เจ้าหญิง_วุ่นวาย

ขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนนะ : )

ชื่อตอน : -stones lover-Intro..

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย แฟนตาซี

คนเข้าชมทั้งหมด : 13

ความคิดเห็น : 0

ปรับปรุงล่าสุด : 14 ส.ค. 2562 02:45 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
-stones lover-Intro..
แบบอักษร

 

Intro...

 

ณ อาณาจักรสแกนดิเนเวียที่ถูกปกครองโดยราชาเวย์ลอสผู้ซึ่งเป็นอมตะหนึ่งเดียวในอาณาจักร เขาคือภูตเอลฟ์แห่งดินแดนเอลดาร์หรือเมืองแห่งแสงดาว

เมืองเอลดาร์คือเมืองของชนชั้นสูงที่เกิดขึ้นจากการรวมตัวของอัญมณีทั้งสี่ดินแดน ได้แก่ ดินแดนดิน น้ำ ลม ไฟ ทั้งสี่ดินแดนนี้มีแหล่งที่อยู่อาศัยที่แตกต่างกัน รวมถึงพลังเวทย์ก็แตกต่างกันด้วย ภูตเอลฟ์ต่างใช้พลังเวทย์เพื่อแย่งชิงดินแดนจนทำให้เกิดสงครามยาวนานมากว่าร้อยปี เหล่าภูตเอลฟ์ที่ก่อสงครามนี้ถูกเรียกว่าดาร์คเอลฟ์

ด้วยเหตุนี้ราชาเวย์ลอสจึงได้ริเริ่มให้นำอัญมณีของทั้งสี่ดินแดนมาไว้ในแท่งศิลาจารึกเพื่อเกิดอัญมณีเม็ดใหม่ขึ้นมา เรียกว่า อัญมณีแห่งแสง

เป็นอัญมณีที่ทรงอำนาจมากที่สุดเพระาเป็นแหล่งรวมของพลังเวทย์ทั้งสี่ดินแดน เป็นพลังเวทย์ที่มีอำนาจแบบไร้ขีดจำกัด สามารถเสกให้ทุกอย่างเป็นไปได้อย่างใจหวัง และที่สำคัญผู้ที่ได้ครอบครองพลังเวทย์นี้จะเป็นอมตะ

และด้วยพลังเวทย์แห่งแสงดาวนี้ ราชาเวย์ลอสจึงสร้างดินแดนขึ้นมาใหม่ชื่อว่า เมืองเอลดาร์ เพื่อรวมทั้งสี่ดินแดนให้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน จนกลายเป็นอาณาจักรที่ชื่อว่า สแกนดิเนเวีย และยังใช้พลังเวทย์แห่งดาวนี้เสกให้มีเกาะกำบังที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าที่เรียกว่าอาร์มมิส ใช้ครอบคลุมและปกป้องอาณาจักรสแกนดิเนเวียจากภัยคุกคามจากเหล่าภูตเอลฟ์จากอาณาจักรอื่น

หลังจากที่ราชาเวย์ลอสได้ครอบครอบอัญมณีแห่งแสง เหล่าภูตเอลฟ์ที่ก่อสงครามก็ไม่อาจต่อต้านอำนาจของอัญมณีแห่งแสงได้ จึงทำให้สงครามได้ยุติลง ประชาชนเหล่าภูตเอลฟ์ต่างก็ใช้ชีวิตอยู่รวมกันอย่างสงบสุขนับตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา

ต้นตระกูลของราชาเวย์ลอสได้อาศัยอยู่บนดินแดนเอลดาร์ได้ไม่นาน ราชาเวย์ลอสก็ได้แต่งงานกับ กาลาเดียว หญิงสาวที่มาจากดินแดนแห่งน้ำ เขาทั้งคู่ได้ครองรักกันจนมีทายาทที่ชื่อว่า เคียร์ตัล

