< รายละเอียด

ทดลองอ่าน

(Dark moon) ความลับของหัวใจ Secret of love NC18+

โกดังไดอารี่
0.0
<
>
Dark moon -1- (Noah&Gewwalin)

ณ คฤหาสหลังใหญ่โตโอ่อ่าภายใต้ชื่อ'ศิริวัฒนไพศาล'ซึ่งเป็นนามสกุลของเจ้าของบ้านและเป็นชื่อของบริษัทใหญ่ที่มีชื่อเสียงทั่วเอเชีย ภายในบ้านกำลังมีพิธีหมั้นเล็กๆที่จัดขึ้นเฉพาะคนในครอบครัวของทั้งสองฝ่ายและมีคนนอกที่เป็นคนสนิทมากๆอีกไม่กี่คน เด็กสาวเจ้าของดวงตากลมโต จมูกโด่งรั้น ริมฝีปากบางเป็นกระจับได้รูปแบบตามธรรมชาติแต่งแต้มไปด้วยลิปสติกสีชมพูนู้ดเนื้อดี ผิวพรรณที่ขาวนวลเนียนช่างตัดกับสีชมพูอ่อนของชุดไทย ร่างบอบบางนั่งมองชายหนุ่มคู่หมั้นที่นั่งข้างๆด้วยหัวใจพองโต ผิดกับอีกฝ่ายที่นั่งหน้านิ่งไม่รับรู้ความรู้สึกใดๆทั้งสิ้น เขาไม่หน้าบึ้งใส่ก็นับว่าบุญเท่าไหร่แล้ว

เฮ้ออ....ในที่สุดเธอก็ได้หมั้นจนได้ ถึงจะยังไม่ได้แต่งก็เถอะ! อุตส่าขอคุณพ่อแล้วแท้ๆว่าถ้าจบมอหกจะขอแต่งงานกับเฮียอาร์ทันที แต่เฮียอาร์ดันหาข้ออ้างเลื่อนงานแต่งออกไปซะนี่! คนอุตส่าหน้าด้านรวบหัวรวบหางแล้วยังไม่ได้กินอีก แถมข้ออ้างยังสวยหรูดูสมกับหน้าตาอันหล่อเหลาของเขาอีกด้วย!...

'ผมคิดว่ารอให้เกวเรียนจบมหาลัยแล้วค่อยแต่งจะดีกว่าครับ นี่น้องพึ่งจบมอหก ถ้าแต่งงานเร็วจะเป็นขี้ปากชาวบ้าน..'

เชอะ! นี่แหละคือคำที่เขาได้กล่าวเอาไว้ พวกผู้ใหญ่ได้ฟังก็เอออ่อห่อหมกตามเพราะคิดว่าเขาเป็นสุภาพบุรุษกลัวเธอเสียหาย แต่เปล่าจ่ะ! หาเรื่องกันเธอออกจากชีวิตล่ะสิไม่ว่า! ดีนะที่คุณพ่อขอให้หมั้นไว้ก่อน ไม่งั้นเธอได้งอแงบ้านแตกแน่!

"โนอาร์ เฮียฝากน้องสาวเฮียด้วยนะ"

เสียงทุ้มของแทนไทผู้เป็นพี่ชายของเด็กสาวในชุดไทยเอ่ยฝากฝังน้องสาวอันเป็นที่รักไว้กับชายหนุ่มที่เขาสนิทด้วยกันมานานเพราะเห็นกันมาตั้งแต่เด็กๆ

"ครับ"

ชายหนุ่มเจ้าของรูปร่างสูงสมส่วนเพรียบพร้อมไปทั้งรูปร่างหน้าตาและชื่อเสียงเอ่ยรับคำเสียงเรียบ ใบหน้าหล่อปั้นยิ้มพอเป็นมารยาทให้กับพี่ชายของคู่หมั้นสาวอายุน้อยแต่ทำตัวแก่แดดและน่ารำคาญที่นั่งข้างๆก่อนจะเปลี่ยนเป็นนิ่งเฉยตามปกติ

