HonnyGinny

ขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนนะ : )

ชื่อตอน : Soulmate #3

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย รักวัยรุ่น

คนเข้าชมทั้งหมด : 50

ความคิดเห็น : 0

ปรับปรุงล่าสุด : 13 มิ.ย. 2562 01:20 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
Soulmate #3
แบบอักษร

“งั้นคบกันไหม” ผมบอกด้วยสีหน้าจริงจัง

 

~อลิน~ บนรถระหว่างทางกลับบ้าน

เดี๋ยวนะ เมื่อกี้พูดว่าอะไร ถ้าจำไม่ผิดพวกเรากำลังคุยว่าจะช่วยแก้ปัญหายังไงไม่ใช่หรอ?????? หน่านี้???? ทำม่ายยยย??? อะไรรร งงหมดแล้ว เดี๋ยวก่อนๆๆ ใจล่มๆไว้อลิน ฉันช็อคจนเงียบ และริวตะเองก็ช็อคกับสิ่งที่จัวเองพูด

“อะ เอ๋? เอ๋!!!!!!! ว่าไงน่าาาา!!!! @//@” ฉันตะโกนออกไป แล้วก็โดนมือของริวตะปิดปาก

“เฮ้ย! เงียบๆดิ....@\\@ เอ่อ คือ คือ แบบ..” ถึงกับติดอ่างเลย วุ้ย! 55555 น่ารักดี

“55555 ขอปฏิเสธดีกว่า อย่างที่บอกแม่เราไม่ให้มีแฟน + คนหล่ออย่างนายดีเกินไปสำหลับเราอ่ะน่ะ นายไปหาแฟนสวยๆดีกว่าน่ะ แบบอืม 🤔 คนที่ดังๆ ก็ ไอ่มิ้น, ไอ่ไก่, แล้วดังสุดก็ไอ่มายอ่ะ ทุกคนชอบสามสาวนี้ทั้งนั้น นายน่าจะเหมาะกว่าน่ะ ^_^ ขนาดเราเป็นผู้หญิงยังคิดว่า สวยเลย เพราะฉะนั้นไปขอมายดีกว่าไหม คบกับเราไม่ดีแน่ๆ อ้วนๆแบบเราไม่เหมาะกับนายหรอก ^_^”

พอพูดจบแล้วมองหน้าริว นี้แบบนี้เลย

 

เอ้า? พูดไรผิด?? ก็มันจริงนี้น่า ถึงจะเจ็บใจแต่ก็เป็นเรื่องจริงที่ว่าเราอ้วน (**อ้วนในสายตาของอลินแต่อวบในสายตาคนอื่น ตีความหมายเอาเองน่ะ**) คงไปได้ไม่สวยแน่นอน

“เอ๋ อ่ะไร??? ทำไมทำหน้าแบบนั้น??? พูออะไรผิด??? 😅🙁☹️😨😰😭” หน้าฉันจะร้องไห้แล้ววว

“อ่าๆๆ โทษทีๆ นี้ฟังน่ะ...” พร้องกับทำหน้าแบบนี้

 

ฉันพยักหน้า แล้วมองหน้าหล่อๆนั้น

“1. ห้ามปฏิเสธเพราะลินน่ะเหมาะกับเราที่สุดเพราะว่าแม่พวกเราห้ามไม่ให้มีแฟนทั้งคู่ นั้นมันดีมากเพราะเราไม่ต้องห่วงว่าแม่ของอีกฝ่ายจะรู้ เราก็เก็บเป็นความลับได้ แต่ถ้าคบกับมาย มายคงจะไปบอกแม่ของมายแล้วสุดท้ายแม่ริวก็จะรู้

2. คิดว่าคนสวยๆแบบ มายจะเข้ากับเราหรอ? คิดว่ามายนิสัยดีรึป่าว? อาจจะดีหรือไม่ดีก็ได้ รู้หน้าไม่รู้ใจน่ะ

3. ทุกคนชอบมายก็ไม่ได้หมายความว่าเราชอบน่ะ

4. สุดท้าย ลิน แกไม่ได้อ้วน อวบเฉยๆ หุ่นก็สมส่วนเพราะสูง หน้าก็สวยแถมหวานด้วย! ไม่ได้ด้อยไปกว่ามายเลย ลินอาจจะนิสัยดีกว่ามายก็ได้ คนเราคบคนที่นิสัยป่ะ?? จบน่ะ! มีอะไรจะถามไหมครับ?” พูดจบก็ยิ้ม หล่อไปไหน พ่อคู๊ณ!!