แต่หลังจากที่อัญมณีแห่งแสงถูกขโมยไปโดยมอร์กอธ ภูตเอลฟ์แห่งดินแดนเอลดาร์ เขาคือองค์รักษ์คนสนิทมือซ้ายของราชาเวย์ลอส ซึ่งองค์รักษ์มือขวาก็คือ เบเรน ผู้ที่มีความสามารถในด้านพลังเวทย์ดับต้นๆแห่งอาณาจักรสแกนดิเนเวีย

เมื่ออัญมณีแห่งแสงถูกขโมย อาร์มมิสที่เป็นเกาะป้องกันก็ได้สลายหายไปจนทำให้เหล่าสายพันธุ์เลือดผสมที่ไม่ได้รับการยอมรับจากเหล่าภูตเอลฟ์ บุกหวังยึดครองอาณาจักรสแกนดิเนเวีย

สาเหตุที่มอร์กอธขโมยอัญมณีแห่งแสงไปนั้น เพราะเขารักกับเอวาหญิงที่มีเชื้อสายมนุษย์ซึ่งมันผิดกฎแห่งภูตเอลฟ์ เขาจึงหวังจะใช้อำนาจแห่งอัญมณีเพื่อใช้อธิษฐานขอพรให้เขาทั้งคู่ได้อยู่ด้วยกันและรักกันตลอดไป

เบเรนผู้รักน้องสาวยิ่งกว่าชีวิต บวกกับความหลงในอำนาจอยากครอบครองทั้งอัญมณีและอาณาจักรสแกนดิเนเวีย เขาคือหัวหน้าของภูตเหล่า ดาร์คเอลฟ์ เขาจึงใช้มอร์กอธเป็นเครื่องมือเพื่อหวังยึดครอง โดยการเสนอแนวคิดที่ว่า ให้นำอัญมณีแห่งแสงแบ่งครึ่งกับคนรัก แล้วอธิษฐานแล้วคำขอจะเป็นจริงตราบนานเท่านาน เพราะนี้จะเป็นทางเดียวที่เขาและเธอจะสามารถอยู่ด้วยกันได้ ซึ่งเป็นความจริงว่าอัญมณีแห่งแสงสามารถทำได้

แต่มอร์กอธไม่สามารถพาเอวาขึ้นมาอธิษฐานบนดินแดนเอลดาร์ได้ เบเรนจึงหลอกล่อให้มอร์กอธขโมยลงไปยังโลกมนุษย์ เมื่ออธิษฐานเสร็จแล้วค่อยนำมาคืน มอร์กอธได้ยินเช่นนั้นจึงตอบตกลง

เรื่องราวทั้งหมดนี้เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของสงครามที่กำลังเกิดขึ้นอีกครั้ง อัญมณีที่หายสาปสูญไปกำลังถูกตามล่าจากเบเรนหัวหน้าเหล่าดาร์คเอลฟ์เพราะหวังยึดครองอาณาจักร แต่ก็ยังหาไม่พบเพราะอัญมณีได้หายสาบสูญไป เหล่าภูตเอลฟ์เชื่อว่าอัญมณีอยู่ในโลกมนุษย์ ราชาเวย์ลอสจึงมอบหน้าที่ให้เบเรนออกตามหาแล้วพากลับอาณาจักรเพื่อยุติสงคราม

และด้วยเรื่องราวความบาดหมางของเหล่าภูตเอลฟ์และมนุษย์ ยิ่งทำให้เอลฟ์เกลียดมนุษย์ เพราะคิดว่าเป็นเหตุให้อาณาจักรสแกนดิเนเวียเกิดสงครามขึ้นอีกครั้ง จนเป็นเหตุให้ว่า...

‘หากเอลฟ์ตนใดรักกับมนุษย์เขาทั้งคู่จะต้องตาย’

.

.

.

.

