jackxy wu

ขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนนะ : )

ชื่อตอน : Special Songkran Day

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย y

คนเข้าชมทั้งหมด : 5.7k

ความคิดเห็น : 10

ปรับปรุงล่าสุด : 13 เม.ย. 2560 22:53 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
Special Songkran Day
แบบอักษร

Special Songkran Day

[Hactor’s Part]

ถ้าใครจำได้ ผมเคยบอกว่าประเทศไทยไม่ต่างอะไรกับสมรภูมิมอดไหม้ แต่ผมไม่เคยรู้เลยว่าช่วงเดือนเมษายนมันเป็นอะไรที่เหนือกว่าสมรภูมิมอดไหม้ธรรมดามาก อากาศร้อนจนผมไม่รู้จะเปรียบเทียบกับอะไร ร้อนเหมือนโดนไฟเผา ร้อนแบบนรกแตก!

ไม่สิ...ผมคิดว่านรกของพ่ออากาศเย็นสบายกว่าประเทศไทยมาก

เดิมทีผมควรหนีไปหลบร้อนที่อเมริกา แต่มารขวางคออย่างธชากลับไม่ให้ไป เจ้าตัวล็อกคอผมไว้แน่น พร้อมยื่นหน้าหล่อๆ มาถูไถกับหน้าผมเหมือนแมวขนฟูตัวยักษ์อ้อนเจ้าของ เขาบอกผมว่าถึงเดือนเมษาที่ประเทศไทยจะร้อนบัดซบ(สาบานว่าธชาพูดแบบนี้จริงๆ ผมไม่ได้เติมแต่งให้มันหยาบเองนะ) แต่ถ้าผมกลับอเมริกาตอนนี้จะต้องพลาดทีเด็ดไปแน่ๆ

ทีเด็ดบ้าทีเด็ดบออะไรวะ ใครมันจะไปอยากอยู่ให้แดดเผา!

แต่ก็นั่นแหละ แค่ธชาสบตาผมแล้วส่งยิ้มหวานๆ มาให้ คำปฏิเสธก็ถูกกลืนลงคอไปทันที ทำให้ตอนนี้ผมถูกธชาลากมายังสถานที่หนึ่งที่เรียกว่า ‘ถนนข้าวสาร’ ผมเบิกตากว้าง จ้องมองภาพความวุ่นวายตรงหน้าด้วยความรู้สึกที่พูดไม่ออกบอกไม่ถูก


‘เดือนเมษามีเทศกาลสงกรานต์ สนุกมากเลยนะ ฉันอยากให้นายลองมาเล่นดูสักปี’

‘มันคืออะไร?’

‘อืม...Water War น่ะ’


บทสนทนาระหว่างผมกับธชาเมื่อสองวันก่อนลอยเข้ามาในหัว ตอนนั้นผมคิดว่ามันเกินไปหรือเปล่าที่ใช้คำว่าสงคราม เพราะผมเองก็ไม่ใช่พวกใส่ใจหรือสนใจเทศกาลต่างๆ ของต่างประเทศเท่าไหร่ เลยไม่รู้ว่าไอ้สงกรานต์เนี่ยมันเป็นยังไง พอมาเห็นกับตาตัวเองแบบนี้เลยได้แต่พยักหน้ารับในใจ

เออ แม่งสงครามจริงๆ ว่ะ!

คนอัดแน่นเต็มถนน ในมือแต่ละคนถือปืนฉีดน้ำทั้งเล็กทั้งใหญ่ แบบสะพายหลังก็มี ต่างคนต่างฉีดน้ำใส่กันอย่างบ้าคลั่ง เสียงเพลงสากลแนว EDM จังหวะสนุกสนานเปิดดังสนั่นซอย ข้างทางมีกลุ่มเด็กวัยรุ่นพากันเต้นสะบัดเอวสะบัดหัวจนผมกลัวว่าหัวเขาจะหลุดออกจากคอ ผมเห็นบางคนล้วงมือแตะน้ำสีขาวข้นๆ ในขันเล็กๆ มาป้ายหน้าป้ายตาคนอื่นด้วย

“Welcome to Songkran Festival!”

