ตอน
ปรับแต่ง
สารบัญ
ตอนนิยาย ()

ปรับแต่งการอ่าน

พื้นหลังการอ่าน
รูปแบบตัวอักษร
ขนาดตัวอักษร
ระยะห่างตัวอักษร

บทเริ่มต้น

ณ.ประเทศรัสเซีย


“เพ้ง เพ้ง เปรี้ยะ เพ้ง เปรี้ยง.”

 “กรี้ดดดด ไอ้บ้านี่แน่ กรี้ดดด..” เสียงกรีดร้องของไฮโซสาวดังก้องไปทั่วบ้านหลังใหญ่ที่เธออาศัยอยู่คนเดียวตั้งแต่ทะเลาะกับสามีครั้งสุดท้ายเมื่อหกเดือนก่อนแล้วเขาก็ไม่เคยกลับมาบ้านอีกเลยเศษหนังสือพิมพ์กระจุยกระจายไปทั่วห้องอาหารทั้งเศษจานแก้วที่แตกเต็มพื้น

“คุณฮันน่าคะ อย่าคะ” จินนี่แม่บ้านวัยกลางคนร้องห้ามเจ้านายสาวตั้งแต่อ่านหนังสือพิมพ์แล้วฉีกจนละเอียดเอาแต่กรีดร้องโหยหวนเสียงดังไม่หยุด

“ออกไป ฉันบอกให้ออกไป เพ้งงง” ขวดเครื่องปรุงอาหารในตะกร้าเล็กบนต้าหารปลิวเฉียดหน้าแม่บ้านไปนิดเดียวจนจินนี่ตกใจวิ่งออกไปจากห้องอาหารด้วยความกลัวจะโดนลูกหลง

“จินนี่คุณฮันน่าเป็นอะไรทำไมร้องเสียงดังอย่างนั้น” แม่ครัวถามแม่บ้านใหญ่ที่วิ่งหน้าตาตื่นมายืนสั่นเทาในห้องครัว

“ไม่รู้, ฉันไม่รู้ คุณฮันน่าอ่านหนังสือพิมพ์แล้วฉีกเป็นชิ้นๆร้องกรี้ดๆขว้างปาข้าของบนโต้ะจนไม่เหลือฉันเกือบโดนลูกหลงก็เลยวิ่งหนีมานี่แหละ จะทำยังไงกันดีคุณเซอร์เกรย์ก็ไม่อยู่.” แม่บ้านพูดอย่างอกสั่นขวัญแขวน

“ป้าๆดูอะไรนี่ ฉันรู้แล้วว่าทำไม่คุณฮันน่าถึงกรีดร้องโหยหวนอย่างนั้นน่ะ.” เลนนี่สาวใช้ในบ้านยื่นโทรศัพท์ให้แม่บ้านกับแม่ครัวดูคลิป

“อ้ะ อ้า เร็วๆค่ะยอดรัก อู้วว อ้า เอาแรงๆค่ะ อ่าอ้า.” ภาพและเสียงชัดเจนของฮันน่ากับคู่ขาหนุ่มใหญ่ไฮโซและนายแบบหนุ่มหล่อเล่นสวิงกิ้งกันบนเตียงใหญ่ทั้งสามเปลือยเปล่าฮันน่านอนหงายอล่างฉ่างเกยขาบนไหล่ของหนุ่มใหญ่ที่อัดกระแทกแท่งเนื้ออันใหญ่ใส่เต็มแรงอีกหนึ่งหนุ่มก็บีบขยำเต้าใหญ่แล้วจับงูใหญ่ตัวยาวจ่อริมฝีปากเธอให้ดูดดื่ม

“ตายแล้ว คุณฮันน่านี่” จินนี่ยกมือทาบอกร้องออกมาอย่างตกใจคาดไม่ถึงว่าไฮโซสาวจะมีพฤติกรรมอย่างนี้

