EYEY.
facebook-icon

ขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนนะ : )

ชื่อตอน : BAD BLOOD EPs.14 #Re-Up

คำค้น : ลอว์เมสัน

หมวดหมู่ : นิยาย y

คนเข้าชมทั้งหมด : 9.4k

ความคิดเห็น : 34

ปรับปรุงล่าสุด : 03 ก.ย. 2559 23:22 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
BAD BLOOD EPs.14 #Re-Up
แบบอักษร

 

 

 

#

 

 

 

BAD BLOOD

 

Eps.14

 

 

หึหึ

เป็นเสียงแรกหลังจากที่เรายืนเงียบกันเป็นเสียงของอาร์มันโด้ ผมค่อยๆหันกลับไปมองพวกเขาผมเม้นปากแน่นมองพวกเขาที่มากันแค่สามคนเท่านั้นผมแปลกใจแต่ก็ไม่กล้าถาม ผมมองผู้ชายคนหนึ่งที่ผมไม่เคยเห็น เขาไม่ใส่เสื้อใบหน้าของเขามีผมที่ยาวปรกเกือบถึงจมูกผมไม่เห็นดวงตาของเขาใบหน้าคมสันรับกับจมูกโด่งๆของเขาเป็นอย่างดีขนาดผมปรกขนาดนั้นเขายังดูดีมากๆในสายตาผม ผิวเขาขาวซีดเขาดูนิ่งและเงียบมาก ผมคิดว่าน่าจะเป็นเซบาส เขาดูแตกต่างจากที่ผมคิดไว้ค่อนข้างเยอะ ส่วนคนที่ยืนอยู่ด้านหลังผมไม่แปลกใจเพราะมีผ้าพันเต็มตัวแต่ดันใส่สูทเนี๊ยบๆ...เป็นพวกเหลือเดนที่เป็นลูกน้องของอาร์มันโด้ไม่ผิดแน่ ส่วนอาร์มันโด้เขาก็ยังใส่ผ้าคลุมแต่ตอนนี้เขากำลังเผยใบหน้าให้ได้เห็นกับรอยยิ้มเหี้ยมๆของเขาที่ผมไม่อยากเห็น

เรามาจบเรื่องนี้กันดีกว่า ลอว์เป็นคนเปิดประเด็นผมเอื้อมมือไปจับชายเสื้อเขาไว้ ร่างสูงกลับทำแค่สีหน้านิ่งๆ ผมคลี่ยิ้มเล็กน้อยเมื่อเขาพยายามที่จะใจเย็นและยอมเจรจาก่อน ผมหันไปมองฟาโลเขาเอาแต่จ้องคนที่ยืนอยู่ด้านหลังสุดพวกเหลือเดนที่ใส่สูทผิดตาไปหน่อย ฟาโลดูเครียดมากแต่ผมก็ไม่กล้าถาม ผมได้แค่ยืนกำชายเสื้อของลอว์ข่มความกลัวไว้เท่านั้น

แต่สิ่งที่ผมรู้ดี พวกเขาไม่ได้มาแค่สามคนแน่ๆ

มากับเราสิ อาร์มันโด้พูดด้วยน้ำเสียงกลั้วหัวเราะเหมือนเคย

ไม่มีทาง ลอว์ตอบกลับไปแทบจะทันที นั่นทำให้อาร์มันโด้หลุดหัวเราะออกมานิดๆ

งั้นเราก็คงต้องจบแบบเจ็บๆว่ามั้ย

นั่นไม่ใช่ทางเลือกของฉัน

แล้ว ?”

ฉันเชื่อว่าคงไม่มีแค่ฉันที่จะได้รับตำแหน่ง คิดว่าแกน่าจะไปปล่อยเชื้อที่อื่นด้วย เลิกยุ่งต่อกันดีกว่าผมเองก็เห็นด้วยกับคำพูดของลอว์ แต่ดูเหมือนอาร์มันโด้จะอยากได้ตัวลอว์มากกว่าคนอื่นๆ

เข้าใจพูด แต่ฉันเลือกแล้ว คือแก

แต่ฉันไม่ตกลง คิดว่ามันแฟร์กับฉันแล้วหรอ ลอว์พูดพร้อมหันไปมองหน้าเซบาสที่กำลังยืนฟังเราเงียบๆเท่านั้น

เราแค่มาฟัง

เสียงทุ้มเย็นๆของเซบาสพูดขึ้นจนผมรู้สึกเสียวสันหลังไปหมด แต่กลับไม่มีใครหวั่นอะไรยกเว้นผมที่ยืนเกร็งอยู่คนเดียว

