อติญา / เก-ลิน / เราพิมพ์ / ผู้ซึ่งเข้ามาแทน / มะลิก้านแดง

E-Book ที่ Meb ราคา 219 บาท อ่านเป็นตอนและซื้อเหมาเรื่องผ่านเว็บราคาถูกได้ที่ niyayrak, readawrite, bannniyay หนังสือทำมือ 290 บาทสั่งได้ที่แพนเพจ "อติญา"

ชื่อตอน : 3 (3/3)

คำค้น : นายพราน กระต่ายป่า มีนา หนูบัว

หมวดหมู่ : นิยาย รัก,โรแมนติค

คนเข้าชมทั้งหมด : 3k

ความคิดเห็น : 2

ปรับปรุงล่าสุด : 19 เม.ย. 2559 12:27 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
3 (3/3)
แบบอักษร

เสียงเหมือนคนคุยกันทำให้ชายหนุ่มรีบสาวเท้ายาวๆ ไปยังห้องรับประทานอาหาร ทันทีที่โผล่หน้าเข้าไปชายหนุ่มก็ถึงกับยิ้มกว้างเมื่อพบว่าคุณบดินทร์ผู้เป็นบิดากำลังนั่งคุยและทานอาหารเช้าอยู่กับมารดา

“สวัสดีครับคุณพ่อ ไหนบอกว่าอีกสองวันถึงจะกลับไงครับ” มีนากล่าวทักทายบิดาพร้อมกับถามให้คลายสงสัย ก่อนหน้านี้เขาไม่ได้บอกที่บ้านไว้ล่วงหน้าว่าจะกลับมา จนกระทั่งมาถึงยังสนามบินสุวรรณภูมิแล้วจึงค่อยต่อสายถึงบิดา ซึ่งกำลังไปดูงานอยู่ที่เชียงใหม่ ผู้เป็นพ่อรับปากไว้ว่าอีกสองวันจะลงจากเชียงใหม่เพื่อพาชายหนุ่มเข้าไปแนะนำตัวที่โรงแรม

“อย่านึกว่าแกทำเรื่อเซอร์ไพรซ์เป็นคนเดียวสิเจ้ามีน” คนเป็นบิดาพูดอย่างอารมณ์ดี

“มาทานข้าวก่อนเถอะลูก มีนไม่ได้ทานอะไรเลยตั้งแต่เมื่อวานไม่หิวเลยหรือไงกัน” มารดาถามระหว่างที่ตักข้าวต้มร้อนๆ ใส่ชามให้บุตรชาย

“หิวสิครับคิดถึงกับข้าวฝีมือคุณแม่จะแย่ ไหนๆ คุณพ่อก็กลับมาแล้ววันนี้เราเข้าไปที่ The Grand เลยดีไหมครับ” มีนาเอ่ยปากถึงเรื่องงานด้วยความกระตือรือร้น

“ไม่ต้องรีบเลยไอ้ลูกชายพักให้สบายๆ อีกสองสามวันค่อยเข้าไปโรงแรมมันไม่หนีไปไหนหรอกเพราะพ่อกำลังจัดการให้คนเตรียมข้อมูลที่จำเป็นเอาไว้ให้ ถ้าเอกสารเรียบร้อยพ่อจะบอก” ผู้เป็นบิดาพูดอย่างอารมณ์ดีเมื่อเห็นว่าบุตรชายคนโตสนใจและกระตือรือร้นที่จะการทำงาน

เพราะจากนี้ไปคุณบดินทร์ตั้งจะไว้ว่าจะเริ่มวางมือจากธุรกิจ ในส่วนของโรงแรมนั้นเขาตั้งใจไว้ว่าจะให้มีนาและธันวาช่วยกันบริหาร แต่ก็ดูเหมือนธันวาจะมีหัวและสนใจงานวิศวกรมากกว่าซึ่งหากบุตรชายคนรองจะหันมาจับธุรกิจของตัวเองเขาก็ไม่ขัดข้อง เรื่องนี้คงต้องรอให้เจ้าตัวเรียนจบกลับมาก่อนค่อยว่ากันอีกที ส่วนไร่ที่เชียงใหม่คุณบดินทร์จะยกให้สิงหาบุตรชายคนสุดท้องเป็นผู้ดูแลเพราะบุคลิกชายหนุ่มนั้นออกจะลุยๆ กล้าได้กล้าเสียแถมยังชอบทดลองสิ่งแปลกใหม่ ความคิดความอ่านของชายหนุ่มน่าจะช่วยพัฒนาไรกรคุณานนท์ให้เจริญก้าวหน้าไปได้

