G'

ขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนนะ : )

ชื่อตอน : _____Sunris_

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย รัก,โรแมนติค

คนเข้าชมทั้งหมด : 2

ความคิดเห็น : 0

ปรับปรุงล่าสุด : 16 พ.ค. 2562 05:15 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
_____Sunris_
แบบอักษร

แสงแดดในยามเช้า​ที่ส่องเข้ามาในห้องนอน​ ทำให้จีลืมเรื่องราวต่างๆ​ ที่เขานอนคิด​มาทั้งคืนจนหมด​ เพราะเขาพึ่งสังเกต​ว่า​เจมส์​นอนกอดเขาจากด้านหลังทั้งคืน​ ไม่ยอมปล่อย​ เขาครุ่นคิดอยู่สักพักนึง​ ว่าอะไรกันทำให้เจมส์อยากเป็นเพื่อนกับเขา​ อะไรที่ซ่อนอยู่ภายในใจเด็กหนุ่มคนนี้...

จีลุกขึ้นจากเตียง... จะไปอาบน้ำเพื่อไปเรียน​-

"อย่า​... อย่า... อย่าทิ้งกูไป..." เสียงที่แผ่วเบาอยู่ในลำคอ​ขอเจมส์ทำให้จีหันมาด้วยความเป็นห่วง​ เขาเห็นเจมส์นอนหลับอยู่​ แต่หน้าเจมส์​แดงระเรื่อ​ จีเอามาไปแตะหน้าผากเจมส์​ หน้าผาก​เจมส์ร้อนมาก​ เขาต้องไม่สบายแน่ๆ​ จีจึงรีบอาบน้ำ​ แต่งตัว​ก่อนไปเรียนจีได้ทำข้าวต้มไว้​ และเตรียมยาที่มีอยู่ เผื่อเจมส์ว่าเจมส์​ตื่นจะได้มีอะไรกินและกินยาที่เตรียมไว้ให้

ห้อง​ 4/1..

"จี​ เจมส์​ไม่มาเรียนเหรอจ๊ะ?" เสียงครูประจำชั้นถาม​ หลังจากเช็คชื่อเจมส์แล้ว​ ไม่มีเสียงขานรับ

"เจมส์​ไม่สบาย​ มาเรียนไม่ได้​ครับ" จีตอบพร้อมสีหน้าที่เป็นห่วง​ ตลอดทั้งวันจีตั้งสมาธิ​ให้จดจ่อกับการเรียนไม่ได้เลย​ ทั้งๆที่เขาไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อน​ มีเรื่องกวนใจเขาหลายเรื่อง​ ทั้งเรื่องที่เจมส์ละเมอพูดออกมา​ ไหนเจมส์จะไม่สบายอีก​ เรื่องเรียนอีก​ และอีกมากมาย​ วันนี้คงเป็นวันที่แย่ที่สุดของจี​เห็นจะ​ได้

ก่อนจีจะรีบเก็บของกลับบ้าน​ เขาเห็นเด็กผู้หญิงคนหนึ่งเดินมาทางโต๊ะ​เขา​ ด้วยสีหน้ากังวลใจ​ และเหมือนอยากจะพูดกับจี

"นายชื่อจีป้ะ​ เราเมย์นะ"...

"อืมมม​...มีอะไรก็พูดได้เลยนะ​ เรารูว่าเธออยากจะ-

"ไม่มีไร​ ฮ่าๆ​ เรามาทักทายเฉยๆ" เมย์​พูดแทรกขึ้นมา และน้ำตา​คลอ​ แต่ก็ฝืน​ยิ้มและหัวเราะ​ และรีบเดินออกจากห้องไป​ พร้อมทิ้งความสงสัยให้จี...

10:30​ น.​ เจมส์ตื่นขึ้นมาด้วย​อาการปวดหัว​ และปวดเมื่อย​ไปทั้งตัว​ เขาฝืน​ตัวเองให้ลุกไปอาบน้ำ​ หลังจากอาบน้ำเสร็จ​ ขณะที่​เขากำลังจะเปิดตู้​เสื้อผ้า​เพื่อเปลี่ยนชุด​ ก็มีบางอย่าง​สะดุด​ตาเขา​ โพสอิทสีเหลืองที่มีข้อความเขียนไว้​ -​ทำข้าวต้มไว้ให้​อยู่ในหม้อนะ​ ยาอยู่ที่โต๊ะกินข้าว​ กินข้าวกินยาเสร็จแล้วก็นอนพักเยอะๆ​- #จี

เจมส์​อ่านจบ​ เขาก็ยิ้ม​ แล้วลงไปทำตามคำสั่งที่เขาอ่าน​ แต่สิ่งที่เขาไม่ทำตามคือ​นอนพัก​ เขาหยิบรองเท้า​ แล้วเดินออกจากบ้านไป​ ด้วยสีหน้าเศร้าๆ​ ปนกับอาการสับสนในใจ​ เขากลับบ้าน​...

