เปลี่ยนชะตาขอให้รักเราสมหวัง

ชื่อเรื่อง : เปลี่ยนชะตาขอให้รักเราสมหวัง

คำค้น : Ruco Chan, Mirei Kiritani, Atsushi Ito, Becky Lee, Alice Chan, Kei Tanaka, Joseph Zeng, Shaun Tam

หมวดหมู่ : นิยาย รัก,โรแมนติค

จำนวนตอน : 6

คนเข้าชมเดือนนี้ : 85

คนเข้าชมทั้งหมด : 5,571

คะแนนถูกใจทั้งหมด : 479

ความคิดเห็น : 0

ปรับปรุงล่าสุด : 11 เม.ย. 2564 12:04 น.

ยอดสนับสนุนเรื่อง
× 0
× 0
× 0
× 479
แชร์ :
บทนำ

ว่ากันว่าในศาลเจ้าร้างมีทูตสวรรค์คอยปกป้องรักษาอยู่ และจะปรากฎขึ้นตอนเที่ยงคืนในทุกๆ ปีของปีใหม่ หากใครได้เจอกับทูตสวรรค์และขอพรก็จะสมปรารถนาทุกอย่าง แต่ก็ต้องแลกมาด้วยอะไรบางอย่าง ทำให้คนที่ขอพรมักมีจุดจบที่ไม่ดี จึงไม่มีใครกล้าเหยียบไปที่ศาลเจ้าร้างแห่งนั้นในตอนค่ำคืนอีกเลย แจนเพิ่งได้ย้ายงานมาฮ่องกง การมาที่ฮ่องกงทำให้เธอได้เจอกับ คีธ รุ่นพี่ที่เป็นรักแรกสมัยเรียนมัธยมของเธอ แต่คีธในตอนนี้ไม่ใช่รุ่นพี่สุดหล่อ เก่ง ใจดี เป็นที่หมายปองของสาวๆ อีกต่อไป เขากลายเป็นคนพิการ เดินไม่ได้ เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุเมื่อเก้าปีก่อน แต่หลังจากได้ใกล้ชิดกันทำให้แจนตกหลุมรักคีธอีกครั้ง ซึ่งคีธเองก็รักแจนเช่นกันแต่เพราะความพิการซึ่งเป็นอุปสรรคใหญ่ทำให้ทั้งสองคนไม่สามารถใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันได้ จากเรื่องเล่าในศาลเจ้านั้นทำให้แจนขอพรให้อุบัติเหตุนั้นไม่เคยเกิดขึ้นกับคีธ เมื่อพรนั้นสำเร็จเธอคิดว่าจะได้ลงเอยกับคีธอย่างมีความสุข แต่ทว่าชะตาที่เปลี่ยนไปทำให้เกิดเรื่องราวมากมายโดยที่เธอไม่สามารถควบคุมได้... 

================================= 

แนะนำตัวละคร 

================================= 

คีธ 

 

นักเขียนนิยายออนไลน์ใหญ่ในฮ่องกง เขาใฝ่ฝันอยากเป็นศัลยแพทย์ แต่เนื่องจากประสบอุบัติเหตุทำให้ขาพิการ จึงเปลี่ยนไปเป็นนักเขียนนิยายแนวหมอแทน โดยใช้นามปากกาว่า รีบอร์น ซึ่งแปลว่าเกิดใหม่ นิยายของเขาได้รับความนิยมโดยที่เขาไม่เคยออกสื่อหรือเปิดเผยใบหน้า ก่อนจะประสบอุบัติเหตุเขาเป็นนักบาสเกตบอลมือหนึ่งของชมรม เรียนเก่ง เป็นคนร่าเริง และมีเพื่อนมากมาย แต่หลังประสบอุบัติเหตุเขากลายเป็นคนเก็บตัว ไม่มีเพื่อน ไม่ชอบสุงสิงกับใคร เขามักใช้เวลาว่างอยู่กับเป้าเป้าสุนัขหลงทางที่เก็บมาเลี้ยง โดยคิดว่าไม่สามารถมีรักใหม่กับผู้หญิงคนไหนได้อีกแล้ว แต่การได้เจอกับแจนอีกครั้งทำให้เค้าค่อยๆ เปลี่ยนความคิด 