“ถ้าอย่างนั้นวันนี้ช่วงเย็นๆ ผมจะออกไปหาเพื่อนๆ สักหน่อยนะครับ เมื่อเช้านี้ไอ้เจตโทรมาบอกว่ามีนัดเลี้ยงเพื่อนๆ แล้วก็รุ่นน้องที่คณะผมกลับมาทันเวลาพอดี”

“จะขับรถไปหรือให้คนขับไปให้กันล่ะ ถนนหนทางยังไม่คุ้นชินแม่ว่าให้คนขับรถไปส่งทาจะดีนะ” คุณจินตนาให้ความเห็นเนื่องจากนางคิดว่ามีนาเพิ่งจะเดินทางกลับมาหลังจากที่ไปอยู่ต่างบ้านต่างเมืองมากว่าสามปี บางทีถนนหนทางที่เปลี่ยนไปอาจจะทำให้เขาเดินทางได้ไม่ค่อยสะดวกนัก

“ไปแท็กซี่สะดวกกว่าครับแม่ เผลอๆ ตอนกลับน่าจะมีเพื่อนมาส่งไม่ต้องเป็นห่วงผมนะครับ”

ช่วงเย็นมีนาเดินทางมาถึงร้านอาหารที่เจตกาลบอกไว้สายเล็กน้อยเพราะชายหนุ่มคำนวณเวลาผิด สภาพการจราจรที่ติดขัดอย่างแสนสาหัสในกรุงเทพฯ ทำให้เขาถึงกับต้องบอกตัวเองเอาไว้ว่าต้องเผื่อเวลาเอาไว้เสมอหากต้องการจะเดินทางออกไปที่ไหนอีก

เฮ้! ทางนี้! มาถึงได้สักทีนะไอ้รูปหล่อ” เจต หรือเจตกาลร้องทักเมื่อร่างสูงใหญ่ของเพื่อนสนิทเดินเขามาในห้องจัดเลี้ยงที่จองเอาไว้ ในห้องนี้ประกอบไปด้วยหนุ่มสาววัยไล่เลี่ยกับมีนาประมาณ 20 ชีวิต บางคนเขาก็คุ้นหน้าคุ้นตา แต่บางคนเขาก็ไม่เคยรู้จักมาก่อนเลย

“เงียบหน่อยทุกคน ในที่สุดพระเอกของงานนี้ก็เดินทางมาถึงนะครับทุกท่าน ขอเสียงปรบมือให้หนุ่มนักเรียนนอกรูปหล่อพ่อรวย มีนา กรคุณานนท์ด้วยครับ” เจ้าเพื่อนตัวแสบไปคว้าไมค์ที่สาวสวยคนหนึ่งกำลังร้องเพลงคาราโอเกะอยู่มากล่าวต้อนรับมีนาหน้าตาเฉย ชายหนุ่มก้มศีรษะเล็กน้อยเป็นการทักทายทุกคน

“เอ้าน้องรหัสจัดการดูแลพี่รหัสหน่อย” เสียงเพื่อนอีกคนร้องตะโกนออกมาทำให้ชายหนุ่มคิดขึ้นได้ว่างานนี้ สายรหัสตัวกลมของเขาจะมาร่วมงานด้วยหรือไม่ เพราะเขานั้นทราบความเคลื่อนไหวของเธอผ่านทางเพื่อนๆ ว่าหญิงสาวปลีกตัวออกจากเพื่อนฝูงไปพักหนึ่งเมื่อตอนที่คุณยายของเธอเสีย แต่ตอนนี้เธอเริ่มทำใจได้และประกอบกับกำลังเรียนปริญญาโทจึงเลิกเก็บเนื้อเก็บตัวเริ่มออกมาพบปะเพื่อนฝูงอีกครั้ง

“สวัสดีค่ะพี่มีน” ไม่ต้องตามหากันนานเพราะคนที่เขากำลังนึกถึงเดินมาพนมมือยิ้มหวานอยู่ตรงหน้าเรียบร้อยแล้ว

วสายังคงเป็นหญิงสาวแก้มยุ้ย สวมแว่นตากรอบเหลี่ยมอันหนาคนเดิมที่เขารู้จักเมื่อหลายปีก่อนไม่มีผิดเพี้ยน บุคลิกและหน้าตาของเธอไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปเลยแม้แต่น้อย

“สวัสดีวสา เป็นไงบ้างสบายดีนะ” ชายหนุ่มทักทายสาวรุ่นน้องด้วยความสนิทสนม จากนั้นเธอจึงเป็นคนกลางพาเขาไปแนะนำกับรุ่นน้องคนอื่นๆ ที่ไม่เคยเห็นหน้า เขานั่งทานอาหารไปคุยกับคนอื่นๆ ไป แต่ดูเหมือนจะคุยกับวสามากที่สุดเพราะเคยสนิทสนมคุ้นเคยกันมาตั้งแต่สมัยเรียน