...ฮึ่ม! เขาล่ะอยากจะลุกขึ้นแล้วสะบัดก้นออกไปให้พ้นๆตรงนี้ซะ! ตั้งแต่มียัยเด็กนี่เข้ามาเกาะแกะเขาเองก็เริ่มรู้สึกว่าโลกนี้มันช่างน่าเบื่อ! เขาเกลียดการผูกมัดความสัมพันธ์และการถูกสั่ง อุตส่าหนีพ่อตัวเองมาได้แล้วแท้ๆ ยังต้องมาเจออะไรที่หนักกว่าแถมยังทำให้เขาหงุดหงิดได้ทุกวี่ทุกวัน! ชีวิตที่เคยแดกเหล้าเมาเอาผู้หญิงตั้งแต่ดึกยันสว่างคงจะทำไม่ได้อีกต่อไปแล้วสินะ ประโยคเดียวสั้นๆเลยคือเกรงใจเฮียแทน! เคารพเหมือนพี่แท้ๆ เดินตามตูดกันตั้งแต่เด็ก...

"อย่าดื้อกับเฮียเขานะเกว... ตั้งใจเรียนให้จบ แล้วก็เชื่อฟังเฮียอาร์ด้วย"

เสียงของชายวัยกลางคนที่เป็นประมุขของบ้านเอ่ยตักเตือนเพราะรู้นิสัยคนของตัวเองดีว่าดื้อรั้นขนาดไหน

"ค่ะ"

หญิงสาวรับคำของชายวัยกลางคนที่มีสถานะเป็นถึงบิดาบังเกิดเกล้าเสียงเจื้อยแจ้ว ใบหน้าสวยฉีกยิ้มกว้างที่ไม่ได้ปั้นมาเพื่อหลอกใคร แต่เป็นยิ้มที่มาจากหัวใจ พร้อมๆกับหันหน้าไปมองชายคนรักที่ไม่ว่าจะเวลาไหนเขาก็หน้านิ่งใส่เธอตลอดเวลา แต่เธอชินแล้วล่ะ ในใจหวังว่าสักวันจะต้องทำให้เขายิ้มกับเธอให้ได้

- 3 วันผ่านไปหลังจากวันหมั้น

รถบีเอ็มดับเบิ้ลยูสีเขียวคุ้นตาขับเข้ามาจอดเทียบข้างบ้านพักในสนามดาร์คมูนที่คนในทีมใช้เป็นที่ซุกหัวนอนกันเป็นประจำถึงแม้จะมีคอนโดหรูๆให้อยู่ก็ตาม ชายหนุ่มหน้าตาดีเนื้อหอมราวกับดอกกุหลาบเดินลงจากรถมาด้วยใบหน้าที่แสนจะเบื่อหน่าย บ่งบอกถึงอารมณ์ที่ไม่ค่อยจะแฮปปี้อย่างเช่นเมื่อก่อน

"ทำไมต้องทำหน้าเบื่อโลกขนาดนั้นวะไออาร์?"

ฟาสถามขึ้นในขณะที่นั่งดูรูปรถที่เอามาลงแข่งในสนามเมื่อครั้งที่ผ่านๆมา พอเห็นหน้าเพื่อนที่เมื่อก่อนก็นิ่งอยู่แล้วแต่บัดนี้มันบึ้งซะจนอดทักไม่ได้

"พึ่งจะหมั้นแท้ๆทำหน้าให้มันหล่อๆไม่ได้เหรอเฮีย.. เดี๋ยวน้องเกวไม่รักนะคะ"

มิกเซอร์เงยหน้าขึ้นมาเย้าแหย่อีกคนในขณะที่นอนสบายไม่เอาการเอางานอยู่บนเก้าอี้พับขนาดใหญ่แสนจะนุ่มนิ่มข้างประตูบ้าน

"ดี! กูจะได้มองโลกนี้ให้มันน่าอยู่ขึ้นมาหน่อย"

โนอาร์สวนกลับไปอย่างเซ็งๆก่อนจะหย่อนก้นลงเปลหวายที่ผูกไว้กับเสาหน้าบ้านแล้วล้วงบุหรี่ขึ้นมาจุดสูบ

...เขารู้สึกเหมือนตกนรกทั้งเป็นเลย นี่ขนาดแค่หมั้นยัยเด็กนั่นยังแสบขนาดนี้! แล้วถ้าแต่งงานกันไปเขาไม่ต้องล่ามโซ่ตัวเองไว้กับเตียงเลยเหรอ? แม่งเล่นตามกันทุกฝีก้าวขนาดนั้น นี่ถ้าไม่แอบหนีมามีหวังบัดนี้คงมีเด็กสาวที่พึ่งหมั้นไปหมาดๆนั่งฉอเราะอยู่ข้างๆแล้ว แค่นึกถึงยังหงุดหงิด!