มันไม่ดีตรงไหนที่แกจะไปกับฉัน ฉันอุตส่าห์ใจดีรับแกกลับไปเลี้ยงเชียวนะลอว์อาร์มันโด้พูดขึ้นมาอีก เขาเริ่มหัวเสียเมื่อลอว์เปลี่ยนทิศไปคุยกับเซบาสแทน ลอว์หลุดหัวเราะในลำคอเล็กน้อยก่อนจะทำสีหน้ากวนๆใส่อาร์มันโด้

มันไม่ดีตรงที่ได้ไปอยู่กับแกไง

ลอว์!!” อาร์มันโด้ตะคอกกลับมาแทบจะทันที เขาเริ่มหัวเสีย

หรือไม่จริง ฉันไม่เอาตัวเองไปพัวพันกับพวกสวะแบบพวกแกหรอก

ระวังคำพูด!” อาร์มันโด้ตะคอกกลับมาดังมากกว่าเดิม ผมสะดุ้งเล็กน้อยแต่ก็ไม่ได้วิ่งหนี

สิ่งที่แกทำไว้มันไม่สามารถลบล้างได้คิดว่าฉันบ้าอำนาจเห็นแก่ตัวเหมือนแกรึไง แกทิ้งพวกฉันไปเองจะมาเรียกร้องให้กลับไป มันไม่ง่ายไปหน่อยรึไง!!” ลอว์เองก็ตะคอกกลับไปด้วยท่าทีทะมึงทึ่งเขาเริ่มโกรธเมื่อนึกถึงเรื่องราวที่ผ่านมา อาร์มันโด้ชะงักไปนิดแต่ก็กลับมามีสีหน้าดุดันเหมือนเดิม

แกไม่รู้อะไรที่ฉันทำไปก็เพื่อแกอยู่ตอนนี้!” คำพูดของอาร์มันโด้ทำให้ลอว์ระเบิดหัวเราะอย่างกับคนเสียสติ ผมขมวดคิ้วเล็กน้อย ผมคิดว่าอาร์มันโด้เองก็ดูลงทุนที่จะเอาตัวลอว์กลับไป ผมไม่รู้หรอกนะว่าเขาทำไปทำไมแต่ที่เขาบอกคงเพราะไม่อยากให้ลอว์ลำบาก แต่สิ่งที่เขาทำมันมากเกินไป

หึ ฉันไม่ได้หวังอำนาจ ไม่หวังเงิน แกไม่เคยถามว่าฉันต้องการอะไรมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว ไม่ต้องมาทำเป็นพูดดี!” ลอว์ตะคอกกลับพร้อมยกนิ้วขึ้นชี้หน้าอาร์มันโด้อย่างกับไม่ใช่พ่อลูกกัน ผมกำชายเสื้อร่างสูงไว้แน่นเพื่อนห้ามเขาให้ใจเย็น

ลอว์แกชักจะสามหาวกับฉันเกินไปแล้วอาร์มันโด้กดเสียงต่ำจนผมเองก็ยังขนลุกแต่ลอว์กลับหัวเราะในลำคอ

แล้วแกเป็นใครทำไมฉันถึงต้องเกรงใจ

......!”

เราทุกคนเงียบกันหมดเมื่อพวกเขาทำท่าโมโหจ้องหน้ากันดุดันแต่ไม่ขยับเข้าไปทำร้ายกัน ผมเริ่มใจไม่ดีเมื่อพวกเขาเริ่มที่จะหมดความอดทน อาร์มันโด้โกรธจนกำมือตัวเองแน่นเขาทำท่าจะเข้ามาหาลอว์แต่เสียงของคนที่ยืนมองอยู่กลับดังขึ้น

ฆ่าเขาได้ ฉันให้อิสระ

“!!!” ผมรู้ดีว่าทุกคนต้องรู้สึกเหมือนกันขนาดลอว์เองก็ยังตกใจ เสียงของคนที่ใส่สูทผ้าปิดหน้าปิดตาไปหมด ฟังยังไงก็เสียงคนธรรมดา แต่มันกลับทำให้บรรยากาศรอบๆเย็นไปหมด ราวกับเรากำลังยืนอยู่หน้าหุบเหวยังไงยังงั้นใจผมสั่นเหมือนตอนที่ผมรู้สึกกำลังจะตาย เหมือนตอนแรกที่ถูกลอว์กัด มันเหมือนเสียงของเขากำลังดึงเราลงนรก! ผมบีบมือที่สั่นเทาของตัวเองไว้แน่น

