Mr_Poring

ขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนนะ : )

ชื่อตอน : New Chance : 8

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย แฟนตาซี

คนเข้าชมทั้งหมด : 1.1k

ความคิดเห็น : 1

ปรับปรุงล่าสุด : 27 ส.ค. 2562 10:23 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
New Chance : 8
แบบอักษร

   3 วันผ่านไปกับการทำภาระกิจเเละขายอาหารอย่างบ้าคลั่งเวลาสามวันมานี้เขาไม่ได้ไปเข้าเรียนเลยซักวัน เนื่องจากโรงเรียที่เขาเรียนอยู่เป็นโรงเรียนเอกชนที่วัดผลคะเเนนจากการสอบเป็นหลักทำให้ไม่ต้องมาเข้าเรียนก็ได้ เเต่ความรู้ส่วนใหญ่ที่จะออกสอบส่วนมากย่อมมาจากในห้องเรียน ดังนั้นจึงไม่ค่อยมีไครคิดที่จะขาดเรียนไปทำตัวเสเพล

   3 วันมานี้เขาได้กำไรจากการขายอาหารมากว่า 4000 เเต้มเเถมยังทำภาระกิจเล็กๆน้อยๆมาเรื่อยๆจนตอนนี้เขาเลเว่ลอัพเป็นเว่ล 2 เเล้ว

สถานะ

ชื่อ : กาย (ไกรศักดิ์ รัตณโชติ)

Lv : 2

Exp : 150/500

อาชีพ : นักเรียน

ฉายา : -

ความคล่องตัว : 5 [+]

ความแข็งแรง : 4 [+]

ความฉลาด : 4 [+]

เสน่ห์ : 3 - (1) ? [+]

โชค : 3 – (-2) ? [+]

แต้มอัพเกรด 2 

ทักษะ

ตรวจสอบ(ต่ำ)

ช่องเก็บของ(I)

ร้านค้าระบบ(I)

กวนตีน(สูงสุด)

แต้มร้านค้า 5615

[*เเจ้งเตือน* ภารกิจล้างเเค้น 10 ปีก็ไม่สาย

   ล้างเเค้นอดีตเพื่อนทั้ง 4 ของตนอย่างสาสม 

ระยะเวลา ไม่มีกำหนด

ของรางวัล เพิ่มขนาดช่องเก็บของ 1 ระดับ เพิ่มความสามารถร้านค้า 1 ระดับ exp 1000 เเต้มร้านค้า 100,000]

 

   การอัพเลเว่ลของเขาทำให้ได้รับเเต้มอัพเกรดมา 2 เเต้ม ส่วนค่าความเเข็งเเรงที่ขึ้นมา 1 นั้นเนื่องจากเขาออกกำลังกายทุกเช้าตามนิยายที่อ่านโดยหวังว่าค่าสถานะของตนจะเพิ่มขึ้น ซึ่งมันก็เพิ่มขึ้นจริงทำให้เขาดีใจเป็นอย่างมาก

   ภาระกิจวันนี้ของเขาก็เหมือนเดิมนั่นคือเดินขายอาหารกล่องเเบบเดลิเวอรี่ด้วยฐานลูกค้าที่มีอยู่เเล้วบวกกับลูกค้ารายใหม่ทำให้กำไรสุธิของวันนี้เพิ่มเป็น 830 เเต้ม มากกว่ากำไรวันเเรกเกือบเท่าตัว เเต่เขาก็เหนื่อยขึ้นเป็นเท่าตัวเช่นกัน

   ติ้ง* [เนื่องจากมีปริมาณการใช้งานร้านค้าถึงที่ระบบกำหนด ร้านค้า(I) -> ร้านค้า(II) ปลดลอคสินค้าเพิ่มเติม กรุณาตรวจสอบด้วยตนเอง]

   เมื่อได้รับการเเจ้งเตือนเช่นนั้นกายจึงเปิดเมนูร้านค้าขึ้นดูทันที เขากวาดตาดูร้านค้าคร่าวๆจึงเห็นหมวดยาวิเศษ เเละหนังสือทักษะ เพิ่มขึ้นมา ซึ่งสินค้าในสองหมวดนี้มีราคาสูงเป็นอย่างมาก อย่างยารักษาเเผลฟกช้ำในทันทีก็ปาไป 500 เเต้มเเล้ว ไม่ต้องพูดถึงยาระดับงอกอวัยวะเลย เพราะพวกนั้นเขาคงยังไม่มีปัญญาซื้อในตอนนี้

   กายจึงหันไปสนใจในหมวดของหนังสือทักษะเเทน เขากวาดตาไล่อ่านลงไปเรื่อยๆทีละบรรทัด เขาคิดจะหาทักษะที่เป็นประโยชน์กับการสร้างรายได้ก่อนเป็นอันดับเเรก เพราะสินค้าทมี่เพิ่มเข้ามานี้ใช้เเต้มร้านค้าเปลืองเป็นอย่างมาก

   หลังจากที่กายไล่อ่านลงไปจนสุดรายการที่ตนสามารถซื้อได้ เขาเห็นทักษที่น่าสนใจอยู่ 3 อัน 1คือทักษะเดินต่อเนื่อง ราคา 1500 เเต้ม 2คือทักษะการลงทุน ราคา 5000 เเต้ม 3คือทักษะเจรจา(เบื่องต้น) 5000 เเต้ม