"แล้วมึงมาคนเดียวได้ไงวะ... น้องเกวไม่โทรตามเหรอ?"

ฟาสถามขึ้นอย่างแปลกใจ เพราะเขารู้ดีว่าเกวลินมักตามโนอาร์เป็นเงาตลอด แล้วก็รู้อีกนั่นแหละว่าไอเพื่อนตัวดีหนีน้องเขามาแน่นอน

"อย่าปากเสียดิสัสฟาส!"

"อ่าว กูผิด?"

ฟาสนั่งงงในคำพูดของตัวเองเมื่อถูกโนอาร์ด่าสวนกลับมา

"แหมเฮีย....ทำอย่างกับน้องเกวเป็นเจ้ากรรมนายเวรอย่างงั้นแหละ"

มิกเซอร์แกล้งพูดเล่นใส่เมื่อเห็นโนอาร์ทำท่าขยาดเกวลินจนเกินไป

"ยิ่งกว่าเจ้ากรรมนายเวรกูอีก!"

"น้องเขาก็น่ารักดีนี่หว่า... ไงมึงไม่ชอบวะ?"

ฟาสถามขึ้นอย่างสงสัย เพราะเกวลินเองก็มีหน้าตาที่สวยหวาน มองดีๆก็น่ารักจิ้มลิ้ม ปกติไอเพื่อนตัวดีมันก็ชอบฟันผู้หญิงแนวนี้นี่หว่า... แต่ทำไมกับเกวลินมันถึงได้ตั้งแง่เกลียดขนาดนี้

"กูไม่ชอบมีเจ้าของชีวิต.."

เมื่อเสียงเรียบของโนอาร์ตอบกลับมา ทำให้ฟาสฉุกคิดได้ว่าโนอาร์ไม่ชอบให้ใครบังคับหรือสั่งการชีวิต ถ้ามันอยากทำอะไรมันจะทำเอง ขนาดตัวมันเองยังหนีออกมานอนนอกบ้านเพราะไม่ชอบถูกพ่อบังเกิดเกล้าที่เต็มไปด้วยอำนาจล้นมือสั่งและบังคับ ดูท่าน้องเกวคนนี้คงจะวุ่นวายกับชีวิตมันเกินไปจนยากที่จะรับมือ

"แต่เฮียหมั้นไปแล้วนะ.."

มิกเซอร์พูดขึ้นคล้ายจะเตือนสติเฮียตัวเองว่าเขาน่ะหมั้นไปแล้ว นั่นเท่ากับว่าเกวลินเป็นเจ้าของชีวิตโนอาร์ไปห้าสิบเปอร์เซ็นต์แล้วนะ จะมาพูดแบบนั้นตอนนี้ดูเหมือนจะไม่ทัน

โนอาร์ไม่ตอบอะไร ใบหน้าหล่อเรียบตึงหันออกไปข้างนอกพร้อมกับยกบุหรี่ขึ้นมาดูดเรื่อยๆ เหมือนต้องการจะทำใจพร้อมกับไว้อาลัยให้กับอิสระของตัวเอง

...มาหาเพื่อนก็ไม่ได้เรื่องสักคน! ยกยอปอปั้นแต่ยัยเด็กนั่นให้ฟังอยู่ได้ ลองเอาไปเป็นเงาสักอาทิตย์มั้ย? จะได้รู้ฤทธิ์เดชของยัยเด็กแก่แดดนั่น! ไม่ได้ดั่งใจก็ร้องโวยวายจนหูจะแตก! คนมันถูกเอาใจมาตั้งแต่เด็ก จะให้แก้ไขตอนนี้คงยาก! และมันก็ไม่ใช่ธุระกงการอะไรของเขาด้วย!...

"แล้วนี่เฮียนิกซ์ไปไหน?"