25 ปีต่อมา

เมื่อเคียร์ตัลเติบโตเป็นเอลฟ์หนุ่มรูปงามสมกับเป็นทายาทคนเดียวของอาณาจักรสแกนดิเนเวีย เขามีคู่หมั้นคือ อิลูวาทาร์ น้องสาวของเบเรน เธอรักและหลงเคียร์ตัลมาก แต่ก็เป็นรักแค่ฝ่ายเดียวมาโดยตลอด

เคีย์ตัลได้รับมอบหมายจากราชาเวย์ลอสผู้เป็นพ่อให้ตามหาอัญมณีที่หาย หลังจากที่เขาเริ่มรู้พิกัดว่าอัญมณีอยู่ส่วนไหนของโลกมนุษย์จากลูกแก้ววิเศษ

ส่วนอัญมณีอีกครึ่งหนึ่งที่ได้มาจากมาร์กอธราชาเวย์ลอสก็ได้ให้ไว้กับเคียร์ตัลเป็นผู้ดูแล เพราะเขาเริ่มสังเกตเห็นความผิดปกติของเบเรนองค์รักษ์ที่ไม่อาจไว้ใจได้อีกต่อไป

เคียร์ตัลได้ลงมายังโลกมนุษย์หลายครั้งหลายครา จนได้พบกับ รูบี หญิงสาวกำพร้าสัญชาติไทยที่มีใบหน้าสวย หวาน มีเสน่ห์จนทำให้เคียร์ตัลอดที่จะสนใจรูบีไม่ได้

เธอเป็นหญิงสาวที่ถูกนำมาเลี้ยงโดยคู่รักคู่หนึ่งในชานเมืองแห่งหนึ่ง เธอช่วยพ่อแม่ทำงานอย่างหนักเพื่อหวังนำเงินไปเรียนหนังสือ

รูบี ตกหลุมรักเคียร์ตัลตั้งแต่แรกเจอ แต่ไม่กล้าที่จะเข้าไปทำความรู้จัก จนกระทั่งวันหนึ่งเคียร์ตัลตัดสินใจเข้าไปทำความรู้จักกับเธอและได้สานสัมพันธ์อันดีมาโดยตลอด

ผหลายเดือนผ่านไปเคียร์ตัลจะมาหารูบีทุกครั้งที่เขาลงมาตามหาอัญมณียังโลกมนุษย์ จนกระทั่งมันเริ่มก่อตัวมาเป็นความรัก

เคียร์ตัลรู้ดีว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่เอลฟ์กับมนุษย์จะรักกัน อีกทั้งมันจะยิ่งทำให้รูบีตกอยู่ในอันตราย เขาจึงตัดสินใจไม่มาเจอกับเธออีกเลยตลอดระยะเวลาเกือบห้าเดือน

รูบีเสียใจและเจ็บปวดกับความรักครั้งนี้มากจนทำให้เธอล้มป่วย เคียร์ตัลเฝ้ามองดูเธอจากลูกแก้ววิเศษบนดินแดนเอลดาร์อยู่เสมอเพราะเขาคิดถึงหญิงสาวคนรักมากเหลือเกินจนเห็นว่าเธอได้ล้มป่วย

เขาอยากจะลงไปพบเธอแทบใจจะขาดแต่ทำไม่ได้เพราะถูกจับตามองจากเบเรน เพราะหญิงเดียวที่ได้แต่งงานกับเคียร์ตัลคือน้องสาวอันเป็นที่รักคนเดียวเท่านั้น เคียร์ตัลจึงทำได้เพียงแค่เฝ้ามองดูรูบีจากลูกแก้ววิเศษนี้

จนกระทั่งวันหนึ่งขณะที่เคียร์ตัลเฝ้ามองดูรูบีอยู่นั้นเขาได้สังเกตเห็นสร้อยที่อยู่บนคอของเธอ มันมีรูปร่างเป็นเม็ดสีขาวแต่มันเปล่งแสงสีเขียวพร้อมกับอัญมณีที่อยู่ในจี้สร้อยคอของเคียร์ตัล เขารู้เลยทันทีว่ามันคืออัญมณีที่หายไป และที่สำคัญที่สุด หญิงสาวคนรักก็คือเด็กทารกที่เขาได้เคยละเว้นชีวิตและช่วยเหลือเมื่อยี่สิบกว่าปีก่อน

