OLIVIA / CLAZZICAL

ขอบคุณนักอ่านที่น่ารักทุกคนที่แวะเข้ามาอ่านผลงานของเรานะคะ ♥

ชื่อตอน : 15 :: MAFIA FAMILY :: [3/3]

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย y

คนเข้าชมทั้งหมด : 6.6k

ความคิดเห็น : 19

ปรับปรุงล่าสุด : 29 เม.ย. 2563 20:18 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
15 :: MAFIA FAMILY :: [3/3]
แบบอักษร

เรื่องนี้ลงจนจบแล้ว ทิ้งระยะเวลาไว้ให้อ่าน 3 เดือน ตอนนี้ขออนุญาตลบออกไป 5 ตอนสุดท้ายนะคะ  

สามารถสนับสนุนผลงานเราในแบบรูปเล่มได้เลยค่ะ มีตอนพิเศษเพิ่มอีก 4 ตอนจ้า 

 

15  

:: MAFIA FAMILY ::  

[3/3] 

 

 

อ๋อ เปล่าครับ ผมแค่ตกใจครับคุณพ่อ อย่าเพิ่งดุผมครับ ฮือ ผมกลัว เกิดมาไม่เคยสนทนากับมาเฟียมาก่อน 

“ป๊า อย่าดุ พี่มันกลัวจริงๆ นะนั่น” 

“กินข้าวกันดีกว่าทุกคน เรื่องงานค่อยคุยหลังกินข้าวเนอะ มาเร็วเด็กๆ วันนี้ม๊าทำอาหารเองหลายอย่างเลยนะ ของโปรดทุกคนเลย มีไข่ลูกเขยของโปรดมาร์ตินด้วย” 

คุณแม่พูดทีบรรยากาศในบ้านดีขึ้นมาเลย นี่นางฟ้าแม่ทูนหัวชัดๆ เลยครับ ว่าแต่คุณแม่จำที่ผมเคยบอกได้ด้วยเหรอว่าผมชอบกินไข่ลูกเขย ตอนนั้นที่เจอกันได้คุยกันไม่กี่ประโยค ส่วนมากเรื่องอาหารเพราะเราต่างฝ่ายต่างเตรียมอาหารเช้าให้จอมยุทธ์ คุณแม่ถามว่าผมชอบกินโจ๊กเหรอ ผมบอกเปล่า ผมซื้อมาให้น้อง ตัวผมชอบกินไข่ลูกเขย ไม่คิดว่าคุณแม่จะจำได้ ปลื้มใจจังเลยครับ 

บนโต๊ะอาหารมีหมูหันหนึ่งตัว... 

ต้อนรับผมอย่างอบอุ่นกันจริงๆ น้องบอกผมว่าหม่าม๊าตื่นเต้นที่ผมมีแฟนเลยทำอาหารโอเว่อร์ไปหน่อย ทั้งสั่งหมูหันมาเป็นตัว ทั้งอาหารโปรดของสามีและลูกอีกสามคน รวมของผมไปอีกคนคือมันเยอะมาก เยอะจนกินไม่หมด เยอะเหมือนเลี้ยงคนได้ทั้งหมู่บ้าน 

บนโต๊ะอาหารก็ไม่ตึงเครียดอย่างที่คิด ออกจะอบอุ่นด้วยซ้ำ ผมล่ะคิดถึงพ่อกับแม่ที่ต่างจังหวัดเลย บ้านผมก็อบอุ่นแบบนี้แหละฮะแต่ผมไม่ค่อยได้กลับเท่าไหร่ คุณพ่อของน้องก็ถามผมบ้างว่าเรียนอะไรอยู่ จบไปอยากทำงานอะไร ผมก็ตอบไปตรงๆ ว่าผมชอบงานที่โรงงานที่ทำอยู่มาก ชอบอยู่กับเครื่องจักร ผมรู้ว่ามันทำงานยังไง ถ้ามันเสียตรงไหนผมซ่อมได้ ผมดัดแปลงการทำงานของเครื่องจักรก็ได้เช่นกัน คุณพ่อบอกว่าเรียนให้จบก่อน ถ้าทำตัวดีจะฝากเข้าทำงาน โห อย่างกับผมเป็นลูกชายเขาอีกคนแน่ะ 

