ขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนนะ : )

ชื่อตอน : 33

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย รัก,โรแมนติค

คนเข้าชมทั้งหมด : 5.1k

ความคิดเห็น : 3

ปรับปรุงล่าสุด : 04 ก.ย. 2563 16:48 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
33
แบบอักษร

แก้มใสนั่งมองเสี้ยวหน้าของสามี  ที่กำลังก้มหน้าก้มตาทำงานอย่างเคร่งเครียด แล้วก็เผลอคลี่ยิ้มออกมาโดยไม่รู้ตัว หล่อนคิดไปได้ยังไงนะว่าผู้ชายที่หล่อเหลาราวเทพบุตรคนนี้จะยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด หรือสิ่งผิดกฎหมาย....บ้าชะมัด... 

“เป็นอะไรของเธอ” เลโอคิ้วขมวดเมื่อ เงยหน้าขึ้นมาเห็นแก้มใส นั่งยิ้มตาลอย ๆ 

“เอ่อ...แก้มดีใจค่ะ” 

“ดีใจ?...เรื่องอะไรไม่ทราบ” 

“เรื่องที่พี่เลโอ ไม่ได้ทำงานผิดกฎหมายไงคะ” 

“หืม....ใครบอกเธอวว่าฉันยุ่งเกี่ยวกับเรื่องพวกนั้น” ชายหนุ่มเลิกคิ้วอย่างประหลาดใจว่าอะไรที่ทำให้หล่อนคิดไปไกล 

“ก็...แก้มไม่รู้นี่คะว่าพี่เลโอมีอาชีพอะไรกันแน่ แต่ดูเหมือนจะรวยมากด้วย ก็เลยคิดไปว่าอาจจะทำธุรกิจผิดกฏหมาย”  สารภาพเสียงอ่อย พร้อมกับรอยยิ้มจืดเจื่อนเต็มที 

“เธอนี่มัน....ช่างมโนไปได้” 

“แก้มขอโทษค่ะ  มีอะไรให้แก้มช่วยทำไหมคะ” หญิงสาวรีบเปลี่ยนเรื่องหวังไถ่โทษ 

“อยากช่วยจริง ๆ หรือแค่พูดให้ดูดี” 

“อยากช่วยจริง ๆ สิคะ...เอ่อ...หมายถึงถ้าแก้มสามารถช่วยได้นะคะ” 

“งั้นก็ไม่ต้อง  ฉันไม่มีเวลามานั่งสอนงานเธอหรอกนะ  รอทำไอ้ที่เธอถนัดก็แล้วกัน” 

“.............” แก้มใสอ้าปากจะถามแล้วก็หุบ  เมื่อนึกขึ้นได้ว่าเขาปากร้ายแค่ไหน  ทางที่ดีอย่าหาเรื่องเสียใจจะดีกว่า 

หลังจากนั้นไม่นาน  คุณเลขาหนุ่มตี๋ก็ยกถาดอาหารเข้ามาให้ หญิงสาวกุลีกุจอเข้าไปช่วยจัดแจง ก่อนจะชวนสามีมารับประทานด้วยกัน 

เลโอจำต้องวางงานในมือ  นี่ถ้าหากเขามาคนเดียว ไม่มีทางที่จะยอมให้เวลาอาหารมาขัดขวางทำให้งานสะดุดแบบนี้....เพราะยัยตัวยุ่งแท้ ๆ 

“แก้มใสอยากไปเที่ยวที่ไหนหรือเปล่า” 

จู่ ๆ ผู้เป็นสามีก็ถามขึ้นมาอย่างไม่มีปี่มีขลุ่ย 

“งานของพี่เลโอเสร็จแล้วหรือคะ” หญิงสาวถามหน้าบาน คิดว่าสามีใจดีจะพาเที่ยว 

“ยัง...” 

“อ้าว...แล้วถามทำไมคะ นึกว่าจะพาไปเที่ยวเสียอีก” แก้มใสหน้ามุ่ย ปากกับจมูกแทบจะติดกัน 

“ถ้าอยากไปจะให้คนพาไป” ชายหนุ่มบอกเสียงอ่อนลง เพราะสงสารหรอกนะ  เขายังมีงานทำล้นมือ กว่าจะเสร็จก็คงอีกหลายชั่วโมง ไม่อยากให้นั่งแกร่ว เบื่อเปล่า ๆ 

“ถ้าอย่างนั้นแก้มไปเองก็ได้ค่ะ”  รถโดยสารสาธารณะก็มีออกรอบเมือง สำหรับหล่อนเรื่องแค่นี้สบายมาก 

