ตอน
ปรับแต่ง
สารบัญ
ตอนนิยาย ()

ปรับแต่งการอ่าน

พื้นหลังการอ่าน
รูปแบบตัวอักษร
ขนาดตัวอักษร
ระยะห่างตัวอักษร

ตอนที่1

สวัสดีค่ะขอแนะนำตัวก่อนนะคะฉันชื่อรดาค่ะ​ เรียนคณะบริหารปี1ค่ะ นี่ก็เป็นเทอมที่สองและพึ่งเปิดเทอมได้แค่อาทิตย์เดียว ใช่ค่ะฉันมาเรียนที่นี่ได้หนึ่งเทอมแล้ว ฉันมีเพื่อนสนิทสองคนแต่เราพึ่งมารู้จักกันตอนที่เข้ามาปฐมนิเทศที่คณะนั่นแหละค่ะหลังจากนั้นเราก็สนิทกันเลย เพื่อนของฉันคนแรกชื่อมีนาค่ะ มีนาเป็นคนที่สวยคม พูดเก่ง ออกห้าวหน่อยๆ ส่วนคนที่สองคือแก้วตาค่ะ แก้วตาก็เป็นสาวหวาน หน้าสวย เพื่อนทั้งสองคนของฉันสูงกว่าฉันทั้งนั้นเลย ฉันหละอยากสูงเหมือนยัยสองคนนี้จัง ฉันเป็นคนชอบกินนมนะกินได้ทุกรสชาติ ทุกยี่ห้อเลยแต่ไม่ยักกะสูงเหมือนคนอื่นเขาเลย ฮ่าๆๆ

"รดาๆนั่นกลุ่มพี่ราชานิ่" มีนาเอ่ยบอกฉันที่กำลังนั่งกินข้าวอยู่ ตอนนี้พวกเรากำลังนั่งกินข้าวที่โรงอาหารของคณะกันอยู่พวกฉันชอบมากินข้าวที่นี่เพราะอร่อยราคาไม่แพงและก็ไม่ร้อยด้วยเพราะโรงอาหารของบริหารเป็นโรงอาหารที่มีแอร์ ส่วนพี่ราชาที่มีนาพูดถึงคือพี่ปีสามของคณะฉันเองแหละ และก็เป็นคนที่ฉันแอบชอบมาตั้งแต่ที่พวกเราเข้ามาใหม่ๆแล้ว ฉันเจอพี่เขาตอนที่มาปฐมนิเทศแล้วเห็นพี่เขานั่งนิ่งๆอยู่กับกลุ่มของพี่เขาฉันเลยชอบพี่เขามาตั้งแต่ตอนนั้น แต่ฉันยังไม่กล้าไปสารภาพกับพี่เขาหรอกขอฉันกล้ากว่านี้ก่อนแล้วฉันจะเข้าไปสารภาพกับพี่เขาเอง

"แหม๋ มองตาเยิ้มเชียวนะรดา ทำไมไม่ไปบอกพี่เขาเลยล่ะ" แก้วตาเอ่ยแซวขึ้นและถามเมื่อไหราจะบอกเพราะแอบมองมานานแล้ว

"อะไรล่ะใครมองตาเยิ้มไม่มีสักหน่อย จะดีหรอถ้าฉันเข้าไปบอกพี่เขาอ่ะ" ฉันพูดแย้งแก้วตาที่แซวมาแล้วถามกลับ

"ดีสิ อย่างน้อยก็ได้บอกนะดีกว่ามานั่งแอบมองพี่เขาเหมือนพวกถ้ำมองอย่างนี้แหละ" มีนาพูดบอกฉัน

"โอ๊ะนั่นพี่ราชาลุกไปแล้ว ตามไปเลยสิรดา"มีบอกฉัน ฉันจึงหันไปมองเห็นพี่ราชากำลังจะเดินไปทางร้านคาเฟ่ข้างนอกโรงอาหาร เอาวะรดากล้าหน่อย!

