ขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนนะ : )

ชื่อตอน : Step Father : Intro

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย y

คนเข้าชมทั้งหมด : 18k

ความคิดเห็น : 5

ปรับปรุงล่าสุด : 30 ส.ค. 2560 22:41 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
Step Father : Intro
แบบอักษร

​Step Father Intro

​" แล้วเจอกันครับป๋า "“แม่ครับ ไทม์จะได้เรียนโรงเรียน Y จริงหรอครับ” ไทม์ไลน์ หรือ ไทม์ เด็กชายอายุ 8 ปี ถามแม่หลังจากตกใจกับชื่อโรงเรียนที่ตัวเองต้องไปเรียนต่อ


สถานที่แห่งนี้ เป็นสถานที่ที่มีเด็กอาศัยอยู่ไม่ต่ำกว่า 20 คน ส่วนใหญ่ก็เด็กที่พ่อแม่เอาไปทิ้งอีกส่วนหนึ่งคือ เด็กเร่ร่อน เด็กไม่มีที่ไป ใช่แล้ว! สถานที่แห่งนี้คือ บ้านเด็กกำพร้า


“ใช่แล้วครับ ดีใจไหมลูก” คนที่เด็กๆในสถานที่แห่งนี้เรียกว่า แม่


“ดีใจมากครับ แต่ แม่เอาเงินจากไหนส่งให้ไทม์เรียนละครับ” ไทม์สงสัยจึงถามออกไป


ก็อย่างว่า โรงเรียน Y ถือเป็นโรงเรียนที่คนมีเงินเท่านั้น ถึงไปเรียนได้ แถมเป็นโรงเรียนที่ได้ที่ 2 ของเอเชีย และได้ที่ 7 ของโลกอีกด้วย เด็กที่ไม่ใช่คนไทย หรือ ไม่มีสัญชาติไทยก็เยอะ ถ้าจะถามว่าจะสื่อสารกันยังไง คำตอบคือ ภาษาอังกฤษ โรงเรียน Y จึงได้รับความนิยม และ คนอยากเข้าเยอะมาก แต่ว่า.. จะบอกว่ามีแค่เด็กมีตังเท่านั้นก็ไม่ใช่ เพราะ อีก 5% มากจากสอบชิงทุนเข้า แต่ต้องได้ภาษาอังกฤษเต็มเท่านั้น ซึ่งมีเปอร์เซ็นการสอบได้น้อยมาก


“มีคนส่งเงินมาอุปถัมภ์ไทม์ทุกเดือนไงครับ เดือนละไม่ใช่น้อยๆด้วยนะ 150,000 บาทนู้น อันที่จริง เขาให้เงินบ้านเด็กกำพร้าของเราเดือนละ 500,000 บาทนู้นแหละ แต่เขาบอกว่า ให้ไทม์ 150,000 แล้วก็ให้เรียนโรงเรียน Y อีกด้วย” เขา คือคนปริศนาคนๆหนึ่ง ที่ไม่รู้จักมักใคร่ว่าคือใครกันแน่ ตอนที่มีคนโทรหา แล้วส่งเงินมาให้ แม่ก็ตกใจอยู่ ว่าจะมีใครที่ให้เยอะขนาดนี้ 1 ปี ก็ 6 ล้าน


“โตขึ้นผมจะตอบแทนบุญคุณเขาให้ได้ครับ” ในสมองของเด็กชายตอนนั้น มีแค่ประโยค ประโยคเดียว คือ ตอบแทนคุณ ตอบแทนคุณ และ ตอบแทนคุณ


“มีคนส่งเงินมาให้เรียนขนาดนี้แล้ว ตั้งใจเรียนละ” แม่บอกก่อนจะขยี้หัวเด็กชายเล่น


“ฮ่าๆ อยู่แล้วครับแม่ ยังไงผมก็จะไม่ทำให้เขาคนนั้นผิดหวังแน่นอน” เด็กชายพูดอย่างตั้งมั่น


“ดีมากจ้ะคนเก่ง” แม่ชมเด็กชายก่อนจะเดินเข้าไปในครัว ก่อนเริ่มทำอาหารให้ลูกนับ20 กว่าชีวิตในสถานที่แห่งนี้


10 ปีต่อมา

TimeLine Talk

“มึงๆ กูสอบติดทุน” ผมบอกเพื่อนๆของผม เมื่อผมนั่งลงเก้าอี้เรียบร้อยแล้ว


“เออ ดีใจด้วย” เม้าท์ตอบรับผม และ เป็นคนที่ดีใจกับผม (หรอ?)


เม้าท์ หรือ ที่ใครๆก็เรียกว่า ไอ้เมา เมาสมชื่อ ชอบแดกเหล้า แบบมีอะไรก็แดก แต่เห็นแบบนี้ ไอ้นี่เป็นแบบนี้นะ เก่งวิทย์มาก ฉายาที่เอฟซีมันเรียก**‘พี่เมานักวิทย์’** อีกอย่างมันนะ ลูก ผอ.โรงเรียน Y (ก็โรงเรียนที่ผมอยู่นี่แหละ) นะครับ


“อย่างนี้ต้องฉลอง” ปาร์คพูดขึ้น อีกแล้วเรอะ!


