER ZENIOR
DANGER ZENIOR ⚠️ Ep.1
ตอน
ปรับแต่ง
สารบัญ
ตอนนิยาย ()

ปรับแต่งการอ่าน

พื้นหลังการอ่าน
รูปแบบตัวอักษร
ขนาดตัวอักษร
ระยะห่างตัวอักษร

DANGER ZENIOR ⚠️ Ep.1

“เจด้าาา นี่ใช่รุ่นพี่ที่มึงแอบชอบป้ะ?”


ระหว่างที่ฉันกำลังนั่งกินข้าวอย่างรีบๆเพราะมาเรียนสายในวันสุดท้ายของชีวิต ม.ปลาย เพื่อนคนนึงในแก๊งค์บิวตี้ที่อยู่ห้องเดียวกันก็เดินมานั่งฝั่งตรงข้าม แล้วเปิดรูปผู้ชายที่ฉันแอบปลื้มในมือถือ พร้อมกับยื่นมาฉันให้ดูด้วยท่าทางสะดีดสะดิ้ง


“น่ารักนะเนี่ย กูขอสมัครเป็นแฟนคลับด้วยคนนน~”


เคร้งงงงง


ฉันโยนช้อนในมือลงจานอย่างเซ็งๆ แล้วส่งสายตาชิ้งๆให้มันอย่างเอาเรื่อง อะไรนักหนาคนยิ่งรีบๆอยู่


พรึ่บบบบ


“ไปชอบคนอื่น”


ฉันพูดออกไปแล้วก็จัดการคว้ามือถือของมันมาเลื่อนๆดู ก่อนจะลบรูปรุ่นพี่คนนั้นออกไปทันที แล้วยกจานข้าวไปเก็บโดยไม่สนใจฟังว่ามันจะพูดอะไรต่อ


“มึง รุ่นพี่รันเวย์ลุคนี้คือกูกราบมากกก งานดีอะไรขนาดนั้น ละมุนเชียว” จังหวะที่ฉันกำลังเก็บจาน ก็มีเพื่อนอีกคนเดินเข้ามาพร้อมกับมือถือในมืออีกครั้ง ก็ไม่พ้นรูปคนๆเดิมแค่เปลี่ยนชุด เปลี่ยนมุมจนฉันต้องเดินหนีอย่างตัดรำคาญ


“ยัยเจด้าจอมเลทททท”


พอเดินขึ้นมาถึงห้อง นิลลาเพื่อนสนิทฉันก็ตะโกนทักมาดังลั่น แล้วแซวต่อไม่หยุดหย่อน


“แอบฝันถึงรุ่นพี่รันเวย์อะไรนั่นมาอีกแล้วสิ คราวนี้ได้จับมือกันยัง ฮ่ะๆ”


ไอ้นิลมันล้อออกมา แล้วทำหน้าล้อเลียนฉันอยู่อย่างนั้นไม่ยอมหยุด วันนี้ยัยพวกนี้เป็นอะไรกัน เอาแต่พูดถึงคนที่ฉันยกไว้บนหิ้งอยู่ได้ไม่จบไม่สิ้น..


“เลิกพูดถึงได้แล้วมั้งฟังมาตั้งแต่เช้าละ” ฉันบ่นออกไปอย่างเซ็งๆ พอเห็นว่าใครๆเอาแต่พูดเรื่องเขาไม่ยอมหยุด


รุ่นพี่รันเวย์’ ที่ยัยพวกนี้พูดถึงน่ะ เป็นหนึ่งในสมาชิก Nightshade หนุ่มสุด HOT ของมหาลัยชื่อดัง ซึ่งน่าจะเป็นจุดหมายของใครหลายๆคนในรุ่นเดียวกับฉันที่ใฝ่ฝันอยากจะเข้าเรียนที่นี่ ส่วนนึงเพราะมหาลัยมีคุณภาพมาก แต่เหตุผลหลักๆของคนที่บ้าผู้ชายหนักมาก ก็คืออยากไปเจอ 5 สมาชิก Nightshade ผู้โด่งดังมาถึงโรงเรียน ม.ปลาย อย่างโรงเรียนของฉันนี่ไง


