ขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนนะ : )

ชื่อตอน : 2

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย รัก,โรแมนติค

คนเข้าชมทั้งหมด : 1.3k

ความคิดเห็น : 0

ปรับปรุงล่าสุด : 07 ต.ค. 2563 12:06 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
2
แบบอักษร

   “ครับ ๆ ไปแล้วครับ” คมรีบผละไปอย่างรู้งาน 

      “คุณผู้หญิงครับ  เจ้านายผมท่านเรียกค่าเสียหายแปดแสนครับ” 

       “ห๊า ! แปดแสน แปดร้อยยังไม่มีให้เลย” หญิงสาวพูดออกไปด้วยความตกใจ  จนริชชี่ต้องสะกิดเตือนอีกครั้ง 

      “เอ่อ...ฉันหมายถึง มันมากไปหรือเปล่า” ปานอัปสรเอ่ยแก้ ไม่ยอมเสียหน้า 

            “มันก็พอประมาณกับราคารถน่ะครับ” คมชี้แจงอย่างสุภาพ 

            “ไม่รู้ล่ะ....ไปตามเจ้านายคุณ ลงมาคุยกันให้รู้เรื่องเดี๋ยวนี้เลยค่ะ” อัปสรสั่งเสียงเครียด หน้าตาแดงก่ำ เพราะความโกรธบวกกับแอลกอฮอล์ที่ผ่านลำคอก่อนที่จะขับรถออกมาด้วยความหงุดหงิด หลังจากทะเลาะกับผู้จัดแฟชั่นโชว์ที่ไม่ได้โทรยกเลิก  แต่เพิ่งจะมาปฏิเสธหล่อนเอาที่หน้างาน ทั้งโกรธทั้งอาย จึงคว้าไวน์ที่ริชชี่ทิ้งไว้ในรถกระดกจนหมดขวดก่อนจะขับรถออกมาด้วยอารมณ์พลุ่งพล่าน 

            “เจ้านายเชิญคุณผู้หญิงเข้าไปคุยกันในรถครับ” คมกลับมาบอกอย่างสุภาพ 

            “ฮึ่ย....เรื่องมากชะมัด” อัปสรเดินตามไปอย่างขัดใจ เศรษฐีหรือเทวดากันแน่จะลงมาคุยกันให้สิ้นเรื่องสิ้นราวก็ไม่ได้...อย่าคิดว่าคนล้มแล้วจะมาเหยียบย่ำซ้ำเติมกันได้ง่าย ๆ หญิงสาวผูกโยงเรื่องปนเปกันไปหมด...โกรธแทบบ้าทำไมความซวยมาไหลรวมที่ฉันคนเดียว  ไม่ไปหาคนอื่นบ้างเลยหรือไง 

ทันทีที่เปิดประตูรถ  ปานอัปสรถึงกับอึ้งตะลึง ก้มตัวค้างอยู่อย่างนั้น......ผู้ชายบ้าอะไร หล่อ ล่ำอย่างนี้วุ้ย...หล่อไม่บันยะบันยัง.....หล่อไม่เหลือเผื่อแผ่ใคร..... 

อลัน นิ่วหน้าปรายตามองหญิงสาวที่ก้มตัวนิ่งค้างคอเสื้อทิ้งตัวลงเผยให้เห็นเนินเนื้ออวบเบียดอัดอยู่ในบราลูกไม้สีหวาน 

“เข้ามานั่งคุยกันดี ๆ อย่าใช้วิธีนี้กับผม ไม่ได้ผลหรอก” ชายหนุ่มพูดพร้อมกับส่งสายตาคมปลาบ จ้องมองอย่างจาบจ้วงหยามเหยียด 

“นี่คุณ !..” ปานอัปสรเพิ่งจะรู้ตัว  เมื่อเห็นสายตาร้ายกาจคู่นั้น มือบางตะปบรวบคอเสื้อ ก่อนจะเข้าไปนั่งในรถ แต่ก็เว้นระยะห่างมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ 

            “มีอะไรก็ว่ามา” อลันถามเสียงเรียบ ใบหน้านิ่งสนิทเก็บซ่อนความรู้สึกหงุดหงิดเอาไว้อย่างมิดชิด 

            “เอ่อ...ฉันคิดว่า เราต่างคนน่าจะต่างซ่อมรถกันเองนะคะ  เพราะความจริงแล้วถ้าไม่ประมาท ก็จะไม่ชนกัน แบบว่า.......” พูดไปพูดมา อัปสรก็เริ่มจะงงตัวเอง ว่าพูดอะไรอยู่วะเนี่ยขนาดตัวเองยังงงเอง...ไม่รู้ว่าตื่นเต้นจากอุบัติเหตุหรือว่าผู้ชายตรงหน้ากันแน่ 

