ตอน
ปรับแต่ง
สารบัญ
ตอนนิยาย ()

ปรับแต่งการอ่าน

พื้นหลังการอ่าน
รูปแบบตัวอักษร
ขนาดตัวอักษร
ระยะห่างตัวอักษร

บทนำ


เมียสุดที่รักมาเฟีย...............บทนำ


"แล้วนี่จะเอายังไงต่อไปวะจันทร์ แกไปอยู่กับฉันก่อนก็ได้นะ " ชายหนุ่มผู้มีนามว่าวายุ กำลังนั่งลงข้างๆเพื่อปลอบให้กำลังใจจันทร์เจ้าเพื่อนสาวคนสนิทที่เขาแอบรักมานานแสนนาน  จันทร์เจ้าสูญเสียผู้เป็นป้าแท้ๆไปด้วยอุบัติเหตุที่ใครๆก็ไม่อยากให้เกิด เธอตัวคนเดียวไม่เหลือใครมีป้าเพียงคนเดียวที่เลี้ยงเธอมา  แต่ในตอนนี้เธอก็ไม่เหลือญาติพี่น้องฝ่ายใดอีกแล้ว

"เฮ้ยไม่เป็นไร ขอบใจมาก เดี๋ยวฉันหาบ้านพักแถวนี้เอาก็ได้"   จันทร์เจ้าไม่อยากรบกวนให้วายุต้องมาเดือนร้อนกับเธอด้วย  เพราะที่ผ่านๆมาวายุก็ช่วยเหลือเธอมามากพออยู่แล้ว 

"มีอะไรให้ฉันช่วยบอกได้นะแก เราเพื่อนกันนะ "  โซเฟียเพื่อนสาวกลุ่มเดียวกันเอ่ยขึ้น เธอแอบรักวายุมาตั้งแต่มัธยมปลาย โดยที่วายุก็รู้เรื่องนี้มาตลอดแต่ผู้หญิงที่วายุสนใจและรักมาตลอดคือจันทร์เจ้า  โซเฟียรู้สึกอิจฉาจันทร์เจ้าที่ได้รับการดูแลเอาใจใส่เกินเพื่อนที่วายุมักมอบให้อยู่เสมอ  แต่เธอก็ต้องเก็บมันไว้ข้างในเพราะไม่เช่นนั้นเธอจะต้องสูญเสียเพื่อนรักทั้งสองไปตลอดกาล
รัสเซียขบวนการค้าอาวุธเถื่อนกำลังทยอยลำเลียงขนสินค้าขึ้นเรือกันอย่างขมักขเม้น งานนี้เป็นล็อตใหญ่มากรวมๆราคาแล้วน่าจะหลายพันล้านบาท  มาคัสเจ้าพ่อธุรกิจผิดกฏหมายอีกทั้งยังพ่วงตำแหน่งมาเฟียสุดโหด ยืนคุมงานด้วยตนเอง รูปร่างสูงกำยำ รอยสักที่บ่งบอกถึงความน่าเกรงขาม แต่ใบหน้าของเขาช่างอ่อนเยาว์และหล่อเหลา หนวดเคราบนใบหน้ายิ่งสร้างเสน่ห์ให้ใบหน้าของเขาเป็นที่หลงไหลให้กับบรรดาสาวๆอย่างมากมาย แต่มาคัสก็ไม่เคยชายตาแลผู้หญิงพวกนั้นเลยแม้แต่คนเดียว แต่ถ้าจะเอามาบำเรอตัวเขาเองหล่ะก็แค่คืนเดียวมันก็เพียงพอแล้ว มาคัสไม่นิยมคบผู้หญิงยืดยาว  เขาไม่ต้องการความรัก เพราะเรื่องพวกนี้มันไร้สาระสำหรับเขา 

"ทุกอย่างเรียบร้อยครับนาย "  อาร์กอนมือขวามือฉกาจของมาคัสรายงานขนสินค้าล็อตไปได้ด้วยดี 

"ดี  อีกสองอาทิตย์กุจะไปเปิดตลาดที่ไทย เตรียมตัวให้พร้อม"  มาคัสสั่งลูกน้องกับธุรกิจอาวุธเถื่อนที่เขาจะไปขยายอาณาจักรที่ประเทศไทย มาคัสคิดว่าธุรกิจของเขาต้องเติบโตขึ้นเรื่อยๆ

"ครับนาย แล้วเรื่องผับที่เจ้านายต้องการจะซื้อต่อหล่ะครับ "มาคัสต้องการซื้อต่อกิจการผัวแถวๆพัทยา เพราะเขาต้องการใช้มันเพื่อเป็นฉากหน้าของการค้าของเถื่อน  

"ไปจัดการเรื่องนี้ด้วย อย่าให้พลาด "  มาคัสกำชับอาร์กอน 

ประเทศไทย"พออยู่ได้ป่ะจันทร์ พอดีคนเก่าเขาย้ายออกไปกระทันหันอ่ะ ฉันก็เลยบอกแม่บ้านทำความสะอาดไม่ทัน " วายุพาจันทร์เจ้ามาดูบ้านพักซึ่งมันเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจทางบ้านของเขา  วายุไม่อยากให้จันทร์เจ้าต้องร่อนเล่หาที่อยู่ให้ลำบาก เขาจึงจัดการให้เธอมาพักบ้านเช่าของที่บ้านเขาแทน

