ขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนนะ : )

ชื่อตอน : chapter 1 Intro 25%

คำค้น : ธัญล่าฝันซีซั่น3 ธัญวลัยxสถาพรบุ๊คส์ ละอองอาย เรื่องเล่าบนดาวเคราะห์

หมวดหมู่ : นิยาย อีโรติก

คนเข้าชมทั้งหมด : 797

ความคิดเห็น : 1

ปรับปรุงล่าสุด : 17 ก.ย. 2563 09:48 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
chapter 1 Intro 25%
แบบอักษร

“ห้า สี่ สาม สอง...”  

สิ้นเสียงนับถอยหลัง ทั่วทั้งสตูดิโอดำดิ่งเข้าสู่ความเงียบสงัด ทุกสายตาต่างจับจ้องเข้าไปที่กลางสตูดิโอ ซึ่งมีหนึ่งชายและหนึ่งหญิงกำลังนั่งอยู่บนโซฟาหลุยส์คนละตัว ฉากหลังนั้นถูกประดับด้วยโกลฟุตบอลบอลขนาดใหญ่ ให้เข้ากับชื่อของรายการ ‘Go Goal’ 

“สวัสดีค่ะ พบกันในเช้าวันเสาร์ที่แสนจะสดใส กับดิฉันรัชนก เทียนประดับ และรายการที่จะพาคุณไปล้วงลึกถึงตับไตไส้พุงของแขกรับเชิญสุดพิเศษ ที่จะทำให้คุณผู้ชมต้องอึ้ง! และทึ่ง! กับความสำเร็จของพวกเค้า อยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะ ว่าแขกรับเชิญของเราในวันนี้คือใคร ถ้าพร้อมแล้วไปพบกับเค้าพร้อมๆ กันเลยค๊า” พิธีกรคนสวยเปิดรายการด้วยน้ำเสียงชวนฟัง ทว่าที่หลังจอมอนิเตอร์ ยังมีหญิงสาวที่สวยสูสีกันมากับรัชนกแบบกินกันไม่ลง 

โปรดิวเซอร์สาวสวยที่นั่งกุมบังเหียนรายการอยู่หลังจอมอนิเตอร์ ‘เวลา ก้องวณิชกุล’ เจ้าของสายตาคมเข้มที่คล้ายจะมองทุกสิ่งจนทะลุปรุโปร่ง และตอนนี้กำลังจับจ้อง การดำเนินรายการของรัชนก เพื่อนสาวคนสนิทที่เธอไม่เคยจะลดราวาศอก ยามมีอะไรผิดพลาด ทั้งสองคนจะมีประเด็นถกกันอยู่ตลอดเวลา แต่ก็ไม่มีวี่แววจะเขม่นกันจนไม่กินเส้นอย่างที่ใครต่อใครหวัง 

“และตอนนี้เราก็อยู่กับคุณปีเตอร์แล้วนะคะ สวัสดีค่ะ ตัวจริงหล่อนกว่าในรูปเยอะเลยนะคะ” รัชนกหันหาแขกรับเชิญพร้อมกระพุ่มมือไหว้อย่างงดงาม 

ฝั่งแขกรับเชิญในวันนี้คือชายหนุ่มผู้กำลังเป็นที่สนใจ เพราะซีรี่ย์วัยรุ่นที่เพิ่งลาจอไปเมื่อไม่นานนี้ ปีเตอร์ เคริกส์ รับบทเล่นเป็นเด็กหนุ่มผู้ติดเชื้อเอชไอวี และด้วยความน่าสงสารบวกกับหน้าตาหล่อเหลานัยน์ตาเศร้าสไตล์ลูกครึ่ง ก็ทำให้เขากลายเป็นที่สนใจจากแฟนซีรี่ย์  

และยิ่งน่าสนใจไปยิ่งกว่านั้นเมื่อเริ่มมีคนพยายามขุดหาประวัติของนักแสดงหนุ่ม ก่อนจะพบว่าเขาไม่ใช่แค่คนหน้าตาดีธรรมดาๆ เพราะเขายังพ่วงท้ายด้วยเกียรตินิยมจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด และอายุที่เพิ่งเต็มยี่สิบหกแต่ยังรับบทนักเรียนมัธยมได้อย่างไร้ข้อกังขา 

