ตอน
ปรับแต่ง
สารบัญ
ตอนนิยาย ()

ปรับแต่งการอ่าน

พื้นหลังการอ่าน
รูปแบบตัวอักษร
ขนาดตัวอักษร
ระยะห่างตัวอักษร

War Of Wizards 1 ll เพื่อนประหลาด (1)

​(ต้องอ่านอินโทร ตอนแนะนำเรื่องก่อนนะคะ มันต่อกัน... เดี๋ยวงง)


War of wizards 1 ll เพื่อนประหลาด

            เสียงคุยจอแจอยู่ตรงริมน้ำ ทำให้อัลเลนว่ายน้ำไปตามเสียงนั้น เด็กหนุ่มสองคนแต่งตัวประหลาดไม่คุ้นตา สวมชุดคลุมสีน้ำตาลเข้มกับสีเทาอ่อนกำลังยืนเถียงกันอยู่ คนที่สวมชุดสีน้ำตาลจะตัวสูงและศีรษะของเขาค่อนข้างมีผมสั้นเตียน ไว้ผมแบบสกินเฮด ส่วนคนที่สวมชุดคลุมสีเทาอ่อนจะค่อนข้างผอมเพียว ผมสีบลอนด์ของเขาดูสะดุดตา


            “เฮ้!” อัลเลนเรียกพวกเขาให้สนใจ


            นี่เขาสองคงไม่ได้สนใจด้วยซ้ำ ว่าอัลเลนได้เดินขึ้นมาอยู่ที่ริมน้ำแล้ว เด็กหนุ่มสองคนนั้นตั้งใจเถียงกันเรื่องอะไรบางอย่าง เมื่อทั้งสองหันมาสบตากับอัลเลน บทสนทนาถกเถียงกันนั้นก็หยุดลง ทั้งสองจ้องมองคนมาใหม่อย่างอัลเลนไม่วางตา


            “พวกนายบอกฉันได้ไหม ถ้าจะกลับเข้าเมืองต้องเดินไปทางไหน” อัลเลนเอ่ยถามอย่างเป็นมิตร

            “เมืองไหนล่ะ ดูจากการแต่งตัวของเจ้าแล้ว ข้านึกไม่ออกเลย ว่าเจ้ามาจากเมืองไหน?” เด็กหนุ่มชุดคลุมสีเทาอ่อนเอ่ยถามอัลเลนกลับ

            “โซลแวง” อัลเลนตอบ

            “เมืองอะไรของเจ้า” ชายหนุ่มชุดคลุมสีเทาอ่อนเอียงคอสงสัย

            “ตลกน่า พวกนายไม่รู้จักโซลแวงได้ยังไง ก็ที่นี่คือโซลแวง”


            อัลเลนเกิดความสงสัย คนพวกนี้ไม่รู้จักโซลแวงได้ยังไง เพราะตรงที่เขายืนอยู่ก็ต้องเป็นโซลแวง รัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นไปไม่ได้ที่บ่อน้ำนั้นจะพาเขาออกไปที่อื่น แสดงว่าสองคนนี้ท่าจะเป็นคนสติไม่ดี อัลเลนยักไหล่ก่อนจะออกเดินไปตามทางของตัวเอง ถ้าพวกเขาสองคนไม่รู้เรื่อง เขาก็คงต้องหาทางกลับเมืองเอาเอง ตอนนี้เขากำลังร้อนใจเรื่องป้ามาร์ธา


            “เจ้านี่ท่าจะบ้านะ” เสียงเด็กหนุ่มดังไล่หลังอัลเลนมา  

            “พวกนายน่ะสิบ้า” อัลเลนอดไม่ได้ที่จะต่อปากกับคนบ้าสองคนนั้น

            “เจ้าเดินไปทางนั้นก็ระวังด้วยแล้วกัน ช่วงนี้มีข่าวของหมาป่าฮาวด์กำลังอาละวาดอยู่”


            หมาป่าฮาวด์? เกิดคำถามฉงนในหัวของอัลเลน สิ่งที่สองคนนี้พูดนั้นค่อนข้างเพ้อเจ้อไปใหญ่แล้ว อัลเลนไม่สนใจคำเตือนแปลกๆ เขาเดินไปตามริมทะเลสาปเรื่อยๆ จนถึงทางเข้าของป่าโปร่ง ถ้าเดินผ่านป่านี้ไป อัลเลนเชื่อว่าตัวเขาเอง จะสามารถทะลุออกไปที่เมืองโซลแวงได้อย่างแน่นอน สองขาแข็งแรง พาตัวเองก้าวเหยียบไปตามใบไม้ที่ร่วงโรย


