ขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนนะ : )

ชื่อตอน : 40

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย รัก,โรแมนติค

คนเข้าชมทั้งหมด : 5.2k

ความคิดเห็น : 4

ปรับปรุงล่าสุด : 15 ก.ย. 2563 08:57 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
40
แบบอักษร

สารัชหน้าหันไปตามแรงตบที่ฟาดลงมาเต็มที่ ความรู้สึกเจ็บที่ใบหน้าไม่เท่ากับความเจ็บที่ใจ...อยากจะตัดใจแต่ก็ทำไม่ได้สักที…ชายหนุ่มรีบสลัดความคิดฟุ้งซ่านของตัวเอง เพื่อเข้าไปหาเจ้านาย 

           ก๊อก....ก๊อก.....ก๊อก... 

           สารัชผลักประตูเข้าไปเมื่อได้ยินเสียงอนุญาต 

           “แก้มไปรอข้างนอกนะคะ” แก้มใส ไม่อยากก้าวก่ายเลยจะเลี่ยงออกไปให้เขาคุยกับลูกน้องได้ถนัด 

           “ไม่ต้อง....อยู่ที่นี่แหละหรือคิดว่าพี่มีลับลมคมในอย่างนั้นสิ” เลโอปรายตามองเมียจอมมโน.....ทางที่ดีให้หล่อนรู้ทุกเรื่อง ดีกว่าปล่อยให้ไปคิดเอาเอง เพราะแต่อย่างที่หล่อนคิดมันห่างไกลจากความจริง จนคาดไม่ถึง 

           “เปล่านะคะ...เมื่อก่อนน่ะใช่ แต่ตอนนี้ไม่แล้ว” หญิงสาวบอกเสียงอ่อย ยิ้มแหย ๆ อย่างรู้สึกผิด 

           “สารัช พรุ่งนี้ฉันจะเข้ากรุงเทพฯ นายอยู่ที่นี่ก็แล้วกันนะ...ฝากด้วย” 

           “นายจะไปกี่วัน..... เอ่อ...ให้ผมไปด้วยไม่ดีกว่าหรือครับ” สารัชนึกเป็นห่วง คราวที่แล้วที่นายหัวโดนลอบยิง ยังไม่ทันได้สืบสาวราวเรื่อง มือปืนก็โดนเก็บไปซะก่อน  

           “ไม่เป็นไร นายอยู่ดูแลที่เกาะนี่แหละ...” นายหัวหนุ่มบอกเสียงเรียบ เขาค่อนข้างจะมั่นใจ ว่าผู้บงการคือคนในจังหวัดนี้ ไม่น่าจะกล้าตามไปลงมือถึงกรุงเทพฯที่เป็นนอกเขตอิทธิพลของตัวเอง แต่เกรงว่ามันจะอาศัยจังหวะที่เขาไม่อยู่ เข้าไปทำอะไรชั่ว ๆ บนเกาะมากกว่า 

           “ครับ” สารัชรับคำ ก่อนจะถอยออกไป 

           “พี่เลโอ จะไปทำงานหรือคะ” 

           “นั่นก็ส่วนหนึ่ง....” 

           “ขอแก้มไปด้วยคนนะคะ” หญิงสาวอ้อนขอ 

           “อืม.....ขอดูก่อนแล้วกัน” ชายหนุ่มตอบกลับมานิ่ง ๆ  

           “พี่เลโอขา....อยากดูอะไรก่อนล่ะคะ” หญิงสาวลากเสียงหวาน สายตาเจ้าเล่ห์ 

           “เข้ามาใกล้ ๆ สิ...เดี๋ยวจะบอกให้” 

           “อุ๊ตะ..!...เสียดายจัง แก้มต้องไปหาคุณตาแล้วค่ะ...” พูดจบก็เดินนวยนาดออกจากห้อง ทิ้งให้คนที่ตั้งใจจะกลั่นแกล้งหล่อน กลับโดนยั่วเย้าให้อารมณ์ค้างเสียเอง 

           กรุงเทพฯ 

           “คุณทำอย่างนี้กับเคทได้ยังไงคะ..” หญิงสาวรูปร่างอวบอัด ใบหน้าที่แต่งไว้เข้มจัดบิดเบ้จากอารมณ์ของผู้เป็นเจ้าของ 

