ขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนนะ : )

ชื่อตอน : 37

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย ชีวิต/ดราม่า

คนเข้าชมทั้งหมด : 1.5k

ความคิดเห็น : 0

ปรับปรุงล่าสุด : 17 ก.ย. 2563 09:32 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
37
แบบอักษร

     “โอ๊ะ....เป็นอะไรหรือเปล่าครับ” ชายหนุ่มหน้าตาคมเข้ม หันมาทำท่าตกใจ...แล้วก็แปลกใจที่เห็นหญิงสาวลงไปนั่งอยู่กับพื้น ก่อนจะส่งมือให้หล่อนจับเพื่อพยุงตัวเองขึ้นมา 

 

            “ขะ...ขอโทษค่ะ” หญิงสาวผิดหวัง...นี่หล่อนหลอนขนาดเห็นใครเป็นเขาไปหมดแล้ว ปลายฟ้ายันตัวเองขึ้นมา หญิงสาวเอ่ยขอโทษ ชายผู้นั้นอีกครั้ง ก่อนจะเดินแยกออกมาแทบจะแทรกแผ่นดินหนี  หญิงสาวเดินคิดเรื่อยเปื่อย สับสนไปหมด จนเวลาล่วงเลยไปไม่รู้ตัว ข้างนอกคงมืดแล้ว หล่อนคิดได้ดังนั้น จึงรีบกลับบ้าน เกรงน้าสมรจะเป็นห่วง  แต่เมื่อมาถึงหน้าร้านก็ต้องตกใจอ้าปากค้าง.... 

  

หญิงสาว ถอยกลับออกมาเล็งให้แน่ ว่าหล่อนไม่ได้เข้าผิดร้าน ....มันก็ใช่นี่นา...แต่ของพวกนี้มาจากไหนกัน 

            “หนูฟ้า มาแล้วหรือจ๊ะ มาดูนี่สิจ๊ะถูกใจไหม” สมรเข้ามาจูงมือหญิงสาวให้เข้ามาดูอภินิหารการเนรมิตร้านเบเกอรี่ของหล่อน เพียงไม่กี่ชั่วโมงก็เป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา 

          “โอ้โห...คุณน้าทำได้ยังไงคะ” ปลายฟ้าพูดออกมาอย่าทึ่งจัด 

            “เป็นไงล่ะ สมรซะอย่าง” สมรพูดอย่างภูมิใจ 

            “ค่าเสียหายเท่าไหร่คะ บอกเลขบัญชีด้วยนะคะ เดี๋ยวฟ้าโอนให้” ปลายฟ้าคว้าโทรศัพท์ขึ้นมาถือรอเลขบัญชี 

            “โน..โน..โน..ไม่ต้องพูดถึงเรื่องนั้น ถือเสียว่าเราลงทุนร่วมกัน” สมรพูดเป็นงานเป็นการ 

            “จะดีเหรอคะ หนูรู้สึกว่าเอาเปรียบคุณน้าเกินไป” 

            “บอกแล้วไง ไม่ต้องเกรงใจ เอาเปรียบที่ไหน น้าขอส่วนแบ่งกำไรสัก...” สมรทำท่า หยิบขึ้นเครื่องคิดเลขมาจิ้ม ๆ  ก่อนจะเงยหน้าขึ้นบอก 

“ห้าเปอร์เซ็นต์...ตกลงไหม”  ปลายฟ้าขำท่าทีติดตลก ของน้าสมรที่ทำเป็นเคี่ยว แต่ขอแค่ห้าเปอร์เซ็นต์” 

            “เอาที่คุณน้าสบายใจ เลยค่ะ” หญิงสาวหัวเราะ  แค่เจอกันไม่กี่ชั่วโมง ก็เหมือนสนิทกันมาแรมปี แต่หญิงสาวก็ไม่ได้คิดเอาแต่ได้หรอก ไม่ว่าจะยังไงหล่อนก็ต้องตอบแทนน้าสมรให้คุ้มค่าอยู่แล้ว 

 

           ที่ระยอง 

            เควิน เครียดจัด เมื่อลูกน้องแจ้งข่าวว่าปลายฟ้าหายไป เขายกเลิกนัดทั้งหมด งานไหนให้ตัวแทนทำได้ก็ทำไป  ส่วนตัวเขารีบกลับระยองด่วน ด้วยความเป็นห่วงหญิงสาวสุดหัวใจ ชายหนุ่มคิดกลัวไปสารพัด เกรงว่าหล่อนจะโดนทำร้าย บางทีไอ้พวกที่ลอบยิงเขาครั้งที่แล้ว อาจจะเบน เป้าหมายมาทำผู้หญิงของเขาแทนก็ได้   

   

            เควิน สั่งคนของเขาออกค้นหาตามเส้นทางที่หล่อนน่าจะไป แต่ก็ไม่ได้เบาะแสอะไร ทุกโรงพยาบาลในระยองกิตติก็โทรเช็คหมดแล้วชายหนุ่มประสาทเสียไม่รู้ว่าเกิดเรื่องบ้า ๆ นี่ได้ยังไง ครั้นจะลงโทษลูกน้องก็ใช่ที่ เพราะเขาเป็นคนยกเลิกคำสั่งคุมเข้มเอง ให้อิสระกับหล่อนเต็มที่ หรือว่าทั้งหมดนี้ เป็นความต้องการของปลายฟ้าที่จะไปจากเขาเอง...ซึ่งก็ไม่น่าจะใช่ ในเมื่อเขากับหล่อนมีความสุขกันมากขนาดนั้น หล่อนจะต้องการหนีไปจากเขาเพื่ออะไร 

  

ชายหนุ่มกลับมาค้นหาที่ห้องนอน  เขาพบข้อความที่หล่อนเขียนทิ้งเอาไว้ ถึงกับอึ้ง สั่งหยุดการค้นหาทันที แม้แต่กิตติก็ไม่รู้เหตุผล    

ฟ้าขอให้เราอโหสิกรรม ซึ่งกันและกัน   บาปเวรที่มีต่อกันขอให้สิ้นสุดลงเพียงนี้ 

ชายหนุ่มเฝ้าอ่านข้อความนั้นซ้ำแล้วซ้ำเล่าหลายรอบเขาก็ยังไม่เข้าใจอยู่ดี ทำไมหล่อนถึงคิดอย่างนั้น เควิน จมอยู่ในอารมณ์ที่สับสน ว้าวุ่น จนแปรเปลี่ยนเป็นความโกรธ เมื่อเขาคิดปะติดปะต่อเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่ผ่านมา  ฮึ....ยัยเด็กบ้า...หล่อนคงวางแผนไว้แล้วสินะ..ว่าจะหนี...ที่ทำดีกับฉันก็หวังจะให้ฉันอาลัยอาวรณ์หล่อนหรือยังไง...ฝันไปเถอะ.... 

ความคิดเห็น