แล้วตำแหน่งที่ว่าง…” เซบาสตอบกลับไป เราได้แค่ยืนฟังพวกเขาคุยกันเท่านั้น

ฉันจัดการเอง

สิ้นเสียงของผู้ชายคนนั้น ฟาโลก็หันมามองหน้าเราด้วยสายตาเครียดๆทันที เขาดูเครียดมากกว่าเดิมอีก จนผมใจสั่นไปหมด

ฉันว่าแล้วเชียว...สิ่งที่ฉันไม่สามารถมองเห็นมักจะมีเขาอยู่ นิโค...ฉันไม่รู้หรอกนะว่าเขามีความสามารถอะไรแต่ที่ไหนที่มีเขา ความสามารถระดับไหนก็ทำอะไรเขาไม่ได้คำพูดของฟาโลทำเอาผมได้แต่อึ้งและตกใจไม่มีคำพูดออกจากปากผมเลย ผมหันไปมองนิโคอีกครั้งเขาก็เอาแต่ยืนอยู่ด้านหลังเซบาสเท่านั้น

ก็สมกับตำแหน่งของเขา แต่เขาไม่เกี่ยวและข้อเสนอของเขาก็น่าสนใจลอว์ตอบกลับมาเสียงเบา ผมหันไปมองหน้าเขาด้วยสายตาสั่นๆร่างสูงเองก็เห็นสีหน้าผมแต่เขากลับหันไปมองทางเดิมอย่างรวดเร็ว

แต่อาร์มันโด้ใช่ว่าจะไม่เท่าพวกเขา เราไม่มีทางชนะเขาหรอก ฟาโลกระซิบกลับมาผมยิ่งเครียดมากกว่าเดิม

เขามีพละกำลังมากกว่าใครนายก็รู้ อีกอย่างฉันมองภาพไม่เห็นว่าผลจะเป็นยังไงในเมื่อมีนิโคอยู่ด้วยแบบนี้ ฟาโลยังพูดออกมาด้วยน้ำเสียงเครียดๆ ลอว์และฟาโลสบตากันอยู่แบบนั้น

อย่าเข้ามาก็พอ ถ้าเข้ามาบอกเลยว่าฉันช่วยพวกนายไม่ทัน ลอว์ตอบกลับมาเสียงจริงจังผมบีบชายเสื้อของเขาไว้แน่นเพื่อให้เขาหันมามองหน้าผมและฟังผมบ้าง

ผมคิดว่าเราน่าจะลองคุยกับพวกเขาให้เซบาสไปตามหาคนใหม่ก็ได้ ผมพูดตอบกลับไปเสียงสั่นๆ ลอว์ทำสีหน้าขัดใจทันที

เข้าใจมั้ยว่ามันเลือกฉันและไม่มีทางที่พวกเขาจะให้เราเปลี่ยนใจ แค่โอกาสครั้งเดียวก็เหลือเฟือสำหรับเซบาสแล้ว ....ฉันไม่แพ้หรอก น้ำเสียงของลอว์อ่อนลงสายตาของจริงจังและมุ่งมั่นผมอยากมั่นใจแต่ผมก็กลัวอยู่ดี

...ผมกลัวจะเสียเขาไป

ผมไม่อยากให้มันเป็นแบบนี้ ผมพูดเสียงเบาพร้อมกับมองหน้าลอว์ด้วยความรู้สึกทั้งหมดที่มี ร่างสูงนิ่งไปทันทีก่อนจะจิ๊ปากตัวเองอย่างขัดใจ

เชื่อฉันสักครั้งมันจะตายมั้ย ห้ะ!”

เหมือนเขากำลังกลบเกลื่อนความรู้สึก ผมปล่อยมือจากชายเสื้อของเขาก่อนจะพยักหน้ารับทั้งๆที่ก้มหน้าอยู่

หมับ

ผมนิ่งไปทันทีเมื่อมือหนายกขึ้นมายีหัวผมแรงๆจนหัวผมยุ่งไปหมด แต่มันกลับทำให้ผมอุ่นใจอย่างน่าประหลาด

เชื่อใจเขาเถอะ ลอว์ใช่ว่าจะอ่อนแอ อีกอย่างเป็นคำสั่งของนิโคแม้แต่อาร์มันโด้ก็ปฏิเสธไม่ได้ ฟาโลพูดเสียงเบากับผม ผมเงยหน้ามองเขาฟาโลเองก็กลัวเช่นกัน

เราผูกพันเกินคำว่าเพื่อนไปแล้ว เราเป็นครอบครัวเดียวกัน ผมยิ้มให้ฟาโลก่อนจะเอื้อมมือไปจับมือร่างสูงไว้แน่นฟาโลเองก็บีบมือผมกลับมา เราหันกลับไปเผชิญกับเรื่องราวที่เป็นจริงอีกครั้ง ไม่รู้ผลจะเป็นยังไง ถ้าลอว์จะตายผมยอมตายแทนดีกว่า ผมเชื่อว่าฟาโลก็คิดเหมือนกัน

