< รายละเอียด

ทดลองอ่าน

ฝืนชะตาชายาอสูร เล่ม 6 ตอนที่ 1302-1475

หอหมื่นอักษร
5.0
<
>
ตอนที่ 1302 ปะทะกับเวินหย่าครั้งแรก (1) / ตอนที่ 1303 ปะทะกับเวินหย่าครั้งแรก (2)

ตอนที่ 1302 ปะทะกับเวินหย่าครั้งแรก (1)

นางไม่อาจจินตนาการได้จริงๆ ว่า เด็กน้อยหน้าตาจิ้มลิ้มผู้นี้อายุเกินสามสิบปีไปแล้ว

“ท่านน้า ท่านไม่เพียงความจำไม่ดี แม้แต่สมองก็มีปัญหา” วิหคไฟหันมองฉู่หลัว เอ่ยขึ้นอย่างประชดประชันว่า “นายหญิงบอกว่าข้าอายุเกินสามสิบปีแล้ว นั่นย่อมหมายความว่าข้าอายุเกินแล้วจริงๆ อีกทั้ง ในยุคสมัยที่ข้าถือกำเนิดขึ้นมา ยังไม่มีเมืองอันดับหนึ่ง ข้าเห็นเมืองอันดับหนึ่งค่อยๆ ถูกสร้างขึ้นมากับตาตัวเอง”

“...”

ฉู่หลัวนิ่งอึ้งไป ณ ขณะนี้นางไม่รู้ว่าตนเองควรจะพูดอย่างไรดี ได้แต่หันไปมองกู้รั่วอวิ๋นอย่างตกตะลึง พลางเอ่ยถามไปว่า “นายหญิง คำพูดของนางหมายความว่าอย่างไร? นางไม่ใช่อายุห้าขวบเท่านั้นหรือ?”

“ฉือชอบทำตัวเองเป็นเด็ก พวกเจ้าไม่ต้องสนใจ” กู้รั่วอวิ๋นยักไหล่ ถึงแม้ว่าอายุของวิหคไฟเกินหนึ่งหมื่นปีไปแล้ว แต่ก็ยังชอบใช้รูปโฉมจิ้มลิ้มเยาว์วัยมาพบปะผู้คน “ฉือ เทียนฉง ยาอายุวัฒนะชนิดนี้ไม่เพียงปลอมแปลงอายุของพวกเจ้าได้ ทั้งยังสามารถปกปิดกลิ่นไอของสัตว์วิญญาณของพวกเจ้าได้ พรุ่งนี้พวกเจ้าก็ติดตามข้าไปเข้าร่วมการประลองครั้งนี้”

“ขอรับ/เจ้าค่ะ นายหญิง”

“จริงสิ” กู้รั่วอวิ๋นนิ่งเงียบอยู่ชั่วขณะ ก่อนจะล้วงยาออกมาจากภายในแขนเสื้ออีกสองเม็ด วางไว้ตรงหน้าของพวกเขา “นี่คือยาอภิสามัญที่ข้าปรับปรุงขึ้นมาใหม่ เวลานี้ไม่เพียงแค่มนุษย์ที่สามารถใช้ได้ สัตว์วิญญาณก็ใช้ได้เช่นกัน ตอนนี้พวกเจ้ากินมันเข้าไป เช่นนี้ก็จะสามารถบรรลุอภิสามัญขั้นปลายได้ ต่อไปก็จะมีประโยชน์อย่างมากต่อการประลองของพวกเรา”

ได้ยินดังนั้น สัตว์วิญญาณทั้งสองตนไม่พูดอะไรอีก รับยามากินในทันที

ในวินาทีที่ยาอายุวัฒนะเข้าไปในปาก พลังกระตุ้นบางอย่างก็แผ่ออกมา ลมพายุปกคลุมกลางอากาศเหนือศีรษะของพวกเขา

โชคดีที่ฉู่หลัวติดตามกู้รั่วอวิ๋นมาครึ่งปีแล้ว สำหรับเรื่องเหล่านี้ นางพอจะคุ้นชิ้นบ้างแล้ว แต่ว่า สิ่งที่ทำให้นางตกตะลึงก็คือ เมื่อครู่กู้รั่วอวิ๋นบอกว่านางได้ปรับปรุงยาอภิสามัญขั้นปลายบางส่วน?

