OLIVIA / CLAZZICAL

ขอบคุณนักอ่านที่น่ารักทุกคนที่แวะเข้ามาอ่านผลงานของเรานะคะ ♥

04 :: FIRST DAY FOR YOU BABE :: [1/3]

ชื่อตอน : 04 :: FIRST DAY FOR YOU BABE :: [1/3]

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย y

คนเข้าชมทั้งหมด : 11.4k

ความคิดเห็น : 10

ปรับปรุงล่าสุด : 21 ส.ค. 2562 18:46 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
04 :: FIRST DAY FOR YOU BABE :: [1/3]
แบบอักษร

CHAPTER 04 

FIRST DAY FOR YOU BABE 

[1/3] 

 

 

และแล้วเช้าวันจันทร์ก็มาถึง...

กว่าเมื่อคืนผมจะข่มตาหลับได้ก็เกือบเช้า พอคิดว่าวันนี้ต้องไปเจอพี่มาร์ตินจู่ๆ ผมก็นอนไม่หลับขึ้นมาเสียอย่างงั้น กว่าจะข่มตาหลับได้ไม่รู้กี่โมงกี่ยามแล้ว และเมื่อได้หลับไปก็ตื่นสายเอาป่านนี้แหละ เวลาเกือบสิบโมงแล้วผมยังไม่ได้ออกจากบ้านเลย ป่านนี้พี่มันคงรอจนอยากกลับบ้านแล้วมั้ง แต่ช่างเถอะ ให้พี่มันรอไปก่อน

ผมอาบน้ำ แต่งตัว พรมน้ำหอมกลิ่นโปรดเสร็จจึงเดินลงมายังชั้นล่างของบ้าน วันนี้บ้านเงียบเหงามากเลยครับ เฮียครามคงจะไปยิม เฮียรบเข้าบริษัทกับป๊า มีแต่ม๊าที่นั่งทำบัญชีร้านอยู่ที่โซฟา ผมมองม๊าจากด้านหลังขณะที่เดินลงบันไดมายังรู้สึกราวกับสาวน้อยอายุยี่สิบก็ไม่ปาน ไม่แปลกใจที่ป๊าทั้งรักทั้งหลงขนาดนี้

“ม๊าครับ จอมไปอู่ก่อนนะ”

“กินข้าวก่อนสิลูก แล้ววันนี้ไม่ไปเรียนอีกแล้วเหรอเราน่ะ”

“กินตอนนี้ก็ไม่ทันแล้วม๊า วันนี้อาจารย์ยกเลิกคลาสจอมเลยได้อยู่อู่ทั้งวัน”

“ม๊าทำแซนวิชไว้ เอาไปกินด้วยสิลูก”

ม๊าทำท่าจะลุกไปหยิบมาให้ผมเลยรีบเบรกไว้ก่อน ผมยังไม่หิวตอนนี้ เอาไปก็ไม่ได้กินเสียดายของน่ะครับ

“ไปก่อนนะม๊า มีคนรออยู่จอมรีบมาก”

“มาร์ตินที่เป็นเด็กฝึกงานน่ะเหรอ เออใช่ นี่ก็สายมากแล้วเขาไม่รอเราแย่เหรอเนี่ย”

ได้ยินชื่อพี่มันก็รู้สึกไม่เป็นสิริมงคลยังไงบอกไม่ถูก ผมพยักหน้าให้ม๊าส่งๆ ก่อนเดินไปเลือกกุญแจรถทั้งหกคันของผมว่าวันนี้จะขับคันไหนดี ใช่ครับ ผมมีรถหกคันจริงๆ อย่าเพิ่งตกใจไปล่ะ คือผมเป็นคนชอบรถมาก ชอบความเร็ว ชอบแต่งรถ ในบรรดาพี่น้องสามคนผมมีรถขับมากที่สุด แต่ไม่ได้ซื้อเองทุกคันหรอกครับ วันเกิดแต่ละปีใครถามว่าผมชอบอะไรสิ่งเดียวที่ผมจะตอบคือรถ รถสปอร์ตหกคันที่ผมมีก็จะได้จากคุณตาซื้อให้บ้าง คุณปู่ประมูลมาให้บ้าง ป๊าซื้อให้บ้าง ซื้อเองบ้าง ทุกคนรู้ดีครับว่าถ้าให้รถผมมาผมจะใช้อย่างคุ้มค่าที่สุด และดูแลอย่างดีทุกคัน

