Baby.Bae

ขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนนะ : )

ชื่อตอน : PART 3

คำค้น : อย่าตกหลุมรัก

หมวดหมู่ : นิยาย รักวัยรุ่น

คนเข้าชมทั้งหมด : 224

ความคิดเห็น : 1

ปรับปรุงล่าสุด : 06 พ.ค. 2562 13:09 น.

ยอดสนับสนุนตอน
× 0
× 0
× 0
แชร์ :
PART 3
แบบอักษร

​- บ่ายวันต่อมา -

#ขนมปัง Talk

"หลับสบายมั้ย"

"อือ" ฉันเพิ่งปรือตาตื่นขึ้นมาได้นิดหน่อยเอง ก็ได้ยินเสียงใครบางคนร้องทักขึ้นมา เสียงมันคุ้นๆนะ เดี๋ยวนะ เมื่อคืนนอนที่คอนโดไลลาอย่าบอกนะว่าเสียงนี้เป็นของงง ?!

"ตื่นแล้วก็ลุกออกไปได้ละ" เออตื่น ตื่นเต็มตาเลยตอนนี้เพราะไอ้ผู้ชายที่นอนพิงหัวเตียงเล่นโทรศัพท์อยู่นี่คือไอ่พี่ลีไงล่ะ หึ

"เห้ย นี่ห้องพี่ลีนิ"

"ก็เออสิวะ" เชี่ยละไงแล้วฉันมาอยู่นี่ได้ไงเนี่ย 

"เอ่อ คืออ เอ่อ" เออใบ้กินไปเลยจ่ะตอนนี้ถ้าพี่ลีเป็นคนเข้ามาหาฉันเองก็ว่าไปอย่างแต่นี่เหมือนฉันคงเป็นฝ่ายเข้ามาหาพี่เค้าเองนะ ระหว่างที่ฉันกำลังจะขอโทษพี่ลีก็มีเสียงเคาะประตูดังขึ้นมาก่อน

- ก๊อก ก๊อก ก๊อก -

"พี่ลีตื่นยังงง" เสียงของไลลานี่เองมาทำไรตอนนี้วะเนี่ย 

"เธอจะไปหลบก่อนมั้ย" 

"ห้ะ อ๋อ เออ ค่ะ" เออฉันควรไปหลบก่อนอะ ไม่ค่อยอยากให้เพื่อนมาเห็นแบบนี้เท่าไร ไม่งั้นมีหวังยัยไลลาล้อฉันไม่หยุดแน่ ว่าแต่ไปหลบไหนดีวะเนี่ยตอนนี้ฉันกำลังเดินลนลานในห้องไอ่พี่ลีอะไรนี่อยู่แล้วเค้าก็ชี้ไปที่ห้องน้ำ คงจะหมายความให้ไปหลบที่ห้องน้ำสินะ ก่อนหน้าทำไมคิดไม่ได้วะ แล้วฉันก็เดินเข้าไปหลบในห้องน้ำส่วนพี่ลีก็เดินไปเปิดประตู ตอนนี้ฉันก็ยืนเงี่ยหูฟังอยู่หน้าห้องน้ำนั้นแหละ

"น้องว่าจะยืมรถพี่หน่อยอะ ขนมปังลืมโทรศัพท์กับกระเป๋าไว้ที่ห้อง น้องเลยว่าจะเอาไปคืนให้ นี่ก็ไม่รู้มันจะรีบกลับไปไหน รีบจนลืมทุกอย่างเลย เฮ้อ" ชิปหายละไงถ้ามันเอาไปคืนตอนนี้มันจะเอาไปคืนให้ใครล่ะก็ฉันยังอยู่ในห้องนี้นี่ งื้อ เพื่อนฉันชักจะเป็นคนดีเกินไปแล้วนะ T^T 

"เดี๋ยวพี่เอาไปคืนให้ก็ได้ กำลังว่าจะออกไปข้างนอกอยู่พอดี" กรี๊ดด ฉันไม่คิดเลยว่าไอ่พี่ลีนี่จะช่วยพูดให้ฉัน ซึ้งใจน้ำตาจะใหลสงสัยฉันต้องมองไอ่พี่คนนี้ใหม่ซะแล้ว