ไม่มีทางเลือกสินะ แต่อย่ามาเสียใจทีหลังล่ะเด็กเหลือขอ

อาร์มันโด้พูดพร้อมฉีกยิ้มแววตาเขาเองก็กังวลไม่น้อย มันทำให้ผมเริ่มใจชื้นขึ้นมาบ้าง

หึหึ ฆ่าแกได้ถึงฉันถูกจับไปฉันก็รู้สึกเหมือนได้รับอิสรภาพเหมือนกัน ทั้งคนรัก ทั้งแม่ฉัน ความแค้นพวกนั้นฉันจะเอาคืนแกให้หมด อาร์มันโด้!” ลอว์ตอบกลับเสียงเข้มไม่แพ้กัน

คิดว่าฉันสนสักแค่ไหนเชียว

คงมากมายพอดู ถึงได้ดมกลิ่นฉันไปทั่วทุกทิศขนาดนี้

“!!!” อาร์มันโด้นิ่งไปทันที เขาเริ่มหายใจเข้าออกอย่างน่ากลัวเมื่อถูกลอว์กระตุ้นอารมณ์ขนาดนั้น ลอว์เองก็อารมณ์เขาก็ได้ที่แขนผมถูกกระชากให้หลบออกจากร่างสูง หัวใจผมเต้นถี่ระรัวเมื่ออาร์มันโด้ออกตัววิ่งเข้าใส่ลอว์ที่ตั้งรับไว้อยู่แล้ว

ฟาโล ผมเรียกชื่อคนที่ดึงผมออกมายืนห่างๆ ฟาโลเองก็คอยมองสถานการณ์ไม่ได้สนใจผมเลยสักนิด ผมได้แต่ยืนภาวนาขอให้ลอว์ไม่เสียท่าเท่านั้น

ถ้าจะฆ่าต้องเด็ดหัวเท่านั้น เด็ดแบบให้ขาด แค่ครึ่งเดียวเราไม่ตาย

“!!” คำพูดของฟาโลทำผมนิ่งอึ้งไปทันที ผมพยายามสูดหายใจเข้าลึก ๆ ลอว์เขาเก่งจะตายไปผมต้องเชื่อในตัวเขา!

ฟุบ! ตุบ!

อึก....

เสียงของพวกเขาสองคนดังขึ้นไม่หยุด ร่างสูงใหญ่ของพวกเขากำลังสลับกันขึ้นคร่อมอยู่อย่างนั้น ผมเพิ่งจะเคยเห็นเรื่องแบบนี้ต่อหน้าต่อตา ผมแทบจะมองความเร็วของพวกเขาไม่ทัน

แก....!” อาร์มันโด้สบถออกมาเสียงดังเมื่อลอว์ขึ้นคร่อมเขาไว้พร้อมกับบีบคอเขาไว้แน่น ผมเบิกตาขึ้นนิดๆอยากจะเข้าไปช่วยเมื่ออาร์มันโด้ยกขาขึ้นถีบเข้ากลางลำตัวของลอว์จนร่างสูงหลุดกระเด็นลอยขึ้นสูงแต่ร่างกายยังไม่ถึงพื้นเขาไม่มีเวลาแม้แต่จะตั้งตัวอาร์มันโด้ก็เข้าถึงตัวเขา ลอว์ถูกถีบกระเด็นอัดเข้ากับพนังโดมจนพนังแทบจะทะลุออกไปด้านนอก ทั้งโดมสั่นสะเทือนไปหมด

...พวกเขาไม่เจ็บ

เพียงแค่พริบตาเดียวทั้งคู่ก็เข้าหากัน สีหน้าพวกเขาดูโกรธจัดเมื่อจัดการอีกฝ่ายไม่ได้สักที

ตุบ!

อั่ก!”

แค่มือใหญ่ของอาร์มันโด้คว้าเข้าที่ลำคอขาวของลอว์เขาก็ไม่ปล่อยโอกาสให้พลาด ร่างของลอว์ถูกจับอัดกระแทกกับพื้นจนเขาตัวงอพูดอะไรไม่ออก หัวใจผมสั่นไหวรุนแรงเมื่ออาร์มันโด้ได้เปรียบอย่างเห็นได้ชัด ผมบีบมือฟาโลไว้แน่นเมื่อผมเองก็เริ่มที่จะทนยืนอยู่เฉยๆไม่ไหว

ห้ามเข้าไป ฟาโลกัดฟันพูดเขาเองก็พยายามข่มอารมณ์ไม่ต่างกัน

ลอว์ที่นอนแน่นิ่งอยู่กับพื้นเขาดูเสียศูนย์ร่างกายที่ซีดเผือกของเขาตอนนี้ซีดยิ่งกว่าเดิมราวกับข้างในมันแตกละเอียด อาร์มันโด้ยืนขึ้นเต็มความสูงพร้อมกับหันมามองหน้าพวกผม เขาตั้งใจที่จะไม่ฆ่าลอว์!