...มองบรรยากาศด้านนอกได้สักพักเขาก็นึกขึ้นได้ว่าบ้านมันเงียบๆ เลยเลือกที่จะถามหาหัวหน้าทีมเป็นคนแรก ก็มันตั้งหลักปักฐานอยู่ที่นี่กับเมียมัน คอนดงคอนโดมีไม่กลับไปอยู่ ทำไมไม่ขายให้มันแล้วๆไปซะ! หงุดหงิดยัยเด็กแสบนั่นก็พาลเอามาลงกับมันเนี่ยแหละ อยากไม่อยู่ให้เขาเห็นหน้า...

"พาเจ้กลับบ้านอ่ะ.. ไปเมื่อเช้าเห็นว่ากลับพรุ่งนี้เที่ยง"

เสียงมิกเซอร์ตอบคำถามเขาในขณะที่สายตายังคงวุ่นวายอยู่กับหน้าจอมือถือ เมื่อได้ยินคำตอบโนอาร์ก็ไม่ได้สนใจอะไรจึงเปลี่ยนมาถามหาสมาชิกอีกคนแทน

"แล้วไอโซล่ะ?"

"ไอนั่นลุกจากเตียงรึยังเหอะ! กูอยากจะเอากรรไกรตัดท่อนเอ็นมันเหลือเกิน งานยังไม่เสร็จเสือกหนีไปหาหอย ควxไม่หดมันไม่กลับมาหรอก.."

ฟาสพูดเหมือนคับแค้นใจเพื่อนรักอย่างโซนิกซ์มากมาย จะไม่ให้แค้นได้ไง ก็เขาต้องมานั่งเคลียร์งานของมันเพราะมันไม่ยอมมาทำ แถมยังหน้าด้านไลน์มาบอกว่าฝากทำแทนหน่อยกินหอยอยู่ เขาไม่เอาตีนยันหัวมันผ่านไลน์ก็บุญแล้ว!

"เออเฮีย พูดถึงเรื่องนี้คืนนี้หาที่ลงกันป๊ะ?"

เมื่อพูดถึงเรื่องใต้สะดือขึ้นมาคนที่เชี่ยวชาญฝักใฝ่เรื่องการผสมพันธุ์ก็หูผึ่งตาตื่นขึ้นมาทันที ไม่ได้สำรวจถ้ำมาสามสี่วันแล้ว กลัวอ่อนประสบการณ์ คืนนี้กะว่าจะไปผ่อนคลายสักหน่อยจึงถามหาแนวร่วม

"อืมไอมิก... ความคิดมึงได้ กูไป"

ฟาสตอบแทบไม่ต้องคิดเลย เขาเองก็นั่งทำงานจนเอ็นเหี่ยวหมดแล้ว กลัวมันจะเฉาตาย ไม่ได้โผล่มาทักทายหอยมาเป็นอาทิตย์แล้ว คืนนี้ต้องพาน้องชายไปทักทายสาวๆในบาร์ประจำสักหน่อย

"เงี่ยuกันดีจริงๆพวกมึง!"

เสียงเรียบของโนอาร์แขวะขึ้นสีหน้าเรียบตึงเหมือนเริ่มจะอารมณ์ไม่ดีขึ้นมาอีกรอบ

"อิจฉาก็บอกมาเถอะไออาร์ ไม่ต้องประชด! มึงไม่ไปกับพวกกูเหรอ?"

ฟาสว่ากลับไปอย่างรู้ทัน ก็จะอะไรล่ะถ้าไม่ได้อิจฉา คนเคยไปเที่ยวประจำอย่างมันอยู่ๆก็จะไม่ได้ไปเพราะหมั้นแล้ว ก็เลยอิจฉาเขากับไอมิกที่ยังสามารถเอาควxไปทักทายสาวๆได้โดยไม่ต้องเกรงใจใคร

"เงี่ยuดิ.. แต่ต่อไปนี้คงไปกับพวกมึงไม่ได้แล้วว่ะ"

"ทำไมวะ?"