วันนี้ขับคันไหนดี ผมถามตัวเองพลางชี้นิ้วไล่ไปตามกุญแจรถทั้งหกคัน

อืม...มาเซราติสีเทาสุดหล่อดีกว่า คิดได้ดังนั้นจึงรีบคว้ากุญแจแล้ววิ่งไปที่รถในทันที อ้อ หากสงสัยว่าทำไมบ้านผมถึงรวยถึงขนาดที่ลูกชายคนเล็กมีรถมากมาย รวมของทุกคนในบ้านก็มากกว่ารถที่โชว์ในโชว์รูมเสียอีก ก็คงต้องตอบว่าบ้านผมทำธุรกิจหลายอย่างมาก ป๊าผมเป็นมาเฟีย คุณปู่ก็เป็นมาเฟีย แต่ก่อนทำธุรกิจมืดจนร่ำรวย แต่พอคุณปู่แก่ตัวไปก็เริ่มวางมือส่งต่อมาที่ป๊า ในรุ่นของป๊ามีทั้งธุรกิจดำและขาวที่ป๊าบริหารอยู่ ทว่าเมื่อป๊าแต่งงานกับม๊าเห็นว่าเขาก็ละทิ้งธุรกิจที่ผิดกฎหมายไปหลายอย่างแล้ว ตอนนี้ถือว่าทำเรื่องที่ขาวสะอาดมากกว่า

แต่ผมรู้ว่าป๊าทิ้งไม่ได้ทั้งหมดหรอก บางเรื่องมาเฟียก็ทิ้งลายไม่ได้เพียงแต่ไม่ทำโตกตากจนม๊ารู้เท่านั้นเอง หม่าม๊าผมเป็นคนเดียวเลยมั้งที่ป๊าเกรงใจ ได้ข่าวว่าตอนสาวๆ เผ็ดและดุมาก ม๊าผมเป็นตำรวจเลยนะ บู๊เก่งมากด้วย แต่ตอนนี้ผันตัวมาเป็นแม่บ้านแล้วครับ ไม่ได้เป็นตำรวจแล้ว มีกิจการร้านทองและร้านเพชรเป็นของตัวเองหลายสาขาเลย

ผมขับรถไปพลางนึกถึงเรื่องราวของครอบครัวไป บ้านเราอบอุ่นมากครับ ผมโชคดีที่เกิดมาในครอบครัวที่เพรียบพร้อมขนาดนี้ ป๊ากับม๊ารักกันมาก ผมกับสองเฮียก็รักกันมาก บ้านเราเลยกลายเป็นสถานที่แห่งความสุขตั้งแต่ผมเกิดจนปัจจุบัน แล้วแปลกมากนะที่ทุกคนกลายเป็นคนติดบ้าน

ป๊ากับม๊าทำงานนอกบ้านเสร็จก็จะรีบกลับมาอยู่บ้าน เฮียครามก็เหมือนกัน ตอนเรียนยังไม่ยอมอยู่คอนโดเลย ขับรถกลับบ้านทุกวัน เฮียรบก็อีกคนที่ไปอยู่คอนโดบ้างก็จริงแต่เกือบทุกวันต้องแวะไปหาม๊าหรือป๊าที่ทำงาน กินข้าวด้วยกันสักมื้อถึงจะกลับไปนอนคอนโดได้ ผมน่ะเป็นคนติดเที่ยวที่สุดในบรรดาพี่น้อง เลยนอนนอกบ้านบ่อยหน่อย แต่ภายในหนึ่งสัปดาห์ต้องมีสักวันที่กลับมานอนที่บ้าน ไม่อย่างนั้นจะรู้สึกไม่สบายใจบอกไม่ถูก

คิดเรื่องครอบครัวไปพลาง ไม่นานก็มาถึงโชว์รูมและผมเลี้ยวรถเข้าอู่ในทันที อู่นี้เคยเปิดเป็นคาร์แคร์เพื่อบริการสำหรับลูกค้า ทว่าไม่ค่อยมีใครมาใช้บริการหรอกครับ อู่จริงจะอยู่ด้านในซึ่งตอนนี้ผมกำลังปรับปรุงขยับขยายให้มันใหญ่โตขึ้น เอาไว้ซ่อมรถแข่งของผมเอง เลยจำเป็นต้องย้ายรถออกมาซ่อมที่คาร์แคร์ก่อนและไม่รับบริการล้างรถของใครทั้งนั้นนอกจากล้างรถผมเอง หากอู่ด้านในต่อเติมเสร็จเมื่อไหร่ผมถึงจะย้ายกลับเข้าไปอยู่ ส่วนคาร์แคร์จะเปิดบริการเหมือนเดิมไหมต้องปรึกษาป๊าอีกที

หลังจากจอดรถสนิทผมก็รีบลงแล้วเดินไปเปิดประตูอู่ วันนี้ไม่มีลูกน้องช่วยเลยเพราะพวกมันมีเรียน จริงๆ ผมมีลูกสมุนสามคนที่มันได้เห็นผลงานการแข่งรถในสนามของผมแล้วเกิดชื่นชม เรียกผมว่าลูกพี่ ตามมาช่วยซ่อมรถและคอยเป็นลูกน้องของผมมาสองสามเดือนแล้ว ปกติถ้าพวกมันไม่อยู่ผมก็จะเปิดเพลงดังๆ แล้วทำรถของผมไปเรื่อย แต่วันนี้มันมีอะไรที่ไม่เหมือนเดิมน่ะสิ

“ไงพี่ มานานแล้วดิ?”

