ขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนนะ : )

ชื่อตอน : 2

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย รัก,โรแมนติค

คนเข้าชมทั้งหมด : 6.9k

ความคิดเห็น : 0

ปรับปรุงล่าสุด : 21 ส.ค. 2563 06:04 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
2
แบบอักษร

“มีอะไรหรือเปล่าคะคุณแก้ม”  

“ไม่มีหรอกค่ะ ไปช่วยกันเตรียมของในครัวดีกว่า เย็นนี้แขกคงจะเยอะ” แก้มใส ตัดบท เพราะเย็นนี้มีงานเลี้ยงฉลองอายุครบหกสิบปีของท่านนายพล ที่ปีนี้จัดงานใหญ่ เพราะถือเป็นการเลี้ยงขอบคุณเพื่อนพ้อง และผู้ใต้บังคับบัญชาไปในคราวเดียวกัน เนื่องจากท่านจะเกษียณอายุราชการในเดือนหน้านี้แล้ว 

 

ภายในห้องทำงานของพลเอกชาญณรงค์ ที่บัดนี้ยืนตัวตรงเอามือไพล่หลัง เหม่อมองไปนอกหน้าต่าง หันหลังให้กับประตูปล่อยความคิดล่องลอยไปในอดีต....อดีตที่เขาไม่อาจหวนคืนกลับไปแก้ไขอะไรได้อีก 

“คุณพ่อมีอะไรหรือเปล่าครับ” เลโอเข้ามายืนตรงข้ามกับบิดา โดยมีโต๊ะทำงานตัวใหญ่กั้นกลาง 

ท่านนายพล หันกลับมาช้า ๆ สีหน้าแม้จะเรียบเฉย แต่ก็มิอาจปิดบังความยุ่งยากใจในแววตาได้ 

“แกจะไม่ยอมออกจากเกาะนั่นจริง ๆ ใช่ไหม” ท่านนายพลเอ่ยถามในสิ่งที่ตัวเองได้ถามไปแล้วหลายครั้ง เพียงแค่หวังว่าจะมีสักครั้งที่คำตอบที่ได้จะแตกต่างกันออกไป 

“ครับ เพราะเกาะนั่น มันคือชีวิตและจิตวิญญาณของผม ที่ที่แม่ผมรัก อย่าพยายามอีกเลย มันไม่สำเร็จหรอก” ชายหนุ่มพูดด้วยเสียงขื่น ๆ ตลอดหลายปีมานี้ บิดาพยายามหว่านล้อมให้เขาเข้ามากอบกู้ธุรกิจพัฒนาอสังหาฯ อันเป็นมรดกเก่าแก่ของตระกูล ที่เคยยิ่งใหญ่แต่มาบัดนี้ง่อนแง่นเต็มที  

“แกยังโกรธพ่อ” ผู้ชายสูงวัยทอดถอนหายใจ เมื่อคำตอบไม่เป็นไปในแบบที่หวัง เพราะท่านนายพลเชื่อมั่นว่า มีเพียงลูกชายคนนี้เท่านั้น ที่จะมาพลิกฟื้นมันขึ้นมาได้ เห็นได้จากการที่ลูกชายของเขาสามารถสร้างเนื้อสร้างตัวจนร่ำรวยมหาศาล ประสบความสำเร็จด้วยวัยแค่สามสิบต้น ๆ  

“เราเลิกพูดเรื่องนี้กันเถอะครับ” เลโอ เบื่อเต็มทน แต่ที่จำต้องไปมาหาสู่บิดา เพราะคำสั่งเสียของผู้เป็นแม่ที่ขอให้เขาอภัยให้กับผู้ให้กำเนิด  

“ก็ได้ฉันยอมแพ้ แต่หวังว่าวันนี้แกจะอยู่ร่วมงานกับพ่อได้นะ” น้ำเสียงเจือด้วยความขอร้อง 

“ครับ”  

“ขอบใจมาก” ท่านนายพลมองลูกชายด้วยความรู้สึกเสียดาย ตลอดหลายปีที่ผ่านมา มีแต่ท่านเท่านั้นที่เรียกร้องเอาจากลูกชายคนนี้ ทั้งที่ไม่เคยได้เลี้ยงดูอุ้มชูเขาเลยแม้แต่น้อย การที่ยังมีเยื่อใยต่อกันบ้าง แม้จะบางเบาเต็มทีถือว่าดีที่สุดสำหรับเขาแล้ว 

ความคิดเห็น