ธชาว่าพลางหัวเราะร่า ผมมองเขา เจ้าตัวอยู่ในชุดเสื้อกล้ามสีขาวสวมทับด้วยเสื้อลายดอกไม้สีฟ้าฉูดฉาดไม่ติดกระดุม ใบหน้าสวมแว่นตากันน้ำอันใหญ่สีชมพูสด แน่นอนว่าธชาบังคับให้ผมสวมเสื้อผ้าแบบเดียวกับเขาแต่คนละสีเท่านั้น ธชากระชับปืนฉีดน้ำในมือด้วยท่าทางพร้อมออกรบ

เดี๋ยวนะ จำเป็นต้องจริงจังขนาดนี้?

“ฉันไม่คิดว่าการเบียดเสียดกับคนเยอะๆ แล้วฉีดน้ำใส่กันมันจะสนุก...” ผมบ่น

“เฮ้ นายยังไม่เคยลองจะรู้ได้ไงว่าไม่สนุก?” ธชาหันมองผม เขาเลิกคิ้วแล้วกระตุกยิ้ม “ไม่รู้หรือไงว่าช่วงสงกรานต์ทีไรนักท่องเที่ยวต่างชาติถึงกับบินมาไทยเพื่อเล่นน้ำโดยเฉพาะเลยนะ”

“ต่างชาติทุกคนไม่ได้คิดเหมือนกันหมดสักหน่อย” ผมกลอกตา ธชาเอาสมองส่วนไหนมาคิดว่าผมต้องชอบเหมือนกับฝรั่งคนอื่นๆ ด้วยเนี่ย

“เลิกบ่นน่าแฮกเตอร์ ไหนๆ ก็มาถึงแล้วฉันไม่ให้นายกลับหรอกนะ”

ธชาล็อกคอผมไว้ ไม่ทันให้ตั้งตัวเขาก็ออกแรงลากผมเข้าสมรภูมิสงครามน้ำเป็นที่เรียบร้อย ทันทีที่เหยียบเท้าเข้ารัศมีการเล่นน้ำ ปืนฉีดน้ำเกือบทุกกระบอกในรัศมีหนึ่งเมตรก็หันมาทางพวกเราแล้วฉีดน้ำใส่อย่างไม่ปรานี ผมไอแค่กทันทีที่ถูกฉีดน้ำเข้าปาก พอตั้งหลักได้ก็หันปืนฉีดน้ำฉีดใส่รัวๆ เป็นการแก้แค้น

“วู้วฮู้วววววว!!!”

“สาดอีกๆๆๆ”

“น้องสาวตรงนั้นเต้นแรงอีกสิคร้าบบบบ”

เสียงเป่าปากวี้ดวิ้ว เสียงพูดคุยและเสียงเพลงตีกันจนหูผมอื้ออึง ผมฉีดน้ำไปตาก็มองแผ่นหลังธชาไป คนเยอะแบบนี้เสี่ยงพลัดหลงกันง่ายซะด้วย ผมกัดฟัน เบียดตัวผ่านสาวๆ ในชุดเปียกโชกแนบเนื้อไปหาธชาที่เริ่มเดินไกลผมออกไปทุกทีแล้วคว้าไหล่เขาหมับ

“หือ?”

“ยังจะมาหือ” ผมถลึงตาใส่เขา ฮึ่ย! มามองตาแป๋วแบบนี้คิดว่าผมจะไม่กล้าดุหรือไง “พาฉันมาแล้วก็รับผิดชอบกันหน่อยสิ ไม่ใช่เอาแต่เล่น เดี๋ยวก็หลงกันหรอก!”

