< รายละเอียด

ทดลองอ่าน

Guardian and Demon ข้านี้แหละราชาปีศาจ

Red Bamboo
0.0
<
>
ตอนที่ 1 เปิดตัวเกม MMORPG Guardian and Demon เกมแรกของโลก

ตอนที่ 1 เปิดตัวเกม MMORPG Guardian and Demon เกมแรกของโลก

ห้างดังแห่งนึงในใจกลางเมืองกรุงเทพ ประเทศไทย กำลังเนื่องแน่นไปด้วยผู้คนมหาศาลการจราจรติดขัด เนื่องด้วยวันนี้เป็นวันเปิดตัวเกม MMORPG เกมเสมือนจริงเกมแรกของโลก "ยินดีต้อนรับท่านสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีทั้งหลาย ขอต้อนรับสู่การเปิดตัวเกม Guardian and Demon เกมเสมือนจริงเกมแรกของโลก!!!" เสียงโฆษกประกาศไมค์ ทุกสายตาต่างจับจองไปที่เวที และส่งเสียงเฮ้ลั่น "และต่อไปนี้ขอเชิญพบกับคุณทาเคดะ มาโมชิ ผู้คิดค้นและผู้สร้างเกม G.A.D (Guardian and Demon) มาบรรยายถึงตัวเกมกันนะครับ"

บุรุษรูปร่างภูมิฐานใส่ชุดสูทสีดำเดินขึ้นเวที ด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้มให้กับเหล่าผู้คนที่มาในวันนี้ "สวัสดีครับ เหล่าเพลเยอร์ทั้งหลาย ผมทาเคดะ มาโมชิ รู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ได้รับการตอบรับที่ดีขนาดนี้ ก่อนที่จะเริ่มอธิบายถึงตัวเกม กระผมอยากให้ทุกท่านมองที่จอมอนิเตอร์ก่อนนะครับ” ทันทีที่กล่าวจบ ไฟในห้างก็ค่อยๆหรี่ลง พร้อมกับปรากฏภาพขึ้นบนหน้าจอขนาดใหญ่ บนจอภาพฉายให้เห็นถึงสงครามบนทุ่งหญ้าที่กว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา ระหว่างนักรบ นักผจญภัยกำลังต่อสู้กับเผ่าพันธุ์ปีศาจหลายเผ่าพันธุ์

การต่อสู้รุนแรงและดุเดือด ต่างมีผู้คนและปีศาจนอนตายเกลื่อนเต็มทุ่งหญ้า เลือดสาดกระจายไปทุกหนทุกแห่งจนทุ่งหญ้ากลายเป็นสีเลือด เปลวไฟที่ออกจากไม้เท้าทำให้เกิดเสียงระเบิดสนั่นไหวไปทั่ว ฝูงมังกรบินโฉบไปมาพ่นเปลวไฟบนท้องนภา บนกองศพที่กองเป็นภูเขามีคนกำลังปะทะดาบกันฝั่งนึงคือนักรบสวมเกาะสีขาวมีปีกสีขาวราวกับทูติสวรรค์ถือดาบใหญ่กำลังปะทะกับดาบของนักรบสวมเกาะสีดำมีปีกสีดำราวกับเทพปีศาจซาตาน

