ตอน
ปรับแต่ง
สารบัญ
ตอนนิยาย ()

ปรับแต่งการอ่าน

พื้นหลังการอ่าน
รูปแบบตัวอักษร
ขนาดตัวอักษร
ระยะห่างตัวอักษร

INTRO

Intro 

เสียงเพลงจังหวะมันส์ๆ ดังกระหึ่ม ผู้คนภายในผับต่างโยกย้ายกันไปมาตามจังหวะเพลงที่ถูกมิกซ์ให้เป็นจังหวะมันส์ๆ คนมีคู่ก็กอดรัดฟัดเหวี่ยงกันไป คนไหนไม่มีคู่ก็หาคนที่ถูกใจสักคน มุมมืดต่างๆ ถูกจับจองด้วยคู่รักที่ชอบพลอดรักกันในที่สาธารณะ ขวดเหล้าเบียร์ถูกเปิดแล้ววางทิ้งเกลื่อนกลาดตามโต๊ะ 

ผมมองบรรยากาศเบื้องล่างด้วยสายตาเรียบเฉย ไม่ได้จดจ่อกับสิ่งไหนเป็นพิเศษ แต่ยิ่งมองนานๆ ก็พานให้เวียนหัวขึ้นมาเพราะแสงไฟที่วิบวับนั่น จนต้องสลัดหัวเบาๆ ปิดเปลือกตาลงสักพักพยายามกลืนก้อนน้ำลายเหนียวหนืดลงคอเพื่อกลั้นอาการบางอย่างที่กำลังจะปะทุออกมา 

“มีเรื่องในใจหรือไง" 

คำถามจากปากบุคคลตรงหน้าทำให้ผมลืมตาขึ้น แต่ก็ต้องเบ้หน้าหันหนีเพราะควันบุหรี่ที่พ่นออกมาจากริมฝีปากของมัน ผมถอนหายใจเฮือกใหญ่ ส่ายหน้าเป็นคำตอบยื่นบุหรี่ที่เพื่อนให้มาเมื่อครึ่งชั่วโมงก่อนส่งคืนกลับไป 

"แปลก" 

"อะไรของมึง" ผมเลิกคิ้วถาม หยิบแก้วน้ำเปล่ามาจิบแก้อาการพะอืดพะอม 

เกือบชั่วโมงที่ผมต้องทนอยู่กับกลิ่นชวนอ้วกพวกนี้ อีกไม่นานผมต้องขย่อนอาหารที่ทานไปได้นิดเดียวออกมาแน่ๆ ถ้ายังฝืนจะอยู่ต่อ 

"บุหรี่นี่ไงกูไม่เห็นมึงดูดมันมาเป็นอาทิตย์แล้วนะ ปกติมึงติดบุหรี่นี่หว่าจะเลิกแล้วไงวะ แล้วเหล้าเนี่ยไม่เอา? " 

ผมชะงังกับคำถามของไอ้มังกร ไม่ใช่ผมไม่อยากดูดซึ่งเวลาอย่างนี้เหมาะที่สุดที่ผมจะดูดมันจนหมดไปเป็นซองๆ เหล้าก็ด้วยผมอยากจะดื่มให้เมาด้วยซ้ำ แต่มันไม่ได้จริงๆ แค่ได้กลิ่นผมก็จะอ้วกแล้ว 

"ไม่มีอะไรหรอก” ผมบอกปัดก่อนจะหยิบเอาโทรศัพท์มากดเล่นไม่ให้เป็นที่น่าสงสัย 

ไอ้มังกรมองหน้าผมนิ่งแต่ไม่ได้ถามเซ้าซี้ต่อ อย่างน้อยมันก็ไม่ใช่คนจู้จี้จุกจิกเรื่องส่วนตัวของเพื่อนสักเท่าไหร่ ถ้าไม่อยากบอกมันก็จะไม่ตื้อที่จะถาม อยากบอกอยากเล่าให้ฟังเมื่อไหร่มันก็พร้อมจะรับฟังเสมอ มังกรมันเป็นเพื่อนที่ดี...ดีจนผมรู้สึกผิดที่ปิดบังมัน 