“คงไม่ใช่ว่าเป็นห่วงกลัวฉันหลงหรอกนะ” ธชายิ้มอย่างรู้ทัน ผมเลยหยิกแก้มเขาแรงๆ ทีนึงด้วยความมันเขี้ยว

“คิดว่าไงก็อย่างนั้นแหละ”

“นายนี่น่ารักจังน้าแฮกเตอร์” ธชาหัวเราะน้อยๆ เขายกปืนฉีดน้ำขึ้นฉีดใส่ผมจนต้องใช้มือปัดปลายกระบอกปืนไปทางอื่น “แฟนใครก็ไม่รู้ น่ารักเป็นบ้าเลย”

“เลิกพูดมากน่า”

“นายหน้าแดงน่ะ” เขาหัวเราะอีกครั้ง ส่วนผมเม้มปากแน่น ธชาจับมือผมไว้แล้วส่งยิ้มให้ “งั้นก็จับมือกันไว้จะได้ไม่หลง แบบนี้ดีไหม?”

“ผู้ชายสองคนเดินจับมือกันเล่นน้ำเนี่ยนะ” ผมกลอกตา ดึงมือออกจากเขาแล้วขยับไปยืนข้างๆ แทน “แค่อย่าห่างจากฉันเกินสามก้าวก็พอ ถ้าโดนคนดันให้เรียก ฉันจะได้ตามนายไปถูก”

ธชามองหน้าผม เขายิ้มก่อนหัวเราะออกมาเบาๆ แล้วพยักหน้ารับ เห็นแบบนี้ผมก็ค่อยเบาใจปล่อยให้เขาเล่นน้ำต่อได้ เวลาผ่านไปเรื่อยๆ ยิ่งพวกเราเดินลึกเข้าไปเท่าไหร่ตัวก็ยิ่งเปียกมากขึ้นเท่านั้น ผมเปียกโชกตั้งแต่หัวจรดเท้า เปียกยันกางเกงใน จะว่าไปก็ไม่ค่อยได้เล่นอะไรกับเขาหรอก ส่วนใหญ่จะคอยมองธชามากกว่า คนเยอะแบบนี้ผมกลัวเขาหลงแล้วโดนล้วงโดนควักสุดๆ

ทำไมถึงคิดแบบนั้นน่ะเหรอ เอาเป็นว่าจากสายตาสาวๆ ที่จ้องหุ่นล่ำๆ ผ่านเสื้อกล้ามสีขาวเปียกน้ำของเขาแล้ว ผมฟันธงได้เลยว่าถ้าพวกเธอฉุดธชาเข้าซอยใดซอยหนึ่งนี้ได้ ขากลับออกมาแฟนผมคงมีเสื้อผ้าติดตัวไม่ครบชิ้นแหงๆ

“เอ่อ...” เสียงเรียกพร้อมแรงสะกิดเบาๆ ที่แขนทำให้ผมชะงักแล้วหันมอง กลุ่มเด็กวัยรุ่นผู้หญิงอายุประมาณ 17-18 สามคนยืนหน้าแดงมองผมอยู่ด้านหลัง “...Can I เอ่อ...ปะแป้งนี่ต้องพูดยังไงวะแก”

เธอหันไปถามเพื่อนเมื่อไม่รู้ว่าจะพูดกับผมยังไงดี

“แป้งภาษาอังกฤษว่า Powder ปะวะ?”

“ไม่รู้อ่ะ ลืมแล้ว”

“เอ่อ Powder อ่ะค่ะ” เธอหันมายิ้มเขินๆ ให้ผมแล้วชี้ขันเล็กๆ ใส่สิ่งที่ธชาบอกผมว่ามันคือแป้งดินสอพองแล้วทำไม้ทำมือสื่อสาร “ขอปะแป้งบนหน้าคุณได้ไหมคะ Powder on your face อ่ะค่ะ ได้ไหม?”

