ทองจ้า

สวัสดีรีดเดอร์ทุกคนที่เข้ามาเป็นกำลังใจให้นะคะ ไรท์เป็นนักเขียนมือใหม่ แต่ละตอนที่เขียนอาจสรรหาคำศัพท์ให้รีดทุกคนอินได้ไม่มาก แต่ไรท์มีความตั้งใจที่จะพัฒนาฝีมือเพื่อผลิตนิยายสนุกๆให้ทุกคนได้อ่านอย่างมีความสุข ไรท์น้อมรับทุกคำติชม และรู้สึกดีทุกครั้งที่มีคอมเม้นต์ เพราะมันเป็นแรงผลักดันชั้นเยี่ยมที่ไรท์จะนำมาพัฒนาฝีมือ ช่วยเป็นกำลังใจให้ไรท์ตัวน้อยๆคนนี้ด้วยนะคะ ^^

ชื่อตอน : EP.2 : Pre wedding

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย ชีวิต/ดราม่า

คนเข้าชมทั้งหมด : 602

ความคิดเห็น : 0

ปรับปรุงล่าสุด : 02 ก.พ. 2563 17:07 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
EP.2 : Pre wedding
แบบอักษร

ครั้งนี้เป็นครั้งที่สอง ที่เกวลินและนฤดลจะได้เจอกัน หลังจากเคยเจอกันในงานเลี้ยงวันเกิดของนิภาเมื่อประมาณสิบหกปีที่แล้ว วันนี้คุณหญิงแม่ของทั้งสองฝ่ายจัดแจงนัดวันลองชุดแต่งงาน ฝ่ายนิภาและนฤดลเดินทางมาถึงที่ร้าน Wedding For You ก่อน สองแม่ลูกนั่งรอบนโซฟาสุดหรู ร้านชุดแต่งงานร้านนี้ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นลูกค้าระดับไฮโซทั้งนั้น นิภามองดูทั่วร้าน กวาดสายตาดูชุดแต่งงานที่ถูกแขวนไว้ยาวเป็นขบวนรถไฟอย่างสบายอารมณ์ ส่วนลูกชายน่ะหรอ นั่งทำหน้าไม่รับแขก นิ่งอย่างเดียว 

สองแม่ลูกนั่งคอยไม่นานนัก บังอรและเกวลินก็เดินทางมาถึงที่ร้าน พนักงานเปิดประตูต้อนรับและผายมือมาทางฝ่ายว่าที่เจ้าบ่าว 

"เชิญค่ะ คุณหญิงอร คุณเกวลิน" 

"สวัสดีค่ะ คุณนิภา รอนานมั้ยคะ" 

"ไม่นานเท่าไหร่ค่ะ ฉันก็พึ่งจะมาถึงได้สักพักนี่เอง" 

"สวัสดีค่ะ คุณป้านิภา" 

"เอ้า ลูกเกว สวัสดีพี่ดลด้วยสิลูก" สรรพนามที่บังอรใช้แทนเกวลินตอนพูดต่อหน้าคนอื่น มันคนละคำกับที่บ้านเลย 

"สวัสดีค่ะ คุณดล" เกวลินยกมือไหว้นฤดลตามคำสั่งแม่บุญธรรม ความรู้สึกตอนเจอกันครั้งที่สอง อีตานี่ ผ่านมาหลายปียังหน้าบึ้งไม่เปลี่ยน ตอนคลอดออกมาหมอลืมอาบน้ำให้รึไง ถึงดูอารมณ์บูดอยู่ตลอดเวลา แต่ทำไมใจเรามันหวิวแปลกๆ ทำไมต้องตื่นเต้นด้วยนะ 

เจอกันครั้งนี้ นฤดลดูภูมิฐาน หล่อเหลาเอาการ จมูกโด่ง คิ้วหนาเข้ม ริมผีปากหยักได้รูป สูงโปร่งดูอบอุ่น ผิวจะว่าขาวแต่ก็ไม่ขาวเว่อไป ทำเอาเกวลินแอบใจสั่น นี่ฉันเป็นอะไรเนี่ย 

นฤดลแสร้งเป็นไม่เห็นและเบือนหน้าหนี เหลือบตามองด้านบน สองมือล้วงกระเป๋ากางเกง ยัยจืดนี่น่ะหรอ ที่ผมต้องแต่งงานด้วย สเปคก็ไม่ใช่ แต่เมื่อพ่อกับแม่บังคับผม ผมจะไม่รับรองชีวิตหลังแต่งงานของยัยนี่ มันต้องเป็นแผนการครอบครอบครัวยัยนี่แน่ๆ ที่คิดจะจับผม หวังทรัพย์สมบัติของครอบครัวผม ผมจะสั่งสอนให้สาสมเลย คอยดู 

"เชิญเจ้าบ่าวเจ้าสาวลองชุดกันดีกว่านะคะ อยากได้แบบไหน บอกลิลลี่ได้นะคะ" พนักงานสาวประเภทสองเอ่ยขึ้น 

"เอ้า ว่าไงล่ะตาดล ชอบแบบไหนลูก" 