เป็นเพื่อนกันมาก็ตั้งแต่มัธยมเข้ามหาลัยก็ที่เดียวกัน มีปัญหาทุกข์ใจแค่ไหนก็เล่าสู่กันฟังตลอด ผมเป็นคนไม่ค่อยมีเพื่อนสนิทเยอะนักหรอก มีแค่สองคนเท่านั้นที่ผมจะปรึกษาเรื่องหนักใจให้พวกมันฟัง แต่เรื่องที่อยู่ในหัวผมตอนนี้ ผมบอกใครไม่ได้จริงๆ 

"ไม่เอาแน่นะ" มันยื่นแก้วเหล้ามาให้อีกครั้ง 

ผมส่ายหน้าเบาๆ ก่อนจะลุกขึ้นยืน บอกมันไปเข้าห้องน้ำ มันก็พยักหน้านั่งดื่มของมันคนเดียวต่อไป ผมรู้สึกผิดกับเพื่อนมากจริงๆ มันชวนมาเที่ยวแต่ผมกับเอาแต่นั่งนิ่งแล้วเลือกที่จะสั่งน้ำเปล่ามาดื่ม พอทำแบบนั้นมันก็ไม่ใช่ตัวผมแล้ว นี่ยังจะโกหกไอ้มังกรมันอีก 

อึดอัดเป็นนะเว้ย ถ้าผมบอกมันได้ผมบอกไปนานแล้ว! 

นี่ถ้าไอ้ไมล์อยู่ด้วยอีกคนนะ รับรองผมหลุดปากพูดออกไปแน่ นิสัยไอ้ไมล์โคตรจับผิดคนเก่งเป็นที่หนึ่ง ใครมีท่าทีปิดบังมันแม่งโวยวายจะให้พูดให้ได้ ถือว่าโชคยังเข้าข้างผมอยู่บ้างที่วันนี้ไอ้ไมล์มาเที่ยวด้วยไม่ได้ ต้องขอบคุณม๊ามันที่ป่วยขึ้นมากะทันหันวันนี้ 

ผมออกจากผับไปหาที่นั่งสักที่ในมุมมืดๆ เพื่อนั่งทบทวนเรื่องราวที่เป็นปัญหาสำหรับผมตอนนี้พลางสูดอากาศด้านนอกผับเข้าปอดลึกๆ ออกมาข้างนอกค่อยหายใจโล่งหน่อย อยู่ข้างในแล้วผมอยากจะอ้วกตลอดเวลา นี่เก็บอาการสุดๆ แล้วนะ ให้อยู่นานกว่าไม่ไหวแน่ 

รู้งี้ไม่น่าออกมากับมันเลย ยิ่งไอ้มังกรถามกระตุ้นผมก็ยิ่งเครียด ไหนจะพฤติกรรมผมที่ส่อจะทำให้มันรู้อีก ไม่ออกมาเดี๋ยวแม่งก็สงสัย สรุปผมต้องทำตัวให้เป็นปกติเหมือนเดิมซึ่งมันยากมากๆ 

โอ้ย!!! เครียดเว้ย 

ถ้าผมนึกรักชีวิตตัวเองสักนิด คิดถึงคนที่อยู่ข้างหลังบ้างไม่ทำตัวเสเพลออกเที่ยวทุกคืน เรื่องแบบนี้คงไม่เกิดขึ้น คิดแค่ว่ากูมีความสุขในสิ่งที่ทำโดยไม่เห็นหัวใครก็ทำไป แค่ทำลงไปครั้งเดียวชวิตแม่งจะพุ่งลงเหวได้ขนาดนี้เลยเหรอวะ! 