ผมเลิกคิ้วเล็กน้อย ตอนแรกตั้งใจจะบอกว่าพูดไทยได้ แต่คิดไปคิดมาไม่เอาดีกว่า สุดท้ายเลยทำเป็นว่าเข้าใจภาษามือของเธอแล้วพยักหน้าอนุญาต สาวๆ ดีใจใหญ่ เธอพูดขออนุญาตเบาๆ แล้วแตะแป้งเย็นๆ หอมๆ ลงบนแก้มผมคนล่ะที เอาจริงๆ พวกเธอก็น่ารักดีนะ มีการขอก่อนด้วย ผมเลยยิ้มหวานให้ทีนึงก่อนนึกขึ้นได้ว่าตัวเองมากับธชา ผมรีบมองหาเขาทันที ไม่ใช่ว่าระหว่างที่ผมให้สาวๆ ปะแป้งเจ้าแฟนตัวดีจะหายไปแล้วหรอกนะ

นั่นไง อยู่ไกลลิบๆ นั่น...เดี๋ยวนะ เหมือนผมเห็นอะไรผิดปกติสักอย่าง

ผมขมวดคิ้ว เขม้นตามองธชาในขณะที่พยายามแทรกตัวเบียดคนไปหาเขา ธชายืนอยู่กลางวงสาวๆ กลุ่มหนึ่ง ใบหน้าเปื้อนยิ้ม แต่ดูเป็นยิ้มฝืนๆ ชอบกล เขาพยายามดึงมือผู้หญิงคนหนึ่งที่ลูบไล้บนอกตัวเองออก แต่พอดึงมือเธอคนนั้นออกสำเร็จ มือของอีกคนก็ตามมาลูบต่อ ธชาพยายามถอยหนี แต่สาวๆ กลุ่มนั้นกลับล้อมวงต้อนเขาเอาไว้

เวรเอ๊ย! คิดไว้ไม่ผิดว่าถ้าปล่อยไปคนเดียวมีหวังโดนล้วงแน่ๆ

ด้วยสัญชาติญาณความเป็นแฟนทำให้ผมเบียดตัวเดินมาถึงธชาสำเร็จ เป็นเวลาเดียวกับตอนที่ช่วงล่างเขากำลังตกอยู่ในอันตรายพอดี ผมแหวกวงกลุ่มสาวๆ น่ากลัวพวกนี้เข้าไปดึงไหล่ธชาออกมายืนข้างตัว ตาก็ตวัดมองพวกเธอด้วยความหงุดหงิด

“ว้าว หนุ่มหล่ออีกคน”

“แซ่บไม่แพ้กันเลยนะเนี่ย”

“มาช่วยเพื่อนเหรอคะ คิกๆๆ”

“ยัยบ้า เธอพูดภาษาไทยเขาไม่เข้าใจหรกย่ะ”

เอิ่ม อันที่จริงผมเข้าใจเถอะ

ผมกลอกตา พยายามดึงธชามาหลบด้านหลังในขณะที่มองหาทางออกจากตรงนี้ ผมขี้เกียจมีเรื่องมีราวกับผู้หญิง ถือว่าได้ตัวแฟนคืนมาแล้วก็แล้วไป แต่ดูเหมือนพวกเธอจะไม่ยอมปล่อยผมกับธชาไปง่ายๆ

“Wait ก่อน Don’t go ตอนนี้สิคะ Stay talk with us ก่อนสิ”

“Sorry we have to go”

ผมว่าเสียงเรียบ เจตนาให้รู้ว่าจริงจังเต็มที่

“Noooooo Don’t go” เธอลากเสียงยาวพร้อมหัวเราะคิกคัก จากตรงนี้ผมเริ่มได้กลิ่นเหล้าจากตัวพวกเธอล่ะ ไหนว่ากฎหมายห้ามกินเหล้าตอนเล่นสงกรานต์ไง อะไรวะเนี่ย?