“สวัสดีครับ ผมปีเตอร์ เคริกส์นะครับ รู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้มารายการ Go Goal เพราะผมเป็นแฟนรายการนี้ตั้งแต่สมัยที่ยังเรียนอยู่อเมริกา ผมไม่ลังเลที่จะตอบรับคำเชิญของรายการเลยครับ ดีใจมากๆ” แขกรับเชิญขยันหันมาแจกยิ้มให้กล้อง และแน่นอนว่ามันทำให้เขาดูน่ารักและน่าเอ็นดูมากขึ้นจากเดิมอีกเป็นเท่าตัว หลังจากรายการออกอากาศ ฐานแฟนคลับของเขาจะต้องเพิ่มขึ้นอีกหลายคน 

สายตาคมของเวลายังคงจ้องมองนิ่ง ในมือของเธอมีสคริปที่ตรงกันกับของรัชนก เพื่อดูความถูกต้องของการดำเนินรายการ ไม่ให้ออกนอกลู่นอกทางจนเกินพอดี 

พิธีกรและแขกรับเชิญพูดคุยกันไปอย่างลื่นไหล รัชนกเป็นพิธีกรมากฝีมือที่ผันตัวจากผู้ประกาศข่าว มารับบทพิธีกรรายการทอล์คโชว์ และเธอค่อนข้างจะควบคุมการสนทนากับแขกรับเชิญได้เป็นอย่างดี ทั้งพื้นเสียงหวานก็ยังชวนฟังจนได้รับมอบรางวัล ‘พิธีกรเสียงเพราะ’ ตอนงานเลี้ยงช่องเมื่อปีกลาย 

“พูดถึงการเรียนนิดหนึ่งคะคุณปีเตอร์ มีคนกระซิบมาว่าคว้าเกียรตินิยมจากฮาร์วาร์ดมาได้นี่ข่าวจริงหรือข่าวมั่วคะ?” รัชนกเริ่มเข้าประเด็นหลังจากที่ไต่ถามไปถึงเรื่องที่แฟนคลับอยากจะฟัง พวกผู้หญิงในอุดมคติ ความชอบส่วนตัวต่างๆ คำถามเหล่านี้ไม่ใช่แก่นสาระของรายการ แต่หากไม่ถามเลยก็จะทำให้รายการไม่น่าติดตาม และเรตติ้งคงไม่ถึงสิบสี่ สำหรับรายการทอล์คโชว์คืนวันเสาร์ 

“ครับ จริงครับ” แขกรับเชิญตอบรับ และเริ่มเล่าเรื่องราวสมัยเรียนไปเรื่อยๆ 

ช่างภาพสี่คนในสตูดิโอประจำที่ของตนและคุมการบันทึกภาพได้อย่างเป็นมืออาชีพ เพราะภาพในจอมอนิเตอร์ที่อยู่ในสายตาของโปรดิวเซอร์ตลอดเวลา อาจทำให้พวกเขาโดนเรียกเข้าไปตักเตือนเอาได้ เพราะเธอไม่ชอบความผิดพลาด ภาพที่ออกมาจะต้องดีและมีคุณภาพพร้อมสำหรับการตัดต่อในทุกวินาที 

แม้แต่คนควบคุมไฟก็ยังไม่กล้าหลบออกไปขณะถ่ายทำ ทุกคนต่างเข้ามาทำหน้าที่ของตนอย่างขันแข็ง เพราะรู้ดีว่าหากมีอะไรผิดพลาด จะต้องได้นั่งสบตากับแววตาคมดุของโปรดิวเซอร์สาว ที่บางทีอาจจะอายุน้อยกว่าพวกเขาอยู่หลายปีด้วยซ้ำ 

“คัท” เสียงดังฟังชัดมาจากหลังจอมอนิเตอร์ ก่อนที่ร่างระหงภายใต้เสื้อยืดสีดำประทับตราโลโก้สถานีเอาไว้บนอกข้างซ้าย ยัดชายผ้าไว้ในกางเกงยีนส์สีเข้มแบบเข้ารูปลุกขึ้นยืนแล้วพยักหน้าให้ทางพิธีกรสาวสวย ที่วันนี้ดำเนินรายการได้อย่างลื่นไหลตั้งแต่ต้นจนจบ 

หลังจากได้เห็นโปรดิวเซอร์สาวพยักหน้าเช่นนั้น บรรดาทีมงานถ่ายทำก็พากันระบายลมหายใจออกมาอย่างโล่งอก ก่อนจะเริ่มเก็บของกันได้อย่างสบายใจ 