แต่ก็แอบโดนขู่อยู่เหมือนกันนะครับ คุณพ่อบอกว่าคบกันให้พากันไปในทางที่ดี ความรักมันต้องมีความเข้าใจซึ่งกันและกัน พากันเติบโต และต้องไม่มีใครรั้งใครไว้ข้างหลัง ผมแอบสะอึกเล็กน้อยเพราะคำว่ารั้งสำหรับผมมันคือสถานะครับ อย่างที่ผมบอกว่าน้องรวยมาก ผมเปย์เขาไม่ได้ แต่ผมจะพยายามไม่เป็นภาระและชดเชยสิ่งที่ผมให้เขาไม่ได้ด้วยการดูแลเขา ผมถนัดเรื่องนี้มากกว่า ผมสามารถทำสิ่งที่ผมถนัดให้ดีได้ ผมเอาใจน้องมันเก่งมากนะ 

ผมกับคุณพ่อได้มาพูดคุยกันต่อหลังจากกินข้าวเสร็จ แปลกมาครับที่ผมไม่เกร็งแล้ว ทั้งที่เหมือนคนในบ้านพากันทิ้งผมให้อยู่กับคุณพ่อสองคน แม้แต่น้องมันยังไม่เข้ามานั่งด้วยเลย คุณพ่อถามผมถึงความเป็นมาที่คบกัน ผมก็เล่าครับ เล่าเท่าที่เล่าได้ 

“เรื่องฐานะไม่ต้องไปคิด ถ้ามีดีพอให้ลูกฉันรักต่อให้จนแค่ไหนเจ้าจอมมันก็รัก บ้านฉันไม่เคยสอนให้ลูกมองคนที่ฐานะ ฉันสอนทุกคนเสมอว่าลูกแค่โชคดีเกิดมาในครอบครัวที่รวย แต่ลูกไม่ได้เหนือไปกว่าคนอื่น” 

ผมโดนจับได้แล้วเหรอว่ากังวลเรื่องอะไรอยู่ คุณพ่อเก่งจังนะฮะ เขานั่งคุยกับผมเหมือนผู้ใหญ่คนหนึ่งที่กำลังสอนลูกหลานเลย ยังรู้สึกว่าเขาดุอยู่แต่ผมก็ไม่กลัวเหมือนทีแรกแล้วล่ะ 

“คือผมจะพยายามให้ดีที่สุดนะครับ จะไม่ให้ทุกคนผิดหวังครับ” 

“ฉันไม่ต้องการคนที่สมบูรณ์แบบมาแต่ต้นหรอกนะ แต่ฉันอยากเห็นคนที่พยายามจะทำเพื่อลูกฉันต่างหาก ค่อยๆ เรียนรู้กันไป เรื่องราวระหว่างทางน่ะสำคัญ นี่เพิ่งคบกันไม่เท่าไหร่เอง ถ้าคิดจะคบกันนานก็ดี แต่ถ้ามาคบไม่นานฉันก็ไม่ได้ว่า ถือว่าเป็นบทเรียนของลูกฉัน” 

“ผมจริงจังครับ” 

“มีเวลาพิสูจน์อีกนาน ค่อยเป็นค่อยไป เขยบ้านนี้เป็นไม่ยากหรอกแต่ก็อยู่ไม่ง่าย ฉันยังไม่ได้ยอมรับแต่ก็ไม่ได้กีดกันนะ ลองพิสูจน์ให้เห็นสิ” 

ผมไม่ค่อยเข้าใจที่คุณพ่อพูด แต่ก็ไม่กล้าถามต่อ เมื่อคุยกันเสร็จคุณพ่อก็บอกให้ผมพักผ่อนตามสบาย ขาดเหลืออะไรเรียกใช้แม่บ้านได้เลย จากนั้นเขาก็เดินขึ้นชั้นบน ผมนั่งถอนหายใจอย่างโล่งอก และเพียงเสี้ยวอึดใจน้องกับพี่ชายอีกสองคนก็กรูกันเข้ามาหาผมที่โซฟา อ้าว แอบฟังกันอยู่เหรอ.... 

“ผมบอกแล้วว่าป๊าไม่ดุขนาดนั้น เขาเป็นคนมีเหตุผลจะตาย” 

น้องเข้ามาลูบหัวผมเล่นเหมือนจะปลอบใจ ผมเห็นน้องยิ้มผมก็ชื่นใจขึ้นมาหน่อยแล้วครับ อย่างน้อยตอนนี้ผมก็ก้าวข้ามความกลัว กล้าเผชิญหน้ากับครอบครัวของน้องครบทุกคนแล้ว เป็นการบอกนัยๆ ว่าผมคบกับน้องอยู่นะ ผมจริงจัง ผมพร้อมที่จะให้ทุกคนเฝ้ามองทุกอย่างสามารถอยู่ในสายตาผู้ใหญ่ได้เพราะผมจะไม่พาน้องออกนอกลู่นอกทางแน่นอน 