“อืม นั่งหลับได้งีบใหญ่เลย ดีเหมือนกันเมื่อคืนนอนไม่ค่อยหลับ”

พี่มาร์ตินลุกจากเก้าอี้ไม้หินอ่อนที่ตั้งอยู่เยื้องกับอู่ก่อนลุกขึ้นบิดขี้เกียจแล้วส่งยิ้มมาให้ผม เขาเดินเข้ามาดึงตัวผมออกแล้วยกประตูเหล็กขึ้นให้ทั้งที่ผมไม่ได้ร้องขอ ผมทำเองได้! ทว่าเมื่อผมจะเข้าไปจัดการเองพี่มันก็ดันผมออกแล้วบอกจะทำเอง ผมเลยได้แต่ยืนมองพี่เขาจากด้านข้างมุมนี้ด้วยความรู้สึกหงุดหงิดใจ

“ตอนไม่มีพี่ผมก็ทำเองได้ ไม่ต้องช่วยหรอกแค่นี้เอง”

“ประตูมันหนัก”

“แรงผมกับแรงพี่ก็พอกันนั่นแหละ หนักแล้วยังไงวะ”

“ก็พี่อยากช่วย เป็นเมียก็อยู่เฉยๆ ไปสิ”

“ไอ้เชี่ยพี่มาร์ติน!!”

เมื่อคำว่าเมียหลุดออกมาจากปาก ความอดทนที่ผมมีก็หมดลงเช่นกัน ผมปล่อยหมัดเข้าที่หน้าของเขาทว่าเจ้าตัวกลับหลบได้ทันเลยเฉียดแก้มไปนิดเดียว น่าโมโหฉิบหาย กล้าดียังไงพูดคำว่าเมียออกมาวะ!

“ต่อยทำไม พี่พูดอะไรผิด?”

“ห้ามพูดเรื่องนี้อีก ห้ามให้ใครรู้เด็ดขาด พูดอีกทีกูไม่เอามึงไว้แน่พี่”

“ก็พูดความจริง คือพี่ไม่อยากให้น้องคิดว่าพี่เป็นผู้ชายสั่วๆ ทั่วไปที่ฟันแล้วทิ้ง พี่ไม่ใช่แบบนั้นเว้ย พี่รับผิดชอบการกระทำตัวเองได้จริงๆ จะดูแลน้องอย่างดีเลยคอยดู”

“หมดคำจะพูดกับพี่ว่ะ ผัวจริงก็ไม่ใช่ เอางี้นะ ถ้าพี่หลุดปากพูดเรื่องนี้ให้คนอื่นรู้เมื่อไหร่ผมไล่พี่ออกจากการเป็นเด็กฝึกงานแน่ ที่นี่ถิ่นผม ผมคุม ถ้าผมสั่งไล่พี่ออกก็ไม่มีใครกล้าขัดใจคุณจอมนะ บอกไว้ก่อน”

________________________ 

TALK 

พี่ติน คือคิดจะรุกน้องมันก็ดูอารมณ์น้องมันด้วย ปากมากก็โดนต่อยนะพี่ ฮึ่มๆ 

 

นิยายเรื่องนี้ตัวละครเป็นเพื่อนกับเรื่อง 'KNOCK OUT ENGINEERING วิศวะเกียร์มัว' นะคะ 

ฟีลกู๊ด น่ารัก ฟินจิกหมอน และมีความโซแดมฮอตเหลือเฟือมาก เพราะพระนางโซหลัวทั้งคู่เลย อิอิ 

 

มาหวีดกันได้ที่แฮชแท็กทวิตเตอร์ #วิศวะเกียร์พยศ 

นิยายเรื่องนี้รูปเล่มออกงานหนังสือเดือนตุลาคม 

 

ติดตามนักเขียนได้ที่  

FACEBOOK FANPAGE : CLAZZICAL[สำหรับผลงานนิยายวาย] 

FACEBOOK FANPAGE : OLIVIA [สำหรับผลงานนิยายนอมอล] 

TWITTER : @SiraClazzical 

 

คอมเมนต์มีผลต่อกำลังใจนักเขียนเสมอ 

1 คอมเมนต์ 1 กำลังใจนะคะ 

(คอมเมนต์เยอะจะมาอัปให้ไว) 

 

*เนื้อหาส่วนที่อัปนี้ยังไม่ได้ทำการแก้คำผิดใดๆ  

โดยปกติจะพิมพ์จบเรื่องแล้วส่งพิสูจน์อักษรทีเดียว  

ดัังนั้นหากอ่านไปแล้วเจอคำผิดทำให้หงุดหงิดใจต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ* 

ความคิดเห็น