ขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนนะ : )

ชื่อตอน : 46

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย รัก,โรแมนติค

คนเข้าชมทั้งหมด : 4.5k

ความคิดเห็น : 4

ปรับปรุงล่าสุด : 28 ก.ย. 2563 09:44 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
46
แบบอักษร

  ขออนุญาตแจ้งข่าว สามวันสุดท้าย โปรโมชั่น นิยาย SETสามรสสุดคุ้ม  ท่านใดสนใจเข้าไปดูรายละเอียดกันได้ตามนี้ค่ะ....ขอบอก คุ้มค่าจริง ๆ สามเรื่อง 269 บาทเท่านั้น (รายละเอียดอยู่ที่หน้าแรกนิยายนะคะ)  

--------------------------------------------- 

       เลโอกวาดสายตาดูแวบเดียว ก็พอประเมินได้ว่า ในห้องนี้กว่าครึ่งน่าจะเป็นคนของสุดเขต แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาสำหรับเขา   

            ท่านประธานคนใหม่เข้าทำหน้าที่ทันทีหลังแนะนำตัวกันเรียบร้อย ชายหนุ่มมอบนโยบายสั้น ๆ กระชับได้ใจความ และแฝงไปด้วยความหนักแน่นจริงจัง  ส่วนคนที่คล้ายจะโดนยึดอำนาจแบบไม่ทันตั้งตัว  ได้แต่นั่งนิ่งเฉย 

            “สวัสดีค่ะพี่เลโอ เอ่อ..ท่านประธาน  จำเคทได้ไหมคะ” เลขาสาวสวย  ตรงรี่เข้ามาหยุดยืนตรงหน้าผู้บริหารสูงสุด กล่าวทักทายอย่างสดใส 

            “อืม...น้องสาวของแคท ใช่ไหม” 

            “ใช่ค่ะ  พี่เลโอเก่งจังเลยค่ะ จำเคทได้ด้วย” หญิงสาวทำเป็นพูดเสียงดัง หวังให้คนอื่น ๆ ที่ทยอยเดินออกจากห้องประชุมได้รับรู้ว่าหล่อนสนิทสนมกับท่านประธานคนใหม่  เพื่อฐานอำนาจของหล่อนจะไม่สั่นคลอนเพราะการเปลี่ยนแปลงผู้บริหาร 

            เลโอไม่ตอบ  ได้แต่มองหน้าหญิงสาวนิ่ง ๆ ด้วยแววตาเฉยชา จนอีกฝ่ายหน้าม้าน  พอดีกับสารัชเดินเข้ามาหา หญิงสาวจึงได้ขอตัวเดินออกไปอย่างเนียน ๆ  เพราะขืนถ้ายังยืนอยู่ เกิดเขาเอ่ยว่าอะไรขึ้นมา  มันจะไม่เป็นผลดีต่อหล่อนแน่ ๆ    

            “สารัช  นายเรียกตรวจสอบการเงินก่อน ต้องการทีมมาช่วยไหม” ผู้เป็นนายถาม   ลูกน้องคนสนิทอย่างสารัช   ที่มีความเชี่ยวชาญในการตรวจสอบจับทุจริตขั้นเทพ  

            “ไม่เป็นไรครับ  เอาไว้ค่อยสั่งให้ทำเป็นเรื่อง ๆ ไปที่นี่ไม่มีอะไรซับซ้อนยุ่งยากสบายมาก ไม่เกินสามวันครับ” 

            “มั่นใจขนาดนั้นเชียว” 

            “ครับถ้าเอาแค่รู้  แต่ถ้าต้องการหลักฐานพร้อมพยานด้วยคงต้องใช้เวลาสักหน่อย  แต่มันจะเร็วขึ้น ถ้าเจ้านายให้ความร่วมมือ” สารัชมองหน้านายหัวหนุ่มเจ้าเสน่ห์ แค่ย่างเท้าเข้ามา สาวคนสำคัญก็วิ่งเข้าใส่ซะแล้ว...เคท..เป็นสาวคนสำคัญจริง ๆ 

            “เฮ้ย !...ไม่ได้....แกไม่ต้องเอาฉันเป็นเหยื่อล่อเลย ไม่ได้เด็ดขาด” เลโอปฏิเสธเสียงแข็ง 

            “ตกลงว่าหวงตัวหรือกลัวเมียกันแน่ครับผม” สารัชทำหน้าตารู้ทัน 

            “สารัช...อย่าเพ้อเจ้อ ทำงานเร็ว ๆ เข้าฉันอยากกลับเกาะทรายแก้วจะแย่แล้ว  เบื่อกรุงเทพฯว่ะ” นายหัวหนุ่มรีบตัดบท 

            “ตัวการสำคัญ ผมส่งชื่อให้คนตรวจสอบเส้นทางการเงินตั้งแต่เมื่อวานแล้วครับ” สารัชรายงาน เพราะคุ้นเคยกับการทำงานลักษณะนี้ จนไม่ต้องรอให้เจ้านายสั่ง  เพราะนายของเขาชอบทำงานอิสระ  แต่ก็ไม่ได้ละเลยเพิกเฉย  เขามีวิธีบริหารงาน  และวางระบบไว้เป็นอย่างดี  พนักงานส่วนใหญ่ต่างแข่งกันทำงานอย่างถวายหัวเพราะผลงานกับค่าตอบแทนแปรผันกันอย่างยุติธรรม ในขณะเดียวกันก็มีระบบเฝ้าระวังการกระทำอันมิชอบในธุรกิจของเขาโดยไม่จำเป็นต้องเข้าไปนั่งในสำนักงานทุกวัน 

            “อืม  ใช่อย่างที่สงสัยจริง ๆ ใช่ไหม” นายหัวเลโอ ถามด้วยสีหน้าเคร่งขรึม 

            “ครับ  แต่หลักฐานมันจบแค่คุณเคท...นับว่าคุณสุดเขตฉลาดเป็นกรด ไม่ทิ้งร่องรอยอะไรให้สาวถึงตัวได้  ถ้าเกิดอะไรขึ้น คุณเคทรับไปเต็ม ๆ” 

            “นอกจากเคท  จะยอมให้ความร่วมมือกับเรา  หาหลักฐานเอาผิดนายนั่น” 

            “ผมถึงบอกไงครับ  ว่าให้เจ้านายร่วมมือ” 

            “มันจะดีเหรอวะ” เจ้านายหนุ่มรู้ว่าลูกน้องจะเสนอให้เขาทำอะไร  เลโอคิดหนัก  หากทำอย่างนั้นเท่ากับเคทโดนหลอกซ้ำแล้วซ้ำเล่า  เขาคาดเดาไม่ออกหากหล่อนรับไม่ได้เกิดคิดสั้นขึ้นมา  มันจะเป็นผิดบาปติดตัวกันเปล่า ๆ 

            “แต่วิธีนี้ง่ายที่สุดแล้วนะครับ” 

           “วิธีอื่นก็คงไม่ได้ยากเกินไป ดีกว่าหลอกผู้หญิงว่ะ” นายหัวหนุ่มยังจำภาพที่มารดาตรอมใจ เพราะความผิดหวังที่โดนบิดาหลอกให้รัก แล้วก็ไปแต่งงานกับคนอื่นได้แม่นยำ ดังนั้นเขาจึงไม่อยากทำแบบนั้นกับผู้หญิงคนไหนทั้งนั้น 

ความคิดเห็น