“เพราะป๊ารู้หรอกว่าต่อต้านเจ้าจอมจะยิ่งเตลิด สู้เปิดใจแล้วคอยมองดีกว่าไง” 

“ป๊าตอนดีก็ดีจริงๆ แหละ ตอนอยู่ในบทบาทพ่อคนเขาก็จะเป็นอีกอย่าง ตอนทำงานเป็นท่านประธานก็จะเป็นอีกอย่าง ตอนเป็นมาเฟียก็เป็นอีกอย่างเหมือนกัน บทตอนเป็นพ่อนี่ใจดีสุดแล้ว” 

พี่ชายอีกสองคนพูดเสริมขึ้นมา ผมก็พอจะเข้าใจได้อยู่แหละคนเรามีหลายบทบาทนี่เนอะ ดีแล้วที่ผมกับน้องเจอกันในรูปแบบนี้ ถ้าผมเป็นลูกหนี้แล้วดันไปหลงรักลูกชายเจ้าหนี้ ผมว่าคุณพ่อคงไม่น่าจะปล่อยผมไว้ 

“เจ้าจอม ม๊าทำวุ้นมะพร้าวไว้ให้น่ะ กินเลยไหมเดี๋ยวม๊าเอามาให้” 

เสียงใสของคุณแม่ดังขึ้น ร่างเล็กเดินลงมาจากชั้นบนด้วยชุดเดิมแต่มัดผมขึ้นลวกๆ ก็ดูสวยไปอีกแบบ ผมมองตามคุณแม่กระทั่งหายไปในครัว ตอนออกมาผมก็มองอีก จนชามใส่วุ้นมะพร้าวมาวางอยู่ตรงหน้าผม แต่ตอนคุณแม่เดินมาใกล้ๆ ผมก็ไม่กล้าสบตาหรอกครับ ผมเขิน ได้แอบมองอีกทีตอนคุณแม่เดินกลับขึ้นชั้นบนไปแล้ว โห นี่ลงมาเอาขนมหวานให้ลูกชายโดยเฉพาะเลยเหรอ เป็นคุณแม่ที่น่ารักจังเลยครับ 

“พี่ติน มองม๊าผมแบบนี้หมายความว่าไง เดี๋ยวกูทิ่มตาบอด” 

“แม่น้องสวย แต่น้องสวยกว่าค้าบบบบบบบ” 

น้องมันถลึงตาใส่ผมทีหนึ่งก่อนจิ้มวุ้นมะพร้าวเข้าปาก จากนั้นพวกเราก็ดวลเกมกันครับ สลับกันแข่ง สลับกันเล่นทีละคู่ แล้วนี่ก็เป็นกิจกรรมกระชับมิตรที่จะทำให้ผมกับพี่ๆ สนิทกันขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง พี่สงครามเนี่ย ดูเป็นคนดุ พูดน้อย แต่ตอนเล่นเกมตลกมากครับ ชอบหลุดพูดคำหยาบแล้วก็ตบปากตัวเองเมื่อรู้ตัวว่าพูดไม่เพราะ คือเขาเป็นคนสุภาพพอสมควร ส่วนพี่นักรบคนนี้พูดน้อยแต่วางแผนเก่งในเกมเก่งมาก ชอบสบถด่าแต่ด่าสุภาพนะ เขาบิดเบือนคำหยาบให้มันไม่หยาบ เช่น ไอ้แม่ย้อย เช็ดเป็ด อะไรแบบนั้น 

ตัดภาพมาที่เมียผมครับ ตอนเล่นเกมเขาจริงจังมาก หัวร้อนมาก ด่ากราดทุกคนไม่สนใครพี่ใครน้อง ขนาดพี่คนโตยังไม่เว้น น้องเรียก ‘ไอ้เฮีย ไอ้ห่า’ ผมนี่ตกใจแทน กลัวพี่น้องจะตีกัน แต่เปล่าเลยฮะทุกอย่างดำเนินไปอย่างปกติ พี่น้องบ้านนี้สนิทกันดี ทุกคนดูตามใจเมียผมจริงๆ สมกับเป็นลูกคนเล็กของบ้าน เขาเป็นลูกคุณหนูโดยแท้ แต่ไม่เคยอวดร่ำอวดรวยเลยนะจอมยุทธ์อ่ะ กินข้าวข้างถนนได้ ใช้ของถูกได้ เขาไม่เคยทำให้ผมดูต้อยต่ำกว่าเลยอ่ะ ผมปลื้มใจตรงนี้ 

“เบื่อแล้วว่ะ ไม่เล่นละ พี่ตินขึ้นห้องเถอะ” 

