Mr_Poring

ขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนนะ : )

ชื่อตอน : New Chance : 5

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย แฟนตาซี

คนเข้าชมทั้งหมด : 1.1k

ความคิดเห็น : 5

ปรับปรุงล่าสุด : 25 ส.ค. 2562 00:17 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
New Chance : 5
แบบอักษร

     กายนั่งมองหน้าต่างสีฟ้าใสตรงหน้าอย่างโง่งม คามคิดในหัวของเขาตีกันสับสนวุ่นวายไปหมด เขาพยายามนึกย้อนกลับไปเพื่อหาเหตุผลของสิ่งที่เกิดขึ้น

     โดนลักพาตัวไปกลางดึก รู้ตัวอีกทีก็อยู่ในป่า โดนซ้อม โดนจับฝังทั้งเป็น เเล้วก็ตื่นมาอีกทีที่ห้อง...

     "ไม่เข้าใจโว้ย"กายตะโกนออกมาอย่างอัดอั้น น่าเเปลกที่ความรู้สึกของการโดนหักหลังกลับหายไปหมดราวกับไม่เคยเกิดเรื่องนั้นมาก่อน มันคงจะเเปลเปลี่ยนเป็นความเย็นชาไปจนหมดเสียเเล้ว

   [ติ้ง! ภารกิจ เรียนรู้ด้วยตนเอง

          ทำความเข้าใจหน้าต่างสถานะคร่าวๆ

     รางวัล เเต้มร้านค้า100 20Exp]

     "อะไรอีกวะเนี่ย"กายอ่านข้อความที่เด้งขึ้นมาอย่างงุนงง 'มันบอกให้ทำความเข้าใจเจ้าจอสีฟ้าโปร่งเเสงนี่สินะ ลองทำตามดูก็ไม่เสียหายอะไรมั้ง'

 

สถานะ

ชื่อ : กาย (ไกรศักดิ์ รัตณโชติ)

Lv : 1

Exp : 1/200

อาชีพ : นักเรียน

ฉายยา : -

ความคล่องตัว : 5

ความแข็งแรง : 3

ความฉลาด : 4

เสน่ห์ : 3 - (1) ?

โชค : 3 – (-2) ?

แต้มอัพเกรด 0 

ทักษะ

ตรวจสอบ(ต่ำ)

ช่องเก็บของ(I)

ร้านค้าระบบ(I)

กวนตีน(สูงสุด)

แต้มร้านค้า 100

[*เเจ้งเตือน* ภารกิจล้างเเค้น 10 ปีก็ไม่สาย

   ล้างเเค้นอดีตเพื่อนทั้ง 4 ของตนอย่างสาสม 

ระยะเวลา ไม่มีกำหนด

ของรางวัล เพิ่มขนาดช่องเก็บของ 1 ระดับ เพิ่มความสามารถร้านค้า 1 ระดับ exp 1000 เเต้มร้านค้า 100,000] 

 

   เขาเพ่งตรวจสอบหน้าจอสถานะตรงหน้าตนอย่างถี่ถ้วนอีกครั้ง 'มีทั้งชื้อจริงเเละชื่อเล่นของเราเเสดงว่าที่มันโชว์อยู่ตอนนี้คือสถานะของตัวเราสินะ ถึงจะเเปลกๆไปบ้างเเต่ก็ดูเหมือนนิยายเเฟนตาซีที่เราเคยอ่านอยู่'

   ถ้าจำไม่ผิดเท่าที่เขาเคยอ่านมาหน้าต่างโปรเเสงตรงหน้าจะไม่มีไครเห็นนอกจากเขาเองสินะ เเถมยังมีเเต่เขาที่เเตะต้องมันได้ เมื่อคิดได้ดังนั้นเขาจึงลองจิ้มมั่วๆไปหนึ่งที

   [ความเเข็งเเรง เป็นค่าสถานะที่บ่งบอกถึงความสามารถของกล้ามเนื้อ ยิ่งค่าสูงก็ยิ่งมีผลโดยตรงต่อพละกำลังของคนๆนั้น] คำอธิบายของค่าความเเข็งเเกร่งเด้งขึ้นมาเป็นป้อบอัพขนาดไม่ใหญ่นัก

   'ถ้างั้นนี่หละ' [ความฉลาด เป็นค่าสถานะที่บ่องบอกถึงพลังสมอง ยิ่งค่าสูงยิ่งมีผลโดยตรงต่อความจำเเละความสามรถในการเรียนรู้]

   'ขออีกทีเเล้วกัน' [เสน่ห์ เป็นค่าสถานะที่บ่องบอกถึงระดับรูปร่างหน้าตาเเละบุคลิคที่ส่งผลต่อความชื่นชอบของผู้คนรอบข้าง ยิ่งค่าสูงยิ่งดึงดูดผู้คนได้ดียิ่งขึ้น] 'เเบบนี้นี่เองว่าเเต่ทำไม่มันเหลือเเค่หนึ่งหละ'กายคิดอย่างสงสัยก่อนจะลองจิ้มไปที่เครื่องหมาย ? ด้านหลังค่าเสน่ห์ของตน

   [เสน่ห์ที่เเท้จริงถูกปกปิดด้วยเสื้อผ้าหน้าผมที่สกปรกมากเกินไป กรุณาอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าให้เรียบร้อบเพื่อให้ค่าสถานะกลับไปเหมือนเดิม] 'เเบบนี้นี่เอง'กายถึงบางอ้อในทันที ก็นะตอนนี้ทั้งตัวเขามีเเต่คราบฝุ่นดินนี่นา