และฉันเอง.. บอกตามตรงก็เป็นหนึ่งในนั้นนั่นแหละ คือถ้าต้องโตเป็นสาวเดินเข้ารั้วมหาลัย ไม่ว่ายังไงก็ต้องเป็นที่นี่ ฉันน่ะจะไปเจอรุ่นพี่รันเวย์ตัวเป็นๆให้ได้เลยคอยดู


“เป็นไรของมึง ถ้ายัยพวกนี้ไม่พูดถึงสิแปลก ก็รุ่นพี่รันเวย์อะไรนั่นดันอยู่ใน VTR แนะนำมหาลัย ยืนยิ้มหวานเชิญชวนสาวๆเข้าไปเรียนที่ ม. ไม่เชื่อก็เข้าไปดู แปะหราอยู่หน้าเว็บเลย” นิลลาพูดออกมายาวเหยียดจนฉันต้องคว้ามือถือขึ้นมาเปิดดู ก่อนจะเห็นว่ามันเป็นอย่างที่ยัยนี่พูดจริงๆ


“อ่อยพร่ำเพื่อเกินไปแล้วมั้ง” ฉันทำได้แค่บ่นๆไปงั้นแหละ เอาเข้าจริงสถานะของฉันก็ไม่ต่างจากยัยพวกนี้เท่าไหร่หรอก แค่แอบปลื้มแล้วก็อยากเจอ หรืออาจจะมากกว่าคนอื่นหน่อยตรงที่ฉันมีรูปเขาอยู่เต็มเครื่องล่ะมั้ง..ไม่รู้สิ


“อดทนอีกนิดนึงนะเดี๋ยวก็ได้เจอกันแล้ววว” นิลลาส่งยิ้มหวานมาให้ฉัน แล้วทำตาปิ๊งๆอย่างล้อเลียนออกมาอีกครั้งจนฉันต้องส่ายหัวให้กับความบ๊องมัน


.

.

.

.

.


แล้วในที่สุดฉันก็มายืนอยู่ในรั้วมหาลัยเดียวกันกับเขาจนได้ นี่แค่วันลงทะเบียนนะยังรู้สึกปลื้มปริ่มในใจอย่างบอกไม่ถูก แต่จะให้ไปยืนกรี๊ดๆเหมือนยัยพวกนั้นที่นัดมาลงทะเบียนพร้อมกันมันก็ไม่ใช่วิสัยของฉันไง ขอปลื้มอยู่เงียบๆคนเดียวละกัน -_-


“ยังไงมึง? ไม่เอากับยัยพวกนี้หน่อยหรอ นี่แผ่นดินที่รุ่นพี่รันเวย์เคยเหยียบเลยนะ”


ยัง.. ไอ้นิลมันยังชงมาไม่หยุด ทั้งที่ตัวเองก็ไม่ได้รู้เรื่องอะไรกับใครเขาเท่าไหร่เลย ที่มันล้อๆอยู่เนี่ย ก็ล้อตามยัยพวกนั้นทั้งนั้นแหละ ปกติยัยนี่สนใจเรื่องผู้ชายซะที่ไหนกัน ผู้ชายสุด HOT คนเดียวที่มันรู้จักคือรุ่นพี่รันเวย์เนี่ยแหละมั้ง ..เห็นล้อจังเลย


“เงียบไปเลยมึง” ฉันดุออกไปแล้วก้มหน้ากดเปลี่ยน password ของแอพพลิเคชั่น Know more ที่มหาลัยบังคับให้นักศึกษาทุกคนต้องมีมัน


บอกก่อนว่าข้อดีอีกอย่างของที่นี่ คือไม่ค่อยเคร่งเรื่องรับน้อง ไม่เชิงว่าไม่มีกิจกรรมรับน้องนะ มันมี แต่ถูก adapt ให้อยู่ในรูปแบบอื่นซึ่งก็คือไอ้แอพ Know more อะไรนี่นั่นแหละ เห็นว่าเป็น Community เล็กๆภายในมหาลัยที่เอาไว้ทำความรู้จักกันน่ะ