"เมื่อคื-

"ไปนอนบ้านเพื่อนมาครับ​ มันดึกมากเลยค้างที่นั่น" เจมส์ตอบแม่​ แล้วรีบเดินขึ้นไปยังห้องนอนเขา​ เขาได้แต่นอนนิ่งๆ​ และคิดอยู่ในใจ​อยู่เนือง​ๆ​ แต่เขาก็ให้คำตอบกับตัวเองว่า​ ความสัมพันธ์​ระหว่าง​เขา​กับ​จี​ มันแค่เพื่อน

บ้านจี...

จีรีบกลับบ้าน​ ด้วยความเป็นห่วง​ แต่เขาก็ต้องพบกับความว่างเปล่า​ และเงียบ​สงบ​...

จีเดินไปยังห้องครัว​ เขาเห็นเศษกระดาษ​แผ่นเล็กที่ใช้แก้วน้ำวางทับไว้​ -ขอบคุณ​นะไอ้จี​ ที่ดูแลกูอ่ะ​ ฮ่า​ๆ- #เจมส์​ จียืนยิ้ม​ แล้วกำกระดาษ​ไว้แน่น

และสิ่งที่เขานึกขึ้นได้​ คือเขาจะบอกการบ้านที่ครูสั่งให้เจมส์ยังไง​ เขาไม่มีที่อยู่​ ไม่มีเบอร์โทร​ ไม่มีช่องทางการติดต่อเจมส์เลย

จีทำการบ้านลงกระดาษ​ไว้สองแผ่น​ ด้วยลายมือที่แตกต่างกัน​ แผ่นหนึ่ง​ของเขา​ อีกแผ่นหนึ่งของเจมส์​ เมื่อทำการบ้านเสร็จ​ เขาเหลือบมอง​นาฬา -​17.40น.- เขาคิดว่ายังพอมีเวลา​ ที่จะไปตามหาบ้านเจมส์​ ข้อมูลเพียงอย่างเดียวคือ​ ซอย​ 15​ ที่เจมส์บอกเขา​ จีเอาจักรยาน​คู่ใจออกมาจากหลังบ้าน​ และออกเดินทางด้วยความมุ่งมั่น​ และหวังว่าจะเจอเจมส์...

ซอย​ 14...

เขามองหาซอย​ 15​ อยู่พักใหญ่​ แต่หาเท่าไหร่ก็หาไม่เจอ​ ถัดไปจากซอย​ 14​ ก็คือพื้นที่ว่างเปล่า​ แสงสุดท้ายยามเย็น​ มันทำให้จีรู้สึกเหงา​ และรู้สึกไร้ซึ่ง​ความหวัง​ เขาล้มเลิกที่จะตามหา​ และปั่นจักรยาน​ออกมา​ ครึ่งทางแล้ว​ เขาสังเกต​เห็นเด็กหนุ่ม​ ยืนอยู่ใต้ต้นไม้​ข้างทาง​ จีรู้สึกคุ้นมาก​ เขาคิดว่าต้องใช่เจมส์​แน่ๆ​ พอเข้าไปใกล้​กับเด็กหนุ่มคนนั้น​ เขาหันหลังให้จี...

"เจมส์" สิ้นเสียงจี เด็กหนุ่มหันมา​ แต่สิ่งที่ปรากฏ​ต่อหน้าจีคือ​ เขาไม่ใช่เจมส์​ เหมือนที่เขาคิดไว้​ เด็กหนุ่ม​ตรงหน้าเขาก็ทำท่างงๆ​ แล้วเดินจากไป...

จีกลับบ้านด้วยความสิ้นหวัง​ แต่เขาก็คิดว่าพรุ่งนี้​ก็ต้องเจอเจมส์ที่โรงเรียน​อยู่ดี​ เขาพยามที่จะไม่คิดมาก​ เขาเข้าห้องนอนที่มีแต่เขา​เพียงคนเดียว​ แล้วหลับไป​ในที่สุด...

แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น