ทุกคนต่างรู้ดี ยาอายุวัฒนะสำหรับใช้กับมนุษย์ ไม่สามารถใช้กับร่างกายของสัตว์วิญญาณได้ ดังนั้น ยาอภิสามัญขั้นปลายสามารถช่วยให้มนุษย์บรรลุพลังลมปราณได้ แต่ไม่ได้อาจทำให้สัตว์วิญญาณก้าวหน้าขึ้นได้!

แต่สตรีผู้นี้กลับปรับปรุงยาอภิสามัญเสียใหม่?

คำพูดนี้ไม่ได้หมายความว่า แม้ไม่มีสูตรยา นางก็สามารถสร้างยาอายุวัฒนะขึ้นมาใหม่ได้?

กู้รั่วอวิ๋นสามารถปรุงยาอายุวัฒนะได้ก็ทำให้นางตกตะลึงมากพอแล้ว แต่คิดไม่ถึงว่า สตรีผู้นี้เก่งกาจยิ่งกว่านั้น!

เป็นครั้งแรกที่ฉู่หลัวรู้สึกว่า การติดตามกู้รั่วอวิ๋นมีอนาคตที่สดใสรออยู่

“ในที่สุดข้าก็รู้แล้วว่าเหตุใดตัวท่านจึงมีเสน่ห์ดึงดูดบุรุษที่แข็งแกร่งเช่นนั้นได้” ฉู่หลัวคลี่ยิ้ม แต่ในแววตาไม่ได้มีความริษยาเจือปนอยู่เลย “ท่านแข็งแกร่งมากจริงๆ! แข็งแกร่งอย่างร้ายกาจ! ทั้งยังมีความสามารถในการปรุงยาอายุวัฒนะที่สูงส่งมาก และท่านก็ใจกว้างต่อคนในอาณัติ หากข้าเป็นบุรุษ ไม่แน่ว่าข้าก็อาจจะหลงเสน่ห์ของท่านด้วย”

กู้รั่วอวิ๋นยกยิ้มมุมปาก หันมามองฉู่หลัว “ที่แท้เจ้าก็กลายเป็นคนวิปริตเสียแล้ว”

ทันใดนั้นฉู่หลัวสีหน้าถมึงทึง

สตรีผู้นี้ช่างเป็นคนเจ้าคิดเจ้าแค้นนัก!

เมื่อก่อนนางเคยด่ากู้รั่วอวิ๋นว่าเป็นคนวิปริต ผลสุดท้าย สตรีผู้นี้จดจำถึงครึ่งปี และหาโอกาสย้อนคำพูดนี้คืนใส่นางได้อย่างเจ็บแสบ!

เมื่อคิดได้ดังนั้น ฉู่หลัวสูดลมหายใจเข้าลึก พลันตัดสินใจเด็ดขาดว่า ต่อไปวันหน้าจะล่วงเกินใครก็ย่อมได้ แต่ต้องไม่ใช่สตรีผู้นี้!