เมื่อถึงตอนนี้หน้าจอก็ดับลงพร้อมกับเสียงเฮ้ลั่นจากฝูงชน ไฟในห้างค่อยๆสว่างขึ้น ทาเคดะยืนยิ้มให้ฝูงชนพร้อมชูฝ่ามือขึ้นเพื่อให้เงียบลง “เป็นยังไงบ้างครับกับฉากเปิดตัวของเรา” ฝูงชนต่างตอบพร้อมเพียงกัน “ยิ่งใหญ่มาก เฮ้!!!” ทาเคดะยกฝ่ามืออีกครั้งเสียงก็เงียบลง ก่อนจะพูดต่อไป “ต่อไปนี้ผมจะอธิบายข้อมูลการเล่นแบบละเอียดพร้อมทั้งกฎของเกม ซึ่งในตัวเกมเมื่อเข้าเล่นครั้งแรกก็จะอธิบายอย่างคร่าวๆ ให้ฟังเช่นกันเพราะฉะนั้นถ้าเพลเยอร์อยากไปฟังในเกมก็ได้นะครับ ก็ไปลงทะเบียนที่เคาว์เตอร์ได้เลย” เมื่อกล่าวจบฝูงชนต่างก็วิ่งไปลงทะเบียนทันที เพราะสามารถเข้าไปฟังในเกมได้ มีเพียงไม่ถึง 20 คนเท่านั้น ที่นั้งฟังซึ่งมีบางคนนั้นนั้งหลับ หรือบางคนหันไปมองที่ลงทะเบียนซึ่งมีคนเยอะเกินไปจึงรอให้น้อยลงก่อน แต่ก็มี 1 คนในนั้นกำลังเตรียมกระดาษปากเตรียมจดอย่างตั้งใจ ซึ่งคนๆ นั้นก็คือเคนนี้เอง พร้อมกับสบทในใจ “เจ้าพวกบ้า ไม่ได้ยินหรือไงว่าอันนี้เขาอธิบายแบบละเอียดในเกมมันอธิบายแบบคร่าวๆ”

ทาเคดะ แอบมองเคนแล้วยิ้มอย่างพอใจ ก่อนที่จะอธิบายต่อไป “เอาล่ะครับในระหว่างลงทะเบียนก็ฟังๆไปด้วยแล้วกันนะครับ

ข้อที่ 1. เมื่อลงทะเบียนแล้วเริ่มเกมครั้งแรก การสร้างตัวละคร ตัวละครของผู้เล่นนั้นสามารถแต่งเติมได้จากโครงหน้าจริงแต่ก็แต่งได้ไม่เยอะเท่าไร กำหนดอายุได้ไม่ต่ำกว่าหรือมากกว่าอายุจริง 10 ปี ผู้เล่นจะเป็นมนุษย์ทั้งหมด แล้วสามารถเปลี่ยนเผ่าได้เมื่อเลเวล 10 ไม่สามารถเลือกเพศได้นะครับ ชายก็เป็นชาย หญิงก็เป็นหญิง ตามบัตรประชาชน เราจะมีอุปกรณ์เริ่มต้นให้ คืออาวุธเริ่มต้น ชุดเริ่มต้น เงินติดตัว 100G และอุปกรณ์ตั้งแค้มป์ ซึ่งอยู่ในช่องมิติเก็บของ สามารถเก็บของได้ 100 ช่อง และสามารถซื้อช่องเพิ่มได้ไม่เกิน 200 ช่อง ถ้าเป็นของเหมือนกันสามารถเก็บได้ 999 ชิ้นต่อ 1 ช่อง

ข้อที่ 2. เพลเยอร์ ต้องอัพสเตตัสด้วยตัวเอง ซึ่งจะมี Str Vit Dex Int Luk ทางเราจะมีพ้อยเริ่มต้นให้ 30 พ้อย ซึ่งเพลเยอร์สามารถหาพ้อยได้จากการเลเวลอัพ อัพ 1 เลเวลได้ 3 พ้อย และสามารถหาเพิ่มสเตตัสได้จาก Npc ลับ และฆ่าบอส ซึ่งสามารถอัพได้เรื่อยๆ จนถึง 999 ไม่รวมบวกกับอุปกรณ์ที่สวมใส่ เลเวลคุณจะตันที่ 999 แต่สเตตัสสามารถเพิ่มได้เรื่อยๆ ขึ้นอยู่กับความขยันและอดทนของเพลเยอร์