แจน 

 

นักออกแบบตกแต่งภายในสาขาย่อยในอู่ฮั่น จู่ๆ ก็ได้รับคำสั่งให้ย้ายงานไปประจำที่ฮ่องกง โดยงานแรกคือรับหน้าที่ออกแบบรีโนเวทบ้านให้นักเขียนนิยายแนวหมอ นามปากการีบอร์น ซึ่งเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ เมื่อแจนได้รู้ว่าคีธคือนักเขียนนามปาการีบอร์นซึ่งเป็นรักแรกของเธอก็ตกใจมาก แจนหวนนึกถึงอดีตและคาดหวังว่าจะได้อยู่ดูแลคีธตลอดไป แต่เกิดเรื่องขึ้นมากมายทำให้เธอกับคีธไม่สามารถใช้ชีวิตคู่ร่วมกันได้ เมื่อมีโอกาสที่จะเปลี่ยนชะตาคีธ เธอจึงไม่ลังเลที่จะทำ 

อชิ 

 

นักบัญชีอิสระ เป็นเพื่อนสมัยเด็กของแจน เค้าอยู่กับแจนมาตลอดตั้งแต่ยังเด็ก เมื่อแจนย้ายมาฮ่องกงเค้าก็ย้ายตามมาด้วย อชิหลงรักแจนตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม แต่ไม่กล้าบอกเพราะรู้ตัวดีว่าไม่คู่ควรกับแจน จึงหวังแค่อยากอยู่ข้างๆ เธอเท่านั้น แต่เมื่อรู้ว่าคีธคนที่แจนรักเป็นคนพิการ เค้าคิดว่าแจนจะไม่มีความสุขถ้าได้อยู่กับคีธ และเขาสามารถปกป้องแจนได้มากกว่าคีธ จึงเริ่มมีความกล้าที่จะแสดงตนว่าชอบแจน 

เบ็คกี้ 

 

พยาบาลของคีธ เคยเป็นแฟนกับคีธตั้งแต่เรียนมัธยมจนถึงมหาลัย โดยที่แม่ของเธอตั้งใจว่าจะให้ทั้งสองคนแต่งงานกันหลังเรียนจบ แต่เมื่อคีธประสบอุบัติเหตุ ทำให้แม่ของเธอขอให้เธอเลิกกับคีธ แต่เธอก็ไม่ยอมเลิกถึงขนาดยอมเปลี่ยนไปเรียนพยาบาลเพื่อจะมาดูแลคีธ พยายามประคับประคองความรักแต่สุดท้ายก็ไปไม่รอด ทั้งสองคนเลิกกันก่อนที่เบ็คกี้จะเรียนจบ หลังจากทำงานเป็นพยาบาลอยู่หลายปี เธอก็แต่งงานกับชอนทนายความที่แม่เป็นคนแนะนำให้ แต่ถึงกระนั้นเธอก็ยังคอยตามวนเวียนอยู่รอบตัวคีธและไม่พอใจที่แจนเข้ามาแทรก 

อลิซ 

 

พี่สาวของคีธเป็นครูอนุบาล คอยดูแลคีธมาตลอดตั้งแต่เกิดคีธเกิดอุบัติเหตุ ทำให้เธอต้องสูญเสียทั้งความฝันและความรักไป แต่เธอก็ไม่เคยเสียใจเพราะเหลือคีธเป็นครอบครัวเพียงคนเดียว พอรู้ว่าแจนกับคีธกำลังคบกัน เธอคิดว่าทั้งสองคนคงไปกันไม่รอด เธอไม่อยากให้คีธต้องเจ็บเหมือนคราวเบ็คกี้อีก จึงพยายามเตือนแจนไม่ให้มายุ่งกับคีธ 

เคย์ 

 

เภสัชกรประจำโรงพยาบาลที่คอยดูแลคีธ เขามีภรรยาและลูกชายอยู่วัยประถม แต่ก็แอบมีความสัมพันธ์ลับๆ กับอลิซที่อายุมากกว่าหลายปี โดยที่ไม่มีใครรู้ 

