อลวนรักทะลุมิติ [พีเรียดจีนกำลังภายใน]

ชื่อเรื่อง : อลวนรักทะลุมิติ [พีเรียดจีนกำลังภายใน]

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย แฟนตาซี

จำนวนตอน : 58

คนเข้าชมเดือนนี้ : 495

คนเข้าชมทั้งหมด : 216,893

คะแนนถูกใจทั้งหมด : 406

ความคิดเห็น : 122

ปรับปรุงล่าสุด : 29 ต.ค. 2560 18:35 น.

ยอดสนับสนุนเรื่อง
× 0
× 0
× 0
× 406
แชร์ :
บทนำ

 

 

อลวนรักทะลุมิติ

 

 

 

ก้องภพ / จางหยวนลี่ 

ดวงวิญญาณของชายหนุ่มชาวไทยทะลุมิติแดนมังกรเข้ามาอยู่ในแผ่นดินปราณเทพยุทธ อันประวัติศาสตร์มิได้ปรากฏ โลกมิได้จารึก แถมยังหลงเข้ามาในร่างของจางหยวนลี่ หญิงสาวที่มีรูปโฉมงดงามปานล่มบ้านล่มเมืองเเต่ความงามกลับไร้ค่าในสายตาผู้คนในโลกนี้ รูปโฉมเป็นเพียงสิ่งประกันชีวิตให้รอดพ้นจากความตายชั่วครั้งคราว เพื่อความอยู่รอดที่จีรังเเละมิให้ชายใดมาข่มเหงเหยียดหยามจึงปณิธานออกมาอย่างเเกล้วกล้า เป็นหนึ่งในใต้หล้าจึงจะอยู่รอด!

 


เกล็ดความรู้ในพลังปราณเทพยุทธ (เพิ่มเติม)

แผ่นดินปราณเทพยุทธประกอบด้วยผู้ใช้พลังปราณใน 2 ระดับ เเละมีผู้ใช้พลังธาตุทั้งหมด 5 ธาตุ

ลำดับพลังธาตุที่เเข็งเเกร่งที่สุด คือ ธาตุทอง รองลงมาคือธาตุพลังทั่วไป มี ธาตุไฟ ธาตุน้ำ ธาตุดิน ธาตุลม

พลังปราณเทพยุทธมี 2 ระดับ

ผู้มีพลังปราณยุทธ เเบ่งเป็น5 ลำดับพลัง

- ปราณยุทธขั้นพื้นฐาน มีทั้งหมด 10 ระดับ

- ปราณยุทธขั้นต้น มีทั้งหมด 10 ระดับ

- ปราณยุทธขั้นกลาง มีทั้งหมด 10 ระดับ

- ปราณยุทธขั้นสูง มีทั้งหมด 12 ระดับ

- ปราณยุทธขั้นทะลุทะลวง มีทั้งหมด 5 ระดับ ในระดับนี้สามารถทะลุทะลวงพลังปราณเพื่อก้าวสู่ขั้นปราณเทพยุทธในระดับขั้นพื้นฐาน 

ระดับพลังปราณเทพยุทธ เเบ่งเป็น 6 ลำดับขั้น

- ปราณเทพยุทธขั้นพื้นฐาน มีทั้งหมด 7 ระดับ 

ปราณเทพยุทธขั้นเริ่มต้น มีทั้งหมด 1 ระดับ (ย่างก้าวของการทะลุทะลวงลมปราณ)

ปราณเทพยุทธขั้นทะลุทะลวง มีทั้งหมด 1 ระดับ

ปราณเทพยุทธขั้นสูง มีทั้งหมด 2 ระดับ

ปราณเทพยุทธขั้นเทพเซียน มีทั้งหมด 5 ระดับ

- ปราณเทพยุทธขั้นมหาจักรพรรดิ มีทั้งหมด 1 ระดับ

 

*พลังปราณเทพยุทธเป็นพลังที่เกิดขึ้นจากผู้ที่เกิดมาพร้อมพรสวรรค์ เเต่มีเพียงหนึ่งในพันที่ทารกจะเกิดมาพร้อมพลังปราณเทพยุทธขั้นพื้นฐานตั้งเเต่กำเนิด นางเอกเราเป็นหนึ่งในทารกที่เกิดมาไม่ต้องฝึกฝนพลังก็ได้รับพลังปราณเทพยุทธขั้นพื้นฐานระดับ1 มาครอบครอง เเละมีธาตุทองที่สามารถเข้ากันได้กับทุกธาตุ 

