kankrao
ชื่อสมาชิก : kankrao

เพศ : หญิง

อีเมล์ : nujanc@hotmail.com

จำนวนผลงานนิยาย : 24 เรื่อง / 636 ตอน

เริ่มติดตาม
× 1,500
× 55,518
× 1,983,100
เรื่องที่เขียน ดูทั้งหมด
0 963
51 74.3k
6 32.6k
เกี่ยวกับฉัน

http://cdn-tunwalai.obapi.io/files/member/99116/1847319199-member.jpg

 

 

กันเกรา, ธัญญรัตน์, วรนันจ้า

หรือจะเรียกพี่หนู ก็ได้จ้า 

 

++++++++++++หลังจากรู้สึกเบื่อกับการเป็นมนุษย์เงินเดือนมาหลายปีดีดัก จึงอยากจะทำงานอะไรก็ได้ ที่ตัวเราสามารถกำหนดงานเองได้อย่างสบายอกสบายใจ โดยไม่ต้องมีใครมาคอยสั่ง บวกกับการที่เป็นคนชอบดูทีวีมาตั้งแต่เด็ก ๆ โดยเฉพาะละคร ที่เขาประณามว่าเป็น ละครน้ำเน่า นั่นล่ะค่ะ เลยมานั่ง ๆ นอน ๆ คิดว่า ถ้าเราแต่งนิยายขึ้นมาสักเรื่องนี่ เราจะทำได้ไหมนะ พอปิ้งไอเดียได้ดังนี้ ก็โซโล่เลย อิอิอิอิ

เริ่มเขียนครั้งแรกได้ไปหลายหน้า ความที่อายกลัวพี่ ๆ น้อง ๆ หลาน ๆ และคนรอบข้างจะมาแอบอ่าน เลยใส่พาสเวิร์ดไว้ซะดิบดี แล้วก็ทิ้งไปนานพอดู จะกลับอีกที ดันลืมพาสเวิร์ดซะนี่ แก้ยังไงก็ไม่ได้ เลยจำต้องเริ่มต้นใหม่ ‘อีกครั้ง’

เขียนครั้งที่สองตั้งพาสเวิร์ดไว้เช่นเดิม แต่จดไว้ที่ไหนสักแห่ง กันพลาด เขียนไปได้หลายสิบหน้าเหมือนกันค่ะ แล้วก็ทิ้งไปอีกเพราะทำงานประจำไม่มีเวลามาเขียนต่อ (อิอิอิ ข้ออ้างของคนเรา) กลับมาอีกที โอ้...แม่เจ้า...ลืมพาสเวิร์ดอีกแล้ว นั่งทำใจแล้วใจอีก เพราะเสียดายงานที่ทำมา

แต่ก็จำจะต้องเริ่มเขียนครั้งที่สามอีกจนได้ ดังคำที่ได้ยินบ่อย ๆ ว่า คนเราต้องรู้จักถอยมาสักก้าว เพื่อก้าวใหม่ที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม ครั้งนี้มุ่งมั่นมาก นั่งเขียนไม่ยอมหยุด ไปได้กว่าห้าสิบหน้าแล้ว แต่ โอ้...พระเจ้าช่วย ครั้งนี้พาสเวิร์ดไม่ได้ลืมแต่อย่างใด แต่แล้ปท้อปที่ใช้นั้น เก๋ากึ๊กมากกกกกกกก ดันพังจนซ่อมไม่ได้ และกู้ไฟล์ไม่ได้อีกเช่นกัลลลลล

กำจริง ๆ ทางเส้นน้ำหมึกที่วาดหวังเอาไว้ ไม่ง่ายอย่างที่คิดเสียแล้ว นั่งทำใจอยู่หลายวันเหมือนกัน ก่อนจะเริ่มต้นใหม่ และเขียนจนจบได้ในที่สุด
เฮ้อ.... ยิ้มอีกแล้วเรา

เกือบสิบปีทีเดียวกว่าที่จะค้นพบตัวเองว่ารักและชอบงานด้านนี้มากแค่ไหน และมีความสุขในทุก ๆ ครั้งที่ได้ลงมือสรรสร้างงานแต่ละชิ้นออกมาสู่สายตาท่านผู้อ่าน และความสุขนั้นเพิ่มขึ้นเป็นเท่าทวีคูน เมื่อนักเขียนได้รู้ว่า ท่านผู้อ่านมีความสุขกับงานของเรา

พี่หนูไม่ทราบว่านักเขียนท่านอื่นจะรู้สักยังไงบ้าง แต่สำหรับพี่เองแล้ว สุขใจทุก ๆ ครั้งที่มีแฟนคลับมาบอกว่า งานนิยายของเราแล้ว หัวเราะ ร้องไห้ หรือมีความสุขไปกับตัวละครนั้น ๆ ขอบคุณจากใจจริงค่ะ ที่ท่านผู้อ่านได้หยิบยื่นความสุขให้นักเขียนคนนี้มาโดยตลอด

“รอยยิ้มและความเมตตาจากท่าน คือแรงผลักดันให้นักเขียนก้าวเดินต่อไปค่ะ”

++++++++++++

#

 

 

 

 

 

 

 

นักเขียนที่ติดตาม 0
ผู้ติดตาม    123
รายการเรื่องที่สนใจ    0
แสดงความคิดเห็น
2 ความคิดเห็น
 • ความคิดเห็นที่ 2
  โดย มิลิน

  พี่คะ เรื่องไฟรักมาเฟียมีขายที่ไหนบ้างคะ

  ตอบกลับ

 • ความคิดเห็นที่ 1
  โดย kankrao

  คิดว่ายังพอมีนะคะ ลองติดต่อที่ สนพ เลยค่ะ เพราะที่พี่หมดแล้วจ้า https://www.facebook.com/romantic.publishing/

 • Guest ความคิดเห็นที่ 1
  โดย Kanokporn

  ตอบกลับ