“Let’s go Tasha, We have to talk later” ผมจับมือเขาแน่น แล้วเดินดุ่มฝ่ากลุ่มสาวๆ ไปโดยไม่สนใจว่าเธอจะเอื้อมมือมารั้งหรือพูดจาอะไร

“สงสัยหวงเพื่อนแหง”

“หรือว่าไม่ใช่เพื่อนวะแก ทำหน้าดุใส่พวกเราขนาดนั้น”

“ดูมือสิ จับกันแน่นเชียว”

ผมถอนหายใจ ชะงักฝีเท้าเอาไว้แล้วหันมองพวกเธอ ทันทีที่เห็นว่าผมมองก็พากันสะดุ้งทั้งกลุ่ม ผมกวาดตามองพวกเธอทีละคนแล้วพูดช้าๆ ชัดๆ

“Yes, we’re not friend but he is my BOYFRIEND and I don’t like you to touch him like that”

ผมไม่สนใจว่าพวกเธอจะเบิกตากว้างมองผมกับธชาด้วยสายตาแบบไหน พอประกาศความเป็นเจ้าของเสร็จก็จูงมือธชาออกมาจากจุดนั้นทันที ระหว่างทางที่เดินผมก็ไม่ได้พูดอะไรออกมา ธชาเองก็เงียบ แต่เงียบได้ไม่นานเขาก็พูดขึ้นมา

“นี่...จับมือแบบนี้ ไม่กลัวคนมองเหรอ”

“ก็ถ้าไม่จับเดี๋ยวนายก็โดนลากไปกินอีก” ผมบ่นอย่างหัวเสีย แค่คิดว่าผู้หญิงพวกนั้นจับเนื้อต้องตัวแฟนผมไปถึงไหนต่อไหนก็หงุดหงิดจนอยากสบถออกมาดังๆ

“ฉันยังไม่โดนกินสักหน่อย”

“แต่ถ้าฉันไปช่วยนายไม่ทันป่านนี้โดนล้วงไปถึงไหนต่อไหนแล้วมั้ง คิดว่าฉันชอบใจที่เห็นแฟนตัวเองโดนลูบโดนล้วงหรือไง นี่หึงนะเว้ย หงุดหงิดด้วย!” ผมบ่นยาวๆ ด้วยความขัดใจ ปกติผมไม่ค่อยยอมรับตรงๆ กับเขาหรอกนะว่าหึงหรือหวง แต่รอบนี้มันไม่ไหวจริงๆ “นายเองก็ไม่ปฏิเสธให้เด็ดขาด มัวแต่ทำตัวสุภาพอยู่ได้ รู้ว่าหล่อ รู้ว่าเสน่ห์แรง แต่ไม่ชอบเข้าใจไหม”

ผมแค่นเสียงเหอะในลำคอ ในขณะที่จูงธชามาถึงจุดที่คนบางลงและไม่ค่อยมีคนเล่นน้ำถึงได้ปล่อยมือเขาออกแล้วหันไปมอง นั่นทำให้ผมพบว่าธชากำลังยืนหน้าแดงแปร๊ดจนลามไปถึงใบหู เขาเม้มปากน้อยๆ ดวงตาเรียวรีสีดำสนิทหลุบลงต่ำไม่สบตาผม ดะ เดี๋ยวนะ...นี่เขาเขิน?

“อะ อะไรของนายเนี่ยธชา ทำหน้าแดงทำไม”

“ความผิดนายนั่นแหละแฮกเตอร์” ธชายกนิ้วเกาแก้มท่าทีประหม่า เขาเหลือบตามองผมเล็กน้อยแล้วเสไปทางอื่น ริมฝีปากบางคลี่ยิ้มน้อยๆ “ให้ตาย พูดออกมาแบบนี้นายทำฉันเขินจริงๆ นะ”

“อย่าเขินได้ไหมเนี่ย” ผมยกมือลูบหน้าตัวเอง รู้สึกว่าหน้าเริ่มร้อนขึ้นมานิดๆ แล้ว

“มันห้ามกันได้ที่ไหนล่ะ ก็นายแสดงออกว่ารักว่าหวงฉันขนาดนี้”