มันแพ้ และพวกนายก็ต้องตาย

น้ำเสียงเย็นๆของอาร์มันโด้พูดพร้อมกับฉีกยิ้มเหี้ยมๆของเขา ผมหันไปมองหน้าเซบาสทันที

มันไม่มีในกฎหรอกว่าฆ่าได้แค่คนเดียว

“!!!” เหมือนอาร์มันโด้จะรู้ว่าผมคิดอะไรเขาถึงได้พูดออกมาแบบนั้น

ลอว์บอกถ้าเข้าไปยุ่งเซบาสจะฆ่าเรา แต่เขาไม่ได้บอกว่าถ้าคนที่ดวลอยู่ไปฆ่าคนนอกเซบาสจะจัดการ! อาร์มันโด้เขาร้ายมากกว่าที่คิด

พรึ่บ

ไม่ทันที่อาร์มันโด้จะเข้ามาถึงเราลอว์กลับลุกขึ้นมาตอนไหนก็ไม่รู้เขามือใหญ่คว้าลำคอแกร่งของอาร์มันโด้ไว้แน่นเขาเหวี่ยงแค่ทีเดียวอาร์มันโด้กระเด็นลอยไปกระแทกกับพนังโดมไม่ห่างจากผมจนโดมสั่นสะเทือนไม่แพ้กัน

อย่ามายุ่งกับครอบครัวของฉัน!”  ลอว์ตวาดกร้าว ผมรู้สึกตามันร้อนไปหมดเมื่อมองสภาพของเขาที่เริ่มหอบออกมาหนักๆ อาร์มันโด้ยันตัวลุกขึ้นเขาก็ยังฉีกยิ้มเหี้ยมๆเหมือนเดิมอย่างกับไม่รู้สึกอะไร

ฉันต่างหากที่เป็นครอบครัวของแก คำพูดของอาร์มันโด้ทำลอว์ขาดสติแทบจะทันที เพียงเสี้ยววินาทีร่างสูงก็ไปยืนบีบคออาร์มันโด้เข้ากับพนังด้วยท่าทีดุดัน จนผมเองยังลอบกลืนน้ำลายด้วยความกลัว

แก ไม่ ใช่!” ลอว์พูดเสียงเข้มอาร์มันโด้หัวเราะร่าทันที เขาเหมือนคนบ้าไปแล้ว

หรอ งั้นให้ฉันตามแม่แกมาตอกย้ำอีกดีมั้ย!”

อย่าพูดถึงผู้หญิงคนนั้น!” ลอว์ขบกรามแน่น เป็นอีกครั้งที่เขาโกรธมากขนาดนี้

หึหึ แกมันจะชอบอาฆาตไปถึงไหน!” อาร์มันโด้ตวาดออกมาเสียงดังลั่น ลอว์เองก็ไม่ยอมหน้าพวกเขาแทบจะชิดกันอยู่แล้ว แต่กลับไม่มีใครเกรงกลัวกันเลยสักนิด

เรื่องของฉัน!”

แต่แกเป็นลูกฉัน!”

“!!!!?”

ผมเองก็ยังนิ่งไปทันทีที่ได้ยินแบบนั้น

ที่ฉันทำอยู่ก็เพื่อตามแกกลับไป! แกอยากจะอยู่กับพวกชั้นต่ำพวกนี้รึไง เป็นถึงลูกชายฉันทั้งคนอย่าทำตัวให้เสื่อมเสียตระกูล!” อาร์มันโด้ก็ยังไม่เลิกกล่อมให้ลอว์เสียสมาธิแต่เหมือนจะเพิ่มความโกรธให้ลอว์มากกว่า

ฉันยอมเสียศักดิ์ศรีดีกว่าไปอยู่กับคนที่ไม่มองอะไรเลยนอกจากเงินอย่างแก!”

ฉันไม่ได้หวังเงิน!”