ในเเผ่นดินปราณเทพยุทธผู้ที่สามารถทะลุทะลวงลมปราณจนถึงขั้น ปราณเทพยุทธขั้นสูง มีไม่มาก จะค่อยๆ อธิบายเกี่ยวพลังปราณในพลอตของเเต่ละตอน

 

 

*ตัวเลือกก่อนตัดสินใจอ่านอาจมีสปอยเพื่อไม่ให้นักอ่านต้องเสียเวลาหรือผิดหวัง 

* เพิ่มเติมขึ้นมาในวันที่ 21/4/2560

- การดำเนินเรื่องเริ่มเเรกนางเอกเกิดในราชวงศ์กษัตริย์ เป็นองค์หญิงที่ถูกส่งตัวมายังเเคว้นต้าหลง ได้รับการเเต่งตั้งให้เป็นฮองเฮาเเต่เกิดป่วยตาย วิญญาณก้องภพหลุดเข้ามาอยู่ในร่างของนางเอก เเม้นางเอกเป็นฮองเฮาเเต่ก็ไม่ได้รับการโปรดปรานเเละถูกทอดทิ้ง ดังนั้น ระหว่างตอนที่ 1 - 39 จะเป็นเหตุการณ์ที่อยู่ในวังเกือบทั้งหมด การดำเนินอาจยืดเยื้อไม่ได้ดั่งใจนักอ่าน 

- ก้องภพเป็นคนที่มั่นใจในตัวเองสูง (หลงตัวเองนั่นเเหละ) นิสัยเดิมเป็นคนเจ้าชู้เพลบอย เสเพล ขี้เก๊ก ไม่ใช่คนดีเเต่ก็ไม่ใช่คนเลว เเต่มีความจริงใจ เข้ามาอยู่ในร่างนางเอกก็ยังคงนิสัยเดิมไม่เปลี่ยน เเต่ภายหลังด้วยสภาพเเวดล้อมผ่านความเป็นตายนิสัยจะค่อยๆ เปลี่ยนไป บอกไม่ได้ว่าจะดีหรือเเย่วิเคราะห์กันเอาเอง นักเขียนเป็นเพศหญิงอาจเข้าถึงอารมณ์ความคิดของผู้ชายไม่ถ่องเเท้อาจมีหลุดๆ ใส่ความรู้สึกของผู้หญิงลงไปบ้าง อ่านเเล้วอาจติดขัด อาจไม่ถูกใจใครหลายๆ คน  

- นางเอกไม่ได้เป็นคนเพอร์เฟคเก่งกาจไปซะทุกเรื่อง อาศัยเพียงไหวพริบของตัวเองเอาตัวรอดจากอันตรายที่ย่ำกรายเข้ามา 

- เรื่องนี้เป็นนิยายย้อนยุคกำลังภายใน เเน่นอนว่าจะมีเรื่องการต่อสู้ควบคู่กับเรื่องรักเรื่องมิตรภาพ เเต่จะเผยให้เห็นหลังจากตอนที่39 เป็นต้นไป หลังจากตอนที่39 เป็นต้นไปก็ไม่ยืดเยื้อมากเเล้ว เป็นการดำเนินเรื่องของนางเอกว่าจะประสบพบเจอกับผลสำเร็จ หรือผิดหวังในชีวิตอะไรบ้าง จนถึงเเรงปณิธานที่ได้ตั้งใจเอาไว้ตั้งเเต่เเรกประสบผลสำเร็จ เรื่องรักอาจมีน้อยเเต่ก็พอมีให้ความชุ่มชื่นใจ

- สำบัดสำนวนในการดำเนินเรื่องอาจเปลี่ยนเเปลงไปตามกาลเวลา 

 

 

หวังว่าที่กล่าวมาทั้งหมดจะเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจก่อนอ่านที่ดี เพื่อหลีกเลี่ยงการกินเเหนงเเคลงใจต่อกันระหว่างนักอ่านเเละผู้เขียน

 

               

 