นายหัวหนุ่มไม่พูดอะไร แต่โทรสั่งให้เลขาไปจัดการ เพียงไม่นาน แก้มใสก็ได้ออกจากบริษัทพร้อมกับคนขับรถที่เป็นผู้หญิงวัยกลางคน แถมยังทำหน้าที่ไกด์ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย 

ทางด้านคนที่นั่งทำงานก็เร่งมือจนหัวหมุนพอเสร็จงาน สารัชก็กลับเข้ามาพอดี  ลูกน้องคนสนิทมาพร้อมกับข่าวดีที่สามารถจัดการปัญหาที่สำนักงานใหญ่เรียบร้อย  

“นายครับ พอดีผมมีข่าวเกี่ยวกับคุณเคท น้องสาวคุณแคท” สารัชรายงานเรื่องที่รู้มา ไม่มีใครรู้ว่านายหัวหนุ่มยังตามสืบเรื่องการตายของแคทอย่างเงียบ ๆ ถึงแม้จะผ่านมานานแล้วก็ตาม ลึก ๆ แล้วเขายังเชื่อว่าแคทไม่ได้ตายเองเพราะหากเป็นการฆาตกรรมจริง  ก็ถือว่าคนลงมือกระทำอุกอาจมากที่กล้าลงมือในถิ่นของเขา 

“อืม...ว่ามาสิ”  เรื่องของแคทสามปีมาแล้วที่เขาหาเบาะแสเกี่ยวกับการตายไม่ได้เลย  หรือหล่อนอาจจะลงเล่นน้ำแล้วก็จมลงไปเองจริง ๆ อย่างที่ตำรวจสรุปในสำนวน...ซึ่งเขาก็ยังไม่ปักใจเชื่อนัก เพราะมีข้อสงสัยอยู่หลายจุด 

“คุณเคททำงานเป็นเลขาของคุณสุดเขตครับแต่ก็มีข่าวซุบซิบว่าเป็นเมียลับ ๆ มาหลายปีแล้ว ก่อนที่นายหัวจะรู้จักกับคุณแคทเสียอีก” สารัชขยายความ 

“นายกำลังจะบอกว่า การที่แคทเข้ามาใกล้ชิดกับฉันมีเบื้องหน้าเบื้องหลังงั้นเหรอ” 

“มันก็น่าคิดนะครับ” 

นายหัวหนุ่มครุ่นคิดถึงเพื่อนสาวคนสนิทที่เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำเมื่อสามปีที่แล้ว แคทเป็นฝ่ายเข้ามาหาเขาก่อน  หล่อนเป็นคนมีเสน่ห์มากแต่สำหรับเขาก็เป็นแค่ความสัมพันธ์ทางกาย ไม่มีเรื่องของหัวใจเข้ามาเกี่ยวข้อง  เพียงไม่นาน หล่อนก็ขอตามเขามาเที่ยวที่เกาะทรายแก้ว แล้วก็พบจุดจบที่นั่น 

“หรือว่านายสุดเขตนั่นเกี่ยวข้องด้วย” เลโอเอ่ยถึงลูกบุญธรรมของบิดา อย่างไม่ค่อยชอบใจนัก  ทั้งที่ไม่เคยคลุกคลีใกล้ชิดแต่ไม่ถูกชะตากันมากกว่า 

“อืม...งั้นก็จับตาดูเอาไว้ก่อน  หรือบางทีมันอาจจะเป็นแค่เรื่องบังเอิญก็ได้” นายหัวหนุ่มนึกถึงเรื่องถูกวางยาที่บ้านด้วย  บางทีอาจจะเป็นนายสุดเขตที่อยู่เบื้องหลังเรื่องนี้อย่างที่เขาสงสัยตั้งแต่แรกก็ได้...ว่าแต่ คนทำต้องการอะไร  เขายังมองไม่เห็นเหตุจูงใจอยู่ดีเพราะเขาไม่ได้คิดกลับไปยุ่งเกี่ยวกับบิดาอยู่แล้ว  ที่กลับไปหาบ้างก็ทำตามหน้าที่เท่านั้น 

หลังจากคุยกับสารัชเสร็จนายหัวหนุ่มก็นั่งเอนสบาย ๆ อย่างใช้ความคิด แต่ไม่ทันไรก็มีแขกที่เขาอยากจะแทรกตัวหายไปเสียดื้อ ๆ เข้ามาหาโดยไม่ได้นัดหมาย 

ความคิดเห็น