หึ งั้นคงจะหวังอำนาจ

แกมันเด็กน้อยลอว์ แกจะมาเข้าใจอะไรแกมันก็แค่เด็กน้ำเสียงของอาร์มันโด้ดูอ่อนลงอย่างเห็นได้ชัดจนผมเองก็ยังแปลกใจ ลอว์ขมวดคิ้วแน่นทันที

อย่างน้อยฉันก็มีชีวิตที่ดี มีเพื่อน มีคนรัก แกมันไม่มีแม้กระทั่งเพื่อนด้วยซ้ำ น่าสมเพช!”

ลอว์!” อาร์มันโด้กัดฟันพูดชื่อลอว์ต่ำจนผมยังรู้สึกเสียววูบวาบไปหมด

อย่ามาเรียกชื่อฉัน ! ”

คิดว่าใครตั้งชื่อให้แกกัน ! ”

จะมาเรียกร้องอะไรตอนนี้ ทีตอนแรกทำแบบนั้นทำไม! ? ”

ฉันมีเหตุผลของฉัน”                                              

งั้นฉันก็มีเหตุผลของฉันที่จะไม่ไปกับแกลอว์พูดตอบกลับเสียงเบา จนผมเองก็แทบจะจับใจความไม่ได้

“….” อาร์มันโด้เงียบไปทันที ลอว์เองก็ยังเพิ่งแรงบีบเข้าที่คออาร์มันโด้แน่นเขาพร้อมจะฆ่าพ่อตัวเองได้ทุกเมื่อเพราะสีหน้าของเขาเอาจริง

กลับไปซะ เลิกยุ่งกับฉันสักที!”

แกต้องกลับไปกับฉัน แกไม่รู้ว่าตัวเองจะเจอกับอะไรพวกมันไม่ปล่อยฉันไว้และรายต่อไปคือแก ถ้าแกไม่ไปกับฉันไอ้คนที่ยืนอยู่ข้างหลังแกจะตายกันหมด!”

!! ผมเองก็ตกใจที่ได้ยินแบบนั้น ผมหันไปมองฟาโลเขาเองก็งุนงงไม่แพ้กัน พอหันไปมองเซบาสกับนิโคพวกเขาก็เอาแต่มองมาทางนี้นิ่ง ๆ เท่านั้น ผมไม่รู้ว่าตอนนี้พวกเขาทำสีหน้าและแววตาแบบไหน แต่เหมือนพวกเรากำลังถูกจับจ้องอยู่ตลอดเวลา...

แกไม่ใช่รึไงที่ฆ่าพวกเขา อย่ามาหลอกฉันให้ยากเลยเสียเวลา

แล้ว พวกมันหรอ ? หึ ไปทำศัตรูไว้ที่ไหนอีกล่ะลอว์พูดออกมาอีกพร้อมกับหัวเราะในลำคอไปด้วย

แกคิดว่าเซบาสกับนิโคจะมาเสียเวลากับเรื่องไร้สาระแบบนี้มั้ยล่ะ

อะไรนะ...ลอว์ดูนิ่งไปทันที ผมเองก็แทบจะไม่อยากเชื่อหูตัวเองแต่พวกเขาพูดเบามากไม่รู้ว่าพวกเซบาสจะได้ยินรึเปล่า แต่ที่อาร์มันโด้พูดเขามีเรื่องกับพวกเซบาสงั้นหรอ...ผมนึกว่าพวกเขาเป็นพวกเดียวกันซะอีก

ใครตายก่อนก็ไม่มีคนรอดออกไปจากที่นี่อยู่ดี แกเข้าใจมั้ย! เพราะงั้นไปกับฉันซะดีๆ!”

ไม่!”

ทำไมแกมันดื้อแบบนี้!” อาร์มันโด้พูดออกมาอย่างเหลืออด

จะให้ฉันทิ้งครอบครัวหรอ ไม่มีทาง

...อาร์มันโด้เงียบเมื่อลอว์พูดแบบนั้น ผมคลี่ยิ้มเล็กน้อยเมื่อลอว์พูดด้วยน้ำเสียงจริงจัง เขาดูเท่ขึ้นมาทันที

ฉันรักพวกเขา

เราเงียบ เงียบมาก อาร์มันโด้เองก็พูดอะไรไม่ออก เขาไม่ขัดขืนลอว์ด้วยซ้ำ ผมหันไปมองหน้ากับฟาโลยิ้มๆ นี่เป็นครั้งแรกที่ผมได้ยินคำว่ารักออกจากปากลอว์ หมายถึงเขาบอกรักพวกผมครั้งแรก

งั้นฆ่าฉัน

“!!!!” เราสามคนตกใจไม่แพ้กันเมื่ออาร์มันโด้พูดแบบนั้น แต่สีหน้าของเขาจริงจังเหมือนจะตัดสินใจมาดีแล้ว แล้วทำไม ?