"โอเคๆ ขอบคุณค่ะ เอ้อ พี่ลีโฟมล้างหน้าที่ยืมไปอะเอามาคืนได้แล้วนะ น้องไม่มีจะใช้แล้วเนี่ย อยู่ในห้องน้ำใช่ปะ เดี๋ยวเข้าไปเอา" จบจากเรื่องนึงก็ไปอีกเรื่องนึง โว้ยย มันจะอะไรกันนักหนา 

"เดี๋ยวพี่เข้าไปหยิบให้"

"จิ๊ พี่ลีนี่ ซ่อนใครไว้หรือไงทำไมไม่ยอมให้น้องเข้าไปในห้องเลยห้ะ" เพื่อนใครวะเนี่ยขี้สงสัยจริง 

"เออน่าา รอข้างนอกนี่แหละเดี๋ยวเข้าไปเอาให้" งื้อออ พี่ลี ขอบคุณนะ ขนมปังคนนี้ขอสัญญาว่าจะมองพี่ลีเป็นคนที่ดีขึ้น 

- แกร๊ก - 

พี่ลีเดินเข้ามามองหน้าฉันนิดหน่อย จากนั้นก็หยิบโฟมล้างหน้าเจ้าปัญหานั้นแล้วเดินออกไป 

"อ้ะ นี่ ไม่มีอะไรแล้วใช่มั้ย"

"ไม่มีละ เดี๋ยวน้องตั้งกระเป๋าเงินกับโทรศัพท์ปังไว้ข้างนอกนะอย่าลืมเอาไปคืนให้ด้วย" 

"อืมมมมม" เหมือนเสียงคุยกันจะเงียบไปแล้วนะแล้วฉันก็ได้ยินเสียงปิดประตูห้องแล้วด้วย ต่อไปเป็นเสียงเปิดประตูห้องน้ำซึ่งคนที่มาเปิดก็พี่ลีเจ้าเก่านี่แหละ 

"ออกมาได้ละ" 

"ขอบคุณนะคะ เมื่อคืนปังคงเมามากไปหน่อยขอโทษน้า ^^"

"อืมๆ" พี่ลีตอบมาเเบบรำคาญๆแล้วก็เดินเข้าห้องน้ำไป แล้วนี่ฉันต้องทำไงต่อวะเนี่ย ถ้าออกไปตอนนี้ก็กลัวไปจ๊ะเอ๋กับไลลาอะ ระหว่างที่คิดๆอยู่ก็ได้ยินเสียงเปิดประตูห้องน้ำออกมาอีกรอบ 

"เดี๋ยวฉันอาบน้ำก่อนแปบนึง แล้วจะไปส่ง"

"ห้ะ อ๋อ เออ เอ้ย ค่ะ" แล้วพี่ลีก็เดินเข้าไปในห้องน้ำพอนั่งรอซักพักพี่เค้าก็ออกมาแบบ

"เดี๋ยวฉันจะไปคุยกับไลลาที่ห้อง ระหว่างนี้เธอก็รีบเดินออกไปละกันนะ ถ้าออกจากห้องได้แล้วก็ไลน์มา" นี่แทบจะเป็นครั้งแรกเลยที่พี่ลีคุยอะไรกับฉันยาวๆแบบนี้ปกติมีแต่ อ๋อ อืม เออ -.- แล้วก็ถึงเราจะมีไลน์กันเราก็คุยกันแค่ไม่กี่ครั้งว่าอยู่กับไลลามั้ย ฝากถามไลลาด้วยว่าจะให้ไปรับรึป่าว เท่านั้นแหละ (คือไลลาเคยยืมโทรศัพท์ขนมปังไปโทรหาพี่ชายบ่อยๆจนเมมชื่อไว้พอเมมชื่อมันก็จะเด้งไปที่ไลน์ต่อไงนึกออกกันใช่มั้ยคะ) ตอนนี้ฉันออกมาจากห้องนั้นได้แล้วแหละ ต่อไปก็ไลน์ไปบอกพี่ลีว่าเดี๋ยวจะลงไปรอที่ front.ด้านล่างเลย 

@บนรถ

"ขอบคุณมากนะคะ" เห้อนี่ฉันรู้สึกซึ้งใจจริงๆนะเนี่ย รู้สึกเหมือนชีวิตเพิ่งผ่านเหตุการเลวร้ายมาเลยทั้งที่จริงๆมันก็ไม่มีอะไรมาก -.- 