(รายละเอียดของ Know more อ่านได้จากเรื่อง [1st NightS] พายุ x นิลลา นะจ๊ะ)*


พอเข้ามาหน้าแรกของแอพฯ บุคคลที่ถูกแนะนำในทันทีก็ไม่พ้น 5 สมาชิก Nightshade ที่ฉันคุ้นเคยอยู่แล้ว ซึ่งก็คือ.. รุ่นพี่เตโช รุ่นพี่รันเวย์ รุ่นพี่เลโอ รุ่นพี่วาโย และรุ่นพี่พายุ


จากกิตติศัพท์ของทั้ง 5 คนนี้ แต่ละคนก็ถือว่าหยิ่งเอาเรื่องเหมือนกัน เขาว่ากันมานะของจริงไม่รู้เป็นไง ก็อาจมีหยิ่งบ้างตามสไตล์คนดังแหละมั้ง.. เรื่องนั้นช่างมันเถอะ และแน่นอนว่าฉันเลือกกดติดตามและส่ง Lovepoint ที่มีทั้งหมดให้รุ่นพี่รันเวย์แบบไม่ต้องคิดเลย แล้วก็อัพเดทรูปโปรไฟล์ของตัวเองลงไป จะว่าไปมีอะไรแบบนี้ให้เล่นก็ดีเหมือนกัน เวลาอยู่ ม. จะได้ไม่น่าเบื่อ


image“มึงไม่เล่นไง” ฉันหันไปถามนิลลาที่กำลังพิมพ์อะไรยุกยิกอยู่ในโทรศัพท์ แต่ก็ไม่เห็นว่ามันจะเข้าแอพ Know more นั่นสักที


“ไม่อ่ะ อินดี้ไม่อยากรู้จักใคร” ไอ้นิลมันตอบกลับมากวนๆ แล้วก้มหน้าก้มตาพิมพ์ต่อ ก็คงไม่พ้นจดโน้ตเรื่องราวอะไรของมันนั่นแหละนะ


นิลมันมีปัญหาเรื่องความทรงจำน่ะ มันเคยประสบอุบัติเหตุนานแล้วล่ะ ที่มันเคยเล่าให้ฟังคือตอนนั้นหัวกระแทกจนจำใครแทบไม่ได้อยู่ช่วงนึง แต่ตอนนี้อาการก็ดีขึ้นมากแล้ว แต่ก็มีบ้างที่บางทีความจำมันก็จะเลือนลางไปบ้างเลยจะเห็นมันจดโน้ตอะไรลงมือถือบ่อยๆ สงสัยกลัวลืมอีกล่ะมั้ง


“เจด้าาา มึงเห็นนู่นยัง แสตนรูปรุ่นพี่รันเวย์ตั้งอยู่นู่นอ่ะมึง หล๊อหล่อออ~”


ระหว่างที่ฉันกำลังศึกษาไอ้แอพ Know more อะไรนี่อยู่ ก็มีเพื่อนคนนึงเดินเข้ามาบอกด้วยสีหน้าอิ่มเอมมาก แถมยังอวดรูปที่มันไปถ่ายคู่แสตนรุ่นพี่มาแล้วให้ฉันดู


“อืม เอาที่มึงสบายใจอ่ะ” ฉันเงยหน้าไปมองแล้วพยักหน้ารับรู้ ก่อนจะกดมือถือต่อเฉยๆ ส่วนยัยนั่นก็เดินกลับไปถ่ายรูปต่อ ..เออเอาเข้าไป


“ไอ้ด้า มึงไม่ตื่นเต้นเลยหรอวะ ก็ไหนว่าชอบเขานักหนา” นิลลาถามออกมาแล้วทำหน้าสงสัย


“ก็ชอบ” ฉันตอบออกไป


“ชอบ.. แต่ Keep look ว่างั้น?” แล้วมันก็ยังถามมาไม่หยุด


“แล้วคือกูต้องกรี๊ดด้วยรึไง นั่นไม่ใช่วิธีแสดงความรักในแบบของกูสักหน่อย”


