Pongpaza
Twitter-icon

ขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนนะ : )

ชื่อตอน : Nice to meet you

คำค้น :

หมวดหมู่ : นิยาย ลึกลับ,สืบสวน สอบสวน

คนเข้าชมทั้งหมด : 36

ความคิดเห็น : 0

ปรับปรุงล่าสุด : 15 พ.ค. 2562 19:11 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
Nice to meet you
แบบอักษร

“ตึกๆๆ” เสียงก้าวเท้าด้วยอารมณ์โกรธของ หมวดแมน ใบหน้าของเขาดูฉุนเฉียวมาก

“เดี๋ยวก่อนสิครับ หมวด หมวดจะไปไหนครับ” จ่าต๊อดตะโกนตามหลังมาทันทีที่เดินตามมาทัน

“ตู้ม” เสียงระเบิดดังลั่นอยู่หน้า สถานีตำรวจ ทุกคนใน สถานี ต่างวิ่งออกมาดูเหตุการณ์ รวมถึง นักสืบเจ แต่ทุกคนก็ต่างตกใจในสิ่งที่เห็น เพราะเห็น รถทุกคันระเบิดและไฟกำลังลุกไหม้ แต่สิ่งที่น่าตกใจที่สุด ผู้กอง ยืน ถือปืนจ่าหัวตัวเอง แววตาของเขากลายเป็นเหมือนกับ ชายพนักงานมินิมาร์ท และ ชายคนขับรถ ทุกคนต่างตกใจในสิ่งที่เกิดขึ้น

“ผู้กอง เกิดอะไรขึ้น” หมวดแทนตะโกน ถาม แต่ไม่มีการตอบรับใดๆทั้งสิ้น

“ไม่มีประโยชน์หรอก ผมบอกคุณแล้วว่านี้คือการสะกดจิต คนร้ายต้องยังอยู่แถวๆนี้ไม่ผิดแน่” นักสืบเจ เดินเข้ามายืนยันกับสิ่งที่เขาพูดก่อนหน้านี้ และกวาดสายตาหาคนที่น่าสงสัยรอบๆ

“ปัง” ผู้กอง ลั่นไกยิงตัวตาย ยิ่งทพให้ผู้คนตกใจยิ่งกว่าเดิมในระหว่างที่ทุกคนตกใจเสียงโทรศัพท์ภายในสถานีตำรวจกังขึ้นมาพร้อมๆกันและดับไป และมีเสียงดังขึ้น และ ดับไปอีกรอบ และก็เกิดขึ้นอีก สองถึงสามครั้ง

“ปัง ปัง ปัง” เสียงปืนดังขึ้นอีกครั้ง ตำรวจ สามนายยิงปืนสังหาร หน่วยแพทย์ ประจำสถานีตำรวจ ก่อนที่จะหันปืนมาจ่อใต้คางตัวเอง

“Hello nice to meet you” ตำรวจทั้งสามนายพูดพร้อมกันก่อนจะเหนี่ยวไกปืนใส่คางตัวเอง ทุกคนต่างตกใจ บ่างหวาดกลัว บ่างวิ่งหนี

“กริ๊ง กริ๊ง” เสียงโทรศัพท์ในห้อง ผู้กอง ดังขึ้นทำให้ทุกคนตกใจและแตกตื่น เพราะทุกคนต่างสับสนในสิ่งที่เกิดขึ้น นักสืบเจ หมวดแมน จ่าต๊อด รีบวิ่งเข้าห้องผู้กอง เพื่อจะรับโทรศัพท์

“เดี๋ยวผมรับเอง จ่าดักจับสัญญาณด้วยนะ ผู้หมวด ถ้าเกิดอะไรขึ้นหรือแววตาผมเปลี่ยนไป ยิงผมทันทีเลยนะ” นักสืบเจ ขออาสารับโทรศัพท์ ทำให้ หมวดแมน เริ่มคิดพิจารณา เรื่อง นักสืบคนนี้อีกที