จากการพูดคุยทำให้มีนาทราบว่าวสานั้นกำลังเรียนปริญญาโทซึ่งใช้เวลาอีกประมาณหนึ่งปีก็จะเรียนจบ ชายหนุ่มจึงจัดการทาบทามหญิงสาวรุ่นน้องให้มาทำงานที่โรงแรม The Grand เพื่อเป็นเลขาของเขาล่วงหน้า ชายหนุ่มวางใจในตัวของหญิงสาวตรงหน้าเป็นอย่างมากจึงกล้าชวนเธอมาทำงานทั้งๆ ที่วสานั้นไม่เคยมีประสบการณ์ในการทำงานจริงมาก่อนเลย

ตั้งแต่สมัยเรียนวสานั้นขึ้นชื่อเรื่องความฉลาดเฉลียวและผลการเรียนที่อยู่ในระดับดีมาก แถมอุปนิสัยส่วนตัวของหญิงสาวยังเป็นคนเรียบร้อย ใจเย็น มีความละเอียดรอบคอบที่สำคัญคือเธอค่อนข้างเจ้าระเบียบแต่ก็ไม่ได้ดูวุ่นวายหรือจุ้นจ้านทำให้ชายหนุ่มเชื่อว่าเธอจะสามารถทำงานร่วมกับเขาได้เป็นอย่างดีแน่นอน

“พี่มีนไม่อำวสาจริงๆ นะคะ” หญิงสาวเอ่ยปากถามเมื่อรุ่นพี่ที่ไม่ได้พบหน้ากันมากว่าสามปีทาบทามให้เธอไปร่วมงานในตำแหน่งเลขาของเขา โดยมีนายินดีที่จะรอจนกว่าหญิงสาวนั้นจะเรียนจบ

“พี่ไม่อำเราหรอกน่าวสา พี่พูดจริงๆ เพราะกลับมาเมืองไทยคราวนี้พี่ต้องมาช่วยคุณพ่อบริหารงานที่โรงแรม ระหว่างนี้ก็ยังต้องศึกษางาน ยิ่งงานโรงแรมมันต้องติดต่อประสานงานกับคนและองค์กรค่อนข้างเยอะ เลยต้องอาศัยคนที่มีระเบียบคอยจัดสำดับงาน เชี่ยวชาญด้านภาษาและที่สำคัญต้องรู้จักแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้”

“พี่วางใจวสาเพราะเรารู้จักกันมานาน นิสัยใจคอของเราพี่ก็พอรู้ นิสัยใจคอของพี่เราก็รู้อยู่บ้าง มันน่าจะเป็นผลดีกับกิจการโรงแรมของที่บ้านพี่ถ้าได้วสามาร่วมงาน เดี๋ยวจะลองกลับไปถามคุณพ่อดูว่าระหว่างนี้พอจะให้วสาเข้ามาช่วยศึกษางานพร้อมกันกับพี่เลยจะดีไหม ทำเป็นพาร์ทไทม์ไปก่อนก็ได้แล้วพอวสาเรียนจบโทก็ค่อยมาทำเป็นงานประจำ” คนที่เป็นรุ่นพี่แสดงความคิดเห็น

“ถ้าอย่างนั้นก็ได้ค่ะพี่มีนไปปรึกษาทางคุณพ่อก่อนแล้วเราค่อยมาคุยรายละเอียดกันอีกครั้งหนึ่งก็ได้ ขอบคุณนะคะที่วางใจวสา” หญิงสาวเจ้าของแก้มยุ้ยยิ้มให้เขา รอยยิ้มนั้นแสดงออกอย่างชัดเจนเปิดเผยว่าหญิงสาวดีใจผสมกับตื่นเต้นมากมายเพียงใด

ซึ่งเวลานี้ตัวของมีนาก็เข้าใจความรู้สึกของวสาดีเพราะตัวเขาเองก็ตื่นเต้นไม่แพ้กันที่ได้กลับมาอยู่ในบรรยากาศที่แสนอบอุ่นและคุ้นเคยอีกครั้ง มันน่าจะดีกว่านี้มากถ้าที่ว่างข้างๆ เขาจะมีร่างเล็กของนันท์นลินนั่งอยู่เคียงข้างกายแกร่งสมชายเช่นทุกครั้งที่ผ่านมา มีนาและหนูบัวนั้นเรียนอยู่คณะเดียวกันในยามที่มีงานเลี้ยงสังสรรค์คนทั้งคู่ก็มักจะไปด้วยกันทุกครั้งจนเพื่อนๆ มักจะแซวว่าคนทั้งสองเป็นคู่รักปาท่องโก๋

