ขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนนะ : )

ชื่อตอน : 50

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย รัก,โรแมนติค

คนเข้าชมทั้งหมด : 5k

ความคิดเห็น : 6

ปรับปรุงล่าสุด : 07 ต.ค. 2563 09:24 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
50
แบบอักษร

 “ว้าย...ตายแล้ว...คุณแก้มตกบันไดค่ะ...ใครก็ได้ช่วยที” เสียงแจ่มตะโกนร้องเอะอะเรียกให้คนช่วย หล่อนกำลังจะเข้ามาทำความสะอาด ทันได้เห็นคุณแก้มใสถอยหลังตกลงมาฟุบอยู่ที่พื้นด้านล่าง หล่อนปล่อยอุปกรณ์ทำความสะอาดกลิ้งเกลื่อนกราด ก่อนจะรีบวิ่งเข้าไปคุกเข่าอยู่ข้าง ๆ เรือนร่างที่หมดสติ แต่ไม่รู้จะทำยังไงดี ได้แต่ตะโกนร้องเรียกให้คนช่วย 

“แก้ม....ยัยแก้ม....โธ่เว้ย...ยัยเซ่อ......ฉันไม่ได้ทำอะไรแกเลยนะ” สุดเขตวิ่งตามลงมาดูหน้าตาตื่นตกใจ  เขาจับร่างบางพลิกหงายขึ้นมาจึงได้เห็นเลือดสด ๆ สีแดงฉานไหลออกมาจากศีรษะมากมาย 

“อะไรกัน....ใครเป็นอะไร...แก้มใส.!.ลูก...” คุณหญิงออกมาดู เพราะเสียงเอะอะด้านนอก พอได้เห็นแก้มใสสลบไสล อยู่ในอ้อมแขนของสุดเขต กับเลือดที่ไหลออกมาจากศีรษะ ถึงกับเข่าอ่อน  ดีที่ท่านนายพลออกมาช่วยรับร่างเมียไว้ได้ทัน  ไม่อย่างนั้น คุณหญิงคงได้ลงไปนอนกองกับพื้นแน่ ๆ 

“เกิดอะไรขึ้น  สุดเขต” ท่านนายพลถามเสียงเข้ม 

“ยัยแก้มตกบันไดครับคุณพ่อ” เขาเองก็ตกใจไม่น้อย ไม่ได้ตั้งใจจะทำร้ายถึงขนาดเลือดตกยางออกแบบนี้ 

“รีบเอารถออก  พายัยแก้มไปโรงพยาบาลเร็วเข้า” ท่านนายพลสั่งอย่างร้อนใจ 

หน้าห้องฉุกเฉิน 

“คุณหญิงใจเย็น ๆ ยัยแก้มถึงมือหมอแล้วไม่เป็นอะไรหรอก” ผู้เป็นสามีประคองภรรยาไว้พยายามปลอบประโลม  คุณหญิงทำราวกับจะขาดใจเมื่อยังไม่ใครออกมาแจ้งอาการของคนในห้องเฝ้ามองบานประตูที่ปิดสนิทอย่างว้าวุ่น...ต้องไม่ใช่อย่างนี้สิ แก้มใสจะเป็นอะไรทั้ง ๆ ที่ยัง........คุณหญิงกษมารู้สึกรุ่มร้อนในอก ได้แต่ภาวนาของให้แก้มใสปลอดภัย 

“แต่ลูกยังไม่ฟื้นเลยนะคะ” คุณหญิงพูดทั้งน้ำตา 

“เอาเถอะ ยังไงเราก็ต้องรอ” 

“แต่ว่าลูกฉัน....” คุณหญิงลำคอตีบตัน  อัดอั้นแน่นอกเรื่องบางเรื่องมันสุมทับจนไม่อยากจะเก็บกักอะไรไว้อีกแล้ว 

“สุดเขต  ไปทำงานก่อนก็ได้ลูก ถ้ายังไงเดี๋ยวพ่อค่อยส่งข่าวอีกที” 

“ครับ คุณพ่อ” ชายหนุ่มเดินออกมาด้วยจิตใจที่ห่อเหี่ยว เขายังไม่ได้ทำอะไรสักหน่อย  ยัยแก้มหล่นลงไปเอง...ชายหนุ่มพยายามไล่ความรู้สึกผิดออกไปเขาไม่ได้เกลียดแก้มใสถึงขนาดจะฆ่าจะแกงกันได้ลงคอเพราะหล่อนไม่ใช่คู่แข่ง  และไม่ใช่ก้างชิ้นโต  ทีไอ้คนที่อยากให้ตายดันหนังเหนียว...... 