“แฟนใครใครก็ต้องรักต้องหวงเถอะ” ผมว่าเสียงอุบอิบ ยกมือเสยผมที่เปียกน้ำของธชาขึ้นไปจนเห็นหน้าผากเกลี้ยงเกลาและใบหน้าหล่อเหลาคมเข้ม ดวงตาสีดำมองสบผมไม่หนีไปไหน “นายเองก็...ดูดีขนาดนี้”

“ชมฉันอีกทีนี่จะจับจูบแล้วนะ”

ธชาว่าทีเล่นทีจริง ผมพอได้ยินแบบนั้นก็เผลอเหลือบตามองริมฝีปากเขา เพราะโดนสาดน้ำทำให้ธชาตัวเย็นจนปากซีด ฮึ่ย...มันน่าทำให้อุ่นขึ้นจริงๆ ให้ตายสิ

ไม่คิดเปล่า รู้ตัวอีกทีผมก็ฉุดข้อมือเขาลากเข้าตรอกเล็กๆ ใกล้กันที่ไม่มีคน ธชาดูงง แต่พอผมเชยคางเขาขึ้นมาเจ้าตัวก็ยิ้มคล้ายรู้ว่าผมจะทำอะไร ผมยื่นหน้าเข้าใกล้ แตะริมฝีปากตัวเองเข้ากับเรียวปากเย็นชืดแล้วอุ่นมันด้วยอุณหภูมิจากผม ธชาคล้องคอผมไว้ เขาจูบตอบอย่างไม่ยอมแพ้ แถมยังกัดริมฝีปากล่างผมเบาๆ อย่างหยอกล้อ พวกเราจูบกันอยู่ครู่หนึ่ง จนผมรู้สึกว่าริมฝีปากธชากลับมาอุ่นเหมือนเดิมแล้วถึงได้กดจูบหนักๆ ส่งท้ายแล้วผละออก

“ยังไม่อยากหยุดเลย” เขากระซิบ ริมฝีปากเผยอหอบน้อยๆ

“งั้นไปต่อที่บ้าน”

“หืม พูดแบบนี้กำลังเชิญชวนฉันอยู่หรือไง” เขาหรี่ตา กระตุกยิ้มมุมปากท่าทางเจ้าเล่ห์

“ก็แล้วแต่จะคิด”

“ได้ งั้นกลับบ้านเลย” ธชาว่าด้วยน้ำเสียงกระตือรือร้นจนผมอดหัวเราะไม่ได้ เขาเปลี่ยนเป็นฝ่ายจับมือผมไว้แล้วพาเดินฉับๆ ทันที ผมเลยแกล้งพูดหยอกเขา

“ไม่เล่นน้ำแล้วเหรอ”

“ไม่เล่นแล้วน้ำ...” ธชาหันมาสบตาผม ดวงตาเรียวรีสีดำสนิทดูแพรวพราวขึ้นจนผมรู้สึกได้ ลึกลงไปในแววตาเขาผมเห็นปีศาจเจ้าเล่ห์ซุกซ่อนอยู่ในนั้น “...จะเล่นนายแทนนี่แหละแฮกเตอร์”

“งั้นนายควรจะเล่นให้ ‘หนัก’ เข้าไว้” ผมเตือนเขาด้วยน้ำเสียงท้าทาย “เพราะถ้าหนักไม่พอ ฉันจะ ‘พลิก’ กลับมาเล่นนายให้ทรุดเลย”

“แทบรอไม่ไหวแล้วล่ะ”

พวกเราสบตากันก่อนหัวเราะออกมา จะยังไงก็ช่างเถอะ สำหรับผมแล้วแค่กับคนที่รัก จะตำแหน่งไหนก็ได้หมดถ้าสดชื่น หึ!

-----------------

แจ็ค ทอร์ค

บทพิเศษวันสงกรานต์ค่ะ ไม่เกี่ยวข้องอะไรกับเนื้อหาหลักนะคะ แค่อยากแต่งเล่นๆ 5555

แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น