“เอ๋?😯..(กำลังประมวลผล 99%😐..100%😳).. เอ๋? เอ๋?! เอ๋!!!!!! ทำไมอ่ะๆๆ นิวไม่ชอบคนสวยๆแบบมายหรอ? ทำไมเป็นเราอ่ะ?? เอ๋!!!” ฉันสติแต่จนริวต้องเอามือมาปิดมากอีกรอบเพาาะยังอยู่บนรถโดยสาร

“5555 ทำไมทำหรอแบบนั้น? ก็เพราะชอบแกไงล่ะ ถึงอยากคบด้วย + ไม่ได้ชอบมายด้วย แล้วชอบเราไหมแต่ถึงไม่ชอบก็คิด.ะง่าช่วยก็ได้น่ะเพราะงั้นคบกันน่ะคับ? ” อร๊ายย!! อลินทำไงดี

“..(กำลังประมวลผล 99.9%😳..100%😽)..อะ เอางั้นก็ได้น่ะ ถ้าริวไม่อายที่จะคบกับเราอ่ะน่ะ 5555 แต่ไม่รู้สึกแย่ใช่ไหมที่เก็บเป็นความลับน่ะ” เดี๋ยว!!! ลินนี่มึงพูดอะไรออกไป? ไม่เล่นตัวหน่อยเหรอว่ะ?? เอาจริงๆริวก็น่ารัก ตลกดีด้วย

“อืม 😉 เดี๋ยวมันก็ไม่เป็นความลับหรอก” วิ้งค์ด้วย หมาความว่าไง?

“หมายคามว่าไง”

“อาทิตย์เดียว เดี๋ยวก็รู้” เออๆ ช่างมัน

 

~ริวตะ~เมื่อ 20 นาทีก่อน~

ผมขอลินคบเพราะว่ามันเป็นผลดีกับผม เข้าใจไหม? ไม่หรอ? งั้นจะอธิบายให้ฟัง คือการที่แม่ลินกับแม่ผมไม่ให้มีแฟนทั้งคู่ มันก็เป็นการดีนะถึงจะเสี่ยงมากๆเลยก็เถอะ ลินให้ผมไปคบกับมาย ผมจึงปฏิเสธไปเพราะว่ามายเป็นคนดังแล้วถ้าแม่มายรู้เดี๋ยวซักวันแม่ผมก็ต้องรู้ + ผมก็ไม่ค่อยถูกชะตากับมายเท่าไรเพราะมายดูใสๆแต่คงแรงน่าดู 5555 คงงงสิน่ะเพราะเรื่องทั้งหมดมันเป็นเพราะผมหล่อแล้วสาวๆก็กริ๊ดผม และคงคิดว่าถ้าไม่อยากให้สาวๆมาตามดู ผมก็แค่ด่าพวกเธอก็ได้ ใช่! ผมทำแค่นั้นเรื่องก็จบแถมไม่ต้องมาคบกับลินให่รำบากด้วยซ้ำ แต่มันก็น่าสนุกไม่ใช่หรอ? ผมก็ไม่รู้ว่าทำไมแต่ก็คบกับไปซะแล้วอ่ะ ช่วยไม่ได้