           “คิดมากน่าเคท คุณก็รู้ดีไม่ใช่เหรอ ว่าเรื่องระหว่างเรามันคืออะไร เพราะฉะนั้น ผมจะทำอะไรกับใคร...คุณก็อย่าทำให้มันเป็นเรื่องใหญ่ไปหน่อยเลย” สุดเขตบ่นอย่างเบื่อหน่าย นับวันสาวข้างกายยิ่งทำตัวเป็นเจ้าข้าวเจ้าของมากขึ้นจนน่ารำคาญ…เขาจึงได้แต่อดทนรอเวลาเท่านั้น 

           “แต่คุณก็ควรให้เกียรติเคทบ้าง ไม่ใช่เอาไม่เลือกแบบนี้” หญิงสาวพยายามข่มกลั้นอารมณ์ก่อนหน้า ที่บังเอิญเข้ามาเห็นผู้ชายของหล่อนกอดจูบกับเด็กฝึกงานหน้าอ่อน...แต่หล่อนก็แสดงออกไม่ได้มาก เพราะจำเป็นต้องปกปิดสถานะตามที่ตกลงกันไว้  

เคท เป็นเลขาคู่ใจ ที่ทำงานด้วยกันมานานหลายปี เป็นทั้งคู่ขา มือเท้า ในการทำทุกเรื่องทั้งขาวและดำ ทำให้ยิ่งนานวัน เขาก็ยิ่งสลัดหล่อนไม่หลุด...ครั้นจะให้กินน้ำพริกถ้วยเก่าซ้ำ ๆ มันก็น่าเบื่อเกินไป แม้ว่าจะแซ่บมากก็ตามเถอะ...ถึงอย่างไรหล่อนก็ยังมีประโยชน์กับเขาอยู่มาก..... 

สุดเขตเป็นแค่ลูกบุญธรรมของท่านนายพลซึ่งมอบหมายให้เขาบริหารงาน ถึงแม้ท่านจะมอบอำนาจสิทธิ์ขาดในการดูแลบริษัทแห่งนี้ แต่เขารู้ดีว่า สักวันหนึ่งก็ต้องตกเป็นของลูกชายแท้ ๆ คนเดียวอย่าง เลโอ ที่เขาชังน้ำหน้ามันนัก ชายหนุ่มจึงวางแผนค่อย ๆ ยักยอก ถ่ายเททุกอย่างเอามาเป็นของตัวเอง เมื่อถึงเวลา ถ้าไอ้เลโอมันยังสามารถหายใจอยู่ได้ ก็จะได้ไปแต่ซากบริษัทที่รอวันล้มเท่านั้น....... 

“ไม่เอาน่าเคท อย่าสนใจเรื่องไร้สาระพวกนั้นเลย ผมมีเรื่องสำคัญให้คุณทำ” สุดเขตสวมกอดเรือนร่างอวบอิ่มอย่างเอาใจ  พยายามโอ้โลม หว่านล้อมเหมือนที่เขาเคยใช้ได้ผลมาตลอด 

“ไม่ต้องมาพูดดีเลยค่ะ พอจะใช้งาน ก็เป็นแบบนี้ทุกที” เคทไม่ใช่คนโง่ แต่ที่ยอมก็เพราะคำว่ารักคำเดียวที่เกาะเกี่ยวหล่อนไว้กับผู้ชายเจ้าเล่ห์ ด้วยหวังว่าวันหนึ่งเขาจะหยุดได้  

“ถ้างานนี้สำเร็จ เราจะแต่งงานกันทันที” สุดเขตยื่นไม้ตาย รู้ว่ายังไงซะเคทก็ไม่มีทางปฏิเสธแน่นอน 

“จริงหรือคะ....คุณพูดจริง ๆ นะ” เคทตื่นเต้นดีใจ สิ่งที่อดทนรอมานาน กำลังจะสัมฤทธิ์ผล 

“จริงสิ ผมเบื่อที่จะปกปิดใคร ๆ ว่าเป็นอะไรกับคุณแล้วนะเคท เราจะแต่งงาน สร้างครอบครัวด้วยกัน มีลูกน่ารัก ๆ สักสองสามคนดีไหมครับ” ชายหนุ่มยังขายฝันไม่หยุด 

“สัญญานะคะ....” 

“ครับผมสัญญา” 

“ถ้าอย่างนั้นก็บอกมาเถอะค่ะ จะให้เคททำอะไร เคทยินดีทำให้คุณทุกอย่าง” หญิงสาวฝันหวานน้ำตาลขึ้นตา จนมองข้ามความจริงบางอย่าง แต่หัวใจหล่อนเบิกบานเกินกว่าจะคิดสงสัยแผนการร้ายของชายอันเป็นที่รัก.... 

        

ความคิดเห็น