พิธีกรยังคุยกับแขกรับเชิญต่ออีกเล็กน้อยตามประสาคนอัธยาศัยดีที่ช่างเจรจา ส่วนคนพูดน้อยอย่างโปรดิวเซอร์สาวสวยอย่างเวลาเลือกจะเดินออกไปจากสตูดิโอ เพราะรู้ดีว่ารัชนกจะทำหน้าที่ส่งแขกได้อย่างดีเยี่ยม โดยที่เธอไม่ต้องเปลืองแรงเปลืองเวลา และดูเหมือนว่าอีกฝ่ายก็ชอบการมีปฏิสัมพันธ์กับแขกรับเชิญผู้ชายเป็นพิเศษ เธอถึงได้เอาหูไปนาเอาตาไปไร่ และปล่อยให้อีกฝ่ายได้ทำหน้าที่ตามใจ 

ทันทีที่เปิดประตูออกมาจากสตูดิโอ ผู้หญิงร่างเล็กที่สูงอยู่แค่หัวไหล่ของเวลาก็วิ่งเข้ามาหาด้วยสีหน้าหวั่นวิตก 

“มีอะไรแก้ม?” เวลาเอ่ยถามผู้ช่วยโปรดิวเซอร์ ที่รับหน้าที่ติดต่อประสานงาน เกวลินทำงานได้ดีเกินขนาดตัวที่อาจจะสูงไม่ถูงร้อยห้าสิบเซนติเมตรด้วยซ้ำ 

“พี่เวคะ พอดีคุณศศิที่นัดไว้ถ่ายรายการสัปดาห์หน้า ประสบอุบัติเหตุเมื่อเช้านี้ค่ะ เลขาเธอโทรมายกเลิกคิวกับเรา...” น้ำเสียงนั้นดังแผ่วด้วยความหวั่นเกรง ทว่าเหตุผลที่เกิดขึ้นก็ไม่ใช่ความผิดพลาดที่จะโทษใครได้  

กระนั้นตารางการถ่ายทำของรายการถูกจำกัดไว้ด้วยคิวงานของฝ่ายผลิต และการจองสตูดิโอซึ่งมีอีกหลายรายการที่ใช้และลงเวลาจองเอาไว้จนแน่นขนัด หากจะเลื่อนเวลาก็ไม่ใช่เรื่องง่าย และการจะหาคนมาถ่ายทำแทนก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเช่นกัน สำหรับเวลาเพียงสัปดาห์เดียว 

มือเรียวสวยของโปรดิวเซอร์สาวยกขึ้นกดตรงขมับเบาๆ ก่อนจะพยักหน้ารับรู้และยอมรับอย่างเลี่ยงไม่ได้ 

“แก้มลองติดต่อคุณบอล ว่าถ้าเลื่อนคิวเค้าขึ้นมาเป็นสัปดาห์นี้จะได้ไหม”  

“สัปดาห์นี้คุณบอลมีลงแข่งที่ญี่ปุ่นค่ะ คงจะมาไม่ได้แน่ๆ” ผู้ช่วยตอบด้วยสีหน้าหนักใจ เกวลินเองพยายามแก้ไขสถานการณ์เบื้องต้นไปแล้ว แต่ทุกคิวที่นัดไว้ ไม่มีใครว่างในสัปดาห์ที่เพิ่งถูกยกเลิกไปเลยสักคน เนื่องจากรายการนำเสนอเกี่ยวกับบุคคลที่ประสบความสำเร็จในสายงานต่างๆ และบุคคลที่กำลังเป็นประเด็นสนใจจากสังคม ทำให้คิวงานของแขกรับเชิญค่อนข้างที่จะแน่นขนัด ยากนักหากจะเลื่อนขยับได้ตามอำเภอใจ 

“ถ้าอย่างนั้นต้องหาคนมาแทน ช่วงนี้มีกระแสอะไรเป็นที่สนใจบ้างไหม?” โปรดิวเซอร์สาวเอ่ยถามก่อนจะเริ่มสาวเท้าเดินไปเบื้องหน้าอย่างกระฉับกระเฉง โดยมีร่างเล็กของผู้ช่วยเดินตามกึ่งวิ่งมาอย่างไม่ลดละ 

“ตอนนี้ที่ยังเป็นกระแสก็ซีรี่ย์วัยรุ่นที่เพิ่งจบไปนั่นแหละค่ะ คนพูดถึงเยอะมากในโซเชียล แต่เราก็เพิ่งเอาคุณปีเตอร์มาออก ถ้าอีกอาทิตย์เป็นนักแสดงของเรื่องนี้อีก จะดูน่าเบื่อไหมคะพี่เว” ผู้ช่วยที่พยายามสับขาให้ทันโปรดิวเซอร์กล่าวพลางหอบหายใจเล็กน้อย 