ทำซะ!” อาร์มันโด้ยังพูดออกมาไม่หยุด

ยอมง่ายไปมั้ย แกคิดจะหลอกอะไรฉันอีก!” ลอว์ตะคอกกลับไปทันที เขาเองก็ดูจะเริ่มสับสนกับอาการของอาร์มันโด้

ลอว์ ฉัน บอก ให้ฆ่าฉัน!”

...ลอว์เงียบเขาไม่ขยับเลยสักนิด

นิโคจะไม่คืนคำ ถ้าอยากรอดก็ทำลอว์หน้านิ่งไปทันทีที่ได้ยินแบบนั้น

แล้วอย่ามาเสียใจทีหลัง

อย่างน้อยก็เห็นแกรักพวกเขาจริงๆ

“!!...” ลอว์เบิกตาขึ้นเล็กน้อยเมื่อได้ยินแบบนั้นขนาดผมกับฟาโลเองก็ยังตกใจไม่น้อย

แกทำแบบนี้ทำไม แกไปทำอะไรไว้!”

หึหึ เดี๋ยวพวกเขาจะบอกแกเอง อย่ามาอ่อนแอตอนนี้ลอว์!” อาร์มันโด้พูดพร้อมยิ้มเย้ยยันลอว์ออกมาอย่างเห็นได้ชัด แต่ลอว์กลับไม่ขยับแต่เขาก็เริ่มโกรธไม่น้อย

นี่ต้องให้ฉันบอกมั้ยว่าฉันฆ่าเด็กผู้หญิงคนนั้นยังไง ...หล่อนเอาแต่พูดชื่อแกตอนที่ฉันจะฉีกแขนหล่อนออกทีละข้าง ...ขาทีละข้าง...อึ่ก!!!”

!!!

ไม่ทันที่อาร์มันโด้จะพูดจบใบหน้าของเขากลับหล่นลงพื้นอย่างรวดเร็วผมไม่รู้ว่าลอว์เขาทำได้ยังไง!

ตุบ!

ร่างของอาร์มันโด้ทรุดลงกับพื้นโดยที่บ่าเขาไม่มีหัวอยู่บนนั้น มันไม่มีเลือด...แต่กลับเป็นเพียงร่างกายที่ว่างเปล่าเท่านั้น แค่นั้นก็รู้แล้วว่าเขาไม่สามารถตื่นขึ้นมาได้

ลอว์เขาฆ่าอาร์มันโด้ไปแล้วโดยไม่ลังเลเลยสักนิด...

อาร์มันโด้ตั้งใจยั่วอารมณ์ลอว์ ขนาดผมยังดูออกผมคิดว่าลอว์เองก็ดูออกเหมือนกัน ร่างสูงยืนมองร่างของพ่อตนเองอยู่ตรงนั้นผมมองไม่เห็นสีหน้าของเขา ผมกับฟาโลรีบเดินเข้าไปหาเขาทันที ลอว์เงยหน้ามามองพวกผมด้วยสีหน้าเรียบนิ่งไร้ความรู้สึกซะจนผมกำลังคิดว่าเขาใส่หน้ากาก...

ยินดีด้วย

น้ำเสียงทุ้มเย็นๆของเซบาสดังขึ้นพร้อมกับเดินเข้ามาใกล้เราช้าๆ หัวใจผมเต้นระรัวไปหมด พวกเขาสองคนเดินมาหยุดอยู่ตรงหน้าเรา มีแค่ริมฝีปากของเซบาสเท่านั้นที่ขยับ

มันไปทำอะไรไว้ ลอว์ถามขึ้นไปทันทีโดยที่ไม่กลัวเลยว่าจะไปยั่วโมโหพวกเขา

หืม...เรามีกฎนะคนที่จะมาเป็นเหมือนเรา ห้ามติดต่อกับครอบครัว ทิ้งพวกเขาแล้วอยู่คนเดียว แต่หมอนี่ดันทำผิดกฎ

“!!!!” เราสามคนนิ่งไปทันทีลอว์เบิกตากว้างมากเขาดูตกใจจนผมเองก็ใจเสียไปหมด คำตอบที่ได้รับมันสะเทือนใจเราไม่น้อย

“….”