“เดี๋ยวเปิดลำโพงเถอะ ผมผิดเองที่ไม่เชื่อคุณแต่แรก แต่ตอนนี้ผมเริ่มเชื่อแล้วละ” หมวดแมว บอกกับ นักสืบเจ จ่าต๊อด ก็แอบยิ้มที่เห็นสองคนนี้ไม่ทะเลาะและร่วมมือกัน

“สวัสดียามเย็นครับ คุณตำรวจ ทั้งสถานี และคุณนักสืบ เป็นไงบ่างครับกับผลงานของผมชอบรึป่าวครับ” เสียงปริศนา เป็นเสียงที่ฟังเกือบจะไม่รู้เรื่องเพราะเครื่องดัดเสียง

“แกเป็นใครและต้องการอะไร” หมวดแมน ถามคนที่อยู่ในสายทันที

“สิ่งที่ต้องการก็คือสังคมที่หน้าอยู่ไงละครับ ไอ่คนขับรถก็ชอบเมาแล้วขับพอโดนจับก็ยัดเงินให้ตำรวจที่เพิ่งยิงตัวตาย ส่วนไอ่เด็กพนักงานมินิมาร์ท มันก็เดินยาให้ผู้กองของพวกคุณไงครับ ผมก็แค่กำจัดขยะที่กฎหมายทำอะไรไม่ได้” ชายปริศนาตอบ หมวดแมน หันมาเช็คกับ จ่าต๊อด จ่าต๊อด แสดงสัญญาลักษณ์มือ ว่าดักได้แล้ว

“เจอผมแล้วสินะรีบมานะจ่าภรรยาคุณรอทานข้าวอยู่ ลูกในท้องกี่เดือนแล้วนะครับ” ชายปริศนา พูดขึ้นมา จ่าต๊อดตกในมากเพราะที่อยู่ที่ดักจับสัญญาณได้คือบ้านของเขาเองที่เขาอาศัยอยู่กับภรรยา ที่ท้องไกล้คลอด

“เพร้ง” เสียงขอแตกดังมาจากโทรศัพท์ จ่าต๊อดรีบลุกขึ้นมาที่โทรศัพท์ทันที

“แกทำอะไร แกทำอะไรกับครอบครัวฉัน ไอโรคจิต” จ่าต๊อด ตะโกนด่าด้วยความโมโหปนเป็นห่วง

“อย่าเศร้าไปเลยครับจ่า ลูกในท้องไม่ใช่ลูกของคุณสักหน่อย คุณไม่รู้จริงๆหรอครับว่าทำไมภรรยาของคุณ ถึงได้สนิทกับผู้กองขนาดนี้ ผมก็แค่ช่วยให้เรื่องมันจบง่ายๆสังคมจะได้ดีขึ้นอย่างไงละครับ” แล้วเสียงหัวเราะก็ดังลั่นก่อนสายจะตัดใบ จ่าต๊อด งง และ อึ้ง กับทุกอย่างที่เกิดขึ้น

“จ่าใจเย็นผมว่าเรารีบไปที่บ้านจ่าก่อนเถอะ” ทักสามคนรีบวิ่งออกไปจากสถานีตำรวจ

ณ บ้านพักของจ่าต๊อด ผ่านนอกบ้านดูปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นทุกอย่างเป็นเหมือนทุกวันที่เขาเจอ หมวดแมน และ จ่าต๊อด ชักปืนขึ้นมาเตรียมพร้อม