เคียร์ตัลตัดสินใจรีบลงไปหารูบีที่โลกมนุษย์ทันที เพราะเธอกำลังตกอยู่อันตราย และที่สำคัญรูบีไม่ใช่มนุษย์ เธอมีสายเลือดเอลฟ์ผสมอยู่ นั้นแปลว่าเขาทั้งคู่อาจจะรักกันได้ และนี่ยังอาจเป็นทางออกของการยุติสงครามหากสายพันธุ์เลือดผสมแต่งงานกับชาวเอลฟ์อาจจะทำให้ชาวเอลฟ์ยอมรับการมีตัวตนของเหล่าสายพันธุ์เลือดผสมได้นั่นเอง

เคียร์ตัลเริ่มมีหวังกับความรักครั้งนี้ หลังจากที่เขาลงมาพบรูบี เขาก็ได้เล่าทุกอย่างให้เธอฟัง รวมถึงสาเหตุการตายของพ่อแม่เธอด้วย

รูบีเสียใจมากหลังจากได้ยินเรื่องที่แสนเจ็บปวดนี้แต่เธอไม่ได้โกรธหรือเกลียดภูตเอลฟ์เลยแม้แต่น้อยเพราะตอนนี้เธอรักเคียร์ตัลหมดทั้งหัวใจไม่ว่าอะไรเกิดขึ้น เธอจะไม่ทีวันยอมปล่อยมือจากเขาไปเป็นอันขาด

แต่เคียร์ตัลก็ไม่อาจจะชะล่าใจในความรักครั้งนี้ได้เมื่อเขาสัมผัสถึงพลังงานเอลฟ์จากเบเรนที่กำลังลงมายังโลกมนุษย์ได้ เคียร์ตัลจึงตัดสินใจใช้พลังอัญมณีแห่งแสงเพื่ออธิษฐาน

“คลอวริโซ โพเทส เจมมิส”เคียร์ตัลกล่าวขึ้นเป็นภาษาลาติน (แปลว่า ข้าขอใช้อำนาจอัญมณีแห่งแสง)

คำพูดนี้ได้ปลดปล่อยอำนาจแห่งเวทย์มนต์ที่ชื่อว่า พลังเวทย์คำขออธิษฐานออกมาพร้อมกับแสงสีชมพูระเรื่อ ที่ส่องแสงสะพรั่งเป็นวงกว้าง

“ขอให้เราทั้งคู่ได้ครองรักกันทุกชาติไป/ขอให้เราทั้งคู่ได้ครองรักกันทุกชาติไป”

คำกล่าวนี้ถูกพูดขึ้นพร้อมกันเสมือนท้องฟ้ามีตา เพราะจังหวะที่เขาทั้งคู่อธิษฐานนั้น เป็นเวลาเที่ยงคืนกับอีกหนึ่งนาที ซึ่งนั้นแปลว่าคำอธิษฐานเป็นผลสำเร็จโดยสมบูรณ์

ราวกับว่าสวรรค์อยากกลั่นแกล้ง เพราะเบเรนได้ล่วงรู้แล้วว่าเคียร์ตัลรักกับหญิงอื่นที่ไม่ใช่น้องสาวของตนและที่สำคัญ ผู้หญิงคนนั้นเป็นมนุษย์ เขาจึงตามลงมาเพื่อฆ่าเธอ และมันยังเป็นโอกาสดีที่จะจัดการฆ่าเคียร์ตัลทายาทที่กำลังจะขึ้นเป็นราชาองค์ใหม่

ความมืดยามราตรีไม่อาจปกปิดที่อยู่ของเคียร์ตัลและรูบีได้ทำให้เบเรนเดินทางตามหาจนพบ เคียร์ตัลได้อธิบายทุกอย่างให้เบเรนฟังทั้งเรื่องที่รูบีเป็นสายพันธุ์เลือดผสม และการพบอัญมณีที่หายสาปสูญ