เราเงียบกันหมดไม่มีแม้แต่เสียงหายใจเลยสักนิด ผมเลื่อนมือไปจับมือเย็นๆของลอว์ไว้ทันที ลอว์สะดุ้งเล็กน้อยก่อนจะค่อยๆหันมามองหน้าผม ใจผมกระตุกเมื่อเห็นอาการของเขา

ไม่เป็นไรนะ ผมพูดเสียงเบา ผมเสียใจผมแทบจะร้องไห้แทนเขาที่ได้รู้ความจริงแบบนี้

ความจริงหมอนี่พลาดตั้งแต่ที่ติดต่อกับภรรยาของตัวเองแล้ว คงรู้ว่าจะไม่รอดเลยเข้ามาเสนอกับนิโคว่าจะหาคนมาดำรงตำแหน่งแทน ดูท่าจะมากลับใจตอนจบ น้ำเน่าจัง

คำพูดของเซบาสไม่เข้ากับริมฝีปากของเขาที่พูดเสร็จก็เหยียดตรงไม่มียิ้มเยอะเลยสักนิด น้ำเสียงของเขาก็ราบเรียบซะจนผมนึกไม่ออกว่าเขาจะมีอารมณ์อย่างอื่นมั้ย

ผมบีบมือลอว์แน่นเมื่อได้รับรู้ความจริงแบบนี้ พวกเขามีกฎมากมายที่ผมไม่รู้แต่สิ่งที่อาร์มันโด้ทำคงเพราะอยากจะชีวิตอยู่ต่อแล้วเอาตัวลอว์ไปอย่างน้อยลอว์ก็จะสุขสบาย แต่พอได้ฟังคำพูดของเขาที่พูดก่อนจะยั่วโมโหลอว์ผมก็เข้าใจทันทีว่าเขาเองก็รักครอบครัวไม่แพ้กัน

สิ่งที่น้ำเน่าคือกฎบ้าๆของพวกแกต่างหาก คำพูดของลอว์ทำให้บรรยากาศเริ่มมาคุขึ้นมากกว่าเดิม ผมแทบหูอื้อไปหมดเมื่อเขาเริ่มโมโหกับทุกสิ่งที่เกิดขึ้น

สามหาวจริงๆด้วย... น้ำเสียงเย็นยะเยือกของเซบาสทำให้ผมรู้ทันทีเลยว่าเราต้องหนีเท่านั้น ลอว์ที่อยากจะปะทะกับเขาแต่ให้ตายแค่มองก็รู้แล้ว่าเราไม่มีทางชนะ!

แต่พวกเขายังไม่ได้ขยับเสียงของนิโคก็ดังขึ้นมาก่อน

ฉันจะกลับแล้ว

เขาพูดแค่นั้นก็หมุนตัวกลับออกไปทันที ทำให้เซบาสได้แต่ยืนนิ่งอยู่แบบนั้น

.... เขาไม่พูดอะไรผมเดาใจเขาไม่ออกเลย ไม่ทันที่ผมจะรู้สึกตัวอะไรเขาก็หายไปจากตรงนี้แล้ว ...เขาเร็วชนิดที่ผมเองก็มองไม่ทัน ผมเชื่อเลยว่าผมจะทำทุกวิถีทางเพื่อเลี่ยงพวกเขา และกันลอว์ไม่ให้โมโหแบบเมื่อกี้

ลอว์ ผมพูดพร้อมมองหน้าร่างสูงทันที ผมโล่งใจที่พวกเขากลับไปแล้วแต่ไม่รู้ว่าเซบาสคิดอะไรอยู่ แต่ตอนนี้ลอว์แทบจะไม่สงบสติอารมณ์ตัวเองเลย

พรึ่บ

แขนผมถูกสะบัดออกแรงๆพร้อมกับเขาที่เดินออกไปจากตรงนี้ ผมหันไปมองหน้าฟาโลเขาก็ส่ายหน้ามาให้ผมไม่ให้ตามร่างสูงไป ผมมองแผ่นหลังของลอว์ที่เดินออกไปนอกโดมไม่รู้ว่าเขาจะไปไหนด้วย ผมเป็นห่วงเขา

กึก

เรานิ่งกันไปทันทีเมื่อเสียงฝีเท้าจากด้านนอกดังขึ้นพร้อมกับเด็กผู้หญิงที่เดินเข้ามา เธอเปิดผ้าคลุมออกเผยให้เห็นใบหน้าหวานของชาวยุโรปผมเธอสีน้ำตาลเข้ม ผมรู้จักเธอ...

มิเซล...

ฉันมารับเขากลับบ้าน เธอพูดพร้อมกับมองหน้าเราด้วยสายตานิ่งๆ ไม่รู้สึกอะไร ผมกับฟาโลได้แค่ยืนมองเท่านั้นไม่ได้ขยับเข้าไปช่วยเธอ

สิ่งที่ผมคิดมากคือความรู้สึกของลอว์ตอนนี้มากกว่า...

 

 

********

 

 

 

 

 

ความคิดเห็น