และแล้วผมก็โดนพาขึ้นมาบนห้องนอนที่หรูหราหมาเห่าเหลือเกิน น่าตกใจที่บ้านนี้มีห้องน้ำในห้องนอนด้วย น้องบอกทุกห้องมีห้องน้ำในตัว คืออำนวยความสะดวกและสะดวกสบายมาก ทีแรกเข้ามาผมยังคิดอยู่เลยว่าถ้าออกมาอาบน้ำแล้วต้องนุ่งผ้าเช็ดตัวเดินกลับห้อง ผมคงหนาวจนขนลุกแน่ บ้านใหญ่ขนาดนี้กว่าจะเดินถึงห้องคงนาน แต่เปล่าจ้า มีห้องน้ำในตัวพร้อมเลย 

ภายในห้องตกแต่งสไตล์ลอฟท์เหมือนที่คอนโดของเขาแหละครับ พอพามาถึงห้องนอนผมก็ผลักเขาลงเตียงแล้วฟัดเขาจนหนำใจ ฟัดไปฟัดมาเสื้อผ้าเราก็ถูกถอดออกทีละชิ้น จนตอนนี้เราเหลือแค่บ็อกเซอร์คนละตัว 

“ได้นอนบ้านน้องครั้งแรก มาเปลี่ยนบรรยากาศกันดีกว่า” 

“เคยไม่ได้เหรอพี่ แต่ขออาบน้ำก่อน ตัวผมเหนียว” 

“งั้นเริ่มจากในห้องน้ำ แล้วค่อยมาจบที่เตียง” 

“พี่แม่งหื่นว่ะ” 

“หรือน้องไม่ชอบ?” 

น้องมันไม่ตอบ แต่เป็นฝ่ายลุกเข้าห้องน้ำไปก่อนผมเสียอีก แค่นี้ก็รู้คำตอบแล้วล่ะครับ เป็นคำตอบที่ไม่มีเสียงแต่การกระทำชัดเจนมาก 

END TALK 

 

____________________________________ 

TALK 

หื่นกันจังเลยน้าาาา พอทำได้ ทำเป็นแล้วทำใหญ่เลยนะพี่ตินนนน 

 

ทุกคนคะ กดเขียนรีวิวนิยายเรื่องนี้ให้บ้างจิ ชวนเพื่อนมาอ่านเร็วววว ฮือๆๆๆ  

รู้สึกว่ายอดวิวขึ้นช้ากว่าเรื่องก่อนๆ เกิดอะไรขึ้น เราเขียนไม่ดี เขียนไม่สนุกแล้วเหรอ ฮือออ เป็นน็อยยย 

 

นิยายเรื่องนี้ตัวละครเป็นเพื่อนกับเรื่อง 'KNOCK OUT ENGINEERING วิศวะเกียร์มัว' นะคะ 

ฟีลกู๊ด น่ารัก ฟินจิกหมอน และมีความโซแดมฮอตเหลือเฟือมาก เพราะพระนางโซหลัวทั้งคู่เลย อิอิ 

นิยายเรื่องนี้ มีวางจำหน่ายแล้วที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ  

หรือสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ที่เว็บไซค์ของนายอินทร์ , บีทูเอส , ซีเอ็ด และเว็บสำนักพิมพ์ SENSE BOOK 

 

กิจกรรมพิเศษ! 

แวะไปหวีดได้ที่แฮชแท็กทวิตเตอร์ #วิศวะเกียร์พยศ 

สุ่มแจกนิยายเรื่องนี้ฟรี 2 เล่ม ระยะเวลาของกิจกรรมตั้งแต่วันนี้-31ธันวาคม 

นิยายเรื่องนี้รูปเล่มออกงานหนังสือเดือนตุลาคม 

 

ติดตามนักเขียนได้ที่  

FACEBOOK FANPAGE : CLAZZICAL[สำหรับผลงานนิยายวาย] 

FACEBOOK FANPAGE : OLIVIA [สำหรับผลงานนิยายนอมอล] 

TWITTER : @SiraClazzical 

 

คอมเมนต์มีผลต่อกำลังใจนักเขียนเสมอ 

1 คอมเมนต์ 1 กำลังใจนะคะ 

(คอมเมนต์เยอะจะมาอัปให้ไว) 

 

*เนื้อหาส่วนที่อัปนี้ยังไม่ได้ทำการแก้คำผิดใดๆ  

โดยปกติจะพิมพ์จบเรื่องแล้วส่งพิสูจน์อักษรทีเดียว  

ดัังนั้นหากอ่านไปแล้วเจอคำผิดทำให้หงุดหงิดใจต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ* 

ความคิดเห็น