   เเต่เวลานี้เขายังไม่คิดที่จะจัดการกับสภาพตนเองเพราะเจ้าหน้าต่างสีฟ้าตรงหน้า เมื่อพอเข้าใจเรื่องเสน่ห์ที่ลดลงเเล้วเขาจึงมากดที่เครื่องหมาย ? ด้านหลังค่าโชคดูบ้าง [โชคถูกลดลงเนื่องจากคำสาบเเช่งด้วยความเเค้นอย่างรุณเเรงของผู้อื่นค่าโชคจะไม่กลับคืนจนกว่าผู้สาบเเช่งจะหายเเค้น]

   'ไครมาเเค้นอะไรเราหนักหนาละเนี่ย คงไม่พ้นไอสี่ตัวนั้นละมั้ง ช่างมันก่อนเถอะ'เขาคิดในใจ

   ทีนี้เขาจึงมาสนใจที่ทักษะของตน ทักษะบางอย่างก็สามารถเข้าใจได้โดยที่ไม่ต้องกดตรวจสอบ เขากดเข้าไปที่ร้านค้าเพราะอยากรู้ว่าเเต้มที่มีอยู่ 100 นึงจะสามารถซื้ออะไรได้บ้าง ซึ่งสิ่งของที่สามารถซื้อได้คืออุปกรณ์ทุกจำพวกตั้งเเต่ยาสีฟันไปจนถึงหัวรบนิวเคลียที่โคตรจะเเพงบรรลัยเลยทีเดียว ซึ่ง 100 เเต้มของเขานั้นสามารถซื้อได้เพียงของใช้บ้านๆอย่างพวก ขนมขบเคี้ยว หรือพวกสบู่เเชมพูเเละยาสีฟัน

   ในร้านค้าหน้าเเรกนั้นจะเเบ่งย่อยอุปกรณ์เป็นหมวดๆไว้อย่างชัดเจนเพื่อให้ง่ายต่อการค้นหาสินค้าในเเต่ละประเภท อย่างเช่นพวกขนมก็จะถูกจัดอยู่ในหระเภทของกินซึ่งเมื่อกดเข้าไปในหมวดหมู่นี้ก็จะมีลิสรายการของกินปรากฏขึ้นมาเต็มไปหมด เเละเมื่อกดเลือกซื้ออีกครั้งของชิ้นนั้นจะไปปรากฏอยูที่ช่องเก็บของโดยอัตโนมัติ

   เเต่สิ่งที่เขาสนใจนั่นคือหมวดหมู่ทักษะ กายกดลงไปที่หมวดหมู่นั้นทันที เขาไล่ดูทักษะที่มีขายในร้านคร่าวๆซึ่งทักษะที่เขาเห็นก็มีเเต่ทักษะพื้น อย่างทำอาหาร ตกปลา คิดเลขเร็ว ร้องเพลง อะไรพวกนั้น ซึ่งก็ทำให้เขาผิดหวังเล็กน้อย

   'เอาวะต้องรอดูตอนร้านค้าอัพเกรดเเล้วคงจะมีอะไรดีๆเพิ่มขึ้นมาบ้าง'

   ที่ข้องใจเขาที่สุดคงไม่พ้นทักษะกวนตีนระดับสูงสุด [ด้วยบุคลิคเเละนิสัยที่ค่อนข้างซื้อบื้อไปบ้างในบางครั้งทำให้ผูคนรอบข้างมักจะหมั่นใส้โดยไม่มีเหตุผล หากพูดจายั่วยุผู้ใดมีผลทำให้ความโกรธเพิ่มขึ้นได้ง่ายกว่าปรกติ]

   "เอิ่ม..."

   [ภารกิจเสร็จสิ้น ได้รับเเต้มร้านค้า 100 เเต้มเเละ Exp 20 หน่วย]

   เมื่อได้เเต้มจากภารกิจมาเเล้วสิ่งเเรกที่เขาคิดจะลองซื้อนั่นก็คือกล่องกาชาราคา 150 เเต้มเพราะหวังว่าตนจะมีโชคได้ของดีๆกับเขาบ้าง คิดได้ดังนั้นเขาจึงไม่รอช้ากดซื้อมันมาอย่างรวดเร็วโดยที่ลืมคิดไปว่าค่าโชคของตนนั้นติด -2 อยู่

   เเละด้วยความอยากรู้อยากลองเขาจึงเอามันออกมาจากช่องเก็บของเเล้วเปิดมันทันที เเสงสีขาวสว่างสาดส่องออกมาจากปากกล่องร่าวกับจะฉลองให้กับผู้เปิดมันเอง ไม่นานเเสงตรงหน้าก็จางลงก่อนที่จะปรากฏของสิ่งหนึ่งลอยออกมาตรงหน้าเขา ทำเอาเขาถึงกับต้องอ้าปากค้าง

   "เเม่เจ้า"กายอุทานออกมาเสียงดังเมื่อเห็นสิ่งที่ออกมาได้ชัดเต็มตา

   [กรรไกรตัดเล็บ อุปกรณ์ตัดเเต่งเล็บขนาดกระทัดรัดที่มีใช้กันอย่างเเพร่หลายทุกครัวเรือน]

   "..."รออะไรหละใบ้รับทานไปสิขอรับ

+++++++++++++++++ 

   เจอคำผิดบอกกันด้วยเน้อ ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น