“นี่มันอะไรกันเนี่ย” แม่ครัวก็ตกใจยื่นโทรศัพท์คืนให้เลนนี่

“คุณเซอร์เกรย์จะรู้เรื่องหรือยังนะ” จินนี่เป็นห่วงเจ้านายแต่คิดว่าเซอร์เกรย์คงจะรู้แล้วเพราะตั้งแต่ทะเลาะกัน    เซอร์เกรย์ก็ยังไม่เคยกลับมานอนที่คฤหาสน์หลังนี้เลยมีแต่ฮันน่าที่อยู่บ้างไม่อยู่บ้างแล้วคนในบ้านก็จับกลุ่มคุยกันเรื่องคลิปข่าวของฮันน่ากับคู่ขาที่ทั้งเสพยาและเล่นสวิงกิ้งกันโดยไม่รู้ว่าใครเป็นคนปล่อยคลิป

เพนท์เฮ้าส์สุดหรูย่านธุรกิจกลางเมืองมอสโกที่อยู่ของมหาเศรษฐีและคนดังเป็นหนึ่งในธุรกิจของ ตระกูล โกซาราฟส์ ที่ติดอันดับต้นๆของโมนาโก

“เป็นยังไงบ้างแจ็ค” เสียงห้าวของ เซอร์เกรย์ โกซาราฟส์ หรือ อธิชนม์ โสภาศิริวัย 27ปี หนุ่มลูกครึ่งไทยรัสเซีย หล่อคมเข้มเคราดกแต่ไม่ยิ้มหน้าตาดุดันลูกชายคนโตของคุณเฟเดอร์กับคุณศิริพร และลูกๆทั้งสามก็ใช้ชื่อไทยเป็นชื่อเล่นตามความต้องการของแม่

“ทางโน้นกำลังหาทางปิดข่าวกันครับ แต่คงไม่ทันเพราะภรรยาของผู้ชายคนนั้นส่งภาพวีดีโอให้นักข่าวทุกสำนักแล้วครับ” แจ็ครายงานผู้เป็นนายเรื่องของ ฮันน่า ภรรยาที่แต่งงานกันเพื่อธุรกิจมาเกือบปีแต่แยกกันอยู่เพราะเขารับพฤติกรรมของเธอไม่ได้แต่ก็จะช่วยเพราะฮันน่ายังใช้นามสกุล โกซาราฟส์

“งั้นก็ปล่อยไปเถอะ” ชายหนุ่มบอกกับคนสนิทในเมื่อช่วยไม่ได้แล้วก็ปล่อยไปเพราะไฮโซสาวภรรยาของหนุ่มใหญ่ก็ต้องการหย่ากับสามีจอมเจ้าชู้จึงพยายามหาหลักฐานเพื่อฟ้องหย่าและก็สมใจเมื่อนักสืบได้ภาพและเสียงของพวกเขากำลังเล่นรักกันจนเป็นข่าวดัง

“ครับคุณชนม์” แจ็คลูกน้องคนสนิทรับคำสั่งเจ้านายก่อนจะอกกจากห้อง

“เดี๋ยวก่อนแจ็ค” หนุ่มหล่อเรียกคนสนิทไว้

“มีอะไรครับ” แจ็คนั่งลงที่เดิมและถามเจ้านายที่มองเขา

“ฉันจะไปอยู่เมืองไทย ส่วนนายฉันจะให้ช่วยดูแลนายเทพ เพราะที่เมืองไทยฉันอยู่ได้โดยไม่ต้องมีบอดี้การืดตามเป็นพรวนเหมือนที่นี่” เซอร์เกรย์ บอกลูกน้องคนสนิทที่ติดตามเขามาหลายปีจึงสนิทสนมและรู้ใจกันดี

“ผมขอตามคุณชนม์ไปอยู่ที่เมืองไทยด้วยนะครับ คุณเทพก็มีจี้เหว่ยดูแลอยู่แล้ว ผมไม่เอาเงินเดือนก็ได้ครับ” แจ็คบอกเจ้านายอย่างจริงจังทุกวันนี้เขาก็มีเงินเก็บมากพอที่จะเลี้ยงตัวเองไปจนแก่หากไม่ฟุ่มเฟือยขอแค่เจ้านายให้ที่อยู่ที่กินก็พอ