ฉันตอบออกไปอย่างที่คิด ระดับเสียงกรี๊ดมันวัดไม่ได้หรอกนะว่าใครปลื้มใครแค่ไหนอะ ไอ้การไปยืนโพสต์ท่ามินิฮาร์ทกับแสตนที่ไม่มีชีวิตนั่นก็เหมือนกัน ชอบแต่ไม่ได้บ้า แยกแยะหน่อยเซ่ ฉันแค่แสดงออกไปแบบของฉัน ซึ่งก็ไม่น่าจะผิดอะไรไม่ใช่รึไง


“เออเว้ย แอบปลื้มแบบมีอุดมการณ์ซะด้วย”


“พูดมากจังนะมึงเนี่ย” พอเห็นไอ้นิลตั้งใจกวนประสาท ฉันเลยบ่นมันออกไป แต่มันสนใจฉันซะที่ไหน ฟังแล้วก็ขำออกมาซะอย่างงั้น เหอะ.. สมองกลับแล้วมั้งยัยนี่


ระหว่างรอฝ่ายทะเบียนจัดเอกสารที่จำเป็นให้พวกฉันครบทุกคน ฉันก็นั่งอัพเดทข้อมูลรุ่นพี่รันเวย์ใน Know more รอไปคร่าวๆ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นข้อมูลเดิมๆที่ฉันรู้อยู่แล้วทั้งนั้น


ไรวินทร์ ธาราบดินทร์ (รันเวย์)

KING OF AE 👑

กำลังศึกษา : คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิชาวิศวกรรมการบินและอวกาศ (ปี 3)

ทายาทสายการบิน TRB AIRLINE

สีที่ชอบ : BLACK ONLY!

สัตว์ที่ชอบ : แมว

งานอดิเรก : ถ่ายรูป

บุคลิก : นิ่ง..แต่ไม่มาก ไม่หยิ่ง..แต่ไม่ Friendly หล่อ ร้าย อันตราย รอยยิ้มน่าหลงใหลแฝงไว้ด้วยยาพิษ


บลา บลา บลาาา...


เปิดว๊าบ Private Social Media, รูปหลุด, รูปหล่อ, รูปสุดแสนจะ Exclusive ทั้งหมด คลิ๊ก...หึ.. Private Social งั้นหรอ เท่าที่ดูทั้งหมดนั่นฉันก็มีอยู่แล้ว อันที่จริงฉันติดตามตั้งแต่เขายังไม่ดังเท่านี้เลยด้วยซ้ำล่ะมั้ง คิดว่ารูปที่ล้นเครื่องฉันมันมาจากไหนนักล่ะ ยังไม่นับรวมอัลบั้มรูปสมัยแรกๆที่คลั่งเขามากๆแล้วสั่งพิมพ์ออกมาจนแทบไม่มีที่เก็บอีก


แต่ตอนนี้..เอาแค่พอดีๆแล้วกันนะ ก็คนชอบเขาเยอะแล้วนี่ กรี๊ดไปก็เจ็บคอ แค่วันนี้ ตอนนี้ฉันรู้ตัวดีว่าชอบเขา แค่นั้นก็น่าจะพอแล้วล่ะ :)#เค้ามาแล้วววววววว

#ยังอยู่กันม้ายยยย ?!!!

ขอบคุณนักอ่านทุกท่านที่ติดตามผลงาน

และคอย Support ลิยาเสมอมานะคะ 🔑⭐️💰 

 

“Aliyah.P”

 

นามปากกานี้..มีทั้งนิยายที่อาจถูกใจบ้าง และไม่ถูกใจเลย

ผลงานทุกเรื่องที่ลิยาเขียนออกไป ขึ้นอยู่กับ...

วัย อารมณ์ ความรู้สึก และความตั้งใจ ณ ขณะนั้น

เพราะฉะนั้นในบางเรื่อง.. วุฒิภาวะด้านการสื่อสารของลิยา

อาจไม่ถูกจริตกับนักอ่านท่านใดไปบ้าง

 

ต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

 

 

และลิยายินดีรับฟัง..

หากนักอ่านต้องการติชมผลงานที่ผ่านมา

เพื่อนำมาปรับปรุง แก้ไข

และใช้เป็นแนวทางในการพัฒนาผลงานต่อไปค่ะ

แสดงเพิ่มเติม
แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็นทั้งหมด ()

ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น