ฝาก Freekick นิยายรักกีฬาสดใสไว้ด้วยนะครับ!

ชื่อตอน : Chapter 4 : Formation

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย รักวัยรุ่น

คนเข้าชมทั้งหมด : 40

ความคิดเห็น : 0

ปรับปรุงล่าสุด : 08 ม.ค. 2564 03:25 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
Chapter 4 : Formation
แบบอักษร

สตรีตฟุตบอล(Street football) หรือฟุตบอลข้างถนน เป็นการเล่นฟุตบอลที่เน้นการเล่นด้วยเทคนิคส่วนบุคคลในการเล่น โดยเน้นออกเป็นสองลูกแบบคือบนอากาศและบนพื้น มีจุดเด่นในการเล่นได้ทุกสถานที่และใช้จำนวนคนที่น้อยกว่าฟุตบอลปกติ  

ทั้งรูปแบบการดวล 1on1 หรือ 3on3 การเล่นสตรีตฟุตบอลไม่จำกัดว่าต้องใช้ลูกฟุตบอลในการแข่งขัน บางรูปแบบอาจใช้เพียงฝาขวดน้ำหรือกะลามะพร้าวในการเตะแทนลูกบอลก็ได้ ว่ากันว่าต้นกำเนิดของการเตะบอลมาจากทหารโบราณที่นำหัวกะโหลกของศัตรูมาเตะเล่นกัน หรือข้ามขั้นถึงเอาอัณฑะวัวมาเตะเลยก็มี 

สตรีตฟุตบอลเป็นการเล่นฟุตบอลนอกรูปแบบโดยที่ไม่จำกัดรูปแบบทั้งการใช้อวัยวะส่วนอื่นๆนอกจากเท้าที่อาจจะผิดกติกามาตรฐาน หรือการใช้โกลที่อาจเป็นเพียงกระป๋องน้ำอัดลมที่วางไว้เพื่อให้ลูกบอลสัมผัสล้มลงไปเพื่อนับการทำประตู หรือแม้กระทั่งการใช้กำแพงและรองเท้าที่วางไว้เป็นช่องว่างให้ยิงทำประตูก็นับว่าใช้ได้ทั้งหมด ฟุตบอลข้างถนนจึงเป็นการสันทนาการผ่านวัฒนธรรมลูกหนังที่ง่ายและรวดเร็วที่สุดโดยไม่ต้องพึ่งพาสนามหญ้าขนาดใหญ่ใดๆ 

นักเตะระดับโลกจำนวนไม่น้อยที่โด่งดังจากเทคนิคการเล่นแบบสตรีตฟุตบอล อาทิเช่นดิเอโก มาราโดนา เทพเจ้าต้นกำเนิดการคลึงบอลผู้ล่วงลับ หรือแม้กระทั้งโรนัลดินโญ่แข้งทองชาวบราซิล ที่จัดจ้านเรื่องเทคนิคการเล่นฟุตบอลที่ใช้ทุกส่วนของร่างกาย 

………….. 

 

“ถ้ามันเล่น 1ต่อ1 ได้ทำไมนายไม่แข่งดวลกับหมอนั้นไปเลยล่ะ?” กานดาขมวดคิ้วเดือดชโนทัยที่อธิบายการเล่นสตรีตฟุตบอลไปก่อนหน้านั้นเหมือนกับข้อความด้านบนที่ปรากฎไปเมื่อสักครู่ 

“เพราะโผมอยากชานะท้างโหมดเลยสามคน” จอมเทคนิคตอบ 

“เออ...ถึงนายจะเดาะบอลเก่งก็เถอะ แต่เราจะชนะพวกนั้นที่เตะบอลเป็นตั้งสามคนได้ยังไง เรากับกานดาช่วยอะไรได้ที่ไหนล่ะ ยืนอยู่เฉยๆงั้นเหรอ”เด็กท้วมบุญธรรมยกมือเอ่ยถาม หลังจากที่ชโนทัยฟังความเห็นของลูกทีมเสร็จก็หยิบก่อนหินที่พื้นขึ้นมาก่อนจะวาดรูปวงกลมขึ้นมาสามวง วงแรกอยู่ด้านหลัง และอีกสองวงที่เหลืออยู่ด้านหน้าเป็นลักษณะรูปสามเหลี่ยมกลับหัว 

“This is our formation” 

………….. 

 

“พวกนั้นสุมหัวคุยอะไรกันวะ” อนุชาหนึ่งในพลพรรคของของนนท์สงสัยกับพฤติกรรมของกลุ่มเด็กเรียนแต่โดดเรียนเพราะจำเป็นตรงหน้า 

“ฮ่าๆ อย่าบอกว่าวางแผนกันนะ...แค่เตะบอลในกรง ไม่ต้องจริงจังขนาดนั้นก็ได้มั้ง” เล็กพงษ์ คู่หูอนุชาเสริมด้วยความตลก มีเพียงนนท์ที่ยังไม่เคลิ้มไปกับความได้เปรียบที่เหนือกว่า ถึงยังไงพ่อเขาก็เป็นทหารเขาไม่เคยประเมินนักรบฝั่งตรงข้ามด้อยกว่าแม้แต่ครั้งเดียว 

“เห้ย!พวกมึงปรึกษากันพอได้แล้ว” ทั้งสามคนลุกยืนขึ้นหลังจากที่ได้ยินตวาดของนักเรียนปีศาจ 

และแล้วหกเด็กโดดคาบเรียนเช้า ก็เดินมาประจันหน้ากัน 

บุญธรรมถูกเลือกให้มาเป็นคนเสี่ยงทายฝ่ายที่จะได้เริ่มเกมส์ก่อนด้วยวิธีการที่คลาสสิกที่สุดของวัฒนธรรมนักเรียนไทย นั่นก็คือการเป่ายิ้งฉุบนั่นเอง 

นนท์ออกกรรไกร.. 

