ขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนนะ : )

ชื่อตอน : 29

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย ชีวิต/ดราม่า

คนเข้าชมทั้งหมด : 1.2k

ความคิดเห็น : 0

ปรับปรุงล่าสุด : 09 ก.ย. 2563 09:47 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
29
แบบอักษร

    “นายครับ คุณท่านมาครับ” นายกิตติโทรมารายงาน เพราะรู้ดีว่า ใหญ่กว่าเจ้านายของเขาก็คุณท่านนี่แหละ ไม่มีใครขวางได้ ไม่ต้องนัด ไม่ต้องรอขอเข้าพบ แจ้งให้ทราบเฉย ๆ 

            เควินเริ่มปวดหัว ถึงแม้ว่าครั้งนี้คุณเนื้อนวล  ผู้เป็นมารดาจะให้อิสระในการเลือกผู้หญิงที่จะมาแต่งงานด้วย แต่ก็เร่งรัดให้เขาแต่งงานเร็วที่สุด เพราะท่านถือเรื่องหน้าตาเป็นสำคัญ อยู่ ๆ ว่าที่ลูกสะใภ้หนีหาย ก็มีแต่เสียงซุบซิบ ซ้ำร้ายบางคนยังหาว่าเป็นเพราะความเจ้าชู้ หรือรสนิยมทางเพศที่ผิดแผกไป ของลูกชายเสียอีก 

            “สวัสดีครับคุณแม่” 

            “คิดได้หรือยังว่าจะแต่งงานกับสาวคนไหน” คุณเนื้อนวลเข้าประเด็น ก่อนจะทิ้งตัวนั่งลงบนโซฟาแบบไม่ค่อยสบอารมณ์เท่าไหร่ 

            ปลายฟ้ากำลังจะออกจากห้องนอนได้ยินเสียงคนคุยกัน จึงชะงักเท้า ไม่กล้าย่างกรายเข้าไป ได้แต่หยุดยืนอยู่ตรงนั้น ทั้งที่ไม่ได้ตั้งใจแอบฟัง 

            “โธ่ ! คุณแม่ เรื่องอย่างนี้ไม่ใช่ชี้นิ้วเอาได้ ผมยังไม่มีคนที่ผมรักนี่ครับ” เควินตอบคำเดิม ที่เคยพูดซ้ำ ๆ ไปแล้วหลายครั้ง 

            “แล้วไอ้ที่แกเอาไปเก็บไว้เป็นเดือน ๆ ที่ระยองน่ะยังไม่ใช่อีกเหรอ ฉันไม่ได้หูหนวกตาบอดหรอกนะ ที่จะไม่รู้ว่าลูกชายทำอะไรไว้บ้าง” คุณเนื้อนวลไม่รู้ว่าคนที่พูดถึง อยู่ใกล้ ๆ นี่เอง 

            “แค่ ของเล่นใหม่ครับคุณแม่  ไม่รู้เหมือนกันว่าจะเบื่อวันไหน” ชายหนุ่มพูดออกไปไม่เต็มปากนัก เพราะเขารู้ดีว่า ทุก ๆ วันที่ผ่านไป เขาไม่ได้มีความสุขน้อยลงเลย มีแต่มากขึ้นทุกวันที่อยู่กับหล่อน แต่ก็พูดเบี่ยงเบนความสนใจผู้เป็นมารดาไปอย่างนั้นเอง ไม่รู้ตัวเลยว่าเหมือนเอามีดไปกรีดกลางดวงใจ ของใครบางคน ที่ยืนฟังอยู่ ทีแรกหล่อนตั้งใจจะถอยกลับเข้าห้องไปเงียบ ๆ แต่ก็ไม่ทันได้ทำอย่างที่ตั้งใจ  หญิงสาวสะท้านยะเยือกในอก ถึงแม้มันคือความจริงที่หล่อนรู้ดีอยู่แล้วก็ตามเถอะ 

            “แกจะใช้ชีวิตแบบนี้ไปถึงไหน แล้วเมื่อไหร่แม่จะมีหลานสักที” ผู้เป็นมารดา พยายามหว่านล้อม 

            “สักวันผมต้องแต่งงานแน่ ๆ ครับคุณแม่ แต่ไม่ใช่ตอนนี้”   

          “ไม่ใช่ตอนนี้แล้วตอนไหนล่ะลูก เดือนหน้าแม่ก็จะกลับฝรั่งเศสแล้ว” 

            “เอาไว้ถึงเวลาเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้นแหละครับ” 

            “รู้ไหม ลูคัส มีหลานปู่ให้คุณพ่อเราแล้วนะ” คุณเนื้อนวลหมายถึงพี่ชายคนละแม่ของเควิน ที่ทำคะแนนไปก่อนแล้ว ถึงแม้ว่าเนื้อนวลจะพยายามทำตัวเป็นแม่เลี้ยงที่ดี แต่นางก็อดเอนเอียงรักลูกชายแท้ ๆ มากกว่าไม่ได้ 

            “ก็ช่าง ลูคัส สิครับ ให้เขาเป็นที่รักของคุณพ่อก็ดีแล้วนี่” เควินพูดด้วยน้ำเสียงแปร่ง ๆ เพราะเขากับลูคัสเพิ่งมาอยู่ด้วยกันตอนเริ่มเข้าสู่วัยรุ่นแล้ว และลูคัสก็ไม่ได้ปลื้มน้องชายต่างมารดาเท่าไหร่ มักมีการแข่งขันกันอยู่เงียบ ๆ เสมอ แม้กระทั่งเมียของลูคัส ก็เคยเป็นผู้หญิงที่เขาคิดจะจริงจังด้วยมาก่อน แต่ก็โดนแย่งไป ซึ่งเขาก็ไม่ได้เดือดร้อน เพราะยังไม่ได้รักปักใจอะไรมากมาย 

            “เอาอย่างนี้ แม่จะแนะนำให้รู้จัก กับลูกสาวท่านรัฐมนตรี หนูพลอยใส  เมื่อคืนเพิ่งเจอกัน  สวยมาก โปรไฟล์ดี ลูกน่าจะลองพิจารณา ไว้บ้าง” 

            “คุณแม่ยังไม่เข็ดอีกหรือครับ ที่เกิดเรื่องนี่ก็เพราะโดนจับหมั้นเพราะไม่ได้รักกัน” 

            “เอาน่า แม่ไม่ได้บังคับ แม่นัดเขาไว้แล้ว ค่ำนี้เจอกัน  แกจะมาว่าฉันไม่ได้นะ ในเมื่อแกไม่เลือกเอง แม่ก็แค่ช่วยดู ๆ ให้เท่านั้น” เธอไม่ได้บังคับ แต่วางแผนทุกอย่างไว้แล้ว 

  

            คุณเนื้อนวลกลับไปแล้ว ปลายฟ้าค่อย ๆ ถอยกลับเข้าห้อง เสมือนหนึ่งเธอไม่ได้รับรู้อะไรทั้งนั้น ทั้งที่ในใจแทบแตกสลาย หมายความว่า ถ้าเขาถูกใจกับผู้หญิงโปรไฟล์ดีคนนั้น  ก็คงจบต้องกันในเร็ว ๆ นี้ หรือบางทีเขาอาจจะเก็บหล่อนไว้เป็นของเล่นอีกสักพัก  แต่หล่อนจะไม่ยอมให้ถึงเวลานั้นหรอก 

ความคิดเห็น