   กายนั่งไตร่ตรองความคุ้มค่าอยู่พักใหญ่จึงเลือกเอาทักษะเจรจามา เนื่องจากทักษะเเรกเขามองว่ายังไม่จำเป็น ส่วนทักษะที่สองนั้นเนื่องจากต้นทุนเขายังมีไม่มากพอทำให้การลงทุนในตอนนี้ยังไม่คุ้มค่าสักเท่าไหร่ ดังนั้นเขาจึงเลือทักษะที่เพิ่มฝีปากช่วยให้การค้าเป็นไปอย่างราบรื่นดีกว่า

   ตัดสินใจได้ดังนั้นเขาจึงกัดฟันกดซื้อทักษะเจรจามาทันที ทำเอาเเต้มร้านค้าของเขาลดฮวบลงเหลือ 1445 เท่านั้น กายหยิบเอาหนังสือปกเเข็งเล่มหนาออกมาจากช่องเก็บของก่อนจะเปิดหน้าเเรกขึ้นมา

   [กรุณานำฝ่ามือทาบลงไปที่หนังสือทักษะเล่มนี้เพื่อเรียนรู้ทักษะ]

   เห็นดังนั้นเขาจึงทาบมือลงไปทันทีโดยที่ไม่ต้องคิด เเสงสีขาวอ่อนๆสว่างลอดร่องนิ้วออกมาไม่นานก็มีข้อมูลจำนวนมากไหลเข้าสูสมอง ทำเอาเขาปวดหัวไม่น้อยเลยทีเดียว

   ข้อมูลที่เขาได้รับมาจากทักษะคือ บุคลิการวางตัว วิธีการพูดกล่อมคู่สนทนาให้คล้อยตาม หลักจิตวิทยาเล็กๆน้อยๆ รมไปถึงศาสตร์การอ่านอารมณ์ของคู่สนทนาอีกด้วย เมื่อกายย่อยข้อมูลที่ได้รับมาจนหมดเเล้วเขาจึงสบัดหัวไล่ความมึนงงเล็กน้อย

   กายถอนหายใจออกมาเบาๆก่อนจะสั่งอาหารจากระบบออกมากินเเล้วจึงจัดเเจงอาบน้ำชำระคราบเหงื่อไคลจากการตระเวนขายข้าวไปทั่วเรียกความสดชื่นหลับคืนมาได้ไม่น้อย

   ระหว่างที่เขากำลังจะเข้านอนนั้นก็ได้มีเสียงเเจ้งเตอนจากโทรศัพท์ดังขึ้นมาเสียก่อน เขาหยิบมันขึ้นมาจากโต๊ะข้างเตียงก่อนจะเป็นดูเห็นเป็นเเมสเสจจากเฟิร์นจึงเปิดเข้าไปดู

   "พรุ่งนี้มีสอบย่อยวิชาประวัตศาสตร์ เกี่ยวกับรัตนโกสินทร์นะอย่าลืมมาสอบด้วยหละ"ข้อความสั้นๆนี้ทำเอาร่างของชายหนุ่มเด้งผึงขึ้นจากเตียงนอนทันที

   "ชิบหายละ ลืมไปเลย"กายอุทานออกมาก่อนจะทึ้งหัวของตนอย่างหงุดหงิด

   ที่เขาหงุดหงินนั้นไม่ใช่เพราะเรื่องที่จะมีการสอบในวันรุ่งขึ้นเพราะเขาเห็นในร้านค้าทักษะเกี่ยวกับประวัติศาสตร์รัตนโกสินทร์ราคา 1000 เเต้มเเล้วทำให้สามารถตัดเรื่องนี้ออกไปได้อย่างไม่มีปัญหา

     เเต่ปัญหาใหญ่คือเรื่องการไปโรงเรียนต่างหาก ที่เขาไม่ยอมไปโรงเรียนหลังจากที่เกิดเรื่องขึ้นก็เพราะต้องการจะหลีกเลี่ยงเรื่องปวดหัวที่จะตามมาหลังจากที่ไอยศเห็นว่าเขายังไม่ตายทั้งที่โดนจับฝังทั้งเป็นต่อหน้ามัน

   "เอาไงดีวะ"เขาบ่นขณะกำลังชั่งน้ำหนักผลดีเเละผลเสีย ระหว่างที่กำลังคิดอยู่นั้นก็มีเสียงเเจ้งเตือนจากระบบดังขึ้นขัดเสียก่อน

   *[ภาระกิจ ไปโรงเรียนอย่างไม่รู้สึกรู้สา

          ไปโรงเรียนโดยไม่เเคร์สายตาของคนบางกลุ่มเเล้วเข้าสอบให้เรียบร้อย

      รางวัลภาระกิจ เเต้มร้านค้า 1500 เเต้ม Exp 300 ทักษะคาราเต้(ระดับพิเศษ)]

   "ไปก็ได้วะ"กายบ่นเล็กน้อยก่อนจะกดซื้อหนังสือทักษะความรู้ที่ต้องใช้สอบออกมาก่อนจะเรียนรู้มันเเล้วจึงนอนหลับไปโดยไม่ลืมตั้งนาฬิกาปลุกเอาไว้

++++++++++++++++++++

   เเต้มคงเหลือ 445

   Exp 150/500

   วันนี้เอาเเค่นี้ก่อนนะครับ

แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น