“แล้วนี่ใครโทรบอกเลโอแล้วหรือยัง” 

“แจ่มโทรแล้วค่ะ” แจ่มรักและห่วงใยแก้มใสไม่น้อยกว่าคนอื่น  เพราะหล่อนช่วยคุณหญิงเลี้ยงดูมาตั้งแต่แบเบาะ 

เวลาผ่านไปพอสมควร  คุณหมอออกมาแจ้งกับญาติคนไข้ว่า “แผลที่ศีรษะไม่เป็นอะไรมาก เย็บเรียบร้อยแล้ว แต่คนไข้แท้งลูกและเลือดออกมากผิดปกติเกรงว่าจะช็อค จำเป็นต้องเตรียมเลือดไว้ให้พร้อม  แต่ปัญหาคือเลือดกรุ๊ปเดียวกับคนไข้ขาดสต๊อกพอดี  คงต้องรอเช็คกับที่อื่น แต่ถ้ามีญาติหมู่เลือดเดียวกันให้เลือดได้  คนไข้ก็จะเสี่ยงน้อยลง” 

“แท้ง !” ทุกคนอุทานขึ้นพร้อมกันเพราะไม่มีใครรู้มาก่อนว่าแก้มใสท้อง ซึ่งเจ้าตัวก็น่าจะไม่รู้ด้วยเหมือนกัน ส่วนเลโอที่เพิ่งมาถึงนั้นได้ยินเข้าพอดี ถึงกับตกใจยืนตัวชาดิก..... 

“ดิฉันค่ะ  คุณหมอดิฉันเป็นแม่” คุณหญิงรีบเสนออย่างไม่ลังเล  ทำให้เลโอที่เพิ่งจะได้รับข่าวร้ายซ้อน ๆ กันถึงกับอึ้ง ว่าคุณหญิงรักแก้มใสเหมือนลูกจนลืมไปแล้วหรือไงว่าหล่อนไม่ใช่แม่แท้ ๆ 

“คุณหญิง....แก้มใสเป็นแค่ลูกสะใภ้”  ท่านนายพลสะกิดเตือน 

“ให้ได้ค่ะคุณหมอ  เข้าไปในห้องได้เลยใช่ไหมคะ” คุณหญิงไม่สนใจอะไรอีกแล้ว  รีบยืนยันอย่างมั่นใจ 

“ผมต้องขอตรวจเลือดและร่างกายของคุณหญิงอีกทีนะครับ  ว่าจะสามารถให้เลือดคนไข้ได้หรือเปล่า” บังเอิญคุณหมอได้ยินที่ญาติคนไข้คุยกันจึงเริ่มลังเล 

“ตรวจผมด้วยครับ  ผมเป็นสามี” เลโอเสนอตัว 

“งั้นเชิญครับ” คุณหมอใจชื้นขึ้น อย่างน้อยชายหนุ่มก็ดูท่าทางแข็งแรงกว่า ถึงแม้ว่าความเป็นสามีจะไม่เกี่ยวข้องกับโอกาสการมีหมู่เลือดที่เข้ากันได้สักนิด...ขอให้ฟลุ๊คมีหมู่เลือดเดียวกันทีเถอะ 

ท่านนายพลครุ่นคิดเรื่องที่คุณหญิงแสดงออกมาอย่างไม่ลังเล  ยิ่งคิดก็ยิ่งสงสัย  บางทีหล่อนอาจจะเสียใจมากไปจึงได้แสดงออกเช่นนี้ 

----------------------------------------------------------------------- 

ฝากนิยายเรื่องใหม่ล่าสุดด้วยจ้า....นางฟ้าติดหล่ม... 

https://www.tunwalai.com/story/483894/%e0%b8%99%e0%b8%b2%e0%b8%87%e0%b8%9f%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%95%e0%b8%b4%e0%b8%94%e0%b8%ab%e0%b8%a5%e0%b9%88%e0%b8%a1

ความคิดเห็น