            ยิ่งเขาเดินเข้าไปในป่าลึกเท่าไหร่ ป่าโปร่งที่แสงอาทิตย์ลอดผ่านได้ ก็ค่อยๆ ทึบขึ้นเรื่อยๆ บรรยากาศเย็นยะเยือก ทำให้อัลเลนเริ่มกอดตัวเองด้วยความหนาว ตัวของเขายังเปียกอยู่ ความชื้นของเสื้อผ้ายิ่งเสริมให้เขายิ่งหนาวกายมากขึ้น แต่อัลเลนไม่มีเวลามาลังเลหรือกลัวอะไร เพราะป้ามาร์ธาคือคนที่เขาห่วงมากที่สุดในตอนนี้


            แก๊บ! แก๊บ! อัลเลนได้ยินเสียงสะท้อนจากเสียงก้าวเท้าของเขา เสียงแว่วมาจากด้านหลังจากเบาจนฝีเท้าหนักขึ้น อัลเลนหยุดเดินเสียงนั้นก็เงียบไป แต่เมื่อเขาก้าวเดินอีกครั้ง เสียงก๊อบแก๊บที่ดังไล่หลังก็ดังขึ้น มันเกือบจะเป็นเสียงเดียวกันกับเวลาเขาเดิน แต่… อัลเลนรู้ดีว่านั่นไม่ได้มีแค่เสียงฝีเท้าของเขาแน่  


            อัลเลนเริ่มก้าวเท้าเร็วขึ้น จนเกือบจะเหมือนการกึ่งวิ่งกึ่งเดิน เขาแทบไม่กล้าที่จะหันกลับไปมอง ว่าสิ่งที่ตามเขามาอยู่นั้น คือตัวอะไรกันแน่ ก๊าซ! เสียงคำรามดังสนั่นมาจากข้างหลัง อัลเลนสับขาวิ่งไม่คิดชีวิต แต่คงไม่ทันเมื่อบางสิ่งนั้นได้กระโดดข้ามหัวของเขาไปแล้ว


ลำตัวของมันใหญ่โต ขนสีดำทมิฬจนแทบจะกลืนเป็นสีเดียวกับความมืด อัลเลนย่อตัวหลบด้วยความกลัว กับการเผชิญหน้ากับหมาป่าตัวใหญ่เท่าแม่วัวไม่ใช่เรื่องน่าขัน ดวงตาแดงฉานกลมโตเหมือนไข่ห่าน ปากยื่นของมันแสยะขู่จนเห็นฟันใหญ่สีขาวสยดสยอง น้ำลายของมันหยดลงพื้น ยืดเหนียวเหมือนหมาบ้าไม่มีผิด


“ทำไมวันนี้ต้องเจอแต่หมาป่าด้วย” อัลเลนได้แต่โทษโชคชะตาของเขา


ก๊าซ! มันขู่เขาเสียงดัง เด็กหนุ่มสั่นเทาด้วยความกลัว ขาของเขาแทบก้าวไม่ออก หัวใจดวงเล็กๆ เต้นรัวราวกับกลองเพล เขาไม่รู้ว่ามันจะโจมตีเขาเมื่อไหร่ แต่ถ้ามันขยับเมื่อไหร่ นั่นหมายถึงชีวิตของอัลเลนจบเห่แน่ เพียงแค่มันกัดแล้วสะบัดเพียงครั้งเดียว อวัยวะของเขาคงขาดออกเป็นสองท่อนอย่างไม่ต้องสงสัย


“ม่าย! อ๊ากกกกกกก”


อัลเลนร้องลั่นป่า เมื่อหมาป่าตัวโตนั้นจู่โจม เหยื่ออันโอชะของมันหลุดเข้ามาถึงถิ่น มีหรือมันจะยอมปล่อยให้รอดไปง่ายๆ หมาป่าฮาวด์พุ่งตัวมาด้วยความเร็ว ปากของมันอ้ากว้าง จนแทบจะคาบหัวของอัลเลนได้จมมิด ครืด! แต่ทันทีที่มันกำลังจะได้ลิ้มรสของเหยื่อ แผ่นก้อนดินขนาดใหญ่ก็ผุดขึ้นมาจากพื้นอย่างรวดเร็ว


หมาป่าฮาวด์ฝั่งเขี้ยวคมของมันลงกับก้อนดินนั้น จนมันแตกละเอียด ฟันกรามของมันทรงพลังมาก ถ้ามันได้ขบเข้าที่หัวอัลเลน เขาคงไม่มีทางรอด อัลเลนตกใจที่จู่ๆ ก็มีแผ่นดินหนาๆ งอกขึ้นมาทั่วหัวเขาได้ทัน ก่อนที่หมาป่านั้นจะกัดเข้า ฟู่ว! เกิดลมแรงพัดเป็นเส้นตรงผ่านไหล่ของเขา อัดกระแทกแผ่นหินอย่างแรงจนหมาป่านั้นปลิวกระเด็นไปด้วย


