ขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนนะ : )

special episode ; sweet summer (10%)

ชื่อตอน : special episode ; sweet summer (10%)

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย y

คนเข้าชมทั้งหมด : 69.4k

ความคิดเห็น : 471

ปรับปรุงล่าสุด : 29 เม.ย. 2561 22:28 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
special episode ; sweet summer (10%)
แบบอักษร

รอยด์ แมกคานีวาลกำลังรีบ ร่างสูงในชุดสูทสีดำสนิทเดินถือเอกสารบางอย่างตรงดิ่งไปที่ห้องของประธาน ขณะเดียวกันก็ก้มลงอ่านมันโดยที่ไม่มองทางเดิน คิ้วเข้มขมวดเข้าหากันหลังจากอ่านเนื้อหาด้านในเสร็จ กระทั่งเดินมาถึงหน้าห้อง รอยด์รีบจนไม่สนคำทักทายของลูกน้องที่ยืนเฝ้าประตูและไม่เห็นสีหน้าของอีกฝ่ายที่ได้รับคำสั่งว่าอย่าให้ใครเข้ามาเนื่องจากเจ้าของห้องกำลังมีธุระกับแขกคนสำคัญ ร่างสูงทั้งสองทำหน้าเหมือนเห็นผีตอนที่มือหนาผลักเข้าไปแต่พวกเขาห้ามไม่ทัน

“นายท่านครับมีเรื่องด่วน…” เสียงทุ้มรายงานขณะที่สายตายังคงจดจ้องกับเอกสารตรงหน้า

“รอยด์” เจ้าของชื่อเงยหน้าขึ้นหลังจากจับสังเกตุถึงความไม่ชอบมาพากลในน้ำเสียง และทันทีที่เงยหน้าขึ้นมอง รอยด์ก็เข้าใจทันทีว่าทำไมนายท่านถึงเรียกชื่อเขาด้วยน้ำเสียงที่ไปในทางตำหนิเล็กน้อย ร่างสูงที่กำลังนั่งอยู่ในเก้าอี้ประธานมีใครบางคนร่วมอยู่ ซ้ำยังเป็นคนรักที่ไม่ได้เจอหน้ากันมาร่วมสองเดือนจะได้ คุณธามกำลังนั่งอยู่บนตักแกร่ง เจ้าของใบหน้าทรงเสน่ห์ซบเข้ากับบ่ากว้าง แต่สายตาที่มองมาทางเขาบ่งบอกว่าเจ้าตัวเริ่มไม่สบอารมณ์ เปล่าหรอก เขาเชื่อว่าคนรักของเจ้านายไม่ได้จงใจไม่ชอบเขาเป็นพิเศษ แต่สิ่งที่ไม่ชอบก็มี ด้วยเหตุผลที่ว่าถ้าเขาปรากฏตัวทีไรนั่นความหมายว่าเขามักจะมีงานมาให้นายท่านเสมอต่างหาก แต่จะให้ทำอย่างไรได้ก็ในเมื่อรอยด์เป็นเลขา และแน่นอนว่าเลขามันก็ต้องเป็นคนดูแลงานของเจ้านายอยู่แล้ว “ออกไปก่อน”

ร่างสูงกำลังจะโค้งลาถ้าไม่ติดที่ว่ามีเสียงของคุณธามดังขึ้นมาก่อน “ไม่เป็นไร พูดสิ”

“เอ่อ…”

“ตี้”

“ธามให้พี่เสือฟัง ไม่ได้หมายความว่าธามจะยอม” นัยน์ตากลมโตหันไปมองคนรักก่อนจะกลับมาจ้องเขาดังเดิม “พูด”

“เอ่อ ทางบริษัท hilarish ขอเลื่อนวันประชุมจากอาทิตย์หน้ามาเป็น…” บรรยากาศในห้องอึมครึมลง เมื่อร่างเพรียวลุกออกจากตักแกร่งแล้วเดินไปเข้าไปในห้องนอนหลังห้องทำงาน รอยด์มองตามก่อนจะต่อประโยคให้จบ “อาทิตย์นี้ครับ นายท่านจะให้ผมทำยังไง”

“ยังต้องให้บอกอีกเหรอ” เสียงทุ้มว่าเหมือนมันไม่จำเป็น เจ้าของใบหน้าหล่อเหลายิ้มออกมาเล็กน้อยขณะหันหน้าไปมองคนที่เดินเข้าห้องไป “ยกเลิกไป”

“ครับ” เจ้าของหน้าที่เลขาว่าก่อนจะเดินจากห้องไป ดูจากปฏิกิริยาของคุณธาม ภายในอาทิตย์นี้ต่อให้งานนั้นจะยิ่งใหญ่มาจากไหนก็คงต้องถูกยกเลิกไปให้หมด เขารู้ว่าคนรักของนายท่านไม่ใช่พวกเอาแต่ใจ ถ้าไม่ใช่เพราะการเจอกันเมื่อครั้งก่อน ครั้งก่อนก่อน และครั้งก่อนก่อนก่อน รวมทั้งหมดเป็นสามครั้งที่คุณธามลางานมาหา แต่เป็นเจ้านายของเขาที่ไม่ว่างจนทำให้การลางานของอีกฝ่ายเป็นหมันถึงสามครั้งด้วยเหตุผลเดียวกันทั้งสามครั้งของนายท่านคือติดงาน

เช่นเดียวกัน… รอยด์คิดว่าในที่สุดเขาก็จะมีวันหยุดพักผ่อนเสียที!10%


คิดถึงคู่นี้ก็เลยแวะมาแต่งนิดนึงงงง

ความคิดเห็น