“เฮ้อ!” ผมยกมือขึ้นปิดหน้าพลางหลับตาลงนึกถึงคำพูดของหมอเมื่อสองอาทิตย์ก่อน 

“หมอต้องแสดงความยินดีด้วยนะครับ คุณท้องได้สองสัปดาห์แล้ว 

ผมเบิกตากว้างเค้นหัวเราะออกมาเบาๆ เหมือนสิ่งที่หมอบอกเป็นเรื่องตลก นี่กำหมัดแล้วนะพูดไม่เข้าหูอีกทีจะต่อยแล้วด้วย ถ้าไม่ติดว่ามีพยาบาลสาวยืนอยู่ใกล้ๆ ล่ะก็ผมต่อยแม่งแน่ หมอก็หมอเถอะ!! 

ท้องพ่อง! ผมแค่มีอาการหน้ามืดและอาเจียนบ่อยเท่านั้น คิดว่าลองมาให้หมอตรวจดูว่าเป็นโรคกระเพาะอะไรแบบนี้หรือเปล่าเผื่อจะได้ขอยาไปกิน แล้วมาพูดแบบนี้อยากแดกตีนจริงๆ สินะ 

"ผมเป็นผู้ชายหมอ อย่ามาตลก! " ผมกัดฟันพูด มือก็กำหมัดแน่นจ้องไอ้หมอหน้าหล่อเขม็ง 

เป็นคุณจะชอบไหมล่ะ มีคนมาบอกว่าท้องทั้งที่ตัวเองเป็นผู้ชาย!!! 

“ผลการตรวจไม่โกหกครับ..หมอจะบอกคุณไงยังดี เป็นไปได้ว่าคุณเกิดมามีมดลูกแฝงอยู่ในร่างกายซึ่งน้อยคนนักที่จะมีในเพศชาย ไม่แปลกที่คุณจะไม่รู้ว่าร่างกายตัวเองผิดปกติเพราะไม่มีรอบเดือนเหมือนเพศหญิง อาจเพราะคุณเป็นผู้ชายแต่พอคุณได้รับอสุจิจากการมีเพศสัมพันธ์ระหว่างผู้ชายด้วยกัน เรื่องแบบนี้จึงเกิดขึ้นได้ครับ" (ปล.เนื้อหาช่วงนี้ไม่ใช่ความจริง เป็นเพียงจินตนาการของผู้แต่งเท่านั้น) 

ผมพูดไม่ออกได้แต่มองผลตรวจร่างกายของตัวเองตรงหน้าด้วยความสับสน ท้องเหรอ ท้องงั้นเหรอ?!! 

“หมออยากให้คุณยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้น ถึงมันจะหนักหนาไปบ้างแต่ทำเพื่อหนึ่งชีวิตที่กำลังจะเกิดมาเถอะนะครับ อย่าเครียดอย่ากังวล มันจะกระทบต่อเด็กในท้อง หมอพร้อมให้คำปรึกษาตลอดเวลา ถ้าคุณอยากรู้ให้แน่ชัดว่าจริงหรือไม่จริงลองซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจดูนะครับ ถ้าขึ้นสีแดงสองขีดก็เป็นอย่างที่ผลตรวจออกมา" 

กูทำแน่!!! 

แต่เหมือนพระเจ้าจะเล่นตลกกับคนอย่างผม ผมทำตามวิธีใช้ข้างกล่องทุกอย่างผลมันก็ออกมาตามคำพูดหมอทุกประการ แบกหน้าไปซื้อมาลองใหม่ปรากฎว่าก็เหมือนเดิม 

ผมถึงกับทรุดนั่งลงกับพื้นห้องน้ำ อยากจะร้องไห้ออกมาด้วยซ้ำแต่น้ำตาไม่ยักจะไหล จะเรียกว่าช็อกจนร่างกายไม่สามารถตอบสนองต่อสิ่งรอบตัวเลยก็ว่าได้ แล้วผมควรทำไงดีวะ...... 

 

Talk. ผู้ชายท้องได้ไม่มีจริง หรือมีอันนี้ไรท์ก็ไม่รู้ ไรท์เพียงอยากแต่งสนองนี๊ดตัวเอง ในโลกนิยายอะไรก็เกิดขึ้นได้ เรียนให้ทราบเพียงเท่านี้อ่านให้สนุกนะคะ สวัสดีเจอกันตอนหน้าค่ะ ^^ 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็นทั้งหมด ()

ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น