“เจ้ารู้เรื่องราวภายในตระกูลเวินหรือไม่?” กู้รั่วอวิ๋นนิ่งเงียบอยู่ชั่วขณะ พลางเอ่ยถามขึ้น

“ตระกูลเวิน?” ฉู่หลัวมองกู้รั่วอวิ๋นอย่างแปลกใจ นิ่งคิดอยู่ชั่วครู่ “นายหญิง เรื่องนี้ ท่านถามถูกคนแล้ว นอกจากสำนักภูตผีของข้าจะชื่นชอบสังหารคนแล้ว ทั้งยังเป็นหน่วยข่าวกรอง! สำหรับเรื่องภายในเมืองอันดับหนึ่ง เกรงว่าคงไม่มีผู้ใดรู้ดีกว่าข้า ตระกูลเวินที่ท่านพูดถึง เป็นหนึ่งในตระกูลผู้คุ้มกฎ เล่ากันว่านายน้อยตระกูลเวินเป็นผู้ที่มีความรักมั่นคง หลังจากที่สตรีอันเป็นที่รักตายจากไป หัวใจของเขาก็ได้ตายตามไปด้วย”

ตอนที่ 1303 ปะทะกับเวินหย่าครั้งแรก (2)

กู้รั่วอวิ๋นเลิกคิ้ว ตั้งใจฟังสิ่งที่ฉู่หลัวพูด

“ที่จริง ข้ารู้สึกเห็นใจนายน้อยของตระกูลเวิน ชีวิตนี้เขาไม่อาจตัดสินใจอะไรได้ด้วยตัวเอง! ผู้นำตระกูลเวิน บิดาผู้ให้กำเนิดของเขา เป็นคนเจ้ากี้เจ้าการเรื่องงานแต่ง ให้เขาแต่งงานกับหลานสาวตัวเอง เพราะผู้นำตระกูลเวินแข็งแกร่งมาก นายน้อยไม่อาจคัดค้านสิ่งใดได้ จำต้องเชื่อฟังคำสั่งของบิดา ใครจะรู้ หลังจากที่แต่งงาน มีอยู่ครั้งหนึ่งที่นายน้อยผู้นั้นต้องเดินทางไปยังโลกสามัญ เขาได้รู้จักกับสตรีคนหนึ่ง หลังจากนั้นเขาจึงได้สัมผัสกับรสชาติของความรัก ทั้งยังพาสตรีผู้นั้นกลับมายังตระกูลเวินโดยไม่แยแสต่อสิ่งใด”

เมื่อพูดถึงนายน้อยตระกูลเวิน ในใจของฉู่หลัวเต็มไปด้วยความนับถือ ก่อนจะเอ่ยต่อไปว่า “แต่น่าเสียดายตระกูลเวินไม่ยอมรับนาง โดยเฉพาะฮูหยินของนายน้อย ทั้งยังไม่ยอมให้ใครมาสั่นคลอนตำแหน่งของตัวเอง นางแอบส่งคนไปสั่งหารสตรีที่นายน้อยพากลับมา! นายน้อยโกรธมาก เขาคิดจะสังหารฮูหยินเสีย แต่เพราะมีผู้นำตระกูลเวินคอยปกป้อง นายน้อยจึงสังหารนางไม่ได้ ท้ายที่สุดก็ตัดสินใจตายตามสตรีที่รักไป เหลือไว้เพียงลูกชายและลูกสาวที่เพิ่งลืมตาดูโลกได้ไม่นาน”

ได้ยินคำพูดเหล่านั้น กู้รั่วอวิ๋นไม่ได้รู้สึกใดๆ ทั้งยังไม่รู้สึกสงสารนายน้อยตระกูลเวินแม้แต่น้อย

หลังจากที่เขาตัดสินใจแต่งงานตามคำสั่งของบิดา นั่นก็เหมือนกับเขาได้กำหนดโศกนาฏกรรมไว้แล้ว ผู้ที่หน้าสงสารจริงๆ คือเด็กชายหญิงที่เพิ่งลืมตาดูโลกได้ไม่นานคู่นั้น...

