Altray Online อัลเทียร์ออนไลน์ [แฟนตาซีฮาเร็ม18+]
ระบบพื้นฐานการเล่นเกม ALO (อัพเดตล่าสุด 13/03/61)
ตอน
ปรับแต่ง
สารบัญ
ตอนนิยาย ()

ปรับแต่งการอ่าน

พื้นหลังการอ่าน
รูปแบบตัวอักษร
ขนาดตัวอักษร
ระยะห่างตัวอักษร

ระบบพื้นฐานการเล่นเกม ALO (อัพเดตล่าสุด 13/03/61)

พื้นฐานการเล่นเกม ALO


ระบบเลเวล - เลเวลภายในเกมนี้เหมือนเป็นเครื่องประดับเท่านั้น  ความต่างชั้นของเลเวลมีเพียง 20% เท่านั้นที่ทำให้เห็นผล ส่วนอีก 80% นั้นขึ้นอยู่กับความสามารถ สกิลและพลังของผู้เล่น แล้วแต่ว่าจะงัดไม้เด็ดอะไรออกมาต่อกรกันได้ (ยกเว้นพวก NPC ที่จะมีความสามารถเทียบเท่ากับเลเวลเหมือนเกมอื่นๆ)


ระบบไอเทม - แบ่งออกเป็นระดับ E, D ,C ,B ,A ,S ,SS , X และ Z ซึ่งปัจจุบันมีคนถือไอเทมเพียงระดับ A เท่านั้น


ระบบเวลา - 1 ชม. โลกจริง = 3 วันโลกเกม


ระบบทวีป – ภายในเกมอัลเทียร์ออนไลน์มีเพียง 2 ทวีป คือ ทวีปเริ่มต้นและทวีปใหญ่


ระบบการปกครอง – ในเกมอัลเทียร์ออนไลน์จะมีเมืองอยู่มากมายนับไม่ถ้วน ซึ่งทุกเมืองจะมีเจ้าเมืองคอยดูแล และมีพวกทหาร NPC คอยดูแลความสงบสุข ซึ่งผู้เล่นสามารถแย่งชิงเมืองจากเจ้าเมืองได้ด้วยระบบสงคราม (เสียค่าธรรมเนียมทำสงคราม) แต่พวก NPC ที่เป็นเจ้าเมือง ทหารหรือตัวละครภายในเกมนั้นก็มีความคิดเป็นของตัวเองเช่นกัน และพวกเขาก็สามารถพัฒนาตัวเองได้เหมือนกับผู้เล่นและทำสงครามเพื่อชิงดินแดนกันเองได้เช่นกัน


ระบบการเดินทาง – การคมนาคมปัจจุบันใน ALO จะมีอยู่ 3 แบบคือ การเดินทางด้วยตัวเอง การโดยสารผ่านรถม้าของระบบและเรือข้ามทวีปของระบบเท่านั้น  ซึ่งผู้เล่นส่วนใหญ่มักเดินทางด้วยตัวเองกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นการเดินเท้า นั่งสัตว์พาหนะหรือมีพวกเกวียนหรือมีพาหนะของตัวเองก็ตาม


ระบบการค้าออนไลน์ – การขายของใน ALO นั้นมีอยู่ 2 แบบคือ การขายหน้าร้านและการขายผ่านทางออนไลน์ ผู้เล่นสามารถเปิดเว็บไซต์เข้าไปยังเมนูร้านค้าได้ ซึ่งที่นั่นจะมีหน้าต่างให้เลือกว่าจะเอาอะไร ไม่ว่าจะเป็นอาวุธ ไอเทม วัตถุดิบหรืออาหารก็สามารถเลือกซื้อได้ตราบใดที่ท่านมีเงินจ่าย


ระบบเพศสัมพันธ์ – ผู้เล่นสามารถมีเพศสัมพันธ์กันได้ แต่ต้องได้รับการยินยอมจากทั้งสองฝ่ายเท่านั้นจึงจะสามารถทำได้ และหากผู้เล่นที่มีระดับเลขความสัมพันธ์สูงเกินกว่า 599 หรือมีสถานะเป็นภรรยา/สามี ก็จะสามารถมีเพศสัมพันธ์กันได้เลย โดยระบบจะไม่ปรากฏคำถามขึ้นมาอีก

ปล.ผู้เล่นหนึ่งคน สามารถให้ผู้เล่นคนอื่นอยู่ในฐานะ สามี/ภรรยา ได้ไม่เกิน 20 คน (เปลี่ยนสถานะได้ก็ต่อเมื่อทั้งสองฝ่ายยินยอมเท่านั้น)


ระบบเงิน – ผู้เล่นสามารถแลกเงินจริงเข้ามาในเกมได้โดยมีอัตราแลกเปลี่ยนที่ 1บาท = 800 อัล แต่อัตราแลกออกคือ 1000 อัล = 1 บาท

ปล. 100 อัลสามารถซื้อข้าวและน้ำระดับทั่วไปได้ 1 มื้อไรท์เป็นนักเขียนแนวแฟนตาซี+อีโรติก+จีนโบราณ

.

ตอนนี้มีเรื่องหลักที่กะจะเขียนระยะยาวคือ อัลเทียร์ออนไลน์

.

ส่วนเรื่องอื่นๆก็ยังไม่ได้คิดพล็อตมาก

แต่อยากเขียนไม่เกินเรื่องละประมาณ 30 - 50 ตอน (อาจมีบวกลบเพิ่มเล็กน้อย)

.

ยังไงก็จะพยายามอย่างเต็มที่

เป็นกำลังใจให้นภานิลด้วยนะคะ ^ ^

.

รักผู้อ่านทุกท่านเสมอค่ะ

นภานิล

แสดงเพิ่มเติม
แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็นทั้งหมด ()

ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น