“หนีเร็วเข้า” เสียงหนึ่งเอ่ยขึ้น

“คะ ใคร… นั่นใคร” อัลเลนพยายามมองไปรอบๆ

“เร็วเข้า”    


            อัลเลนถูกกระชากคอเสื้ออย่างรวดเร็ว เขามองไม่เห็นใครเลยจนเมื่อถูกดึงด้วยความแรง เด็กหนุ่มชุดคลุมสีเทาอ่อนกำลังลากคอเสื้อเขาให้วิ่ง อัลเลนพยายามรวบรวมสติ วิ่งตามแรงลากของเด็กหนุ่มชุดคลุมสีเทาอ่อน ด้วยความกลัวอัลเลนสับขาเร็วขึ้น เร็วจนตัวของอัลเลนเองกำลังวิ่งขนาบข้างอีกคนไป และเริ่มแซงเด็กหนุ่มชุดคลุมสีเทาอ่อนอย่างช้าๆ


            เด็กหนุ่มชุดคลุมสีเทาเร่งฝีเท้าตาม ทัศนียภาพรอบข้างเริ่มมัวเผลอไปหมด เพราะทั้งสองใช้ความเร็วที่รวดเร็วจนเหมือนกับลมพายุ การเคลื่อนไหวจนแทบมองไม่เห็น ทำให้เด็กหนุ่มชุดคลุมสีเทาอ่อนทึ่งอัลเลน ถึงแม้ว่าเขาจะวิ่งตามอีกคนด้วยความเร็วไม่ต่างก็ตาม เขาไม่เคยถูกเด็กรุ่นเดียวกันวิ่งแซงได้มาก่อน เพราะในเมืองแห่งนี้เขาคือแชมป์นักวิ่ง


            “เจ้ามาจากไหนกันแน่” เมื่อพ้นชายป่า เด็กหนุ่มชุดคลุมสีเทาอ่อนเอ่ยถามอัลเลน

            “ฉันก็มาจากโซลแวง”

            “เจ้าวิ่งเร็วกว่าข้าได้ยังไง ในเมืองแห่งลมไม่มีใครเคยชนะข้า หรือแม้แต่เมืองสมดุล” คำพูดของชายชุดคลุมสีเทาอ่อนทำให้อัลเลนยิ่งงงเข้าไปใหญ่

            “นายพูดอะไร เมืองแห่งลมอะไร สมดุลอะไร ฉันจะกลับบ้าน”

            “เจ้าอยากกลับไปตายทางเดิม… ข้ากับเพื่อนจะไม่ช่วยเจ้าแล้ว”


            เสียงของเด็กหนุ่มชุดคลุมสีน้ำตาลเข้มเอ่ยขึ้น เขามาตั้งแต่เมื่อไหร่ ท่าทางของเขาดูนิ่งและสุขุมจนอัลเลนต้องหยุดฟัง ดวงตาสีดำสนิทจ้องดวงตาสีฟ้าของอัลเลน อัลเลนยอมรับว่าเขาตกใจ มีเรื่องแปลกประหลาดเกิดขึ้นกับเขา มันทำให้เขาตั้งตัวไม่ติด ทั้งหมาป่าตัวใหญ่บุกบ้านเขา ป้ามีไฟออกมาจากมือ แล้วนี่ยังมาเจอคนประหลาดสองคนที่พึ่งช่วยเขาอีก


            ตอนนี้อัลเลนสับสนไปหมด


.............................................................

คอมเม้นให้ด้วยนะ จะได้มีกำลัวใจ


 

 

 

สวัสดีค่ะ

นามปากกาเราคือ ลีลา'วดี

 

แต่จริงๆ เราชื่อ เฟลม

 

หมวดนิยายวัยรุ่น


1. My Bro วายร้าย ที่ชายที่รัก (จบแล้ว)

2. My Ex แค้นรักร้าย นายแฟนเก่า (จบแล้ว)

 

หมวดนิยายอีโรติก

 

Sadism' ทัณฑ์สวาทเล่ห์ซาตาน (จบแล้ว)

 

หมวดนิยายชีวิต/ดราม่า

 

First' นี่คือครั้งแรก (ลด 30%) (จบแล้ว)

 

หมวดนิยายแฟนตาซี

 


War Of Wizards l ศึกเวทย์แห่งธาตุกำเนิด (ONAIR)

 

ขอบคุณทุกท่านที่สนับสนุนนิยายของเรานะคะ 

เราจะพยายามพัฒนาการเขียนให้ดีขึ้น 

ขอบคุณค่ะ 

http://cdn-th.tunwalai.net/files/emotions/eta.gif

...

 

 

 

แสดงเพิ่มเติม
แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็นทั้งหมด ()

ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น