"งั้นเดี๋ยวฉันมานะ" ฉันบอกเพื่อนจบแล้วก็นำจานอาหารไปเก็บ โรงอาหารของคณะเราเวลากินเสร็จแล้วต้องเก็บจานเองจะไม่มีใครมาคอยเก็บให้ หลังจากที่ฉันเดินไปเก็บจานเสร็จฉันก็รีบเดินออกจากโรงอาหารและตรงไปทางร้านคาเฟ่ของคณะทันที


นั่นไง! พี่ราชากำลังเดินออกมาจากร้านแล้ว 

"เอ่อ...พี่ราชาคะ!" ฉันเดินไปดักหน้าพี่ราชาแล้วเรียกชื่อพี่ราชา

"- -?" พี่ราชาไม่ได้ตอบอะไรแต่มองหน้าฉันแบบนิ่งๆตามสไตล์พี่เขา แต่พอฉันมองหน้าพี่เขาแล้วกลับเริ่มป๊อดขึ้นมาซะอย่างงั้น แต่ไม่ได้ๆเรามาถึงตรงนี้แล้วก็บอกๆไปเถอะ

"เอ่อ........"

" ? "

"เอ่อ...คือ.."

"จะพูดมั้ย? ถ้าไม่ก็หลบไป" พี่ราชาพูดขึ้นมาด้วยสีหน้านิ่งกว่าเดิมอีก โอ้ยรดาจะเป็นลมอย่าพึ่งอารมณ์เสียนะคะพี่ราชาของรดา รดากำลังรวบรวมความกล้าอยู่ ฮื่อออ 

เอาวะฮึบ!

"เอ่อรดาชอบพี่ราชาค่ะ รดาขอจีบพี่ราชานะคะ" ฉันก้มหน้าสารภาพออกไปและก็ของจีบพี่ราชาไปซะเลย ไม่มีเสียงตอบรับจากพี่ราชาเลย เงียบมันเงียบมาก หลังจากที่เราสองคนเงียบกันมาสักพักแล้วฉันจึงเงยหน้าขึ้นมามองหน้า

" หึ " พี่ราชากระตุกยิ้มมุมปากและก็เดินออกไปเลย พี่เขาไม่ได้ด่าฉันหรือปฏิเสธออกมางั้นฉันจะมโนว่าพี่แกอนุญาติให้ฉันจีบพี่แกได้

"งั้นรดาถึงว่าพี่อนุญาตินะคะขอบคุณค่ะพี่ราชา!!! (ของรดา) " ฉันตะโกนตามหลังพี่ราชาไปแต่ประโยคหลังคือฉันแค่คิดในใจเท่านั้นแหละ อิอิ กลับไปหายัยสองคนนั้นดีกว่าไม่รู้ว่าจะยังนั่งกันอยู่ที่โรงอาหารเหมือนเดิมรึเปล่าหรือจะกลับคอนโดแล้วก็ไม่รู้เพราะว่าคลาสฉันวันนี้ไม่มีเรียนบ่าย โอ๊ะแต่ฉันโทรไปหาพวกนางดีกว่าเผื่อพวกนางกลับแล้วจะได้ไม่เดินไปเที่ยว


Call:มีนา

(ฮัลโหลยัยเพื่อนแรดเป็นไงยะวิ่งตามผู้ชายออกไปอ่ะ) ยัยมีนารับสายแล้วแขวะฉันออกมาทันที อ้าวแล้วตอนนั้นยังสนับสนุนฉันอยู่เลยยัยเพื่อนคนนี้

"ก็ไม่ยังไง ฉันสารภาพไปแล้วและฉันก็จะจีบพี่เขาด้วย" ฉันตอบกลับยัยมีนาไป

"แล้วนี่พวกแกยังอยู่ที่โรงอาหารเหมือนเดิมไหมหรือกลับคอนโดกันแล้ว" 

(ตอนนี้ฉันสองคนกลับแล้วย่ะ)

"อ่อ งั้นแค่นี้แหละฉันจะได้กลับคอนโด"