“แต่ฉันจะไปทำไร่นะ นายจะสู้ไหวมั้ยล่ะ” เจ้านายหนุ่มหล่อถามคนสนิทที่ดูท่าว่าจะตามเขาไปด้วย

“ไหวครับ ขอให้คุณชนม์บอกมาผมทำได้ทุกอย่างครับ” แค่ทำไร่มันง่ายมากเพราะหนักกว่านี้เขาก็ผ่านมาแล้วในตอนเรียนทหารและฝึกฝนการต่อสู้ความอดทนมาทุกรูปแบบกะอีแค่ทำไร่ เขาสามารถทำได้แน่นอน

"นายแน่ใจนะแจ็ค”

“ครับ, คุณชนม์ไปไหนผมก็จะตามไปด้วยทุกที่ครับ” แจ็คยืนยันกับเจ้านายว่าเขาจะตามเป็นเงาของเซอร์เกรย์ไปทุกที่เพื่อดูแลความปลอดภัยให้เจ้านายและไร่ที่เจ้านายพูดถึงเขาก็ช่วยมาตั้งแต่เริ่มแล้ว

“ขอบใจมาก งั้นนายไปจัดการบอดี้การ์ดทั้งหมดให้แบ่งกันไปช่วยดูแลน้องชายน้องสาวของฉันละกันถามความสมัครใจด้วยว่าอยากไปอยู่กับใคร”

“ครับคุณชนม์.”

เมื่อลูกน้องคนสนิทเดินออกไปจากห้องเซอร์เกรย์ก็ลุกขึ้นเดินไปที่ระเบียงกว้างมองไปทั่วโมนาโกครึ่งเมืองด้วยความรู้สึกเบื่อหน่ายและเขาก็อยากใช้ชีวิตอย่างเงียบสงบมากกว่าและคิดว่าไปอยู่เมืองไทยเพื่อดูแลคุณยายญาติผู้ใหญ่ที่เหลืออยู่คนเดียวและทำไร่องุ่นที่เขาได้ไปบุกเบิกไว้เมื่อสามปีก่อนจนตอนนี้เขาลองหมักไวน์ที่ใช้องุ่นในไร่ตัวเองและก็สำเร็จเพราะมีมืออาชีพเรื่องไวน์คอยดูแล

ณ.คฤหาสน์หลังใหญ่ในมอสโก

เช้าวันนี้ทุกคนในบ้านกำลังเคร่งเครียดกับเรื่องของฮันน่าที่มีคลิปภาพฉาวโฉ่กระจายไปตามสื่อออนไลน์เพราะเธอเป็นลูกสะใภ้ของนักธุระกิจชื่อดังของรัสเซีย

เฟเดอร์ โกซาราฟส์ นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และสายการบินชื่อดังของรัสเซียถึงกับนั่งกุมขมับเมื่อลูกสะใภ้ที่ท่านเป็นคนเลือกให้ลูกชายคนโต เพราะอยากเชื่อมสัมพันธ์ทางการค้ากับนักการธนาคารใหญ่ของรัสเซียซึ่งเหมาะสมกันทั้งตระกูลฐานะชื่อเสียงและจัดงานแต่งานใหญ่โตแต่ตอนนี้ก็กำลังเป็นข่าวใหญ่โตเหมือนกัน

“แด๊ด จะทำยังดีล่ะ ผมบอกแล้วว่าให้พี่ชนม์หย่าตั้งแต่คราวก่อนแล้วไม่เชื่อเห็นมั้ยแล้วเป็นไงล่ะลูกสะใภ้แด๊ดทำเรื่องจริงๆด้วย” ลูน็อฟ หรือ อติเทพ โกซาราฟส์ วัย 25 ปี ลูกชายคนรองของเฟเดอร์กับศิริพร โสภาสิริ ที่มีชื่อเล่นเป็นภาษาไทยว่า เทพ  ต่อว่าแด๊ดที่ห่วงหน้าตาชื่อเสียงมากกว่าห่วงลูกทั้งที่พี่ชายของเขาขอหย่ากับภรรยาแล้วแต่ท่านไม่ให้หย่าพี่ชายของเขาจึงหนีไปอยู่ที่เพนท์เฮาส์