ปาร์ค หรือ ทุกคนรู้จักในนาม ปาร์ตี้ เพราะมันนะ ขาปาร์ตี้ ที่ไหนมีปาร์ตี้ที่นั้นมีปาร์ค เห็นเจ้าปาร์ตี้แบบนี้ เก่งคณิตมากเวอร์ ไอ้ปาร์คมันก็มีฉายานะ คือ**‘ปาร์ตี้ไอน์สไตน์’** อีกอย่าง พ่อมันเป็นนักธุรกิจ ส่วนแม่มัน ส่งออกเฟอร์นิเจอร์


“กูเห็นด้วย” อาร์ทลงความเห็น


ชื่อ อาร์ท เสือกอาร์ทสมชื่อ เก่งศิลป์เชี้ยๆ วาดรูปโคตรสวย ได้ที่ 1 ระดับประเทศนะครับ ใครๆก็บเรียกมันว่า ‘อาร์ทที่แท้ทรู’ พ่อเจ้าของคายเพลงใหญ่ ส่วนแม่ ดีไซน์เนอร์ที่โคตรเก่ง ไม่งั้นแม่มันคงไม่ใช่ดีไซน์เนอร์ก้องเอเชียหรอก


“ว่าแต่ ติดไหนวะ” แล้วเม้าท์ก็ถามต่อ


“อิตาลี่วะ” ผมตอบไป


ที่จริง โครงการที่ผมไปสอบ เขาให้เลือกประเทศที่อยากไปได้ แต่ผมเลือกอิตาลี่ เพราะอะไรนะหรอ


ป๋าอยู่อิตาลี่


เอ้ะ! ถ้าจะถามว่าป๋าคือใคร ผมจะบอกให้ก็ได้ แต่ถือว่า เป็นความลับระหว่างเรานะครับ (ยิ้มอ่อน)


จำคนที่ส่งเงินมาให้ผมทุกเดือนได้ไหม คนนั้นแหละครับ ที่จริง ผมกับป๋า เราติดต่อกันตลอดนะครับ เพราะ ป๋าอยากรู้เรื่องของผม เราเลยได้ติดต่อกัน แต่ก็ดีนะครับ ได้มีคนระบายด้วย แต่เอาจริงๆ ผมก็พิมพ์อยู่คนเดียวเสียมากกว่า ผมจะเล่าเรื่องที่พบเจออะไรต่างๆในแต่ละวันให้ป๋าฟังด้วย ไม่เว้นแต่เรื่องที่มีคนมาสารภาพรักกับผม และ ...


ความลับครับ J

แต่เรื่องที่ผมสอบทุนติด ผมจะไม่บอกป๋า รอไปเซอร์ไพรส์ดีกว่า ตื่นเต้นดี


ผมเคยบอกป๋านะครับ ว่าอยากเจอป๋า แต่ป๋าก็จะตอบว่า ‘เดี๋ยวป๋าไปหา รอป๋านะ’ เท่านี้แหละครับ ประโยคสั้นๆประโยคเดียว ทำให้ผมใจเต้นได้  


ผมว่าผมชอบป๋า ชอบคนที่ไม่เคยเห็นหน้ากัน ชอบคนที่ไม่เคยคุยกันจริงๆจังๆ ได้มากสุดแค่พิมพ์คุยกัน และ ป๋าไม่เคยเผยตัวตนให้ผมรู้ด้วยว่าป๋าคือใคร ซึ่งนั้น เป็นสิ่งที่ทำให้ผม...


ไม่เคยมีแฟน


ที่ผมไม่เคยมมีแฟน เพราะ ผมรอป๋าครับ ^^ ไม่ใช่เหตุผลที่ว่า ผมไม่หล่อ หรืออะไรทั้งนั้น ผมออกจะหล่อมากกกเลยด้วยซ้ำ แต่ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมใครๆถึงชอบบอกว่าผม สวย น่ารัก ทั้งๆที่ผมเป็นผู้ชาย ผมอยากบอกว่า กูเป็นผู้ชายครับ!! แต่ก็นั้นแหละครับ ผมมีเสน่ห์ดึงดูดทุกเพศ อันนี้ก็รำคาญเหมือนกันครับ มันไม่ได้มีแค่ผู้หญิงมาเกาะแข้งเกาะขาหรือตามติด แต่มันมีผู้ชายด้วยที่สิ รำคาญ x2 เลยละครับ แต่ก็นะ นี่มันวัยรุ่นถึงผมจะไม่เคยมีใคร ใช่ว่าผมจะไม่แรดนะครับ ผมเป็นพวก แรด แต่ไม่ ร่าน ก็ง่ายๆคือ แรดซิง

เอ๊ะ! ผมบอกเรื่องนี้รึยัง ที่ว่า ผมขอป๋าว่า ห้ามให้คนคอยติดตามผม หรือ ส่งข่าวใดๆที่เกี่ยวกับผม โดยเฉพาะ เรื่องรูปร่างหน้าตาของผม ผมคิดว่ามันไม่โอเค มันไม่แฟร์ ที่ป๋าสามารถเห็น สามารถรู้ว่าผมหน้าตาแบบไหน นิสัยแบบไหน ได้คนเดียว ผมเลยห้าม!! จนกว่าเราจะเจอกัน มันจะได้ เซอร์ไพรส์ไงครับ โอ้ะ! ดูเหมือนผมจะพูดเยอะไปหน่อย


แต่ถือว่าเรื่องที่ผมบอกคุณไป


ถือเป็นความลับระหว่างเรานะครับ..


แล้วเจอกันครับ (ขยิบตา)


..........................................................................................................................................................

Writer Taik

แฮร่ๆ สุดท้าย หลังจากเถียงกบตัวเองอยู่ตั้งนานว่า จะแต่ง ชช หีรือ ญช สุดท้าย ชช ดีสุด คริคริ

ยังไงก็ฝากติดตาม

ฝากติชม ด้วยค้าาาาาาาาาาา


ความคิดเห็น