**ไรท์จะข้ามไปตอนคบกันได้ครึ่งเทอมเลยน่ะ**

~ริวตะ~ พักกลางวัน

ผมกับลินคบก็มาครึ่งเทอมแล้ว แต่ตั้งแต่ที่คบกันได้ 1 อาทิตย์ก็เป็นอย่างที่ผมบอกว่า’เดี๋ยวก็ไม่เป็นความลับแล้ว’ เพราะคนลอบๆตัวก็เริ่มสังเกตเห็นว่าผมจะอยู่กับลินบ่อยมากก และดูสนิทกันมากกว่าคำว่า‘เพื่อน’ พวกเราคบกันได้ดี ผู้หญิงก็ไม่ค่อยกริ๊ดผมแล้วเพราะรู้ว่ามีแฟน แต่ก็ไม่มีอะไรมาก ทุกคนก็ทำตัวเหมือนเดิมกัน เรื่องที่พวกเราคบก็ก็ไม่ได้ดังขนาดทุกคนรู้ เพราะผมขอให้ลินทำเหมือนเป็นเพื่อนกันก็ได้ บ้างคนก็ลืมว่าเราคบกัน บ้างก็ไม่แคร์ บ้างก็รู้ 5555 เอาเป็นว่าจำได้ไหมว่าผมบวกว่ามันสนุกดีที่จะลองคบลิน ยอมรับเลยว่าตอนแรกไม่ได้ชอบลินขนาดนั้นแค่อยากเล่นด้วยเฉยๆ และผมก็คิดว่าความรู้สึกของผมคือแค่อยากเล่นๆ จนผมเห็นลินเล่นกับไอ่ดลีม ก็รู้น่ะว่ามันเป็นเพื่อนที่ดีของลิน เพราะจำได้ว่าแม่ลินไม่อยากให้อยู่ใกล้ผู้ชาย ตอนอบู่กับแม่ลินเลยออกห่างจากเพื่อนผู้ชายหรือพวกผู้ชายจะแกล้งทำตัวเป็นตุ๊ด มันก็ตลกดีที่พวกมันทำขนาดนั้นเพื่อลิน 55555 รู้ได้ไงอะหรอ ลินเคยเล่าให้ผมฟัง นั้นล่ะไอ่ห่าดลีมเบยเป็นผู้ชายที่สนิทกับลิน อ่ะๆเข้าเรื่องๆ เนี่ยไอ่ห่าดลีมมันอยู่ห้องเดียวกับลิน+เป็นเวรทำความสะอาดด้วยกัน(ดลีม,อลิน, ชิน ผู้ชายอีกคนหล่อดี) แม่รง!!! ทำไมมันมีแต่ผู้ชายว่ะแถมพวกมันยังหล่ออีกแถมสนิทกับลินอีก **ไรท์: ริวๆๆ เก็บอาการหน่อย** เออ! จะทำไมว่ะไรท์ ก็คนมันหึงอ่ะ ใช่! ผมหึง ความรู้สึกแบบนี้ก็เริ่มตอนที่เห็นอลินสนิทกับไอ่ดลีมมากและทำตัวเหมือนคบกับมันอยู่อ่ะ ทั้งที่ตอนแรกผมก็บอกลินว่า “แค่ทำตัวเหมือนเพื่อนกันก็พอ” ก็ตอนแรกกะว่าจะบอกให้ห่างๆกัน(บอกเลิกนั้นล่ะ) แต่พอลินทำตัวสนิทกับไอ่ดลีมจนทำให้คนอื่นคิดว่าคบกันอ่ะ เข้าใจป่ะ? ผมหึง ผมหวงแฟนผมอ่ะ ตอนนั้นล่ะผมเลยรู้ว่าผมชอบ หรือ รักอลินซะแล้วว่ะ ไม่รู้ทำไม ไม่รู้เพราะอะไร ไม่รู้เมื่อไร แต่จะรักใครมันไม่ต้องมีเหตุผลอยู่แล้วล่ะคับ นั้นล่ะลินมันทำให้ผมหึงเอามากๆ แฟนผมทั้งน่ารัก+ตลก+ฉลาด+บ้า ผมหึงแบบนี้อ่ะลินมันไม่รู้หรอกคับ เพราะมันคิดกับไอ่ดลีมแค่เพื่อนจริงๆ ผมก็รู้แต่ก็อดหึงไม่ได้ ไปลากคอ, จับตัว, ยิ้ม, กอดคอให้ไอ่ดลีมแบบนั้นอ่ะ ผมไม่ยอมก็มันแฟนผมน่ะคับ หลังจากนั้นพวกเราก็ไม่ค่อยได้คุยกันผมไม่แกล้งเมินเธอ ลินก็ง้อผม เราก็คุยกันน่ะแต่น้อยกว่าเดิม ลินก็อยู่กับไอ่ดลีมมากขึ้น ทำให้ผมหึงเอามากๆ ผมเลยจะเอาคืนลินในวันที่เป็นวันที่โรงเรียนแจกนม....ไรท์! ไรท์เว้ยมาอธิบายดิว่ะ ค่าตัวแพงหรอ....