ส่วนบุญธรรมออก...ค้อน… 

ฝั่งเด็กธรรมดาหัดเตะบอลเป็นคนเริ่มก่อน 

 

บุญธรรมเริ่มด้วยการเขี่ยบอลให้กับชโนทัยตามคาดในทันที ก่อนที่อนุชาและเล็กพงษ์จะพุ่งเข้าหาเด็กหนุ่มร่างสูงในทันที แม้ว่าทั้งสองคนจะมีทักษะด้านร่างกายไม่เท่ากับนนท์ แต่ด้วยจุดเด่นของรูปร่างที่หนาและแข็งแกร่งเหมือนกับรถถังของทั้งสอง  

หากปะทะกันตรงๆก็มีสิทธิ์ที่จะถูกบี้แบนจนบาดเจ็บได้เลยเหมือนกัน เด็กวายร้ายทั้งสองพยายามแหย่เท้าแย่งบอลจากเท้าของชโนทัย รวมถึงเตะรวบไปที่ขาของเด็กหนุ่มที่เชิงฟุตบอลสูงกว่า ชโนทัยคลึงลูกบอลหลบทั้งสองด้วยความคล่องแคล่ว ก่อนจะหมุนตัวหนีออกไปได้อย่างกับน้ำอัดลมที่ไหนพุ่งออกจากปากขวด จนยักษ์ใหญ่ทั้งสองจะหัวคะมำลงไป ก่อนที่เขาจะเผชิญหน้ากับนนท์ที่รอดักเป็นด่านสุดท้าย 

มึงไม่มีทางผ่านเราสามคนได้หรอก จริงอยู่ว่ามึงเชิงสูงเทคนิคดี ถ้าเข้าพรวดพราดไปมีสิทธิ์โดนหลอกหัวทิ่มแบบไอ้สองนั้น แต่เก่งแค่ไหนก็เลี้ยงผ่านการผลัดกันเข้าบอลเป็นจังหวะแบบนี้ไม่ได้หรอก 

นนท์คิดถึงแผนการเล่นที่เตรียมไว้แล้วในใจ 

ชโนทัยดึงบอลและถอยกลับมาในแดนของตัวเอง แต่เด็กถึกทั้งสองคนก็รอที่จะเข้าทำไว้อยู่แล้ว มีโอกาสสูงมากที่เข้าจะเสียบอลในตอนนี้ 

 

ตูม! 

 

ลูกบอลถูกโยนออกไปด้านหน้าของสนาม ปรากฏเป็นภาพของบุญธรรมที่ยืนรอค้ำไว้อยู่ด้านหน้าตามแผนที่ชโนทัยบอกเขาไว้ 

 

“เวรล่ะ!” 

 

นนท์รีบวิ่งกลับไปด้วยแรงทั้งหมดที่มีอยู่เพราะเขาอยู่ใกล้กับตำแหน่งของบุญธรรมมากที่สุด ชั่วขณะนั้นเขาคำนวนได้ว่าไม่น่ายากที่จะพุ่งเข้ามาสกัดและแย่งบอลจากเด็กร่างอ้วนที่เคลื่อนไหวได้เชื่องช้าและก็เป็นไปตามที่ปีศาจร้ายคิดเขาใกล้ถึงตัวหมูป่าน้อยแล้ว 

 

“Pass!” 

ชโนทัยตะโกนบอก 

 

ลูกบอลถูกผ่านก่อนที่นนท์จะถึงตัวของบุญธรรม มันกลิ้งผ่านหน้าประตูก่อนจะถึงตำแหน่งกองหน้ากราบซ้ายที่เด็กลอนดอนวางตัวไว้ 

กานดา ธาดาวรวงศ์ สาวน้อยกองหน้าจำเป็นในวันนี้ 

“แค่เปลี่ยนทางบอล แค่เปลี่ยนทางบอล” เธอท่องคำที่ชโนทัยบอกไว้ก่อนเริ่มเกมส์ หน้าที่ของเธอแค่ยื่นเท้าออกมาสัมผัสเพื่อเปลี่ยนทางบอล 

 

กานดา ธาดาวรวงศ์ Goal 1-0 ! 

บุญธรรม รักษาตัว (Assist) 

 

กลุ่มเด็กปีศาจตกตะลึงกับภาพที่เห็น บุญธรรมที่ล้มกลิ้งไปแล้วจากการกระแทกของนนท์ร้องเย้ด้วยความดีใจ  

ชโนทัยกำมือชูขึ้นน้อยๆให้กับประตูที่ลูกทีมเข้าทำได้ ก่อนจะสบตาไปยังสายตาของหมาบ้าที่กำลังจ้องมองและเข้าทำร้ายเขาหลังจากนี้  

 

“เฮยยยยยยย พวกมึงมัวทำอะไรกันอยู่วะะะ!”  

นนท์ตะโกนออกมาด้วยอารมณ์ที่ปะทุปรอทเส้นอุณหภูมิ 

ความคิดเห็น