“อันย่าว่าแล้วต้องมีวันนี้จนได้ ก็เมียของผู้ชายคนนั้นเขาจ้างนักสืบติดตามถ่ายภาพสามีเพื่อฟ้องหย่า ที่จริงแด๊ดก็รู้เหมือนกันใช่มั้ยคะ.” กลอเรีย หรือ อันย่า อัญธิกา  โกซาราฟส์ วัย 23ปี ลูกสาวคนเล็ก ถามแด๊ดเพราะเป็นไปไม่ได้ที่ท่านจะไม่รู้เรื่องนี้คงคิดไม่ถึงว่าจะมีเรื่องฉาวโฉ่อย่างนี้

“รู้สิ เราสองคนไม่ต้องมาซ้ำเติมแด๊ดเลยให้พี่ชายของเราก็เกลียดแด๊ดคนเดียวก็พอแล้ว” เฟเดอร์รู้สึกผิดต่อลูกชายคนโตเขาคิดว่าฮันน่าจะปรับปรุงตัวเองแต่เปล่าเลยเธอกลับถลำลึกทำตัวเหมือนผู้หญิงชั้นต่ำลุ่มหลงมัวเมากามอารมณ์เพราะหลังจากที่ท่านห้ามลูกชายไม่ให้หย่าเพราะแต่งงานกันมายังไม่ถึงปี 

เซอร์เกรย์ไม่เคยมีความสัมพันธ์กับฮันน่าตั้งแต่แต่งงานกันมาชายหนุ่มสืบประวัติของฮันน่าจนรู้ทุกอย่างแล้วเอาไปให้แด๊ดดูแต่ท่านไม่ฟังยืนยันจะให้เขาแต่งงาน เมื่อแต่งานกันแล้วฮันน่าก็มาอยู่บ้านของเขาแต่เซอร์เกรย์ก็ไม่ยอมมีความสัมพันธ์กับเธอเพราะรังเกียจที่เธอมั่วไม่เลือกชายหนุ่มจึงเอาแต่ทำงานจนเกิดเรื่องเมื่อหกเดือนก่อนแต่ตอนนั้นยังระงับข่าวไว้ได้จนมาเกิดเรื่องอีกครั้ง

“พี่ชนม์คงไม่ได้เกลียดแด๊ดหรอกค่ะ แค่ทำตามหน้าที่ของลูกเท่านั้นตอนนี้แด๊ดต้องปล่อยพี่ชนม์ได้แล้วนะคะ” อันย่าสงสารพี่ชายที่ถูกพ่อบังคับให้แต่งาน

“เรื่องนี้แด๊ดแล้วแต่พี่ชนม์ของอันย่าเลยลูก ที่ผ่านมาแด๊ดผิดที่ตัดสินใจให้พี่ชายเรา ต่อไปนี้พี่ชนม์ของลูกจะทำอะไรแด๊ดจะไม่ขัดเลย” เฟเดอร์พูดกับลูกทั้งสองเขาเข็ดแล้วที่เอาความคิดของตัวเองเป็นใหญ่หาก ศิริพร ภรรยาของเขายังอยู่คงบ้านแตกแน่

“ท่านครับคุณเซอร์เกรย์มาครับ” บอดี้การ์ดของเฟเดอร์มาบอกเจ้านายเมื่อ รปภ.หน้าประตูหน้าบ้านโทรมาแจ้งเขา

“อืม”