“ผู้นำตระกูลเวิน แม้ไม่ชอบสตรีผู้นั้น แต่สำหรับเด็กทารกสองพี่น้องคู่นั้น เขารับกลับมายังตระกูลเวิน! และตัวฮูหยินเองก็ยังมีลูกสาวอีกคน ดังนั้น ผู้นำตระกูลเวินจึงรักใคร่สองพี่น้องคู่นั้นมาก แต่น่าเสียดายความริษยาของฮูหยินน่ากลัวเกินไป เพื่ออำนาจตระกูลเวิน นางคิดจะกำจัดลูกชายที่นายน้อยมีกับสตรีผู้นั้น ดังนั้น คุณชายเวินจึงหนีไปจากตระกูล ทั้งยังทำพันธะสัญญากับสัตว์วิญญาณปราณปราชญ์ของตระกูล จนถึงตอนนี้เขายังหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย!”

กู้รั่วอวิ๋นเลิกคิ้วด้วยความสงสัย “หรือว่านอกจากเรื่องนี้แล้ว ตระกูลเวินยังมีเรื่องอื่นอีก?”

“ยังมีอีกเรื่อง” ฉู่หลัวเหมือนนึกเรื่องบางอย่างขึ้นมาได้ จึงเอ่ยขึ้นว่า “เมื่อสองปีก่อน ตระกูลเวินเคยส่งคนไปยังแดนซีหลิงจับตัวบุรุษคนหนึ่งมา เรื่องนี้มีเพียงพวกตระกูลผู้คุ้มกฎเท่านั้นที่รู้ ข่าวคราวอื่นๆ ถูกปิดบังไว้ ข้าได้ยินเรื่องนี้มาโดยบังเอิญ”

“บุรุษ?”

กู้รั่วอวิ๋นนิ่งอึ้งไป ในใจคิดถึงความเป็นไปได้บางอย่าง จึงเอ่ยถามขึ้นว่า “บุรุษที่เจ้าพูดถึงเป็นใคร?”

“เรื่องนี้ข้าไม่แน่ใจ” ฉู่หลัวส่ายหน้า “ข้ารู้แค่ว่าตระกูลเวินจับตัวบุรุษคนหนึ่งไป ส่วนรายละเอียดเป็นอย่างไรข้าก็ไม่แน่ใจ!”

กู้รั่วอวิ๋นหรี่ตา ค่อยๆ จมลงในภวังค์

ในตอนที่พวกนางคิดจะสังหารคนของตระกูลหลิน ผู้ที่ปรากฏตัวเป็นคนแรกก็คือตระกูลเวิน!

ทั้งที่ตระกูลเวินอยู่ห่างจากตระกูลหลินเช่นนั้น เหตุใดจึงมาถึงรวดเร็วปานนั้น นั่นเป็นเรื่องที่ผิดปกติ!

เช่นนั้นก็มีความเป็นไปได้เพียงอย่างเดียว...

ผู้นำตระกูลหลินเคยบอกว่า ตระกูลหลินคอยมีใครบางคนคอยหนุนหลัง คนผู้นั้นมีพลังที่แข็งแกร่ง พวกนางไม่ใช่คู่ต่อสู้ของเขา

เท่าที่มองในวันนี้ ผู้ที่บงการอยู่เบื้องหลังก็น่าจะเป็นตระกูลเวิน!

“ตระกูลเวิน!” แววตาของกู้รั่วอวิ๋นทอแววโหดเหี้ยม นางกำหมัดแน่น “ถ้าหากพวกเจ้าเป็นคนที่บงการทุกอย่างจริง ไม่ว่าต้องแลกด้วยสิ่งใด ข้าจะต้องสังหารพวกเจ้าให้จงได้!”

ในที่สุดตอนนี้นางก็รู้แล้วว่าเหตุใดพี่ใหญ่จึงมาปรากฏตัวอยู่ที่นี่ ที่แท้เป็นเพราะตระกูลเวิน

และเหตุผลที่เขาไม่ยอมออกมาพบหน้านางก็น่าจะเป็นเพราะเขากังวลว่าจะพลอยทำให้นางเดือดร้อนไปด้วย อาจทำให้คนของตระกูลเวินมาตามระรานนาง...