"อืม" บอกแล้วไงถ้าไม่มีเรื่องอะไรพี่เค้าก็ตอบฉันอยู่แค่นี้แหละ พูดมากกว่านี้ดอกพิกุนคงจะร่วงออกมามั้ง หึ 

"ขอบคุณที่มาส่งค่ะ" 

"พูดเป็นแค่คำว่าขอบคุณเหรอ"

"ห้ะ"

"ป่าว ลงไปสิ" อะไรของเค้าวะ ถ้าไม่ให้ขอบคุณแล้วให้พูดว่าไรอะ เป็นไรของเค้าวะเนี่ย

#ลี Talk

หลังจากส่งเพื่อนน้องเสร็จผมก็ไปนั่งเล่นนอนเล่นที่คอนโดเพื่อนต่ออีกนิดหน่อย คงจะสงสัยที่ผมตอบขนมปังไปเมื่อกี๊สินะครับ เออผมก็สงสัยเหมือนกัน ถ้าไม่ให้เธอพูดว่าขอบคุณแล้วจะให้พูดไรวะ ผมคงแค่เบื่ออะ เวลาเจอกันยัยนี่ก็จะพูดแค่ขอบคุณ ขอบคุณที่มาส่ง ขอบคุณที่มารับ ขอบคุณค่ะ -.-

"ไอ่ลีมึงไม่คิดจะมีแฟนบ้างเหรอวะ" เสียงของไอ่เจเพื่อนผมเองครับ

"ทำไมต้องมีวะ ถ้ามีแล้วต้องอยู่เฝ้าเมียติดห้องแบบมึงกูไม่มีดีกว่า" เออไอ่นี่แม่งติดเมียชิปหาย ผมชวนไปไหนก็ไม่ค่อยไป เดี๋ยวนี้มันบอกถ้าอยากมาเจอมันต้องมาหามันเองที่คอนโดเท่านั้น พอเห็นมันแบบนี้แล้วผมเลยไม่คิดอยากจะมีแฟนเป็นตัวเป็นตนซักทีไง 

"เออๆตามใจมึงละกัน แต่น้องขนมปังเพื่อนน้องมึงอะก็น่ารักดีนะโว้ย ไม่สนใจเหรอ" ขนมปังอีกแล้วเหรอ ช่วงนี้รู้สึกว่าจะมีชื่อยัยนี่มาวนเวียนอยู่ทุกวันเลยนะ 

"ไม่อะ ก็เพื่อนน้องปะ กูไม่สนใจเด็กๆแบบยัยนั้นหรอก" 

"เออ กูจะรอดูที่มึงบอกว่าไม่สนใจละกัน" 

"เจจ๋าาาา เค้าซื้อขนมปังมาอะกินด้วยกันมั้ย ลีด้วยนะกินขนมปังป่าว" เสียงของแยมแฟนไอ่เจมันครับ ว่าแต่ขนมปังอีกแล้วเหรอวะเนี่ย 

"ไอ่ลีมันไม่กินหรอกแยม ลีมันไม่ชอบขนมปังอะ" ไอ่ลีพูดกับเมียมันแต่ตอนคำว่าไม่ชอบขนมปังนี่มันหันมาพูดเต็มๆใส่หน้าผมเลยครับ เหอะ 

"อ้าว ทำไมอะ ร้านนี้อร่อยนะ ลองกินดู" 

"ลองกินดูสิมึง เผื่อจะติดใจ" ผัวเมียคู่นี้แม่งจริงๆเลยครับสุดท้ายผมก็ยอมรับๆมางั้นอะ จะได้เลิกเซ้าซี้ซักที 

"อร่อยมั้ยครับเพื่อนนน" เออรับมาแล้วก็นึกว่าจะจบนะไอ่เจแม่งกวนไม่หยุด

"ก็พอกินได้"

"ถ้าได้กินคนชื่อขนมปังคงดีกว่าใช่ปะ 55555" 

- ผลั๊ว - 

เส้นใยความอดทนของผมขาดลงแล้วครับ ไอ่เพื่อนนี่แม่งกวนตีนเกินผมเลยต้องช่วยตบหัวให้มันสมองดีขึ้นมาหน่อย

"โหยไรวะ แซวนิดหน่อยไม่ได้เลยนะมึงเนี่ย ห่วงเหรอๆ" อ้ะแล้วแม่งก็ยังแซวไม่เลิก

"กูไม่คุยกับมึงละ กลับดีกว่า" 


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น