“แล้วนักข่าวตามมาเป็นพรวนเลยครับ” บอดี้การ์ดบอกตามที่ รปภ. แจ้งเขา

“นายไปดูสิอย่าให้นักข่าวหลุดเข้ามาในบ้านได้” มิสเตอร์เฟเดอร์บอกหัวหน้าบอดี้การ์ดที่รีบออกไปทำตามคำสั่งเจ้านายอย่างรวดเร็วสวนกับเซอร์เกรย์ที่เดินเข้ามาในคฤหาสน์ของตระกูลที่ตอนนี้อยู่กันครบทั้งน้องสาวน้องชาย

“ชนม์ ไม่เป็นไรนะลูก แด๊ดขอโทษนะ” คุณเฟเดอร์รีบพูดกับลูกชายเพราะกลัวเซอร์เกรย์จะโกรธตัวเองที่ไม่ยอมให้เขาหย่ากับฮันน่าทั้งที่จับได้ว่าเธอทั้งเสพยาและมั่วเซ็กซ์ตั้งแต่เมื่อหกเดือนก่อนในเมื่อต่างฝ่ายอยู่ด้วยกันเพื่อผลประโยชน์เขาก็ไม่สนใจแต่วันนี้ไม่ได้แล้วเพราะเป็นข่าวดังฉาวโฉ่ขนาดนี้ยังไงฮันน่าต้องยอมหย่าเพราะหลักฐานมีคนเห็นทั่วประเทศ

“ไม่เป็นไรครับแด๊ด ผมชินแล้วครับ” เซอร์เกรย์ตอบแด๊ดของเขาอย่างเฉยเมยไม่ได้รู้สึกรู้สาอะไรต้องเป็นฝ่ายตระกูลของฮันน่ามากกว่าที่จะต้องอับอายขายหน้ากับสิ่งที่เธอทำ

 “พี่ชนม์จะทำยังไงต่อครับ ผมว่าฟ้องอย่าไปเลยทำเรื่องงามหน้าขนาดนี้” น้องชายผู้ใจร้อนบอกพี่ชายที่ยังทำเป็นทองไม่รู้ร้อน

“เดี๋ยวเธอก็แจ้นมาเองแหละนายเทพ แต่ฟังเรื่องของผมก่อนดีกว่าครับ”

“มีอะไรลูก.” คุณเฟเดอร์มองลูกชายด้วยความสงสัยเพราะท่าทางของเซอร์เกรย์เหมือนโล่ใจมากกว่า

“ผมจะขอลาออกจากงานของตระกูลทุกตำแหน่งครับแด๊ด”

“อะไรนะลูก / พี่ชนม์ / พี่ชนม์ว่าอะไรนะคะ.” สามเสียงถามพร้อมกันด้วยความตกใจมากกว่าเรื่องของฮันน่าอีกเมื่อชายหนุ่มจะขอออกจากตำแหน่งผู้บริหาร

“พี่จะไปอยู่กับคุณยายที่เมืองไทย แด๊ดจำได้มั้ยครับว่ามัมฝากให้พวกเราดูแลคุณยายแต่เราละเลยท่านมานานมากถึงจะไปเยี่ยมท่านบ้างแต่ก็นานๆที ผมคิดว่าจะไปดูแลท่านตามคำสั่งของมัมครับ” เซอร์เกรย์บอกแด๊ดที่ฟังลูกชายพูดแล้วก็พูดไม่ออกเพราะภรรยาสุดที่รักของท่านได้จากไปเพราะอุบัติเหตุและได้ทันสั่งเสียลูกๆและท่านให้ช่วยดูแลคุณยายของลูกที่แก่แล้วและอยู่คนเดียวถึงแม้จะมีแม่บ้านและคนในบ้านหลายคนที่อยู่ดูแลเป็นเพื่อนท่านก็ตาม

“ชนม์เอาจริงเหรอลูก “ คุณเฟเดอร์ถามลูกชายที่ดูมุ่งมั่นเพราะเขาคิดว่าลูกชายไปทำไร่องุ่นที่บ้านเกิดภรรยาของท่านเล่นๆจึงไม่ได้สนใจอะไร ที่ไหนได้ลูกชายเขาวางแผนไว้นั่นเอง