"แล้วแต่แม่" นฤดลตอบนิภาแบบไม่เต็มใจ ทำสีหน้าเซ็งๆ ทำเอานิภารู้สึกเสียหน้าไม่น้อย 

"เอ่อ งั้นเดี๋ยว ให้คุณลิลลี่ช่วยจัดการให้หน่อยละกันนะคะ ผู้ชายเค้าคงเลือกไม่เป็นน่ะค่ะ" นิภาพูดแก้เขิน และขอให้สาวประเภทสองช่วยเป็นธุระให้ พลางหัวเราะเบาๆ กรอกลูกตาไปมา ตาดลนะตาดล ไอ้ลูกคนนี้หนิ 

นฤดลยืนเป็นหุ่นยนต์ให้พนักงานในร้านจับลองชุดแต่งงานด้วยความรำคาญใจ ลิลลี่สวมเสื้อเชิ้ตสีขาวให้นฤดล สวมทับด้วยสูทสีเทาเข้ม จัดหูกระต่ายสีเทาให้ตรง กางเกงสแลคสีเดียวกับสูท แม่เจ้า!! เขาดูหล่อม๊ากกก ทำเอานังลิลลี่มือไม้สั่นไปหมด 

"เป็นไงบ้างคะ ชอบมั้ยคะคุณนฤดล" ลิลลี่เอ่ยถามและมองไปที่กระจกบานใหญ่ตรงหน้า 

"อือ" สั้นๆ ง่ายๆ ได้ใจความ -_- 

"เอ่อ งั้นชุดนี้นะคะ แหะๆ" สาวประเภทสองรู้สึกหน้าชานิดๆ 

ฝ่ายเกวลินลองชุดอยู่ในห้องที่มีผ้าม่านผืนหนาสีครีมกั้นอยู่ เธอกำลังสวมชุดราตรีเกาะอกสีขาว แต่งด้วยดอกไม้สีขาวดอกเล็กๆบนหน้าอก ชายกระโปรงยาวลากพื้น นงนุช พนักงานที่ช่วยสวมชุดให้เธอรูดซิปด้านหลังขึ้นจดสุด เกวลินมองตัวเองในกระจก เอียงซ้าย เอียงขวา แย้มมุมปากด้วยความรู้สึกที่มันบอกไม่ถูก เธอไม่เต็มใจแต่งงาน แต่ต้องจำใจแต่งเพราะอยากตอบแทนบุญคุณพ่อและแม่บุญธรรมของเธอ แต่ความรู้สึกตอนลองชุดแต่งงานของเธอ ก็ลำพองเหมือนว่าที่เจ้าสาวคนอื่นๆ  

นงนุชพาเกวลินออกมาทั้งชุดเจ้าสาว เพื่อให้คุณนายและว่าที่เจ้าบ่าวช่วยลงความเห็น 

"เป็นไงบ้างคะ ชุดนี้โอเคมั้ยคะ" 

เกวลินยืนจับชายกระโปรง ท่าทางเคอะเขินเล็กน้อย เกวลินเป็นคนรูปร่างดี ปากนิด จมูกหน่อย ริมฝีปากอมชมพู ผิวขาวนวลดั่งสำลี ยิ่งอยู่ในชุดราตรีสีขาว ยิ่งทำให้เธอดูสง่างามมากขึ้นไปอีก  

"สวยมากเลยจ้าหนูเกว ว่ามั้ยตาดล" 

"ก็งั้นๆ" นฤดลตอบกลับและเมินหน้าหนี เขาทำนิภาหน้าแตกเป็นครั้งที่ 2 ของวันนี้ แต่ครั้งนี้ เกวลินก็รู้สึกหน้าชาไปด้วย 

Pre wedding 

"เจ้าบ่าวโอบเอวเจ้าสาวหน่อยครับ แก้มชิดกันอีกนิดครับ ดีมากครับ" 

แช๊ะ แช๊ะ คุณนายทั้งสองเป็นผู้จัดแจงวันถ่ายรูปแต่งงานให้เช่นเคย สถานที่เลือกเป็นเกาะที่มีความเป็นส่วนตัว ไม่มีผู้คนพลุกพล่าน ทุกอย่างดูจะเพอร์เฟค แต่กลับเป็นการถ่ายรูปแต่งงานที่ไร้รอยยิ้มจากเจ้าบ่าว ทำเอาช่างภาพและทีมงานหนักใจไม่น้อย 

"เธอมันแผนสูง อยากแต่งงานกับฉันเพื่อหวังสมบัติของครอบครัวฉันใช่มั้ย อย่าคิดว่าฉันรู้ไม่ทันเธอนะ แล้วเราจะได้เห็นดีกัน" นฤดลกระซิบข้างหูของเกวลินขณะถ่าย pre wedding ในท่าที่นฤดลโอบเอวเกวลินจากด้านหลัง นฤดลก็็ไม่ได้พูดเสียงดังหรือตะคอกใส่เธอแต่อย่างใด แต่เธอกลับรู้สึกได้ถึงพลังงานความเกลียดชังในน้ำเสียงนั้น 

แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น