เวลาล่วงเลยเที่ยงคืนไปสักพักแล้วเมื่อรถหรูของเจตกาลขับเคลื่อนเข้ามาจอดบริเวณหน้าบ้านหลังใหญ่ โดยมีภูมิระพีเพื่อนสนิทอีกคนที่บ้านอยู่ทางเดียวกันติดรถกลับมาด้วยชายหนุ่มทั้งสามคนเอ่ยลากันอีกสักพัก แล้วมีนายืนรอให้เพื่อนสนิท เคลื่อนรถออกไปก่อนจึงก้าวขายาวๆ เดินเข้าไปในตัวบ้านมุ่งหน้าตรงไปยังห้องนอนของตัวเอง

 

มีนายังคงนอนลืมตาอยู่ในความมืดมิดของรัตติกาล งานเลี้ยงวันนี้ทำให้เขามีความสุขและรู้สึกหดหู่ได้ในเวลาเดียวกัน มันเป็นความสุขที่ได้พบปะเพื่อนเก่าและผู้คนที่คุ้นเคยแถมยังได้รู้จักคนใหม่ๆ เพิ่มมากขึ้น ที่ยิ่งดีใจก็คือเขาได้พบรุ่นน้องคนเก่งอย่างวสา สมัยเรียนนั้นเขาค่อนข้างสนิทกับหญิงสาวมากนับว่าเป็นโชคดีของโรงแรม The Grand ที่จะได้คนที่มีความสามารถอย่างวสามาร่วมงาน

ส่วนเรื่องที่ทำให้เขาหดหู่คือความคิดถึงที่มีต่อนันท์นลิน ยิ่งกลับมาเจอคนที่เคยได้รู้จักยิ่งได้พูดคุยถึงเรื่องราวในวันเก่าๆ ความคิดถึงที่สะสมไว้ในจิตใจก็แทบจะทะลักออกมา มันช่างเป็นความรู้สึกที่หดหู่ ทรมาน แต่มันก็แฝงด้วยความสุขเล็กๆ เพราะชายหนุ่มรู้ตัวตลอดมาว่าเขานั้นยังคงรู้สึกกับหนูบัวเช่นเดิมไม่เคยเปลี่ยนแปลง

ตั้งแต่วันแรกที่ได้พบและรักเธอความรู้สึกมันเต็มตื้นอยู่แค่ไหนจะกี่ปีผ่านไปความรู้สึกก็ยังคงเต็มปรี่อยู่เท่าเดิม แม้บางคนจะแอบค่อนขอดว่ามีนาเป็นผู้ชายหน้าโง่ที่มัวแต่จมปลักอยู่กับอดีต คนรักเก่าของเขานั้นแต่งงานกับผู้ชายคนอื่นไปนานแล้วไม่มีความจำเป็นอะไรที่จะไปเฝ้ารอให้เธอกลับมา

แต่จะมีสักกี่คนที่รู้เหตุผลที่แท้จริงที่ทำให้หญิงสาวต้องหนีเขาไปลั่นระฆังวิวาห์กับชายอื่น ใครจะเข้าใจผิดหรือจะพูดอะไรก็ตามใจคนมีปากพูดได้ก็พูดไปเรื่อย ชายหนุ่มไม่ได้ว่างพอจะมาสนใจเสียงติฉินนินทาไร้สาระ เพียงแค่เขาเชื่อในหัวใจตัวเองและเชื่อในหัวใจของนันท์นลินมันก็เพียงพอแล้ว มีนารู้ตัวดีว่าความรักระหว่างเขาและเธอนั้นมันยังคงอยู่ ต้องรอแค่ช่วงเวลาที่เหมาะสมเพียงแค่นั้นที่จะพาหัวใจทั้งสองกลับมาพบกันอีกครั้งหนึ่ง

 

สำหรับกลรักพันธนาการใจจะเริ่มติดเหรียญและใช้กุญแจตั้งแต่ตอนที่ 6 (1/3) เป็นต้นไป

ขอบคุณนักอ่านทุกๆ คนที่ให้การสนับสนุนอย่างดีตลอดมานะคะ

 

 พี่สิงห์กับหนูขนมผิง และธันวากับวสาติดอันดับ E-Book ขายดีใน Meb Market 

หากใครอยากจับจองเป็นเจ้าของก็โหลดได้ตามลิงค์ด้านล่างเลยค่ะ

 

#

 

 http://cdn-tunwalai.obapi.io/files/member/226671/11656855-member.jpg

E-BookMeb Market หนี้ร้ายพันธนาการรัก

E-Book OOK BEE หนี้ร้ายพันธนาการรัก

สิงหา + พิมพ์อุมา 

 

#

E-BookMeb Market ลวงรักพันธนาการร้อน

E-Book OOK BEE ลวงรักพันธนาการร้อน

ธันวา + วสา
 

อยากเม้าท์กะติญาไปหาที่เพจ 

แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น