ชอน 

 

ทนายความเกิดในครอบครัวที่ร่ำรวย สมัยเรียนมหาลัยเคยเป็นแฟนกับอลิซแต่เลิกกันด้วยเหตุผลบางอย่าง หลังผ่านไปหลายปีเขาได้รู้จักกับเบ็คกี้จนกระทั่งได้แต่งงานกัน แต่ชีวิตแต่งงานของเขากับเบ็คกี้ไม่ค่อยราบรื่นนัก เพราะเค้ามักจะทำแต่งานจนไม่มีเวลาให้เธอ 

แนท 

 

เพื่อนสนิทของแจนและอชิ แนทรู้ว่าอชิแอบชอบแจนมาตลอด จึงพยายามหาทางช่วยเหลือให้ทั้งสองคนได้ลงเอยกัน ทั้งที่ในใจของเธอนั้นแอบชอบอชิอยู่ 

โจเซฟ 

 

น้องชายต่างมารดาและบิดาของแจนที่กำลังเรียนมหาลัย แอบทำงานที่โฮสต์คลับโดยที่แจนไม่รู้  

เอลีน่า 

 

แม่ของคีธและอลิซ หลังสามีเสียชีวิตตั้งแต่ที่ลูกทั้งสองคนยังเล็ก เธอก็กลายเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว คอยดูแลคีธและอลิซมาจนโต แต่ก็เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุเดียวกับคีธ 

ชาร์ลี 

 

พ่อของแจน เค้ารักและเลี้ยงดูแจนมาเป็นอย่างดี หวังว่าแจนจะได้แต่งงานกับสามีที่คอยพึ่งพาได้ แต่เมื่อรู้ว่าแจนกำลังคบหากับคีธที่พิการ ก็ไม่ยอมรับ และพยายามขอให้คีธเลิกกับแจน 

ซีรีน 

 

เป็นแม่เลี้ยงของแจนและโจเซฟ ก่อนจะมาแต่งงานกับพ่อของแจน เธอเคยแต่งงานมาก่อนและมีโจลเป็นลูกติดสาม่ีเก่าที่เสียไป แม้จะไม่ใช่แม่แท้ๆ ของแจนและโจเซฟแต่ก็รักและเป็นห่วงทั้งสองคนอยู่เสมอ  

เจสซี่ 

 

ภรรยาของเคย์ เป็นแม่ศรีเรือน อ่อนต่อโลก คอยดูแลสามีและลูกเป็นอย่างดี แต่เรืื่องบนเตียงนั้นแสนจืดชืด เพราะมัวแต่ดูแลบ้านจึงไม่มีเวลาดูแลตัวเอง ทำให้เคย์นอกใจไปมีคนอื่น โดยที่เธอไม่เคยเฉลียวใจเลยสักนิด 

มินมิน 

 

เพื่อนสนิทของเจสซี่ เธอเป็นคุณแม่ลูกสามและต้องเลี้ยงดูสามีที่ไม่ทำงานอีกคน แม้ว่าจะมีชีวิตที่ลำบากแต่เธอก็อดทนและคอยเป็นกำลังใจให้เจสซี่ยามลำบากอยู่เสมอ 

หมอเก็น 

 

หมอประจำแผนกศัลยกรรมประสาทและสมอง เดิมทีเค้าเป็นหมอที่ขาดความมั่นใจและไม่ชอบสุงสิงกับใคร แต่หลังแจนเปลี่ยนอดีตเค้ากลายเป็นเพื่อนสนิทกับคีธ และคอยช่วยเหลือให้คำแนะนำคีธอยู่เสมอ 

 

================================= 

ความสัมพันธ์ตัวละคร 

================================= 

 

 

================================= 

รายละเอียดเพิ่มเติม 

================================= 

ติดตามได้ที่ facebook : alisalovetatming ในอัลบั้ม เปลี่ยนชะตาขอให้รักเราสมหวัง

# ชื่อตอน
1
2
3
ตอนที่ 3 : รีเซ็ต
| 980 ธัญแท็ป
4
5
ตอนที่ 5 : หายนะ
| 999 ธัญแท็ป
6
  • 1
แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น