“นักสืบเจคุณรออยู่ตรงนี้ก่อนนะ” จ่าต๊อดหันมาบอก นักสืบเจ ให้คอยอยู่ในรถก่อน

“ไม่เป็นไรผมก็มี” นักสืบเจ หยิบอาวุธปืนในกระเป๋าเป้ของเขาออกมา แล้วเดินตามทั้งสองคนเข้าไปในบ้าน จ่าต๊อด ค่อยๆเปิดประตูเข้าไปเพราะบ้านไม่ได้ล็อกไว้ ภาพแรกที่เขาเห็นก็ทำให้เขามือสั่นแขนขาหมดแรง ทรุดตัวลงนั่งกับพื้น ถาพตรงหน้าคือ ภรรยาของเขาถูกแขวนติดกำแพง ลูกในท้องโดนผ่าและควักออกมา บนกำแพงมีรอยเลือด เขียนว่า nice to meet you ทั้งสามต่างช๊อคกับสิ่งที่เห็นตรงหน้า หมวดแมน เดินเข้าไปสำรวจศพของภรรยาของ จ่าต๊อด ผายในท้องที่โดนผ่าเอาลูกออก มีเอกสารและภาพถ่ายเต็มไปหมด

“ผมไม่รู้คุณจะรับได้มั้ยแต่ที่ไอ่โรคจิตนั้นพูดคือเรื่องจริง” หมวดแมน ยื่นเอกสารและภาพถ่ายที่เต็มไปด้วยเลือดให้ จ่่าต๊อด เป็นภาพแอบถ่ายตอนภรรยาของเขามีอะไรกับผู้การ หลายใบ และ หลายสถานที่ และเอกสารอีเมลที่ทั้งสองใช้คุยกัน

“เพื่อสังคมอะไรกัน เรื่องนี้ฉันรู้อยู่แล้ว ฉันแค่ไม่อยากศูนย์เสียใครไปก็เท่านั้นเอง” จ่าต๊อด พูดไปร้องให้ไป

“จ่ารู้อยู่แล้วจริงๆสินะ เพราะจ่าไม่ได้ตกใจในสิ่งที่หมอนั้นพูดแต่แรก แต่สิ่งที่ทำให้จ่าตกใจคือ เสียงแก้วแตกสินะ” นักสืบเจ พูดขึ้นมา

ทั้งสามคนต่างตกใจในสิ่งที่เกิดขึ้น ทุกอย่างมันถาโถมเข้ามาไม่ให้ตังตัว คนร้ายก็ไม่รู้ว่าเป็นใคร การสะกดจิตของคนร้ายทำยังไง และ ทำไมทุกอย่างถึงเกิดขึ้นเร็วมาก ราวกับมันคอยตามติดพวกเขาตลอดเวลา

ทั้งสามมาอยู่ที่คอนโดของ หมวดแมน จ่าต๊อด เอาแต่นั่งเงียบไม่พูอะไร แต่ทุกคนเข้าใจได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น ว่าสำหรับเขาคงหนักที่สุด หนักกว่าใครๆ

“แล้วทำไมนายถึงตามพวกเรามาด้วยเนี่ยนักสืบเจ” หมวดแมน ถาม นักสืบเจที่นั่งอยู่ในห้องนั่งเล่น

“ผมไม่ได้อยู่ในเมืองนี้ ผมแค่มาสืบคดี ตอนแรกผมก็นอนที่ สถานีตำรวจ แต่ตอนนี้มันดันกลายเป็นที่เกิดเหตุ และอีกอย่างผมต้องเพิ่งคุณในเรื่องคดีนี้แล้วแหละ” นักสืบเจ พูดจบก็ยก คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ขึ้นมาตั้ง

“อ่ะนี้สิ่งที่เหมือนกันอย่างนึงในทุกๆที่เกิดเหตุ” นักสืบเจ พูดพร้อมกับเปิดวีดีโอหลักฐาน

“ต้องเริ่มใหม่แต่ต้นเลยสินะ” หมวดแมน หันมาพูดกับ นักสืบเจ

“ของผมร่วมด้วยนะครับ” จ่าต๊อด พูดและเดินเขามาหาทั้งสองคน

“จ่าไหวนะ” หมวดแมน ถามด้วยความเป็นห่วง

“ผมต้องจับมันให้ได้ไม่ว่าจะด้วยวิธีไหน” จ่าต๊อด ตอบรับ และปากน้ำตา

แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น