(โอเคบายจ๊ะเพื่อนรักเจอกันพรุ่งนี้)

"เจอกันๆบ๊ายบาย"

หลังจากที่ฉันวางสายจากยัยมีนาเพื่อนรักแล้วก็เก็บโทรศัพท์เข้ากระเป๋าแล้วก็กลับคอนโดทันที ฉันพักอยู่คอนโดที่พ่อซื้อให้เป็นของขวัญที่สอบเข้ามหาลัยได้ ซึ่งคอนโดของฉันก็ไม่ได้ไกลจากมหาลัยมากเท่าไหร่แต่ถ้าเดินเอาก็คงหอบกินกันไปข้างนึงแหละ ส่วนเพื่อนฉันสองคนยัยมีนาพักคอนโดเหมือนกันแต่ก็อยู่คนละทางกับคอนโดฉัันเลยส่วนแก้วตาอยู่บ้านแล้วบ้านนางก็อยู่ทางเดียวกันกับคอนโดของมีนา สรุปคือมีฉันที่ห่างไกลจากเพื่อนอยู่คนเดียว เฮ้ออออกลับดีกว่า


​Racha Part

"แค่ไปซื้อน้ำทำไมไปนานจังวะไอ้ราชา คาเฟ่ก็อยูใกล้แค่นี้เอง" ไอ้บอสเพื่อนจอมกะล่อนของผมถามขึ้น

"เออ ใช่มึงไปทำอะไรมาวะ"ไอ้เต้เพื่อนอีกคนพูดขึ้น โดยมีไอ้กันนั่งนิ่งไม่พูดอะไรแต่ก็มีความอยากรู้เหมือนคนอื่นนั่งมองหน้าผมรอคำตอบไอ้กันมันเป็นคนนิ่งและเงียบเหมือนผมเนี่ยแหละแต่ผมอาจจะพูดเยอะกว่ามันนิดหน่อยเท่านั้น ผมจะพูดเฉพาะกับคนที่ผมพอใจจะพูดด้วย

"เสือก" ผมตอบกลับพวกมันไป

"อย่ามากูเห็นนะเว้ย สาวน้อยคนนั้นน่ะใจกล้าดีนี่หว่า แถมน่ารักซะด้วย" ไอ้บอสพูดขึ้นแล้วมันเห็นได้ไงวะ

"เออ สเป็กมึงด้วยนี่หว่า ตัวเล็กสเปคราชาอ่ะ หรือ มึงไม่สนโอนมาให้กูได้นะเว้ย ฮ่าๆๆๆ" ไอ้เต้เอ่ยขึ้นโอนให้บ้านมึงดิไอ้ห่า ก็อย่างที่มันว่าแหละครับตัวเล็กสเปคราชาแต่ผมก็ไม่ได้ชอบคนที่ตัวเล็กทุกคนหรอกครับ แต่เธอคนนี้ก็น่ารัก แล้วก็ใจกล้าอย่างที่พวกมันบอกนั่นแหละ มีอย่างที่ไหนเดินเข้ามาบอกชอบแล้วจะจีบผมโดยที่ไม่กลัวผมเลยสักนิด นี่ถ้าเป็นผู้หญิงคนอื่นผมคงไม่เสียเวลาให้มายืนสารภาพผมอย่างนั้นหรอกเพราะผมไม่ชอบ

แล้วจะคอยดูแล้วกันว่าเธอจะจีบผมยังไงและจะทนจีบผมได้นานแค่ไหน ยัยตัวเล็ก หึหึ


สวัสดีค่ะทุกคน

ฝากติดตามผลงานเรื่องแรกด้วยนะคะ

 

ตื้อรักคนโหด (ราชา x รดา)

นายเจ้าระเบียบตีเนียน (เตวิชญ์ x น้ำหนาว)

และเรื่องต่อไปด้วยนะคะ

 

อย่าลืมกดติดตามด้วยนะคะ

แสดงเพิ่มเติม
แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็นทั้งหมด ()

ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น