“จริงครับ, มันประจวบเหมาะกับข่าวของฮันน่าพอดี งานทั้งหลายของแด๊ดก็มีผู้ช่วยเก่งๆทั้งนั้นนี่ ขาดผมไปคนเดียวไม่เป็นไรหรอกครับ” 

“พี่ชนม์ พูดจริงเหรอคะ” กลอเรียถามพี่ชาย

“จริงสิ พี่เบื่อน่ะอันย่า มีแต่เรื่องวุ่นวายไม่จบแต่พี่ไม่ได้หนีแค่อยากอยู่อย่างเงียบๆมากกว่า”เซอร์เกรย์บอกทุกคนในครอบครัวที่เหลืออยู่ของเขา

“แด๊ดแล้วแต่ชนม์นะลูก แต่ยังไงงานพวกนี้ก็เป็นของลูกๆทุกคนที่ต้องสานต่อจากแด๊ด” คุณเฟเดอร์บอกลูกชายลูกสาวทั้งสาม

“แด๊ดก็ยกให้นายเทพกับอันย่าดูแลไปเลยครับ” เขาคิดว่าแค่หุ้นที่เขาซื้อไว้ก็มีกินมีใช้ทั้งชาติก็ไม่หมดแล้วเขาจะดิ้นรนไปเพื่ออะไรแต่จะให้อยู่เฉยๆเขาก็อยู่ไม่ได้เมื่อไปเยี่ยมคุณยายเมื่อสามปีก่อนเขาก็เลยลองปลูกองุ่นในไร่ของคุณยายแล้วมันก็ได้ผลเขาจึงให้คุณยายช่วยชื้อที่ใกล้กันเก็บไว้เรื่อยๆแล้วเขาก็มีไอเดียขึ้นมาอยากทำไร่องุ่นและผลิตไวน์ของตัวเองทุกอย่างจึงเป็นรูปเป็นร่างขึ้นเขาก็จ้างผู้เชี่ยวชาญไปดูแลการปลูกองุ่นและสร้างโรงหมักขุดสระน้ำขนาดใหญ่เพื่อให้เพียงพอกับการดูแลองุ่นนับพันไร่ของเขา ส่วนตัวเขาก็บินไปดูบ่อยๆจนตอนนี้ที่ไร่สามารถหมักไวน์ได้และมีไวน์ล็อตแรกของไร่แล้ว

“แต่น้องยังเด็กนะลูก ก็ได้แด๊ดดูแลรอลูกกลับมานะชนม์” เฟเดอร์จำต้องยอมลูกชายและคิดว่าสักวันหนึ่งเซอร์เกรย์จะกลับมารับผิดชอบตามหน้าที่ สี่พ่อลูกคุยกันจนเข้าใจซอร์เกรย์ไม่ได้โกรธพ่อเพราะตอนแรกเขาก็เหมือนจะชอบฮันน่าแต่ไปๆมาๆเห็นพฤติกรรมของเธอก่อนเขาจึงเลิกยุ่งเกี่ยว

เสียงรถเข้ามาจอดก็ได้ยินเสียงเอะอะโวยวายของฮันน่าและพ่อแม่ของเธอที่ด่าทอกันดังลั่นอย่างไม่อายคนใช้

“เอะอะอะไรกันเตอร์กิส เรเชล อายเด็กมันบ้างสิมีอะไรก็มาคุยกันในบ้าน” เฟเดอร์พูดเสียงดังจนสามพ่อแม่ลูกเงียบลงมองไปรอบๆก็เห็นคนในบ้านนับสิบมองพวกเขาด้วยความอยากรู้จึงสะบัดหน้าเข้าไปในบ้าน