“ไม่เอา มันซ้ำ ยังมีเรื่องอื่นอีกไหมนอกจากซีรี่ย์ เดี๋ยวรายการทอล์คโชว์ได้กลายเป็นวาไรตี้กันพอดี แต่ว่าวงการอื่นนะ หมอ นักบิน นักบินอวกาศ พวกเจ้าสัวอะไรพวกนั้น” เวลากล่าวก่อนจะเปิดประตูห้องทำงานของทีมรายการ Go Goal เข้าไปด้านใน 

“พอมีค่ะ แต่ไม่รู้ว่าเค้าจะมีคิวให้เราไหม เดี๋ยวแก้มจะลองติดต่อไป” ผู้ช่วยขันอาสา 

“อย่าเพิ่งติดต่อ เอารายชื่อพวกนั้นมาให้พี่ก่อน ขอพี่เลือกหน่อย” เวลาหันมาบอกเกวลิน ก่อนจะปลายตาไปทางหน้าจอโน้ตบุ๊คของเกวลิน ที่เปิดทิ้งไว้และไม่ได้อยู่ในหน้าจอทำงาน แต่เป็นรูปการ์ตูนในแพลตฟอร์มดิจิตอล 

“อะ อ่อ พอดีเพื่อนส่งมาให้ดูน่ะค่ะ” เกวลินหน้าถอดสี ก่อนจะรีบเอื้อมมือไปปิดหน้าจอโน้ตบุ๊คของตัวเอง 

“เดี๋ยวก่อน” ทว่าโปรดิวเซอร์สาวเอ่ยท้วง ก่อนจะยื่นมือไปเปิดโน้ตบุ๊คของอีกฝ่าย แล้วเลื่อนดูภาพของการ์ตูนที่เล่าเรื่องราว ทว่าสิ่งที่ทำให้เธอสะดุดหาใช่เนื้อหา แต่เป็นความคลับคล้ายคลับคลากับลายเส้นของตัวการ์ตูนเหล่านั้น ว่าเธอเคยเห็นมันมาก่อน... แต่นานมากเสียจนจำไม่ได้ว่าเคยเห็นที่ไหน 

“เป็นการ์ตูนไทยที่ตอนนี้ทางเกาหลีติดต่อมาขอซื้อลิขสิทธิ์เพื่อทำเป็นซีรี่ย์ค่ะ เพื่อนก็เลยส่งมาให้ลองอ่านดู แต่แก้มยังไม่ทันได้อ่านเลยนะคะ แค่เปิดดูเฉยๆ” เกวลินรีบโยนเผือกร้อนออกจากมือ ด้วยกลัวว่าจะโดน ‘เจ้าอาวาส’ จับเทศน์กัณฑ์ใหญ่ 

ร่างระหงของเวลาค่อยๆหย่อนตัวลงนั่งบนเก้าอี้ของเกวลิน สายตาของเธอดำดิ่งเข้าไปในลายเส้นของตัวการ์ตูนตรงหน้า ภาพร่างของหญิงสาวที่เป็นตัวเอกของเรื่อง มันช่าง...คุ้นเคย 

“แสดงว่าต้องมีคนให้ความสนใจ เพื่อนถึงได้ส่งมาให้ดู ลองติดต่อคนเขียนการ์ตูนเรื่องนี้ดูสิ ว่าเค้าพอจะมีเวลาว่างมาอัดรายการให้เราไหม” เวลาหันมาบอกผู้ช่วย ก่อนจะเลื่อนการ์ตูนลงไปจนถึงหน้าล่างสุดของตอน 

เรื่องโดย... มนุษย์บนดาวเคราะห์ 

 

---------------------------------------------- 

 

สวัสดีค๊าาา กลับมาแล้วว กลับมาหนนี้อย่างยิ่งใหญ่ แถมเป็นนิยายที่ลองประกวดดูด้วย ยังไงฝากแม่ๆช่วยติชมเพื่อที่ไรท์จะได้นำไปพัฒนาในส่วนที่ยังไม่ดีพอ และเป็นกำลังใจให้ไรท์หน่อยนะคะ เยิฟฟฟ 

ตอนนี้ธัญไม่อนุญาตให้ใช้ภาพติดลิขสิทธิ์ เดี๋ยวอิมเมจตัวละครเจอกันที่เพจ ละอองอายนะคะ จุ๊บ 

ความคิดเห็น