นินจาลม

ขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนนะ : )

ชื่อเรื่อง : [Fic Azur Lane] Gundam Azur Lane

คำค้น : กันดั้ม อซูร์เลน

หมวดหมู่ : นิยาย แฟนตาซี

จำนวนตอน : 7

คนเข้าชมเดือนนี้ : 6,476

คนเข้าชมทั้งหมด : 6,692

คะแนนถูกใจทั้งหมด : 30

ความคิดเห็น : 48

ปรับปรุงล่าสุด : 20 พ.ย. 2562 13:12 น.

ยอดสนับสนุนเรื่อง
× 0
× 0
× 0
× 30
เริ่มติดตาม กดถูกใจนิยายเรื่องนี้
แชร์ :
บทนำ

ในวันหนึ่งก็ได้ปรากฏกองเรือลึกลับเข้าโจมตีใส่มนุษย์ พวกมันถูกเรียกว่าไซเรน มนุษย์ได้หาทางต่อกรกับพวกมันอยู่หลายครั้งแต่ก็ต้องพบกับความพ่ายแพ้ จนกระทั่งพวกเขาได้ค้นพบคิวบ์ ลูกบาศก์จิตปริศนา เหล่านักวิทยาศาสตร์ได้ทำการทดลองคิวบ์ และจนได้ให้กำเนิดเรือรบในรูปลักษณ์ของหญิงสาว ลูกบาศก์จิตได้ทำการแปรผันตามความใกล้เคียงกับภาพลักษณ์ในอุดมคติ ในประวัติศาสตร์ของเหล่าเรือรบลำนั้น 

พวกเธอได้ถือกำเนิดขึ้นมาใหม่จากเดิมที่เคยเป็นเพียงเรือรบจนกลายมาเป็นหญิงสาวที่งดงาม ทั้งที่เป็นเด็กสาวและหญิงสาว พวกเธอได้ทำการต่อสู้กับเหล่าไซเรนนับครั้งไม่ถ้วนเพื่อนำท้องทะเลกลับคืนสู่ความสงบสุข 

แต่ทว่าหลังจากนั้นไม่กี่ปี ก็ได้มีเครื่องจักรรูปร่างมนุษย์ที่ถูกเรียกว่า โมบิลสูท ปรากฏตัวขึ้น และที่สำคัญพวกมันไม่ได้เป็นหุ่นยักษ์สูงเกือบยี่สิบเมตร แต่มีขนาดเทียบเท่ามนุษย์ และผู้นำของพวกมันก็คือ ชินนันจู โมบิลสูทสีแดงฉานราวกับเปลวเพลิง เขาได้เข้าร่วมกับจักรวรรดิซากุระ ทำให้กระแสการรบเปลี่ยนไป จนนำไปสู่สงครามสองฝ่าย เนื่องจากความขัดแย้งของอุดมการณ์ ระหว่างฝ่ายอซูร์เลนกับฝ่ายเรด แอ็กซิส 

ฝ่ายอซูร์เลนต้องการให้ท้องทะเลเป็นของทุกคน ฝ่ายเรด แอ็กซิสต้องการที่ครอบครองท้องทะเลและใช้พลังในการควบคุมไซเรนให้อยู่ใต้บัญชา 

หลังจากผ่านไปหลายปีหลังการปรากฏตัวของโมบิลสูท การต่อสู้ก็ยังคงดำเนินอยู่ แต่ทว่าตอนนี้ตำนานของนักรบผู้กอบกู้ กันดั้มกำลังจะเริ่มต้นขึ้นบนโลกแห่งนี้ 

ชื่อตอน
ตอนที่ 1 13 หน้า
ตอนที่ 2 26 หน้า
ตอนที่ 3 25 หน้า
ตอนที่ 4 26 หน้า
ตอนที่ 5 18 หน้า
ตอนที่ 6 23 หน้า
ตอนที่ 7 32 หน้า
แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น