"ไม่เป็นไรๆ สบายมาก เรื่องแค่นี้จันทร์ทำเองได้ขอบใจยุมากนะ " จันทร์เจ้าซึ้งในน้ำใจของวายุ ในวันนี้ที่เธอไม่หลือใคร แต่เธอก็ยังมีวายุแล้วก็โซเฟียเพื่อนสุดที่รักที่คอยช่วยเหลือเธอมาตลอด

"จันทร์งั้นเฟียขอตัวกลับก่อนแล้วกัน พอดีมีธุระด่วนอ่ะ พรุ่งนี้เจอกันที่ทำงาน"  เมื่อโซเฟียกลับไปแล้ว วายุจึงอาสาช่วยจันทร์เจ้าทำความสะอาดบ้านพักและจัดของจนเสร็จ

"ขอบใจมากนะยุ ที่คอยช่วยจันทร์ตลอดเลย จันทร์ไม่รู้จะตอบแทนยุยังไงเลย"  ใจจริงแล้ววายุอยากจะขอให้เธอรับรักเขาเพื่อเป็นการตอบแทนความช่วยเหลือ แต่มันจะดูเป็นการเห็นแก่ตัวมาเกินไป วายุจะใช้ความจริงใจเป็นเครื่องพิสูจณ์ว่าเขารักจันทร์เจ้าด้วยใจที่บริสุทธิ์จริงๆ2 อาทิตย์ต่อมา


"สวัสดีค่ะจันทร์เจ้าพูดค่ะ" 

"โทรจากบริษัททวงหนี้นะคะ คุณเป็นหลานสาวของคุณ ดวงทิพย์  จิตอารี ใช่มั้ยคะ" จันทร์เจ้าแปลกใจเล็กน้อยที่จู่ๆก็มีบริษัททวงหนี้โทรมาหาเธอ แล้วก็เอ่ยชื่อป้าของเธออกมาอีกด้วย

"ใช่ค่ะ ป้าดิฉันเองค่ะ มีอะไรรึป่าวคะ " เธอถามกลับไปด้วยความสงสัย

"คุณป้าของคุณเป็นหนี้จากหลายที่นะคะ รวมๆจำนวนแล้ว สิบล้านบาทค่ะ" จันทร์เจ้าเบิกตาโพลงด้วยความตกใจ ทำไมเธอไม่รู้เรื่องนี้มาก่อน แล้วป้าของเธอทำไมเป็นหนี้เยอะขนาดนั้น 

"เอ่อ คือ เรื่องนี้ดิฉันไม่ทราบจริงๆค่ะ " เมื่อเธอรวบรวมสติได้เธอจึงตอบออกไปว่าเรื่องนี้เธอไม่รู้มาก่อนจริงๆ

"ดิฉันขอนัดคุณมารับทราบหนี้สินทั้งหมด ของคุณดวงทิพย์ ที่บริษัท  ***  ในวันพรุงนี้ด้วยนะคะ " จันทร์เจ้าปาดเหงื่อเบาๆที่ผุดออกมาจากใบหน้าเรียวสวย

"ได้ค่ะๆ สวัสดีค่ะ " จากนั้นเธอก็กดวางสายทันที 

"เฮ้ออออ   นี่ฉันจะต้องเป็นหนี้หัวโตจริงๆใช่มั้ยเนี่ย  โอ๊ยย ชีวิตอีจันทร์ " เธอนั่งตัดพ้อให้กับชีวิตของเธอภายในบ้านพัก ทำไมชีวิตของเธอจะต้องมาเป็นแบบนี้ด้วย งานนี้เธอคงจะต้องทำงานหนักขึ้นเป็นสามเท่าแล้วหล่ะ 

มาคัสนั่งจิบแชมเปญราคาหลายหมื่น อยู่บนเครื่องบินเจทส่วนตัวที่เขาใช้เดินทางมาเยือนประเทศไทยในครั้งนี้  รวมทั้งลูกน้องคนสนิทอีกสองคน นั่นก็คือ อาร์กอน ลูคัส  สองคนนี้ถือว่าเป็นลูกน้องที่รู้ใจและทำงานดีที่สุดของมาคัสพัทยา
เปิดเรื่องแล้วนะคะเมียสุดที่รักมาเฟีย ติดตามกันได้นะ 

แซ่บแน่นอน  ยินดีต้อนรับ นักอ่านทุกท่าน   ไรท์มีนามปากกาว่า ณิตา-NITa   นิยายของไรท์มีหลากหลายแนวให้เลือกอ่าน ชอบก็กดไลค์แต่ถ้าอ่านแล้วไม่ใช่ก็กดออก    1 เม้น = 1กำลังใจ   ฝากเพจนิยายในเฟสบุ๊คด้วยนะคะ  Story Love ฝากเพจให้ไปกดติตามกันด้วยนะคะ       
แสดงเพิ่มเติม
แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็นทั้งหมด ()

ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น