ฟาสแกล้งถาม สุดท้ายมันก็ยอมรับว่าอิจฉา เงี่ยuไงแต่ไปเอาไม่ได้แล้ว ไม่ต้องบอกก็รู้ว่ามันกลัวเฮียแทนไม่เอามันเพราะนอกกายน้องสาวสุดที่รักของเฮียเขา ก็กลัวจะเข้าหน้ากันไม่ติด

"เฮียแทนจ้องกูอยู่อ่ะดิ.. ไม่อยากทำเฮียเขาผิดหวัง"

"ก็จริงนะ มึงหมั้นกับน้องสาวเขาแล้วจะมาเที่ยวเอาเอ็นไปเสียบใครมั่วๆก็ไม่ได้ ทำใจเถอะมึง.."

ฟาสให้คำแนะนำไปในทางที่ถูกต้องก่อนจะทำหน้าสงสารเพื่อน ผิดใจกับใครก็ผิดได้ แต่ถ้าผิดใจกับเฮียแทนอันนี้ต้องเอาไว้ก่อน ขานั้นสปอนเซอร์รายใหญ่ นำทีมเจ๋งๆดังๆมาลงสนามดาร์คมูนก็เยอะ เงินเข้ากระเป๋าเขาก็แยะ และอีกอย่างเฮียแทนเป็นผู้ใหญ่ที่น่านับถือ เพราะฉะนั้นจะไปมีเรื่องกับเขาไม่ได้เชียว ยิ่งมันเป็นรุ่นน้องคนสนิทที่เดินตามตูดกันมาตั้งแต่เด็กยิ่งต้องระวังกันไปใหญ่

ตื๊ดดดด! ตื๊ดดดด!

เสียงโทรศัพท์โนอาร์ดังขึ้น นั่นทำให้เจ้าของมือถือชักสีหน้ารอไว้ก่อนเพราะรู้ดีว่าปลายสายเป็นใคร ก่อนจะจำใจหยิบมันขึ้นมาแล้วกดรับอย่างปฏิเสธไม่ได้

"ว่า..."

"เฮียมาธุระ เกวจะงอแงเพื่ออะไรวะ?"

มิกเซอร์กับฟาสเหล่หางตาใส่กันอย่างรู้กันทันทีเมื่อได้ยินน้ำเสียงของโนอาร์กระชากอารมณ์เหมือนรู้สึกเหนื่อยใจ

"ถ้าเฮียบอกเกวก็ต้องตามมากวนเฮียอยู่แล้วไม่ใช่เหรอ? เข้าใจมั้ยว่าเฮียมีงานต้องทำ.."

"ไอสัส!!ตั้งแต่มากูเห็นนั่งดูดแต่บุหรี่.. ไม่เห็นถามถึงงานสั๊กคำ"

ฟาสพูดลอยๆออกมาเหมือนจะแกล้งคนที่อารมณ์กำลังขึ้นกับคนปลายสาย แต่โนอาร์หาสนใจเสียงฟาสไม่ เพราะตอนนี้กำลังหงุดหงิดอยู่กับคู่หมั้นตัวแสบ

"ถ้าโทรมาไร้สาระเฮียจะวางแล้วนะเกว"

"เข้าใจกันมั่งดิเกว...เฮียวางแล้วนะ!"

ติ๊ด! ปึก!

มือหนากดตัดสายทันทีที่ปลายสายเริ่มพูดไม่รู้เรื่อง ก่อนจะโยนโทรศัพท์ลงบนโต๊ะใกล้ๆไม่แรงเท่าไหร่แต่ก็ทำให้เกิดเสียงดัง คนนั่งมองจึงคิดว่ามันอาจจะพังไปแล้วก็ได้

มือหนาโยนบุหรี่ทิ้งแล้วเอนตัวนอนลงไปกับเปล แขนทั้งสองข้างรองไว้หลังศรีษะ ดวงตาคมหลับลงอย่างเหนื่อยใจ ทำให้คนนั่งมองอย่างฟาสกับมิกเซอร์มองเขาอย่างงงๆ ก่อนจะไหวไหล่ให้กันเป็นเชิงว่า'ช่างหัวมัน'

-อยากอ่านคอมเม้นต์!! 💬

-อยากโดนกดไลค์!! 👍

ไรท์โลภค่ะจะเอาทั้งสองอย่าง 55555 จริงๆอยากให้รี๊ดคอมเม้นต์ให้กำลังใจกันอย่าเม้นบั่นทอนจิตใจกันนะค๊าาา พลีสส!!!