เบเรนได้ยินเช่นนั้นยิ่งทำให้มีหวังในการยึดอำนาจมากขึ้น เขาจึงตัดสินใจจะแย่งชิงอัญมณีมาไว้เป็นของตน จนทำให้เกิดการต่อสู้ระหว่างเคียร์ตัลและเบเรน

เคียร์ตัลผู้ที่มีพลังเวทย์ทั้งสายน้ำ และแสงแห่งดาวทำให้เบเรนไม่อาจฆ่าเขาได้อย่างง่าย แต่ด้วยประสบการณ์ที่เบเรนผ่านสงครามมานับครั้งไม่ถ้วนทำให้เคียร์ตัลพลาดท่าเสียทีให้กับเบเรนในที่สุด

จนทำให้เบเรนใช้โอกาสนี้ ยกดาบขึ้นมาแล้วแทงปักเข้าไปยังท้องของรูบีอย่างไม่ยั้งมือ เคียร์ตัลหัวใจแทบแตกสลายออกมาเป็นเสี่ยง เมื่อเห็นภาพรูบีนอนจมกองเลือดพร้อมกับลมหายใจที่ใกล้จะโรยริน เคียร์ตัลรู้สึกเจ็บปวดกับภาพที่เห็น ที่เขาไม่สามารถปกป้องเธอเอาไว้ได้

ดาบของเบเรนได้แทงเข้าไปยังอกของเคียร์ตัล เขาใช้จังหวะที่โดนเบเรนเหวี่ยงไปสุดแรงตรงเข้าไปหาหญิงคนรักของเขา

เคียร์ตัลไม่ได้คิดว่าเรื่องมันจะโหดร้ายถึงเพียงนี้ เพราะถ้าเขารู้ แน่นอนว่าเขาต้องเปลี่ยนคำอธิษฐานมาเป็น ขอให้หญิงสาวคนรักปลอดภัยไม่ใช่ความตายที่กำลังจะพรากเธอไปจากเขา

เขาทั้งคู่จับมือกันไว้แน่นด้วยความเจ็บปวดอย่างแสนสาหัส แต่รูบีทนพิษบาดแผลไม่ไหว ทำให้เธอค่อยๆสิ้นลมหายใจไปในที่สุด

เคียร์ตัลไม่อาจทนรับกับความเจ็บปวดในใจที่ได้เห็นหญิงคนรักตายไปต่อหน้าต่อตาได้เขาไม่มีแรงแม้แต่จะลุกขึ้นสู้จนในที่สุดเขาก็สลบไป ตอนนี้เขาเพียงแค่ต้องการนอนรอความตายเพื่อหวังจะไปเจอหญิงคนรักในโลกหน้า

ในขณะที่เบเรนกำลังใช้ดาบหวังจะแทงเคียร์ตัลให้สิ้นใจ ราชาเวย์ลอสก็ปรากฏกายพร้อมราชินีกาลาเดียล และเหล่าทหารเอลฟ์นับสิบต่อหน้าสมุนของเบเรน เมื่อผู้เป็นพ่อเห็นสภาพที่ใกล้สิ้นลมของลูกชายเขาถึงกับเข่าอ่อน ไม่ต่างจากผู้เป็นแม่ที่ได้เป็นลมเกือบล้มไปหากไม่ได้เหล่าองค์รักษ์ประครองไว้

เบเรนถึงกับตกใจเพราะไม่คิดว่าราชาเวย์ลอสจะมาอยู่ที่นี่ ถ้าให้เขายึดครองอัญมณีตอนนี้ คนที่ต้องตายคงจะเป็นเขาเสียเอง เพราะยังไงราชาเวย์ลอสก็เป็นอมตะ และที่สำคัญเขายังมีน้องสาวอย่างอิลูวาทาร์ที่ต้องดูแล เบเรนจึงหาทางเอาตัวรอดโดยการบอกกับราชาเวย์ลอสว่า เคียร์ตัลได้รักกับมนุษย์ ซึ่งมันผิดกฎ ทำให้เขาจำเป็นต้องลงมือฆ่า