**เรื่องของกู ห่าริว🤬...😊เอาล่ะทุกคนๆๆ..(ริว: 2 มาตรฐาน)..ต่อๆ อย่าไปสนใจคนขี้หึง ทุกคนรู้จักนมโรงเรียนใช่ไหมค่ะ? ที่โรงเรียนจะแจกให้นักเรียนทุกคนไปกินที่บ้านอ่ะ เป็นนมกล่อง**

....ก็อย่างที่ไรท์บอกนั้นล่ะครับ วันนี้เป็นวันแจกนม พวกป.5-6 ต้องช่วยกันยกนมไปให้ป.1-4 เข้าใจที่พูดใช่ไหม? ว่าต้องยกนมขึ้นตกที่มี 3 ชั้น 10 กว่าห้อง เด็กหลายคน ลังนมหลายกล่อง พวกป.5-6 ต้องขนลังนมไปให้เด็กๆที่ในแต่ละห้อง **ถ้าไม่เข้าใจ ก็ง่ายๆ ป.5-6 ต้องยกลังนมไปไว้ในห้องของชั้นป.1-4 เอาง่ายๆยกนมลังนมขึ้นบันได 60 กว่าขันนั้นล่ะ** ตอนนี้ก็เริ่มยกกันแล้ว มันก็ไม่ได้เหนื่อยขนาดนั้นคับ ผมแข็งแรง ครูให้ยกครั้งละลัง ผมว่างนมลงแล้วกำลังจะลงบันไดไปเอาลังใหม่แต่ผมเห็นไอ่ลินกำลังเดินสวน ยก 2 ลัง เอาจริงดิ?? ถึกจังว่ะ?? 555 ตลกดี ลินมันยิ้มให้ผม ผมก็ยิ้มกลับและกำลังจะเดินไปช่วยยก จะเอาคืนแล้วน่ะอลิน~

~อลิน~ กำลังยกนมขึ้นไปชั้น 2 เจอริวพอดี

ฉันยกมา 2 ลังขี้เกลียดเดินบ่อย ครูให้ยกคนละ 10 ลัง ถ้าฉันยกทีละ 2 ก็แค่ 5 ครั้งเอง 555 เจอริวพอดีเลย ฉันย้ิมให้ก็เป็นแฟนกันนี้น้าาา อารมณ์ดีจังงง ริวมันยิ้มกลับด้วย อร๊ายย

“อร๊ายๆๆแกๆ ริวจะช่วยแฟนยกไหมน้า” เกดพูด มันเดินตามมาพอดี

“ยกแน่ๆ” ไอ่แนนที่เดินอยู่ข้างหลังไอ่เกด >\\< เขินนะเว้ยพวกมึง ระหว่างที่ฉันยังพูดไม่จบ ฮึบ! ริวยกกล่องนม ต่อแถวขึ้นบันไดแบบนี้ คนข้างหน้าฉัน, ฉัน, มาย, เกด, แตน, ไก่

“โห้ยย อย่าดิว่ะถ้ามันไม่ช่วยมี อายแ..” เอ๋ เขาไปไหนน่ะ?

** สิ่งที่ริวทำในตอนต่อไปก็เพื่อประชดประชันอลิน**

**ขอโทษน่ะทุกคนที่ไรท์ข้ามตอนที่ทั้งคู่คบกันมาเป็นตอนที่ทะเลาะกันแทน ไรท์คิดว่าถ้าเขียนตอนที่คบกันเข้าไป คงไม่สนุกแน่ๆเพราะก็รู้ว่าตอนคบก็น่ะน่ารักแน่ไหน ทุกคนจินตนาการเอาเองน่ะค่ะว่าตอนที่ตบกันเกิดอะไรขึ้นบ้างแต่ทั้งคู่ไม่เคยได้ออกไปเที่ยวด้วยกันหลังเลิกเรียนเลยถึงบ้านจะอยู่ใกล้ๆกันเพราะเรื่องคบกันเป็นความลับ! เอาละๆๆ ทุกคนคิดว่าริวไปไหนค่ะ? แล้วสิ่งที่ริวทำเพื่อประชดประชันอลินมันจะเป็นผลยังไงกับความสัมพันธ์ของพวกเขากัน??**

 

 

 

 

ความคิดเห็น