ข้อที่ 3. เมื่อเลเวล 10 แล้ว คุณสามารถเลือกอาชีพได้ทุกอาชีพทีอยู่บนโลกนี้รวมถึงเผ่าปีศาจที่มีมากมายเท่าที่เราจะหาได้ เมื่อเลือกอาชีพหรือเผ่าแล้วผู้เล่นจะถูกส่งตัวหรือวาปไปยังที่ทำภารกิจอาชีพทันที และเผ่าปีศาจก็จะถูกส่งตัวไปแดนปีศาจเหมือนกันเพราะ เมื่อเลือกเผ่าใดเผ่านึงแล้วจะสามารถฆ่ากันได้ทันที ขอให้ระวังตัวด้วย เพราะเมื่อถูกฆ่าตาย เงินทั้งหมดในตัวจะตก 10-20% แล้วมีโอกาสที่อุปกรณ์ที่สวมใส่ตก 0.5-1.0% ขึ้นอยู่กับระดับของอุปกรณ์ที่สวมใส่ แต่เมื่อเปลี่ยนอาชีพแล้วการพัฒนาทักษะก็จะยากขึ้นไปด้วย

ข้อที่ 4. ขอให้เจ้าหน้าที่หยุดการลงทะเบียนชั่วคราวและขอให้ทุกท่านฟังทางนี้” เจ้าหน้าที่หยุดการลงทะเบียนทันที่ทีทาเคดะสั่ง “ข้อนี้สำคัญมากขอให้ทุกท่านโปรดเงียบและฟัง ในเกมอาจมีการล่วงละเมิดทางเพศได้ ซึ่งทางเกมนั้นไม่ได้ห้าม แต่ขอเตือนว่า ไม่ว่าชายหรือหญิงหากถูกขืนใจหรือล่วงละเมิดทางเพศ ผู้ที่ถูกกระทำจะมีข้อความปรากฏ 1.ยินยอม 2.ไม่ยินยอม 3.ถูกบังคับ ซึ่งข้อความเหล่านี้ผู้กระทำจะไม่สามารถมองเห็นนอกจากกดเลือกไปแล้ว หากเลือก 2 ผู้กระทำจะไม่สามารถถอดเสื้อผ้าผู้เล่นอีกฝ่ายได้ แต่ถ้าถูกทำร้ายให้ยินยอมเมื่อเลือกข้อ 3 Gm หรือผู้ดูแล จะวาปไปยังที่เกิดเหตุทันที พร้อมแบนผู้เล่นเป็นเวลา 1 เดือนในโลกจริง เท่ากับเวลาในเกมประมาณ 90 วัน จะมีเพศสัมพันได้นั้นอีกฝ่ายต้องยินยอมเท่านั้น เอาล่ะครับเชิญลงทะเบียนต่อได้” เมื่อกล่าวจบฝ่ายทะเบียนก็เปิดให้ลงทะเบียนต่อไป ความกลาหลก็เกิดขึ้นอีกครั้ง

ข้อที่ 5.ท่านสามารถเล่นเกมต่อเนื่องได้แค่ 8 ชั่วโมงต่อวันเท่านั้น ซึ่ง 1 ชั่วโมง เท่ากับ 3 วัน เมื่อใกล้ครบ 8 ชั่วโมง ในครึ่งชั่วโมงสุดท้าย ให้ท่านรีบกางเต้นนอนหรือไปนอนในโรงแรม ไม่เช่นนั้นจะถูกบังคับให้ออฟไลน์ทันที แต่ตัวละครของท่านจะอยู่ในทีเดิมจนกว่าท่านจะออนไลน์อีกครั้ง ซึ่งอาจถูกขโมยของได้โดยที่ไม่รู้ว่าใครขโมย