ราชาเวย์ลอสไม่อาจหนีความจริงในเรื่องนี้ได้เพราะกฎก็ต้องเป็นกฎและยิ่งอยู่ต่อหน้าประชากรเหล่าภูตเอลฟ์เขาจึงไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ ต่อให้เขาจะทราบดีว่าเบเรนอาจเป็นกบฏก็ตาม

เขาจึงขอเป็นคนลงมือฆ่าเคียร์ตัลด้วยมือของด้วยเอง ราชาเวย์ลอสได้ใช้เวทย์มนต์ในการเสกให้ร่างกายของเคียร์ตัลสลายหายไปเป็นการยืนยันว่าเคียร์ตัลได้ตายไปแล้ว แต่เขาได้ใช้เวทมนต์ขั้นสูงเรียกว่าเป็นพลังเวทย์ซ้ำซ้อนแอบเสกให้เคียร์ตัลแค่สลายหายไปจากเมืองเอลฟ์และกลายเป็นมนุษย์ รวมถึงได้ล้างสมองเขาด้วย

แต่การใช้เวทย์มนต์ขั้นสูงขนาดนี้โดยยังไม่มีพลังเวทย์จากอัญมณีแห่งแสงมันหนักหนาเกินไป เพราะการเสกให้เอลฟ์กลายเป็นมนุษย์มันฝืนกฎแห่งธรรมชาติของภูตเอลฟ์ ราชาเวย์ลอสเองก็ย่อมรู้อยู่แก่ใจว่าด้วยเหตุนี้ มันจึงต้องแลกกับความเป็นอมตะ ทว่ามันเป็นทางเดียวที่จะสามารถช่วยลูกชายของตนได้เขาก็พร้อมจะยอมแลก

หลังจากเรื่องราวทั้งหมดนี้จบลง ราชาเวย์ลอสก็ได้สั่งห้ามไม่ให้เอลฟ์ลงมายังโลกมนุษย์อีก เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยและมีจุดจบเหมือนลูกชายของตน

ราชาเวย์ลอสได้นำอัญมณีทั้งสองชิ้นกลับมาประกบเข้าด้วยกันกลายเป็นอัญมณีแห่งแสงที่สมบูรณ์ เขาก็นำอัญมณีแห่งแสงกลับไปไว้ที่เดิม ณ ดินแดนเอลดาร์

ซึ่งนั่นก็แปลว่าราชาเวย์ลอสสามารถกลับมาใช้พลังเวทย์ได้อย่างเต็มที่แต่ก็ไม่มีใครรู้ว่า ราชาเวย์ลอสไร้ซึ่งความเป็นอมตะ เพราะการเป็นอมตะเป็นได้แค่ครั้งเดียว ต่อให้กลับมามีพลังเวทย์ของอัญมณีแห่งแสงก็ไม่อาจกลับมาเป็นอมตะได้อีกตลอดกาล

 

.

.

.

Bonus...

เอลฟ์คือ ชนเผ่าที่เกี่ยวข้องกับธรรมชาติและเทพแห่งความอุดมสมบูรณ์ เอลฟ์ชายและหญิงที่แลดูอ่อนเยาว์และงดงาม อาศัยอยู่ในป่า ในมหาสมุทร ในถ้ำ และพื้นดิน อีกทั้งยังมีพลังเวทมนตร์วิเศษ และที่สำคัญพวกเขามีชีวิตยืนยาวมากประมาณห้าร้อยปี มีแค่ราชาที่ครอบครองพลังแห่งแสงเท่านั้นที่จะเป็นอมตะ

 

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

ตามเอาใจช่วยเคียร์ตัลและรูบีได้ในตอนต่อไปน้า เพราะจะเป็นพาร์ทปัจจุบันแล้ว

ความรักของดีอาร์และมินิทจะเริ่มต้นได้ยังไงฝากติดตามกันนะคะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น