            “เอาล่ะ  ถ้าไม่มีเงินก็เรียกตำรวจ  พ่วงข้อหาเมาแล้วขับก็คงแค่ติดคุก เสียค่าปรับแล้วก็ค่าเสียหายรวมค่าเสียเวลาของผมไปด้วย...อืม...ก็คงประมาณหนึ่งล้าน” อลันทำเป็นยกนาฬิกาขึ้นดู คิดค่าเสียหายเป็นรายนาที….ผู้หญิงคนนี้ทำเป็นเย่อหยิ่ง ที่แท้ก็.....แม่นางฟ้าขี้เมา....ลองเป็นแบบนี้ ไม่ต้องเดาว่าเจ้าหล่อนจะเละเทะ ฟอนเฟะมาแค่ไหน 

            “เดี๋ยวสิคุณ  ใจเย็น ๆ ก่อนเมื่อกี้ยังแค่แปดแสน” ปานอัปสรละล่ำละลักเอ่ยออกไปอย่างตกใจ 

            “เวลาทุกนาทีของผมมีค่า อาจจะมากกว่าคุณอย่างคาดไม่ถึงเชียวล่ะ” อลันตอกกลับ  ย้อนเกล็ดด้วยคำพูดของหล่อนเอง 

ปานอัปสร เหลือบมองไปนอกรถ ก็เห็นคนของเขากำลังถ่ายรูปอุบัติเหตุทุก ๆ มุม  รวมทั้งยัยริชชี่ตัวดียังชี้ชวนเกาะแกะสนิทสนมกับคนของเขา....เห็นผู้ชายเป็นไม่ได้สิน่า......นึกโมโหเพื่อนที่ทำราวกับอยู่ฝั่งตรงข้าม 

“เดี๋ยวสิคุณ   ขอเวลานอกแป๊บ” อัปสรทำไม้ทำมือเหมือนโค้ชกีฬา ขอเวลานอกกรรมการในสนาม 

            “มีอะไรก็รีบ ๆ พูดมาเวลาผมเป็นเงินเป็นทอง” โชคดีว่าตรงที่เกิดเหตุ ไม่ใช่สามแยกพลุกพล่าน มันออกมาทางชานเมืองแล้ว รถของทั้งคู่จึงไม่ได้กีดขวางการจราจรมากนัก พอจะมีที่หลบหลีกให้รถคันอื่นแล่นผ่านไปได้ 

            “ตรง ๆ นะ ตอนนี้ฉันไม่มีเงินสด  ขอผัดผ่อนไปก่อนได้ไหมคุณ” ปานอัปสรสูดลมหายใจเข้าปอดลึก ๆ เป็นไงเป็นกันก่อนจะสารภาพตามตรง อาจจะได้ลดโทษกึ่งหนึ่ง เพราะดูแล้วผู้ชายคนนี้เขี้ยวไม่ใช่เล่น  ไม่มีทีท่าโอนอ่อนกับคนสวยอย่างหล่อนสักนิด...เชอะ...ตาต่ำ..หญิงสาวแอบค่อนขอดเขาในใจ 

            “เมื่อไหร่” 

          “ก็จนกว่าฉันจะกลับมามีงาน...คือ...ถ้าคุณพอจะติดตามข่าวอยู่บ้าง ก็น่าจะรู้นะคะว่า ฉันปานอัปสร โดนทัวร์ลงไม่เว้นแต่ละวัน  ไม่ยุติธรรมกับฉันเลยสักนิดทั้ง ๆ ที่ฉันไม่ได้ทำอะไรผิด..งานก็ถูกแคนเซิลหมด..แล้วฉันจะหาเงินที่ไหนมาใช้คุณกันเล่า...หญิงสาวโอดครวญเผื่อจะได้รับความเห็นใจ 

            “ปัญหาของคุณ  ไม่เกี่ยวกับผม ถ้าไม่มีเงินก็ทำงานชดใช้เลือกเอา  หรือจะให้ผมแจ้งความ  ก็ดีเหมือนกันเพราะผมเสียเวลามามากแล้ว” ชายหนุ่มตอบอย่างไร้เยื่อใย ยกนาฬิกาขึ้นดูอีกครั้ง 

            “ได้ค่ะ......ฉันยินดีทำงานชดใช้คุณ”ปานอัปสรรีบตกลง ไหน ๆ หล่อนก็ไม่มีงานทำอยู่แล้ว คงต้องรอให้เรื่องมันซา เพราะตอนนี้ไม่ว่าหล่อนจะชี้แจง แม้กระทั่งออกทีวีให้สัมภาษณ์ก็ไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้น  เพราะฝ่ายเมียของพระเอกดังออกมาบีบน้ำตาโกยเรตติ้งนำไปหลายช่วงตัว 

            “แน่ใจนะ” 

            “ค่ะ  ฉันไม่โกงอยู่แล้ว ว่าแต่จะให้ฉันทำงานอะไรคะ” 

            “เป็นผู้ช่วย ติดตามรับใช้อำนวยความสะดวกในทุก ๆ อย่างให้ผม” อลันบอกเร็วปรื๋อ 

            อัปสร ได้ยินแค่คำว่าผู้ช่วยก็พยักหน้าหงึกหงัก ตกลงทันที  ไม่รู้ว่าเพราะฤทธิ์แอลกอฮอล์หรือเพราะความไม่รอบคอบของหล่อนกันแน่ 

ความคิดเห็น