“เฟเดอร์ ฉันขอโทษนะที่ลูกสาวฉันมันไม่รักดีทำเรื่องเสื่อมเสียให้พวกเราจนออกไปพบปะผู้คนไม่ได้แล้ว”เตอร์กิส บอกเพื่อนนักธุรกิจที่เป็นดองกันอย่างอับอายขนาดเซอร์เกรย์เป็นผู้ชายยังไม่มีข่าวฉาวเลยถึงแม้เขาจะมีสาวๆเคียงข้างไม่ขาด

“แด๊ดดี้ เรื่องนี้จะมาโทษฮันน่าคนเดียวไม่ได้นะคะ เซอร์เกรย์เขาไม่สนใจฮันน่าแล้วจะให้ฮันน่าเหี่ยวแห้งอยู่บ้าน  เหรอคะ” ฮันน่าโทษสามีที่ละเลยเธอไม่สนใจจะร่วงเรียงเคียงหมอนหรือปฎิบัติการตามธรรมชาติของคู่สามีภรรยา

“หุบปากไปเลยฮันน่า พูดออกมามันก็ไม่ทำให้ลูกดูดีขึ้นมาได้หรอกไม่มีผู้ชายคนไหนอยากได้ผู้หญิงเหลวแหลกมาเป็นเมียหรอก”

“แด๊ดดี้”

“ฮันน่าเงียบก่อนลูก” เรเชลไม่คิดว่าลูกสาวเธอจะวิปริตทางเพศแบบนี้ทั้งที่เกิดมาในตระกูลสูงส่งร่ำรวยเฉิดฉายในสังคมไม่ต้องทำมาหากินก็มีกินมีใช้ทั้งชาติแต่ทำตัวร่านสวาทจนเป็นข่าวดังไปทั่วบ้านทั่วเมืองแล้สเธอจะเอาหน้าไปไว้ที่ไหน

“เซอร์เกรย์จะเอายังไงก็บอกลุงได้นะ” เตอร์กิสบอกลูกเขยที่กำลังจะเป็นอดีตเพราะการกระทำของลูกสาว

“ผมขอแค่ใบหย่าครับ และจะจัดการเรื่องสินสมรสให้ครับ”

“ไม่นะเซอร์เกรย์ ฮันน่าไม่หย่าค่ะ” ฮันน่าทักท้วงขึ้นเสียงดังเธอไม่อยากหย่ากับเขา

“ก็เรื่องของคุณ จะเจอกันที่ศาลก็ได้นะฮันน่า” เซอร์เกรย์พูดอย่างอย่างเฉยเมยเขาไม่สนใจอยู่แล้วเพราะยังไงฮันน่าก็เสียอยู่วันยังค่ำ

“ไม่ยังไงก็ไม่ เซอร์เกรย์ให้อภัยฮันน่าได้มั้ยคะ ฮันน่าผิดไปแล้วนะคะเซอร์เกรย์” ฮันน่าลุงขึ้นถลามากอดสามีอ้อนวอนชายหนุ่มอย่างหน้าไม่อายทั้งที่ตัวเองทำเรื่องบัดสีขนาดพ่อแม่ของเธอยังรับไม่ได้

“ปล่อยฮันน่า ผมบอกให้ปล่อยย.” ชายหนุ่มตวาดเสียงดังเขาขยะแขยงฮันน่าแกะมือเธอออกสะบัดตัวหนีอย่างไม่สนใจว่าฮันน่าจะเป็นยังไง

“อ้ะ โอ้ย กรี้ดดดๆ กรี้ดดดด.” เสีงกรีดร้องของฮันน่าทำให้ทุกคนยกมือปิดหูจนเตอร์กิสทนไม่ไหวลุกไปตบหน้าลูกสาวเสียงดังฮันน่ามองแด๊ดของเธอเขม็ง

"เพี้ยยะะ."