ข้อที่ 6.เรื่องสกิลและทักษะ(เสียงทาเคดะค่อยข้างเบาในตอนนี้) สกิลและทักษะเรามีแค่พื้นฐานเท่านั้น ผู้เล่นสามารถหาเองได้จากมอนเตอร์ระดับบอสหรือม้วนคำภีร์และเคสวลับ Npc  สกิลมี 4 ระดับคือ ทองแดง เงิน ทองคำ เพชร เมื่อใช้ชำนาญค่าความรุนแรงก็จะเพิ่มขึ้น ทักษะค่าความชำนาญแบ่งออกเป็น 5 ระดับเช่นกัน คือ ฝึกหัด สมัครเล่น พื้นฐาน ชำนาญ ปรมาจารย์ เมื่อถึงขั้นสูงโอกาสสำเร็จก็เพิ่มสูงเช่นกัน อาวุธ ชุดเกราะ ก็มี 4 ระดับเช่นกันคือ ทองแดง เงิน ทองคำ เพชร

ข้อที่ 7.ท่านสามารถแลกเงินในเกมเป็นค่าเงินของประเทศที่ท่านเล่นได้ ยกตัวอย่างค่าของเงินในประเทศไทย 1000G เท่า 100 บาทไทย โดยที่หักภาษีแล้ว ซึ่งท่านสามารถหาเงินได้จากการล่ามอนเตอร์ต่างๆ ยิ่งเลเวลมากเงินก็ยิ่งมาก สามารถหาได้จากงานประมูลหรือค้าขาย เราจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้ความช่วยเหลือเรื่องการเงิน อยู่ประจำที่ธนาคารภายในเกม ตอนลงทะเบียนขอให้ท่านเปิดบัญชีไว้ด้วย

ข้อที่ 8.ท่านสามารถสร้างเมืองหรือดันเจี้ยนได้ ถ้าผู้เล่นมีกำลังมากพอ ท่านสามารถมีจับอสูรปีศาจมาเป็นทาส สัตว์เลี้ยงหรือผู้พิทักษ์ เมืองของผู้เล่นจะเรียกว่าเมืองซึ่งเจ้าของสามารถตั้งชื่อได้ เผ่าปีศาจก็เช่นกันแต่เราจะเรียกว่าดันเจี้ยน สามารจับมาเป็นอสูรเฝ้าดันเจี้ยน ส่วนจะทรยศหรือไม่ขึ้นอยู่กับความสนิทสนมของผู้เล่น รายละเอียดก็มีเพียงเท่านี้ ขอให้ท่านเชิญลงทะเบียนแล้วซื้อเครื่องเล่นได้ ทางเราจะส่งเจ้าหน้าที่ไปติดตั้งไม่เกิน 5 วัน ส่วนราคาเครื่องนั้นก็ไม่แพงครับ เป็นเงินไทยก็ประมาณ ไม่เกิน 300,000 บาท ขอให้ท่านโชดดีในโลกของ Guardian and Demon"

เมื่อกล่าวจบ เคน ลุกขึ้นยืนด้วยสีหน้าตกตะลึง จนทำให้คนรอบข้างแปลกใจ “3.....3....300,000 บาท อ๊ากกกก ตูจะเอาเงินจากไหนเนี้ยยย!!!” เคนเดินคอตกเตรียมออกจากงาน เพราะไม่มีเงินซื้อเครื่องเล่นราคาขนาดนั้น “อุตสาห์รอมาตั้งนานเป็นปี เก็บเงินได้แค่แสนหน่อยๆ ไม่มีโอกาสได้เล่นแล้วเรา ลาก่อน Guardian and Demon รออีกสัก 2 ปี เก็บเงินได้แล้วเจอกันนะ” ในขณะที่เขาไม่รู้ตัวเลยนั้น ได้มีสายตานึงจ้องเขาอยู่ พร้อมกับเข้ามาตบลงที่ไหล่เบาๆ  “ทางเรามีบริการผ่อนเครื่องนะครับ ผ่อนชำระได้ในเวลา 1 ปี ถ้าคุณเก็บเงินในเกมได้เยอะ ก็สามารถตัดสดได้เลย สนใจไหมครับ” คนๆ นั้นคือทาเคดะนั้นเอง “สนใจครับ” เคนตอบตกลงทันที “งั้นเชิญทางนี้ครับ” ทาเคดะเดินนำหน้าไปพร้อมกับเคนที่เดินตามไปติดๆ