สามารถติดตามการอัพเดทนิยายได้ที่     

เพจ เฟสบุ๊ค
 
 
 
ทวิตเตอร์
 
WHY!! щ(ಥ益ಥщ)
@SisterTaoTao
 

*ต้องบอกก่อนเลยว่าเรื่องนี้ผุดขึ้นมาในหัวชั่วขณะจากการที่ได้อ่านเเละดูพีเรียดจีนในหลายๆเรื่อง แถมวนเวียนอยู่ในหัวมาหลายวันแล้วสุดท้ายก็ต้องเปิดเรื่องขึ้น 

เรื่องนี้ค่อนข้างเป็นเรื่องที่เน้นชิงไหวชิงพริบของตัวเอกของเรื่อง เพราะตัวเอก ก้องภพ ชอบผู้หญิง แมนเต็มร้อย ถึงแม้จะอยู่ในร่างของผู้หญิงก็ตาม จะเปลี่ยนใจให้มารักผู้ชายไหมอันนี้ก็ยังไม่สามารถตอบคำถามได้ ส่วนพระเอก... คงไม่บอกว่าเป็นใคร เเต่เป็นจอมตื้อของนางเอกขั้นสุดกู่ สามารถทำให้จิตวิญญาณของผช.ด้วยกัน เปลี่ยนใจได้นี่ก็ไม่ธรรมดาล่ะเนอะ

 แต่สิ่งที่อยากจะบอกก่อนที่ผู้อ่านจะเริ่มอ่านคือ เรื่องนี้เขียนด้วยภาษาที่อ่านง่ายไม่เน้นศัพท์เวียงวังมาก มีทับศัพท์จีนออกมาเป็นครั้งคราว อาจดำเนินเรื่องด้านเดียวคือด้านตัวหลักเสียส่วนใหญ่ เน้นอ่านสบายเรื่อยๆ เผลอๆ กว่าจะมีฉากรักก็หลายตอนเหมือนกัน นิสัยผู้ชายในร่างผู้หญิงความคิดความอ่านจึงไม่เหมือนนิยายอื่นๆ ที่ตัวละครหญิงต้องต่อสู้แย่งชิงความโปรดปราณของบุรุษ เรื่องนี้นางเอกต่อสู้เพื่อตัวเองเเละสาวงามค่ะ เเต่สุดท้ายก็มาตกม้าตายยกหัวใจให้พระเอกไปอย่างไม่รู้ตัว โฮะ โฮะ โฮะ 

เนื่องจากการดำเนินเหตุการณ์ในช่วงเเรกนางเอกต้องดิ้นรนต่อสู้เพื่ออิสระ การดำเนินเรื่องในเวียงวัง ผู้เขียนยังไม่แม่นยำเรื่องกฎเกณฑ์ในวังจึงเลี่ยงไม่เขียนถึงกฎระเบียบ มีจีนกำลังภายในเข้ามาเพื่อให้ตัวละครหลักของเรา ก้องภพ เปรียบได้ดั่งหญิงแกร่งใจชาย ถ้าสนุกถูกใจคนอ่าน ผู้เขียนก็ยินดีที่จะขยันขึ้น ระยะเวลาการอัพไม่แน่นอน บางครั้งอาจมีเหตุการณ์น้อยใจกับคอมเม้นด้านลบอาจมีหยุดพักยาวเเล้วจึงมาอัพต่อ เเต่ถ้าคอมเม้นบ้างจะขอบคุณอย่างยิ่งในการพัฒนาการเขียนค่ะ 

เเต่ถ้าใครจะติเตียนหรือไม่ชอบอะไรก็เเล้วแต่ในตัวนิยาย ช่วยให้เหตุผลก่อนที่จะคอมเม้นเเบบส่งๆ ด้วยนะคะ เพราะเราเองก็อ่อนไหวง่าย มันยากมากที่จะมานั่งเดาว่าส่วนไหนผิดพลาดยังไง เพราะเวลาเราคอมเม้นตอบตอนมีอารมณ์มันอาจรุนเเรงไม่รักษาน้ำใจเช่นกัน หวังว่าจะมากันครึ่งทางนะคะ ขอบคุณค่ะ^^

# ชื่อตอน
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
32
33
34
35
36
37
38
39
40
41
42
43
44
45
46
47
48
49
50
แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น