“พอได้แล้ว แกทำตัวของแกเองแล้วอย่างนี้จะมีผู้ชายที่ไหนเอา ตกลงเซอร์เกรย์ลุงจะจัดการเรื่องหย่าให้ส่วนเรื่องสินสมรสไม่ต้องฮันน่าไม่สมควรได้รับคิดซะว่าเป็นคำขอโทษจากลุงนะ เฟเดอร์ฉันหวังว่าธุรกิจของเรายังจะไปกันด้วยดีเหมือนเดิมนะ” คุณเตอร์กิสถามเพื่อนนักธุระกิจเพราะเขาไม่ออยากเสียงานที่ทำร่ามกัน

“เรื่องทั้งหมดเราก็ผิดด้วยกันนั่นแหละเตอร์กิส ส่วนเรื่องงานของเราก็จะดำเนินไปด้วยกันเหมือนเดิมนายสบายใจได้” เฟเดอร์คิดว่าต่อไปเขาจะให้ลูกคิดและเลือกเองจะไม่ยุ่งเรื่องคู่ครองของลูกๆอีกต่อไป

“ขอบใจมาก ฉันขอไปจัดการเรื่องทั้งหมดก่อนนะ ขอโทษทุกคนอีกครั้งนะ ไปกลับ ฮันน่า” เสียงเข้มตะคอกลูกสาวที่อายุยี่สิบสี่เรียนก็ไม่จบเขาก็จับแต่งงานแต่งทำเรื่องงามหน้าอับอายไปทั่วประเทศ

ฮันน่าถูกคนของเตอร์กิสหิ้วปีกไปหลังจากที่ถูกแด๊ดของเธอตบหน้าหญิงสาวก็เงียบกริบมองเซอิร์เกรย์ด้วยสายตาที่อ่านไม่ออกเพราะเธอรักเขาจริงแต่ถูกชายหนุ่มเมินจึงทำประชดไปๆมาๆเธอก็หลงไปในกลุ่มปาร์ตี้ยาและชอบเซ็กซ์หมู่หรือสวิงกิ้งแล้วก็ชอบเพราะมันทำให้เธอลืมเซอร์เกรย์

“แด๊ดหวังว่าจะหมดเรื่องแล้วนะ” เฟเดอร์ทิ้งแผ่นหลังพิงโซฟาอย่างหมดแรง

"ผมก็หวังว่าอย่างนั้นครับ" ชายหนุ่มก็คิดว่าตัวเองก็มีส่วนผิดแล้วใครอยากจะอยู่กับคนที่ไม่รักไม่ชอบล่ะ

"อันย่าขอไปด้วยเยี่ยมคุณยายด้วยคนสิคะพี่ชนม์" 

"เอาไว้ไปทีหลังเถอจ้ะ เพราะพี่เตรียมตัวแล้ว ไม่มีอะไรแล้วผมขอตัวนะครับ อ้อ ผมคงจะไปเมืองไทยเลยหากมีอะไรแด๊ดก็โทรบอกผมนะครับ ไปนะนายเทพ อันย่า” เซอร์เกรย์พูดจบก็ลุกขึ้นกอดพ่อและน้องสาวน้องชายแล้วเดินไปที่รถเพื่อไปสนามบินเพราะเขาได้ให้ลูกน้องเตรียมเครื่องบินไว้รอแล้วเขาก็ทิ้งเรื่องทั้งหลายไว้ที่รัสเซียเพื่อไปเริ่มต้นใหม่ที่เมืองไทย

                   TTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTTT

ตอนแรกมาแล้วจ้าาาาา

กดถูกใจ คอมเม้นท์แนะนำติชมไรท์ได้นะคะ 

ไรท์ขอฝากนิยายเรื่อง กับดักสวาทรักร้ายใว้ด้วย ณ.ที่นี่ด้วยค่ะ

ขอบคุณรีดที่รักทุกท่านมากๆๆค่ะ

 

 

                  ไรท์ขอขอบคุณรีดที่รักทุกท่านที่ติดตามอ่ายนิยายของไรท์นะคะ

                     อ่านสนุกฟินๆทุกเรื่องติดตามอ่านได้ทุกวันนะค่ะ

 

 

แสดงเพิ่มเติม
แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็นทั้งหมด ()

ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น